Bài học vuông tròn – Biết mình để chiến đấu, hiểu mình để thuận lợi

“Bài học hình vuông”, Hướng dẫn sống thông minh hơn, tích cực hơn nhờ năng lượng tươi sáng, động lực sống đẹp từ triết lý sống vuông tròn.

Về Tâm Nguyệt Sơ Ca

Tên thật là Phan Triều Tuyên. Hiện tại là biên tập tạp chí, nhà văn.

Trải qua nhiều nghề nghiệp: công nhân, nhân viên văn phòng, giáo viên dạy Văn, nhân viên văn phòng chính phủ, phóng viên, sử dụng để khởi nghiệp… nên có kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm sống phong phú.

Bài học vuông tròn hướng dẫn sống thông minh, tích cực trong cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Có rất nhiều đạo lý trên đời nghe thì có vẻ chứa đựng bao tâm huyết, nhưng thực ra lại sai ngay từ tiền đề.

Trí tuệ của con người cũng giống như nguyên tắc vuông tròn, tròn có quyền của tròn, vuông có vẻ đẹp của vuông. Điều quan trọng không phải là vuông hay tròn, mà là nó có phù hợp với chúng ta và môi trường của chúng ta hay không.

Trời tròn đất vuông, mong em tự tại giữa hai lằn ranh đối lập.

Nhận xét về cuốn sách

Sự thay đổi không ngừng của cuộc sống đôi khi khiến con người ta khó có thể hiểu thấu đáo mọi việc. Không chỉ “kỷ luật tự giác” mới làm nên một con người, mà ở chúng ta cần có sự linh hoạt trong cách cư xử với mọi người và ngay cả với chính mình. Nếu một người quá quan tâm đến tình cảm mà quên đi lý trí, anh ta sẽ trở nên mềm yếu và bất lực trước những khó khăn của cuộc sống, ngược lại, nếu anh ta chỉ sử dụng bộ não của mình để làm việc, anh ta cũng sẽ trở nên rất cứng nhắc. , thận trọng. Sách “Bài học hình vuông” mang đến cho độc giả những triết lý sống nhẹ nhàng, thiết thực để tất cả chúng ta học cách dung hòa và sống nhẹ nhàng với thế giới ồn ào này.

Tham Khảo Thêm:  Donwload Autocad 2022 Full Bug vĩnh viễn – Xforce keygen + Hướng dẫn cài đặt ✅

Xem lại sách Bài vuông tròn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không có kỷ luật tự giác thì đừng mơ tự do

Lối sống hưởng thụ, buông thả chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tồi tệ, nhiều bạn trẻ đã hiểu lầm lối sống tự do với sự ăn chơi, buông thả quá mức. Nếu không làm việc chăm chỉ, tự giác, bạn sẽ bị ràng buộc bởi nhiều thứ bên ngoài xã hội. Những cám dỗ không ngừng mời gọi, những cảm xúc tiêu cực luôn bủa vây, sự bất lực trước khó khăn, sự giới hạn khả năng của bản thân,… Chẳng ai thích khuôn khổ, nề nếp nhưng lại không có nề nếp, nếp sống. Bạn sẽ đánh mất những nguyên tắc cơ bản về tôn trọng bản thân.

“Kỷ luật tự giác có thể xác định giới hạn trên của chúng ta và khiến cuộc sống mở ra những khả năng vô tận.”

Người giỏi không thiếu cơ hội

Mọi thành công đều đến từ sự rèn luyện, không có bí quyết thành công nào ngoài việc chăm chỉ mỗi ngày. Cơ hội sẽ luôn xuất hiện với những người làm việc không mệt mỏi, không có thành công nào bỏ qua chúng. Vì vậy, khi bạn không cố gắng hết sức, khi bạn vẫn còn thời gian để phàn nàn và phàn nàn về số phận, thì hãy cứ cam chịu một cuộc sống bình thường. Làm, làm và cứ làm đi rồi cơ hội tốt hơn sẽ tự tìm đến.

May mắn ẩn trong những cảm xúc tiêu cực

Việc không kiểm soát được cảm xúc dễ khiến con người luôn mang trong mình những cảm xúc tiêu cực và những người xung quanh cũng phải chịu đựng điều đó. Nhưng kìm nén cảm xúc để giả vờ vui vẻ không phải là cách tốt để sống với thế giới. Mỗi sự đến và đi của những cảm xúc vui, buồn, giận dữ,… đều mang những ý nghĩa khác nhau nên thay vì khiến mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy cố gắng thể hiện nó. Không ai bắt chúng ta phải kìm nén bản thân, nhưng hãy sống văn minh hơn bằng cách không trút những cảm xúc tiêu cực của mình lên người khác để gây ảnh hưởng không tốt đến họ. Bạn có thể tâm sự, dùng nhiều phương pháp khác nhau để giải tỏa cảm xúc nhưng đừng để cảm xúc tiêu cực xâm chiếm tiếng nói bên trong khiến bạn hành động hấp tấp, mất kiểm soát, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Bạn Cứ Tưởng Mình Đang Cố Gắng

Thế giới này không quá bất công với bạn đến mức nó gắn vào cuộc đời bạn rất nhiều đau thương, vậy nên hãy học cách nhìn đời bằng con mắt tích cực hơn. Xui xẻo ẩn mình trong những cảm xúc tiêu cực bởi nếu không học cách kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ là nạn nhân của nó.

Ôn tập Bài vuông tròn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay từ cuốn sách

o Thật ra chẳng cần lâu để biết lòng người nông cạn đến đâu, chỉ là thở dài cảm thán khi trái tim ta đã chịu nhiều tổn thương.

o Bạn nghĩ mình quan trọng chỉ vì bạn giỏi ở vị trí đó, còn những người khác chưa có cơ hội.

o Chỉ những ai biết nổi bật lên giữa cuộc đời đơn điệu mới hiểu được ý nghĩa của ước mơ và nỗ lực.

o Trong thế giới này, chúng ta bị tiêu hao bởi sự tầm thường, mệt mỏi và cảm thấy bất lực với nó. Nhưng mỗi người đều cần tìm một thứ gì đó để dồn hết sức lực, tâm trí và đối mặt với thế giới theo cách của riêng mình. Bằng cách này, không phàn nàn hay đổ lỗi, cũng không ghét bỏ thực tế, mà là nỗ lực hết mình, kiên trì không ngừng nghỉ, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi việc và sống tốt mỗi ngày.

o Thế giới không bao giờ phản bội những người lương thiện và tử tế. Hy vọng bạn dùng sự trung thực của mình để không ngừng nâng cao năng lực và phát triển sự nghiệp của mình; cầu mong lòng tốt của bạn sẽ đổi lấy sự hòa thuận trong gia đình, sự hòa thuận với bạn bè và sự ấm áp của thế giới; hy vọng sự giản dị của bạn sẽ đổi lấy một con đường đời rộng mở.

Tham Khảo Thêm:  Case Là Gì?

Triết lý vuông tròn mang chiều sâu trong cách đối nhân xử thế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Triết lý vuông và tròn mang chiều sâu trong cách đối nhân xử thế, nghiêm khắc với bản thân để làm chủ chính mình. Cuộc đời này rộng lớn và con mắt nhìn cuộc sống của chúng ta cũng phải thật tinh tế mới có thể cảm nhận được những điều tốt đẹp, tích cực ở phía mình. Hi vọng bạn đọc cũng học được những triết lý sống mới từ “Bài học hình vuông”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi Sách Hay 24Hmong những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ được bạn chú ý và theo dõi.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *