Bạn biết gì về tác phẩm kinh điển Mật mã Da Vinci của Dan Brown?

Mật mã Da Vinci được các chuyên gia đánh giá là một trong những tiểu thuyết trinh thám hiếm có trong lịch sử văn học. Vậy bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Tại sao người ta lại có suy nghĩ như vậy?… Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn.

Giới thiệu tác giả, tác phẩm Mật mã Da Vinci.

Mật mã Da Vinci là công việc của Nhà văn Mỹ Dan Brown. Ông là một trong những nhà văn Mỹ nổi tiếng với nhiều tác phẩm kinh điển. Và Mật mã Da Vinci Nó được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tiểu thuyết nặng ký của nhân loại.

Giới thiệu tác giả, tác phẩm Mật mã Da Vinci

Giới thiệu tác giả, tác phẩm Mật mã Da Vinci

Tác phẩm này được xuất bản lần đầu vào năm 2003 bởi nhà xuất bản Doubleday Fiction. Cuốn sách này được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Cụ thể, tính đến tháng 3 năm 2006, nó đã bán được hơn 40 triệu bản. Một con số thực sự lý tưởng cho những người viết sách phải không? Đặc biệt tác phẩm đã được dịch ra 44 ngôn ngữ khác nhau.

Cuốn sách là sự kết hợp của nhiều thể loại từ trinh thám, viễn tưởng, mưu mô cho đến giật gân. Điều này đã tạo cho người đọc nhiều cảm xúc khác nhau. Trên thực tế, cuốn sách này có đề cập đến một nhân vật tên là Robert Langdon và nhân vật này cũng có liên quan đến các tác phẩm nổi tiếng khác của ông như: Thiên thần và ác quỷ, Biểu tượng bị mấtĐịa ngục.

Mật mã Da Vinci là cuốn sách bán chạy nhất thế giới

Mật mã Da Vinci là cuốn sách bán chạy nhất thế giới

Kể từ khi cuốn sách được xuất bản, nó đã nhận được nhiều ý kiến ​​​​trái chiều. Đối với những người ủng hộ công việc, hãy nghĩ rằng Mật mã Da Vinci Đó là một cuốn tiểu thuyết rất sáng tạo và kịch tính. Đồng thời, chúng cũng là những tác phẩm có giá trị lớn khiến người đọc phải suy ngẫm.

Trái ngược với nhận định trên, cũng có nhiều người không đồng tình và cho rằng tác phẩm thiếu chính xác, thiếu tính xác thực. Hơn nữa, họ cũng đánh giá Dan Brown có ý bôi nhọ và lên án Giáo hội Công giáo. Vậy theo bạn Dan Brown Những gì đã được viết trong đó mà làm phiền nhiều người như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua cốt truyện của cuốn tiểu thuyết này.

Tác phẩm mật mã Da Vinci có gì đặc biệt?

Bước đột phá trong làng văn học trinh thám lúc bấy giờ

Trên thực tế, văn học thế giới cũng phát triển theo các thời kỳ khác nhau. Cụ thể, giai đoạn trước những năm 2000, các tác giả viết về đề tài trinh thám luôn phải có những tình tiết gay cấn, hack não để thu hút độc giả. Theo các chuyên gia, mô-típ ma quái mà họ theo đuổi sẽ tương tự như:

Mô-típ tiểu thuyết văn học trước những năm 2000

Mô-típ tiểu thuyết văn học trước những năm 2000

  • Có pha chút bí ẩn, kinh dị hay thậm chí là máu me… Họ cho rằng đây chính là điều tạo nên sự mới lạ cho tác phẩm.

  • Ngoài ra, nhiều tác giả còn phải tạo ra những tình tiết hack não khiến người đọc phải tư duy logic từ đầu đến cuối tác phẩm.

  • Thêm vào đó là sự mưu mô, tính toán thông minh của nhóm nhân vật đấu tranh giữa thiện và ác…

Nếu các tác giả biết kết hợp tất cả các chi tiết trên sẽ tạo thành một tác phẩm bom tấn mọi thời đại. Nhưng mãi đến năm 2000 vẫn chưa có tác phẩm nào đánh dấu bước đột phá đó bởi chúng không hấp dẫn, không thu hút người đọc. Chỉ đến khi Mật mã Da Vinci diện mạo mới chạm đến trái tim người đọc.

Dư luận có nhiều ý kiến ​​cho rằng Mật mã Da Vinci đã hot, nay còn hot hơn

Nhưng tại sao kể từ khi tác phẩm này xuất hiện ở châu Âu, đã liên tục xảy ra những cuộc tranh luận gay gắt và không có hồi kết. Họ đã mổ xẻ tất cả hơn 450 trang sách của Dan Brown. Trên thực tế, hơn 10 tiểu thuyết cùng với hơn 40 tác phẩm phi hư cấu đã được xuất bản. Điều này chỉ được thực hiện với mục đích duy nhất là bác bỏ các lập luận rằng Dan Brown trình bày trong tác phẩm của mình.

Vì trên thực tế, những người theo đạo đều tin rằng những gì viết trong Kinh thánh luôn đúng và không bao giờ nghi ngờ tính xác thực của chúng. Tuy nhiên, Dan Brown đã đưa ra hai quan điểm đột phá trái ngược với những gì tôn giáo đang tôn thờ:

  • Dan Brown đưa ra giả thuyết nếu mọi điều Kinh Thánh dạy chúng ta cho đến nay đều sai thì sao?

  • Một điểm táo bạo hơn của tác phẩm này là tác giả nhận xét: Điều gì sẽ xảy ra nếu xã hội chúng ta đang sống được sắp đặt bởi một tổ chức Công giáo bí mật nào đó?

Nói một cách đại khái, tác phẩm này kể về một âm mưu của tổ chức Giáo hội Công giáo nhằm che giấu sự thật rằng đó là Chúa Giêsu. Mượn tác phẩm hư cấu để ám chỉ rằng thành La Mã che giấu sự thật này. Mục đích là để giữ sức mạnh mà họ có.

Lời giải cho những bí ẩn của Mật mã Da Vinci

Lời giải cho những bí ẩn của Mật mã Da Vinci

Kích thích sự tò mò của độc giả

Kể từ khi cuốn tiểu thuyết này được xuất bản, đã có một làn sóng, khơi dậy sự tò mò của mọi người về Truyền thuyết về Chén Thánh và thậm chí cả vai trò của Mary Magdalene. Đây là những yếu tố quan trọng của lịch sử Giáo hội Công giáo đã bị che giấu hơn hai nghìn năm.

Thành công của cuốn sách chính là sự yêu mến của độc giả. Đánh dấu bởi hơn 40 triệu bản đã được xuất bản. Mặc dù lúc bấy giờ đã có tác phẩm nổi tiếng Harry Potter, nhưng Mật mã Da Vinci Bạn vẫn thắng áp đảo đúng không? Cuốn sách sẽ là một dấu hỏi lớn để nhân loại nhìn lại lịch sử Giáo hội Công giáo.

Bạn biết gì về tác phẩm kinh điển Mật mã Da Vinci của Dan Brown?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu ai đã đọc tác phẩm, có lẽ họ sẽ tìm thấy một điều đặc biệt trong cuốn sách này đó là Dan Brown sử dụng lịch sử thực tế để viết câu chuyện hư cấu của mình. Tác phẩm Mật mã Da Vinci xứng đáng là kiệt tác của nhân loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa bao gồm cả nghệ thuật và lịch sử.

Xem thêm:

.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn Active Win 10 kích hoạt bản quyền số vĩnh viễn 2023 ✅

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *