Cách tính giá cà phê tươi và giá trừ lùi

Cùng nhau tìm hiểu về cách tính giá cà phê tươi và giá trừ lùi trong mua bán cà phê ở bài viết dưới đây nhé.

1. Cà Phê Tươi Là Gì?

Cà phê tươi là loại cà phê được người nông dân thu hái ngay tại ruộng. chưa qua bất kỳ công đoạn chế biến nào như phơi, sấy khô hay bóc vỏ. Cà phê tươi thường được thu hoạch thông qua 2 phương pháp phổ biến:

  • Lấy cà phê: Cà phê chín nhưng chưa thu hoạch, số lượng thu hoạch ít
  • Hái cây: Khi cà phê vào vụ, số lượng thu hoạch nhiều, cà phê chín đồng loạt, thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 11.

2. Cách tính giá cà phê tươi

Cách Tính Giá Cà Phê Tươi không được công bố phổ biến trên các cổng thông tin chính thức theo quy định của nhà nước. Do đó, tùy vào từng địa phương, đại lý thu mua cũng như các yếu tố khách quan mà mỗi nơi sẽ có một công thức tính giá cà phê tươi khác nhau. Tuy nhiên, vẫn sẽ có Cách tính giá cà phê tươi chung sau đây!

Cách tính giá cà phê tươi

GIÁ CÀ PHÊ TƯƠI = (GIÁ CÀ PHÊ NHÂN – CHI PHÍ CHẾ BIẾN) / THÀNH CÀ PHÊ

Trong đó:

  • Giá cà phê nhân: là giá 1kg cà phê nhân xô do Liên Bộ Công Thương – Tài chính công bố.
  • Chi phí xử lý:là chi phí lao động và máy móc cần thiết để chế biến 1kg cà phê nhân
  • Thị trấn cà phê:lượng cà phê tươi cần để sản xuất 1Kg cà phê nhân. Thông thường cà phê nhân sẽ được làm bằng 5 (5Kg cà phê tươi sẽ cho ra 1kg cà phê nhân).

Ví dụ:Giá cà phê nhân hiện tại là: 40.000đ/1kg Chi phí chế biến: 5.000đ/1kg Cà phê nhân thành phẩm là: 5 Theo công thức tính giá cà phê: (40.000 – 5.000)/5 = 7.000đ.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cà phê tươi

3.1 Thành Cà Phê

Là một yếu tố quan trọng nói lên chất lượng của hạt cà phê, chất lượng thành phẩm còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác ảnh hưởng đến năng suất cà phê như giống cây cà phê, loại đất trồng cà phê, cách trồng cà phê. bảo quản sau thu hoạch, thời tiết và tình trạng cà phê khỏe mạnh… Trung bình cà phê chín sẽ đạt 5. Nhưng đầu vụ trước tháng 9 cà phê chính vụ sớm sẽ không đạt thường 6 hoặc 7.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Tuổi trẻ là để tìm nhau trọn bộ

3.2 Chi Phí Nhân Công

Giá cà phê tươi bao gồm chi phi nhân công 

Do bên đại lý tính toán và quy định nên giá nhân công phụ thuộc rất nhiều vào giá nhân công cũng như năng suất của máy móc sử dụng.

3.3 Giá Cà Phê Nhân

Cuối cùng, giá cà phê nhân xô do Liên Bộ Công Thương – Tài chính quy định nhưng chịu ảnh hưởng trực tiếp của tình hình thị trường thế giới cũng như lượng cà phê dự trữ trong nước. Có thể nói, giá cà phê nhân là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến giá cà phê tươi tính toán.

4. Giá trừ lùi trong mua bán cà phê

Bây giờ về chất lượng xuất khẩu, chúng tôi đã có những bước tiến vượt bậc nhờ thiết bị chế biến hiện đại hơn, các nhà chế biến của chúng tôi đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao hơn nhiều và do đó, không chỉ việc mua cà phê của họ không bị trừ mà còn được cho là “London Plus” có nghĩa là giá London cộng thêm hơn.

Đã qua rồi cái thời người nước ngoài thấy năm nào nắng đẹp cà phê đen ít thì hỏi mua cà phê đen tiêu chuẩn 8% tấm (để trừ thêm), mưa nhiều thì hỏi mua cà phê. Cà phê đen 5% tấm. Những loại trò chơi này hiện đã được xác định.

Bây giờ chúng ta hãy quay trở lại phong cách giao dịch ngược.

