Các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động trong đợt điều chỉnh mới

Cafebusiness – Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn và có ngân hàng thay đổi biểu lãi suất 2 lần trong thời gian ngắn.

ngan-hang-giam-lai-suat-cafebusiness
Xu hướng giảm lãi suất huy động tiếp tục diễn ra tại nhiều ngân hàng

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố việc điều chỉnh giảm lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy và trực tuyến cho các kỳ hạn khác nhau. Theo thông tin mới nhất, đối với khách hàng gửi tiền tại quầy, Nam A Bank sẽ giảm mức lãi suất của kỳ hạn 6-7 tháng xuống còn 7,2%/năm; lãi suất của kỳ hạn 14 tháng giảm xuống còn 7,1%/năm và các kỳ hạn dài từ 15 tháng trở lên giảm xuống còn 6,9%/năm.

Đây là lần thứ hai ngân hàng này điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm trong khoảng 2 tuần qua, với mức giảm từ 0,25 – 0,4 điểm % so với trước đó.

Ngoài ra, với khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến, Nam A Bank cũng điều chỉnh giảm mức lãi suất của các kỳ hạn khác nhau. Theo đó, lãi suất của kỳ hạn trên 6 tháng giảm xuống còn 7,9%/năm và lãi suất của kỳ hạn từ 10-12 tháng giảm xuống còn 7,6%/năm. Đây là mức giảm lãi suất nhiều nhất khoảng 0,7 điểm % so với hồi cuối tháng 5.

nam-a-bank-giam-lai-suat-cafebusiness

Trong thị trường ngân hàng hiện tại, nhiều ngân hàng đang điều chỉnh giảm lãi suất huy động nhằm giảm chi phí đầu vào và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giảm lãi suất cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân.

Tham Khảo Thêm:  Các công ty tài chính cho vay trả góp [mới nhất 2023]

Điển hình là Nam A Bank, đại diện của ngân hàng này cho biết rằng việc giảm lãi suất huy động đang theo xu hướng chung của thị trường và sẽ giúp tăng dư địa để giảm lãi vay.

Ngoài ra, những ngân hàng khác cũng đã cập nhật lại biểu lãi suất mới. Ví dụ, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã giảm từ 0,1 – 0,2 điểm % so với trước đó, trong khi Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã giảm 0,1 điểm % với một số kỳ hạn. Ngân hàng Bản Việt cũng không ngoại lệ, đã giảm 0,2 điểm % cho các kỳ hạn 6 và 9 tháng.

Theo nhận định của các chuyên gia, bước giảm lãi suất huy động của các ngân hàng này đang diễn ra trong bối cảnh cầu tín dụng của nền kinh tế chưa tăng như kỳ vọng. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp nền kinh tế có thêm dư địa để giảm lãi vay và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân.

Theo Người lao động

Xem thêm: Kinh doanh điện lạnh “trúng đậm” khi nắng nóng cao điểm diễn ra liên tục

Related Posts

Shopee, Lazada, TikTok Shop thống trị thị phần sàn TMĐT Việt Nam

CafeBusiness – Shopee, Lazada, TikTok Shop chiếm 90% trong 9 tỷ USD giao dịch qua 5 sàn thương mại điện tử đa ngành lớn nhất Việt Nam…

dien-dan-cao-cap-ve-cong-nghe-cafebusiness

Tổng Giám đốc PTSC cảnh báo về tình trạng nhà đầu tư quốc tế rút lui khỏi thị trường năng lượng gió Việt Nam

Trong phiên chuyên đề 3 của Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 năm 2023 diễn ra sáng ngày 14/6, Tổng Giám đốc Tổng công ty…

trang-thue-dien-tu-cafebusiness

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân bằng căn cước công dân

Nếu bạn cần tra cứu mã số thuế cá nhân để thực hiện các thủ tục hành chính và không nhớ mã số của mình, đừng lo…

grabfood-michelin-guide-cafebusiness

Grab Việt Nam hợp tác cùng Michelin Guide để giới thiệu các địa điểm ẩm thực đặc sắc

Cafebusiness – Sau khi trở thành đối tác với Michelin Guide, GrabFood đã bổ sung thêm danh mục mới để cho phép người dùng tra cứu và…

nha-dau-tu-trung-quoc-quan-tam-thi-truong-vn-cafebusiness

Việt Nam thu hút sự quan tâm đối với các tập đoàn lớn Trung Quốc

Cafebusiness – Hai nhà sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng và pin lớn của Trung Quốc đang đưa ra kế hoạch đầu tư hàng trăm…

xe-om-cong-nghe-vinfast-cafebusiness

GMS tung xe ôm công nghệ tại Việt Nam, Grab và Gojek liệu có nguy cơ mất vị thế?

CEO GSM ông Nguyễn Văn Thanh thông báo tuyển dụng Giám đốc vận hành xe máy điện (GreenBike/GreenExpress). Cho thấy sắp tới sẽ có một đối thủ…