Chủ nghĩa khắc kỷ – Lối sống dũng cảm và bình tĩnh

Triết lý sống là gì? Tại sao chúng ta cần có một triết lý sống chặt chẽ để có thể sống bình tĩnh và mạnh mẽ hơn trong một thế giới hỗn loạn. Nếu bạn còn đang băn khoăn về mục đích sống của mình là gì hay bạn đang tìm kiếm một triết lý sống ý nghĩa, cuốn sách “chủ nghĩa khắc kỷ” là một gợi ý đặc biệt dành cho bạn.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Lối sống dũng cảm và bình tĩnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

William B. Irvine là giáo sư triết học tại trường Đại học Bang Wright. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất bao gồm chủ nghĩa khắc kỷ Lối sống dũng cảm và bình tĩnhông cũng có nhiều bài viết đăng trên tạp chí Huffington Post, Tiệm, Thời Gian. Anh ấy hiện đang sống ở Dayton, Ohio, Mỹ.

Về cuốn sách

Cuốn sách gồm bốn phần:

Phần 1: Sự hình thành chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 2: Các kỹ thuật tâm lý của Chủ nghĩa Khắc kỷ

Phần 3: Lời khuyên từ các nhà Khắc kỷ

Phần 4: Chủ nghĩa khắc kỷ trong đời sống hiện đại

Cuốn sách này dành cho những người đang tìm kiếm triết lý sống. Cuốn sách này chia sẻ triết lý của trường phái Khắc kỷ cổ đại. Mặc dù triết lý sống này đã có từ rất lâu nhưng ngày nay nó đáng được quan tâm bởi bất kỳ cá nhân nào mong muốn có một cuộc sống ý nghĩa và viên mãn – những người mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp. . (Lời tác giả)

Giới thiệu về chủ nghĩa khắc kỷ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chủ nghĩa khắc kỷ là gì?

chủ nghĩa khắc kỷ là một trường phái triết học Hy Lạp cổ đại được thành lập ở Athens bởi Zeno of Citium vào đầu thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Chủ nghĩa khắc kỷ là một nhánh triết học của đạo đức con người được tạo thành từ logic và cách mọi người nhìn thế giới như nó vốn có.

Chủ nghĩa khắc kỷ cho rằng vì con người là một sinh vật xã hội, con đường dẫn đến eudaimonia (hạnh phúc) của chúng ta sẽ được tìm thấy thông qua việc chấp nhận mọi thứ như hiện tại, không để mình bị kiểm soát bởi ham muốn được thỏa mãn hay sợ hãi đau đớn, bằng cách sử dụng trí óc để hiểu thế giới và làm những gì tôi cần làm để đóng góp vào kế hoạch mà không phải của riêng tôi. tự nhiên, và thông qua làm việc cùng nhau, đối xử với người khác một cách công bằng và không thiên vị.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý

(Nguồn: Wikipedia)

Lawrence C. Becker nói: “Đạo đức của chủ nghĩa khắc kỷ là một dạng hạnh phúc. Mối quan tâm chính của nó là về những gì chúng ta cần làm để sống tốt và phát triển.”

Dựa theo nhà sử học Paul Veyne:”chủ nghĩa khắc kỷ không nhất thiết phải là một tiêu chuẩn đạo đức bởi vì nó là một phương pháp nghịch lý để đạt được hạnh phúc.”

Chủ nghĩa khắc kỷ là gì?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Chúng ta đang sống trong một thế giới hỗn loạn khi vật chất là thước đo hạnh phúc, khiến mục tiêu sống của con người gần như bị giá trị này xoay vần. Vì thế, thế giới nội tâm từ bao giờ cũng bị bỏ qua, khiến chúng ta khó tìm được cho mình sự thanh thản và sức mạnh để có thể sống hài hòa với thế giới rộng lớn này. Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ được các triết gia đúc kết sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho bạn.

Nếu không quan tâm và làm phong phú thế giới nội tâm của mình, bình yên sẽ là những khoảnh khắc hiếm hoi trong đời vì hạnh phúc là tùy duyên và cảm giác hài lòng đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh. nhanh. Kỹ thuật hình dung tiêu cực khiến bạn đánh giá cao những gì bạn có, cảm nhận sự tồn tại một cách sâu sắc và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Những tưởng tượng tiêu cực khiến bạn trau dồi lòng trắc ẩn để đối xử với người khác một cách hài hòa.

Suy ngẫm về cái chết của chính mình…nó giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một cách đáng kể.”