Ví dụ, tại thời điểm hiện tại (tháng 7) tôi đồng ý bán cho người mua 10 tấn tính theo giá thị trường London giao tháng 9 trừ 100 USD, nghĩa là từ đây cho đến ngày thông báo đầu tiên (First Notice Day). ) giao hàng tháng 9, tức là khoảng 2/10, trong khoảng thời gian này vào ngày nào mình cảm thấy tốt mình có quyền gọi chốt giá, kể cả khi vừa ký hợp đồng mình cũng có quyền gọi chốt giá ngay.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì sau khi đắp mặt nạ?

Như vậy, qua đó ta thấy bản chất của việc bán ngược không có gì là sai hay rủi ro cả, vấn đề mà người ta nói về bán ngược là rủi ro nhưng có điểm khác:

  1. Chúng tôi chưa bao giờ thành thạo việc khấu trừ (hoặc giảm giá) nhưng do người mua áp đặt, người mua dù ở Châu Âu hay Châu Mỹ nhưng lạ lùng là họ luôn ấn định một mức khấu trừ thống nhất cho một thời điểm mua hàng nhất định, trong khi cùng là một người. Ở Việt Nam, chúng ta không làm được điều tương tự.
  2. Khi bán ngược, chúng tôi để người mua tự tính tổng lượng hàng đã bán và sẽ giao nhưng chưa ấn định giá, như thể số phận của chúng tôi đang chờ thị trường quyết định, không giống như bán theo giá chốt. số phận là do chúng ta định đoạt. Từ đó họ nắm chắc lượng hàng mình sẽ có trong ngày, tháng đó nên trừ khi núi lửa phun trào ở các vùng trồng cà phê Brazil, họ mới nhảy ra tăng giá thu mua. Trong khi đó chúng ta không có một thống kê đáng tin cậy nào (hoặc tôi không tìm được, nếu ai biết xin cho tôi biết) để cho giới kinh doanh biết rằng hiện nay giới kinh doanh trong nước đã bán được khoảng bao nhiêu phần trăm theo hình thức khấu trừ với những khoản khấu trừ nào, nếu biết được điều đó, tôi chắc chắn rằng các nhà kinh doanh cà phê Việt Nam sẽ có những định hướng cần thiết để bán loại cà phê này. những gì trong tương lai gần.
  3. Vì đông người mua khi biết trong bể có bao nhiêu cá nên khi gọi đặt giá chốt trên thị trường sau những thời điểm này khó khớp lệnh, do lượng người xếp hàng chờ đến lượt khá dài. . , sốt ruột, sợ giá giảm thêm, người bán hạ giá, chốt đơn rồi cứ tranh nhau làm, đến nỗi nhiều lúc giá cà phê như xuống dốc hụt ​​hơi, ở xứ này, bán cộng London cũng chết lạc hậu.
  4. Nhiều bạn đọc đến đây sẽ hỏi tại sao thương nhân cà phê Việt Nam lại bán ngược? Như tôi đã nói, bán ngược thực sự không có gì sai nếu quản lý vĩ mô có công cụ tốt hơn để giúp các nhà kinh doanh thống nhất chiến lược. Nhưng thực sự vấn đề không chỉ ở đó mà còn ở một điểm nữa đó là sức khỏe tài chính của các công ty xuất khẩu cà phê Việt Nam mà các ông trùm nước ngoài hiện biết rất rõ. Chúng tôi đã nhìn thấy nó. nhiều khi giá cà phê trong nước cao hơn giá thế giới (chuyện này lại là chuyện khác) lúc đó bán thế nào, chốt giá dù lỗ nhưng trừ đi cũng thấy lỗ trước mắt, nhưng nhiều DN vẫn phải bán để có hợp đồng làm căn cứ vay vốn, nhưng tiền lúc đó không phải để mua cà phê mà để đáo hạn ngân hàng, tất nhiên trong trường hợp này không ai bán để chốt giá ngay mà phải bán. bán như một sự giảm giá để giữ hy vọng (trong tuyệt vọng) rằng từ đây cho đến ngày chúng ta chốt giá, sẽ vẫn có cơ hội tăng giá. Chúng ta không có khả năng chủ động tài chính để khi tốt thì bán, khi giá không tốt thì dừng lại.
Tham Khảo Thêm:  Tải Windows Loader v2.2.2 active win 7 – Google Drive 2023✅

Bài viết là những thông tin hữu ích về cách tính giá cà phê tươi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết trên.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *