Đánh giá sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Lắng nghe không chỉ là việc của đôi tai, hãy dành thời gian tìm hiểu xem bạn có đang thực sự lắng nghe chính mình, lắng nghe người khác một cách chân thành thông qua cuốn sách. “Bạn là người biết lắng nghe phải không?”

Xem bây giờ:

Đánh giá sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Về tác giả Kate Murphy

Kate Murphy là một nhà báo, làm việc cho một tòa soạn có trụ sở tại Houston. Bài viết của cô đã xuất hiện trên The New Yorks Times, The Economist, Agence France-PreseTexas hàng tháng.

Các bài viết của cô khám phá nhiều chủ đề khác nhau bao gồm sức khỏe, công nghệ, khoa học, thiết kế, nghệ thuật, hàng không, kinh doanh, tài chính, thời trang, ăn uống, du lịch và bất động sản. động sản.

Cô ấy được biết đến với những bài viết và giải thích mới mẻ và dễ tiếp cận về các chủ đề phức tạp, đặc biệt là khoa học đằng sau sự tương tác của con người, giúp người đọc hiểu lý do tại sao họ cư xử theo cách họ làm.

Giới thiệu sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

“Bạn là người biết lắng nghe phải không” Dài 277 trang, chia làm 17 chương. Sách cung cấp cho người đọc những bài học quý giá về cách lắng nghe bản thân và lắng nghe người khác. Các nghiên cứu, ví dụ thực tế sẽ giúp người đọc dễ dàng hình dung và tiếp thu kiến ​​thức từ cuốn sách một cách dễ dàng.

Giới thiệu sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Review sách Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Lần cuối cùng bạn lắng nghe ai đó là khi nào? Bạn có thực sự lắng nghe mà không cần lo lắng về những gì mình nói, liếc nhìn xuống điện thoại hay nôn nóng đưa ra quan điểm cá nhân không? Và lần cuối cùng ai đó thực sự lắng nghe bạn là khi nào? Họ có thực sự chú ý đến những gì bạn đang nói và câu trả lời của họ có khiến bạn cảm thấy hoàn toàn được hiểu không?

Calvin Coolidge Có một câu nói rất nổi tiếng: “Không ai thất nghiệp nếu họ là người biết lắng nghe”. Chỉ bằng cách lắng nghe, chúng ta mới có thể gặp gỡ, thấu hiểu, kết nối, đồng cảm và trưởng thành như một con người. Đó là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ thành công nào – cá nhân, nghề nghiệp hay chính trị. Thực vậy, Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Epictetus nói: “Thiên nhiên ban cho con người một lưỡi nhưng hai tai, nghĩa là chúng ta có thể nghe người khác gấp đôi những gì chúng ta nói”.

Xu hướng giao tiếp thân mật đôi khi làm sai lệch suy nghĩ của chúng ta

Để hiểu được thế giới rộng lớn và phức tạp, chúng ta vô thức tạo các thư mục trong đầu để “lưu trữ” mọi người, thường là trước khi họ bắt đầu nói chuyện. Chúng có thể là những định kiến ​​rộng rãi bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa hoặc chủ nghĩa cá nhân dựa trên kinh nghiệm của chúng ta.

Tâm trí luôn hoạt động, để tâm trí phán xét khi người khác đang nói là một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Chúng ta có xu hướng phán xét, phán xét ngay cả trước khi người khác nói hết những gì họ đang muốn nói. Có thể sự thấu hiểu giữa bạn và nhiều mối quan hệ đã quá quen thuộc nên đôi khi chúng ta không đủ tinh tế để nhận ra họ đã thay đổi. Chính xu hướng “Tôi biết bạn đang nói về điều gì” mà đôi khi chúng ta bỏ qua cảm xúc của người khác. Vì vậy, lần sau khi lắng nghe ai đó, hãy lắng nghe không chỉ bằng đôi tai và trái tim chân thành, hãy gạt bỏ óc phán xét sang một bên, khi đó hiệu quả của việc lắng nghe sẽ tăng lên và đối tác của bạn cũng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng từ bạn.

Xu hướng giao tiếp thân mật đôi khi làm sai lệch suy nghĩ của chúng ta

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Nói chậm như rùa, nghĩ nhanh như thỏ

“Lắng nghe là việc bạn quyết định không lo lắng về những gì bạn sắp nói,” sau đó cho phép “quan điểm và ý kiến ​​của người khác lấn át sự đề phòng của bạn.”

Bạn có để đầu óc mình lang thang trong khi người khác đang nói, chúng ta có xu hướng không lắng nghe hết câu chuyện, dễ bị phân tâm bởi những suy nghĩ vẩn vơ khác trong đầu hoặc chờ đợi đến lượt mình nói. Đối phương cần một người lắng nghe để hiểu, đôi khi họ không cần chúng ta phân tích hay phản hồi, chỉ đơn giản là lắng nghe thực sự. Bạn hoàn toàn có thể bộc lộ cảm xúc thay vì những câu nói được lập trình sẵn trong đầu mà bỏ qua toàn bộ câu chuyện họ đang nói.

Lắng nghe bản thân

Những tiếng nói cá nhân phức tạp hơn được phát hiện là có nhiều ảnh hưởng của cha mẹ hơn và địa vị kinh tế xã hội cao hơn. Đối với những đứa trẻ lớn lên trong môi trường mà cơ hội lắng nghe của chúng bị hạn chế, sự phát triển của giọng nói cá nhân sẽ bị cản trở.

Học cách lắng nghe người khác là một cách tôn trọng, một cách giao tiếp lịch sự hay mong muốn kết nối với mọi người dễ dàng hơn. Nhưng lắng nghe bản thân cũng là một nghệ thuật sống mà chúng ta cũng nên chú ý, tiếng nói từ sâu trong con người bạn sẽ phát huy hết sức mạnh giúp bạn sống cuộc đời mình mong muốn, ngược lại, nếu bạn để nó quá nhiều. Những tiếng nói ồn ào ngoài xã hội hết lần này đến lần khác lên tiếng thay bạn sẽ khiến bạn khó phát huy được tiếng nói cá nhân và tệ hơn là nhiều người đã mắc các bệnh tâm lý nguy hiểm vì không nói lên được mong muốn thực sự của mình. Không phải ngẫu nhiên mà bộ não của chúng ta có thể liên kết quan điểm và lập trường của nhiều người, nhưng việc giao tiếp với chính bạn sẽ giúp ích cho quá trình liên kết và làm nảy sinh những ý tưởng mới trong bạn. đã phát triển. Vì vậy hãy sử dụng thời gian một cách khôn ngoan để dành những khoảnh khắc quý giá cho chính mình nữa, kết nối bằng tâm trí sẽ giúp bạn dễ dàng cân bằng cuộc sống, điều chỉnh hành vi của mình với các mối quan hệ xung quanh. một cách hợp lý.

Lắng nghe chính mình - Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

phần kết

Lắng nghe để kết nối, lắng nghe để thể hiện tình yêu và lắng nghe để thành công.

“Bạn là người biết lắng nghe phải không?” mang đến cho người đọc hàng loạt câu hỏi tự vấn về hoạt động thiêng liêng và giá trị nhất trong đời là “lắng nghe”. Sách Hay 24H Chúc các bạn có những giây phút thư giãn bên những trang sách kỹ năng vô cùng quan trọng này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi Sách Hay 24Hmong những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ được bạn chú ý và theo dõi.

Review bởi Dương Hà

.

Tham Khảo Thêm:  Tải Adobe Photoshop 2017 CC Full Bug vĩnh viễn – Link tải Google Drive (cập nhật 05/2023) ✅

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *