Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Căn cứ Quyết định số 319/2005/QĐ-TTg ngày 06 tháng 12 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty Thuốc lá Sài Gòn; Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0300602679 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp thay đổi lần thứ 9 ngày 15 tháng 10 năm 2021;

Thông tin Công ty Thuốc lá Sài Gòn

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THUỐC LÁ SÀI GÒN

Tên quốc tế SAIGON TOBACCO COMPANY LIMITED

 Tên viết tắt CÔNG TY THUỐC LÁ SÀI GÒN

 Mã số thuế 0300602679

 Địa chỉ Lô C45/I-C50/I, C58/I-C63/I và C65/I-C70/I Đường số 7, Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Người đại diện NHÂM MINH THUẬN – TRẦN DUY THÁI

Điện thoại 0837657878 – 08376

Công ty Thuốc lá Sài Gòn
Công ty Thuốc lá Sài Gòn

 Ngày hoạt động 2006-01-06

 Quản lý bởi Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh

 Loại hình DN Công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài NN

 Tình trạng Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

Tổng quan Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Tiền thân là Công ty Trung Huê được thành lập từ năm 1929, trải qua nhiều lần chuyển đổi đến năm 2005, Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn trực thuộc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam chính thức chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn. .@ Trải qua 86 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn đã không ngừng phấn đấu trở thành đơn vị có năng lực sản xuất thuốc lá lớn nhất Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước và xây dựng TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Công ty được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu ngành thuốc lá Việt Nam về năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế – xã hội. Trong thời gian qua, Vinataba Sài Gòn đã và đang triển khai các dự án đầu tư xây dựng với quy mô hiện đại, đặc biệt là đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành, đa dạng hóa chủng loại, nghiên cứu các sản phẩm ít gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể, dự án đầu tư di dời Công ty Thuốc lá Sài Gòn về Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, đầu tư chiều sâu theo hướng ngành thuốc lá, đầu tư dây chuyền cuốn, đóng bao, đóng bao thuốc lá tốc độ cao. và tự động hóa trong kiểm tra chất lượng. Với các dự án đầu tư trên, Công ty Thuốc lá Sài Gòn chắc chắn sẽ trở thành công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á về quy mô sản xuất và trình độ công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng. đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn (VINATABA Sài Gòn) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam. Từ tháng 4/2014 VINATABA Sài Gòn hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con với 5 đơn vị thành viên hạch toán độc lập, 28 đầu mối trong đó có 02 đơn vị trực thuộc Hội đồng thành viên, 15 sở công nghiệp. dịch vụ, 03 xưởng sản xuất và 08 phòng ban phụ trợ. Là một doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con, VINATABA Sài Gòn có những thuận lợi và khó khăn nhất định trong bối cảnh xu thế hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Hiện nay. Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của VINATABA Sài Gòn có 6 giai đoạn rõ rệt, tương ứng với các giai đoạn lịch sử của đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Top Công ty Sản xuất Khẩu trang Y tế Uy Tín
Công ty Thuốc lá Sài Gòn
Công ty thuốc lá MIC

Trong giai đoạn đầu từ khi thành lập đến ngày 30/4/1975 đã đánh dấu những bước phát triển ấn tượng trên nhiều mặt. Đặc biệt, sự kết hợp giữa hãng thuốc lá M.I.C với một công ty đa quốc gia khi tập trung mọi nguồn lực đầu tư mạnh về tài chính, công nghệ, thị trường… đã tạo ra bước nhảy vọt trong phát triển sản phẩm, chiếm được lòng tin của khách hàng đối với nhiều nhãn hiệu thuốc lá, ăn sâu vào trong tiềm thức của người tiêu dùng.