“Suy ngẫm về việc mất bạn bè do cái chết của họ hoặc có thể là tranh cãi dẫn đến bất hòa. Epictetus khuyên rằng mỗi khi tạm biệt một người bạn, chúng ta nên thầm nhắc nhở bản thân rằng đây có thể là lần tạm biệt cuối cùng. Nếu làm được như vậy, chúng ta sẽ biết ơn những người bạn của mình nhiều hơn…”

Kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tham Khảo Thêm:  Điểm sách: Đánh thức mục đích sống

Chúng ta sẽ lãng phí phần lớn cuộc đời mình nếu chúng ta dành nó để không hài lòng khi không đạt được điều gì đó hoặc ước rằng hoàn cảnh sống của chúng ta khác đi hoặc chúng ta phải có một cái gì đó trong tương lai khi chúng ta có thể sống đàng hoàng. Chỉ có hiện tại, mà tất cả chúng ta nên sống trong giây phút này, thì tự nhiên những khó khăn bạn đang gặp phải trong hiện tại sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa. Epictetus “Chúng ta không bao giờ có thể vừa hạnh phúc vừa khao khát những gì chúng ta không có trong hiện tại.”

Tự kiểm soát là một cách sống tốt. “Ý chí cũng giống như sức mạnh cơ bắp, càng luyện tập nhiều cơ bắp thì càng khỏe. Và càng rèn luyện ý chí, họ càng trở nên kiên định.”. Cuộc sống này không chỉ vận hành dựa trên cảm xúc của con người, chính vì thế Musonius gợi ý rằng chúng ta nên định kỳ buộc bản thân trải nghiệm sự bất tiện mà chúng ta có thể dễ dàng tránh được. Kinh nghiệm đau khổ giúp chúng ta rèn luyện ý chí và không còn sợ hãi hay bớt bực mình trước những thay đổi của tương lai, hay những thử thách đang tác động đến chúng ta…

Kiểm soát cơn giận giúp bạn không bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực. Seneca Hãy vượt qua cảm giác này bằng cách nghĩ: “Chúng ta là kẻ xấu giữa một đám người xấu, và điều duy nhất giúp chúng ta xoa dịu bản thân là rộng lượng với người khác”. Cuộc sống quá ngắn ngủi để cảm nhận sự kỳ diệu của nó, vậy tại sao lại lãng phí thời gian cho sự tức giận, một trạng thái cảm xúc tiêu cực rồi sẽ qua…

Tham Khảo Thêm:  Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực [Review sách

Sống theo chủ nghĩa khắc kỷ là sống tự nhiên và hài hòa với cuộc đời, khi không phải bám víu hay làm nô lệ cho những giá trị vật chất, không gò mình để đối phó với những mặt tối của lạc thú v.v… thì tự mình sẽ hài lòng. với cuộc sống mà định mệnh đã trao cho bạn.

Đây chỉ là một số bài học tôi đã xem xét từ cuốn sách “chủ nghĩa khắc kỷ”, nếu bạn đọc quan tâm có thể tìm mua sách. Cuốn sách phân tích và chia sẻ đầy đủ thực tiễn về chủ nghĩa khắc kỷ.

Trích dẫn từ cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ấn tượng từ sách

  • “Dòng chảy và sự thay đổi” của thế giới xung quanh chúng ta không phải là một sự ngẫu nhiên mà là một phần thiết yếu của vũ trụ.

  • Ý chí cũng giống như sức mạnh cơ bắp, càng luyện tập nhiều cơ bắp thì càng khỏe. Và càng rèn luyện ý chí, họ càng trở nên kiên định.

  • Hãy nhớ rằng mọi thứ chúng ta có đều là “mượn” từ Destiny, có thể được lấy lại mà không cần sự cho phép của chúng ta – trên thực tế, thậm chí không cần thông báo trước. (Seneca)

  • Thà chết đói mà không phiền não sợ hãi, còn hơn sống giàu có mà lo lắng, sợ hãi, nghi ngờ và tham muốn vô độ. (Musonius)

Đánh giá về cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Luyện tập chủ nghĩa khắc kỷ Nó không phải là làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng bù lại bạn sẽ có được một lối sống đơn giản và yên bình hơn. Khi cuộc sống không phụ thuộc vào những giá trị vô nghĩa, ý chí được nuôi dưỡng để ngày càng mạnh mẽ trước giông bão cuộc đời… bạn sẽ sống một cuộc đời đáng sống bởi chính bản lĩnh và sự bình tĩnh của mình.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *