Cách đặt bàn thờ ông Địa, Thần Tài đúng chuẩn phong thuỷ

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc theo phong thủy là nét văn hóa tín ngưỡng được người Việt thực hiện. Trên thực tế, cách đặt đúng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thuận lợi trong công việc kinh doanh của gia chủ.

NỘI DUNG [Ẩn]

  • 1. Ý nghĩa của cải và đất đai của Đức Chúa Trời?
  • 2. Mr. Thần Tài, Thổ Địa theo chuẩn phong thủy
  • 2.1 Bàn thờ thổ địa nên đặt ở đâu trong nhà?
  • 2.2 Cách bài trí Ông Địa Thần Tài
  • 2.3 Lưu ý vị trí KHÔNG được đặt Mr. Thần Tài, Thổ Địa

1. Ý nghĩa của cải và đất đai của Đức Chúa Trời?

Theo phong tục cúng Thần Tài thường được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hoặc ngày 10 tháng giêng âm lịch. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của hai vị thần này thì không phải ai cũng biết.

Thổ Địa (Thổ Công hay Ông Địa): Theo văn hóa tín ngưỡng, đây là vị Thổ Thần cai quản một vùng đất. Đó là một trong những Thần Đất cai quản gia đình.

Thần Tài là một vị thần văn hóa tín ngưỡng ở Việt Nam và một số nước phương Đông. Theo tín ngưỡng của người dân, đây là vị thần trông nom tiền bạc, vàng bạc cho gia chủ và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Hiện nay, tục thờ Thần tài, Thổ địa mang đậm dấu ấn văn hóa tín ngưỡng. Thần Tài tuy được coi là một hình tượng khác của Thổ Thần nhưng lại mang yếu tố tâm linh, giúp con người tiến bộ nên việc thờ cúng Thần Tài luôn đi liền với Thổ Công. Trong các gia đình kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bất động sản, người ta luôn thờ cúng hai vị thần này trong suốt cả năm.

Tham Khảo Thêm:  Nốt ruồi ở Tai ở bên Trái, Phải của Nam & Nữ là điềm báo gì?

2. Mr. Thần Tài, Thổ Địa theo chuẩn phong thủy

2.1 Bàn thờ thổ địa nên đặt ở đâu trong nhà?

Bạn nên đặt nó ở nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian ngôi nhà của mình và luôn hướng ra cửa chính, quan sát được bạn bè hay khách hàng ra vào khu vực kinh doanh, buôn bán, như vậy sẽ góp phần giúp gia chủ buôn bán phát đạt.

Theo nguyên tắc phong thủy, bàn thờ Thần tài, Thổ địa nên được đặt ở phương TỐT của gia chủ hoặc phương đón các luồng vượng khí bên ngoài. Thông thường người kinh doanh sẽ đặt hướng Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Vì cung Thiên Lộc mang lại may mắn về tiền bạc, gia chủ công việc hanh thông, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Còn cung Quý Nhân (Quý Nhân Thiên Tại) là tọa tinh của cát thần, hướng Quý Nhân thường đem lại bình an, thuận lợi​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Đ CƯ C ¨n ” với nhau” được bao lâu nay danh tiếng và tài sản.

Hiện nay, bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phải được đặt dưới đất (lầu), ở góc trái hoặc góc phải của ngôi nhà, miễn là đảm bảo hai nguyên tắc trên.

Sơ đồ bài trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cơ bản hiện nay
Sơ đồ bài trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cơ bản hiện nay

2.2 Cách bài trí Ông Địa Thần Tài

Đầu tiên, hướng Ông Địa, Thần Tài phải đi ra ngoài cửa chính. Còn trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đặt hai cây đèn (chú ý thắp khi thắp hương), chính giữa bàn thờ có bát hương.

Tham Khảo Thêm:  Năm 2023: Cúng động thổ làm nhà & cách sắm lễ vật, bài cúng

Nhìn từ ngoài vào, bên phải là Thổ địa, bên trái là Thần tài, phía sau Thần tài và Thổ địa là bài vị hoặc giấy đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ đầy nước: đặt giữa hai tượng. Ba chiếc lọ này sẽ chỉ được thay thế vào cuối năm.

Bát hương: được đặt chính giữa bàn thờ và không được xê dịch.

Bình hoa tươi: đặt bên phải bàn thờ (không cần dùng hoa giả), thường dùng: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền và lưu ý không để hoa, lá trên bàn thờ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài: Nên để ếch ngậm tiền vàng bên trái (từ ngoài nhìn vào, phía trước Thần Tài). Lưu ý: Sáng hóa Cóc, tối hóa Cóc.

5 củ tỏi: đặt trên đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi tà ma.

5 cốc nước xếp theo hình chữ thập: Nên xếp 5 cốc nước vào khay hình chữ nhật (nằm ngang) nhất hoặc có thể xếp 5 cốc nước theo hình chữ thập. Nó được coi là đại diện cho “ngũ phương, ngũ thổ” và cũng là đại diện cho sự phát triển của ngũ hành.

Ngay trên bàn thờ của hai ông nên đặt một bát nước “Minh đường tụ thủy” (đây là cách để tiền tài không bị trôi), tức là đổ đầy nước vào bát và cắm hoa lan trong nước. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy cần thiết trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài.

Tham Khảo Thêm:  Nằm mơ thấy tai nạn là điềm gì, lành hay dữ, đánh con gì?

2.3 Lưu ý vị trí KHÔNG được đặt Mr. Thần Tài, Thổ Địa

KHÔNG đặt bàn thờ Thổ địa, Thần Tài dưới gầm cầu thang;

KHÔNG đặt ở những nơi tối tăm ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ;

KHÔNG đặt gần nhà vệ sinh hay trước gương, bếp vì đây là những nơi không đảm bảo sự tôn nghiêm trong thờ cúng.

Tránh hướng của các sao hung tinh: Bất tử, Tử thần, Đại sát…

Năm 2023 là năm nào? Số phận nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Nguồn: đảo ngược.vn


Đăng ký kênh Invert Real Estate để nhận thông tin về các dự án mới nhất.

Related Posts

Truyện Một Đời Chỉ Cần Có Em [Trọn Bộ]

mô-đun Một Đời Có Em Toàn tập cập nhật mới nhất Truyen Tip đọc truyện online, đọc truyện, truyện hay, truyện full. Truyện Full luôn tổng hợp…

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 04/2023 dương lịch

Câu hỏi đặt ra? Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng 4 năm 2023 thì may mắn, tài lộc. Nếu như bạn đang lăn tăn không biết nên…

Nằm mơ thấy rụng răng là điềm gì, hên hay xui, đánh con gì?

Khi ngủ, chúng ta rất dễ gặp những hiện tượng lạ hay những giấc mơ khó hiểu. Mỗi giấc mơ đều mang theo những điềm báo, chính…

Nằm mơ thấy rắn là điềm gì, lành hay dữ, đánh con gì, số gì?

Bạn nằm mơ thấy rắn và đang rất sợ hãi không biết giấc mơ đó mang lại điềm báo gì, lành hay dữ và con số may…

Nằm mơ thấy nước chảy trong nhà điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Nguồn nước là nguồn sống nhưng lại cũng là nguồn hủy diệt, khi bạn nằm mơ thấy nước chảy trong nhà nó sẽ báo hiệu rất nhiều…

Nằm mơ thấy Tôm, thấy tép là điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Tôm là loại hải sản không còn quá xa lạ với chúng ta hàng ngày. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn nằm mơ thấy tôm là một…