Giai đoạn 1975 – 1986 được đánh dấu bằng sự kiện Công ty thuốc lá M.I.C chính thức trở thành Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn (1977), trực thuộc Xí nghiệp Liên hiệp Thuốc lá Miền Nam. Đây là thời kỳ nền kinh tế đất nước vận hành theo cơ chế kế hoạch hóa tập trung, công nghiệp được thiết lập trong quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa. Cơ chế này đã tạo cơ hội để Công ty Thuốc lá Sài Gòn định hình một phương thức hoạt động có bản sắc riêng từ việc tìm hướng khôi phục sản xuất, nâng cao tính sáng tạo trong tập thể cán bộ, công nhân. thành viên, xây dựng mô hình sản xuất gắn với cơ cấu tổ chức phù hợp, nghiên cứu thử nghiệm đa dạng sản phẩm với thị trường. Nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều phong trào thi đua của người lao động với những sáng kiến, phương thức hoạt động mới được đưa vào sản xuất và nhanh chóng thích ứng với điều kiện thực tế của ngành tại TP.HCM và cả nước, tạo nên nét riêng mang dấu ấn Thuốc lá Sài Gòn.

Điển hình là chiến dịch “Hoàn thành 40% kế hoạch năm vào tháng 12” vào cuối năm 1980, với kỳ tích lịch sử là 31 triệu bao, hoàn thành chỉ tiêu sản lượng năm 1980 đề ra trước một ngày.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn
Mặt tiền Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Trần Phú

Giai đoạn 1986 – 1995 và 1995 – 2004, VINATABA Sài Gòn gặp rất nhiều thách thức, khó khăn khi điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong cơ chế mới của đất nước vừa hình thành theo xu thế chung của đất nước. đổi mới toàn diện, sâu sắc từ nền kinh tế tập trung, quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Có thể nói, các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân các thời kỳ này đã có những bước đi phù hợp trong bối cảnh vừa định hình mô hình quản lý mới khi nền kinh tế đang ở giữa giai đoạn khó khăn. chuyển đổi, đồng thời hoạch định chiến lược phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Hàng loạt giải pháp đi vào đầu tư chiều sâu để đổi mới, hiện đại hóa máy móc, thiết bị lạc hậu, đa dạng hóa, cơ cấu lại sản phẩm, thị hiếu thuốc, mẫu mã, giá cả, mở rộng thị trường trong nước. , đẩy mạnh xuất khẩu được chú trọng. Chỉ trong một thời gian ngắn, hiệu quả của các giải pháp trên đã được thấy rõ qua hàng loạt chỉ tiêu quan trọng về sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu đều tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Qua đó, giúp VINATABA Sài Gòn có đủ điều kiện và nguồn lực để đề ra mục tiêu chiến lược tham gia thị trường hội nhập quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới. Cùng với đó là hàng loạt chiến lược về xây dựng thương hiệu Thuốc lá Sài Gòn; đổi mới và áp dụng hệ thống quản lý về quy trình, tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế… được triển khai trong giai đoạn này đã tạo đà cho bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong giai đoạn tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục Quốc tế Gaia

Đến cuối năm 2004, nhà máy đã xuất khẩu ra thị trường nước ngoài 250 triệu bao và chính thức đăng ký sở hữu nhằm quảng bá thương hiệu Việt Nam ra thế giới.

Giai đoạn từ 2004 đến 2009, VINATABA Sài Gòn đã thực hiện đồng thời hai mục tiêu chiến lược có ý nghĩa quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập của thị trường trong và ngoài nước cạnh tranh ngày càng gay gắt. . Trong đó, mục tiêu sắp xếp tổ chức bộ máy với việc thực hiện chủ trương của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) sáp nhập Nhà máy Thuốc lá Vĩnh Hội, gắn với đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại và xây dựng, di dời sản xuất cơ sở vật chất được VINATABA Sài Gòn đặt lên hàng đầu. Cùng với đó là thực hiện mục tiêu chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, củng cố sức mạnh thương hiệu một số sản phẩm đã chiếm lĩnh thị trường và mở rộng xuất khẩu sang các nước trong khu vực và thế giới.

Bước phát triển bền vững từ năm 2009 đến nay, để vượt qua sự cạnh tranh gay gắt trong và ngoài nước, ngay từ năm 2009, Công ty đã chủ động đề ra hàng loạt giải pháp: đầu tư mở rộng, đổi mới phương thức. mô hình kinh doanh phù hợp với đặc điểm của từng thị trường, mở rộng và quản lý chặt kênh phân phối, đồng thời tập trung chuyển đổi cơ cấu phát triển sản phẩm trung cao cấp với mức giá phù hợp để cạnh tranh với các thị trường khác. nhãn thuốc lá nhập lậu.

Tham Khảo Thêm:  Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh

Thị trường nước ngoài cũng phát triển bền vững với việc hàng loạt nhãn hiệu thuốc lá đưa vào thị trường Tây Phi, Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ… với sản lượng không ngừng tăng, bình quân mỗi năm tăng hơn 33%. Kim ngạch xuất khẩu từ năm 2009 đến năm 2014 đạt tốc độ tăng trưởng hơn 54%, trở thành đơn vị dẫn đầu Tổng công ty có số lượng và giá trị xuất khẩu cao nhất trong nhiều năm.

Trong năm 2012, Công ty đã hoàn thành việc di dời về Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, đảm bảo các yêu cầu về an toàn và tiến độ di dời, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn
Mặt tiền Công ty Thuốc lá Sài Gòn tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Theo Đề án tái cơ cấu của Tổng công ty, từ năm 2014 đến tháng 1-2016, Công ty Thuốc lá Sài Gòn chuyển giao cho Công ty Thuốc lá An Giang, Công ty Thuốc lá Đồng Tháp, Công ty Thuốc lá Cửu Long, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nông thôn. Thuốc lá Bến Tre và Thuốc lá Long An trở thành công ty con của Công ty. Tất cả các công ty thuốc lá miền Tây sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, đề án tái cấu trúc này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Công ty Thuốc lá Sài Gòn trong việc mở rộng thị trường trong và ngoài nước. nước ngoài.

Với tinh thần quyết liệt bám sát mục tiêu đã đề ra và thường xuyên đánh giá hiệu quả của các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp từ đầu đến cuối quá trình sản xuất, các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động VINATABA Sài Gòn luôn đoàn kết một lòng. gắn bó, phấn đấu với tinh thần cao nhất để đưa Công ty đạt được những kết quả ấn tượng về mọi mặt. Trong đó các chỉ tiêu về doanh thu, sản lượng, nộp ngân sách Nhà nước…, năm sau cao hơn năm trước và là đơn vị chủ lực trong hoạt động SXKD của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam. Sản xuất phát triển, lợi nhuận doanh nghiệp không ngừng tăng lên đã tạo điều kiện thuận lợi để VINATABA Sài Gòn đầu tư trang thiết bị, máy móc, công nghệ mới, mở rộng sản xuất và chăm lo, nâng cao đời sống vật chất. , tinh thần cho người lao động. Phương hướng và cách làm này đã được duy trì trong nhiều năm qua, tạo nên môi trường truyền thống mang bản sắc “Văn hóa Sài Gòn VINATABA”, tiếp thêm động lực và sức mạnh to lớn để vượt qua khó khăn, thử thách luôn đặt ra trong quá trình hội nhập và phát triển của Công ty Thuốc lá Sài Gòn.

Related Posts

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Nestlé là… Nestlé là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới… Công ty TNHH Nestlé Việt Nam… Thông tin Công ty TNHH Nestlé…

Công ty TNHH Homedy Việt Nam

Công ty TNHH Homedy Việt Nam (tên viết tắt: Homedy Inc.) được thành lập vào năm 2015 bởi những người đồng sáng lập giàu kinh nghiệm trong…

Công ty TNHH Địa Ốc Hưng Thịnh Land Đắk Lắk

Công ty TNHH Địa Ốc Hưng Thịnh Land Đắk Lắk có mã số thuế 6001652094 do Ô/B làm đại diện. Đào Thị Mỹ Nhung, được cấp giấy…

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

Ngày 15/01/1956, Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định số 666-TTg thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, với tên Tổng Công ty Quản lý…

Top Công ty Sản xuất Khẩu trang Y tế Uy Tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất khẩu trang y tế. Những công ty tốt nhất sẽ mang đến những sản phẩm…

Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh

Năm 1977, Công ty Ống nhựa Hóa chất Việt Nam (Kepivi) và Công ty Nhựa Kiều Tinh được sáp nhập lấy tên là Nhà máy Công tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *