Đánh giá sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Bạn là người ngại giao tiếp, chưa biết cách nắm bắt tốt các mối quan hệ xã hội… Đừng lo, cuốn sách Không bao giờ ăn một mình (Tựa tiếng Anh – Never eat alone) của tác giả Keith Ferrazzi sẽ là một trong những cuốn sách mà bạn nên đọc để giúp bạn cải thiện điểm yếu của mình.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không bao giờ ăn một mình‘, chỉ với tiêu đề thôi, thông điệp chính mà cuốn sách này muốn hướng tới là gì? Chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng không nên để mình ra ngoài dùng bữa một mình – never eat alone.

Tất nhiên, cũng sẽ có người có sở thích đi ăn một mình, không thích tụ tập đông người… nhưng suy cho cùng, những sở thích này là của cá nhân và hoàn toàn có thể thay đổi, thay đổi theo chiều hướng khác nhau. tích cực và có lợi cho bạn.

Rõ ràng, nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, bạn cũng cần chú trọng đến các mối quan hệ xã hội và kỹ năng giao tiếp, bởi vì chúng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. quan trọng để quyết định sự thành công hay thất bại của chính bạn.

Vì vậy, thay vì khép mình và đóng cửa với những mối quan hệ bên ngoài, tại sao bạn không mạnh dạn thay đổi bản thân trở nên cởi mở và thông minh hơn để nắm bắt cơ hội thành công cho chính mình, đó chính là lý do tại sao bạn nên đọc cuốn sách Never Eat Alone.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách của mình, tác giả Ferrazzi đưa ra nhiều lý do và phương pháp mà ông đã áp dụng để mở rộng các mối quan hệ từ đồng nghiệp, đối tác và bạn bè. Tất nhiên, những mối quan hệ này phải tích cực, họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết. Tác giả chia sẻ rằng, để đạt được điều này cần phải dựa trên sự nghiêm túc, tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau để tạo ra một mạng lưới các mối quan hệ thực sự hữu ích. Ferrazzi đã thiết lập cho mình một bộ nguyên tắc và phương pháp định sẵn để có thể áp dụng cho các mối quan hệ và tương tác của mình. Bản thân tác giả cũng đã chia sẻ rằng trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình rằng:

Tham Khảo Thêm:  Review Cà phê cùng Tony

“Tất cả chúng ta đều có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người lạ, bạn bè hay sếp của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó, chính vì vậy mà có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những chiếc bóng, trong khi có những người luôn thu hút sự chú ý ở bất cứ đâu họ đến. hiện tại.”

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy những gì tác giả chia sẻ đều rất thực tế và gần gũi với mỗi chúng ta. Ngoài ra, Ferrazzi cũng nói nhiều về tầm quan trọng của giao tiếp trong cuộc sống mỗi người. Rõ ràng, một người có tài ăn nói bao giờ cũng dễ dàng hơn một người kém cỏi và ngại giao tiếp. Nhưng đừng vội nản lòng vì điều đó, trong cuốn sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình này, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp giao tiếp hiệu quả và phù hợp trong mọi trường hợp, đến từng chi tiết nhỏ. Cho đến những lỗi cơ bản trong giao tiếp sẽ được Ferrazzi mách nước đầy đủ cho độc giả của mình.

Không chỉ là vấn đề giao tiếp đơn thuần mà tác giả còn quan tâm, chú trọng đến việc hình thành, hệ thống hóa các mối quan hệ sao cho vững chắc, ổn định. Đừng bao giờ đi ăn một mình không đơn giản là một cuốn sách mà nó giống như một cẩm nang tư vấn tâm lý và giao tiếp rất hiệu quả.

Tạo dựng được những mối quan hệ bền chặt sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội hơn, thay vì thụ động trong cuộc sống và công việc nhàm chán, biết đâu bạn sẽ có được những cơ hội quý giá trong đời. công việc, tình yêu và cuộc sống mà các mối quan hệ sẽ là cầu nối đưa bạn đến với những điều đó.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Cuộc sống về cơ bản là buồn cười

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong một xã hội phát triển và hiện đại như ngày nay, sự kết nối và tiếp xúc giữa con người với con người là một yếu tố rất quan trọng, giúp mỗi chúng ta luôn kết nối và tạo nên một xã hội. xã hội ngày càng văn minh và phát triển. Đừng tự cô lập và tách mình ra khỏi thế giới và xã hội bên ngoài, nếu bạn muốn thành công, muốn hình thành các mối quan hệ, bạn nên cởi mở hơn, đừng sợ điểm yếu của bản thân, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. . khuyết điểm của bản thân, chỉ là bạn muốn thay đổi bản thân để sẵn sàng kết nối với những mối quan hệ tích cực ngoài kia.

Trong cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả đã chia sẻ rất thẳng thắn rằng:

“Tất cả chúng ta đều mang trong mình nỗi sợ hãi muôn thuở khi bước vào một căn phòng toàn những người hoàn toàn xa lạ và không biết phải nói gì với bất kỳ ai. Thay vì nhìn thấy một biển các kết nối tiềm năng có thể trở thành bạn bè hoặc cộng tác viên, chúng ta chỉ thấy những rào cản đáng sợ ngăn chúng ta đến quầy nước giải khát. Đây là một tình huống rất phổ biến tại các cuộc họp kinh doanh, hội nghị hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác, nơi giao tiếp là tối quan trọng. Đó là lý do tại sao xã hội hóa là rất quan trọng. Chính vì vậy với những người không có sở trường giao tiếp, những tình huống tưởng như là cơ hội gặp gỡ, mở rộng quan hệ lại trở thành những tình huống vô cùng khó xử và ngượng ngùng như thể tất cả những ánh mắt đó đều muốn lột quần áo tôi…”

Cốt lõi của việc hình thành và xây dựng các mối quan hệ xã hội tích cực, tốt đẹp là sự sẻ chia những giá trị tốt đẹp, không vụ lợi, không tính toán tư lợi, không tham lam, vụ lợi. được sử dụng cho bất cứ thứ gì… đó là cách một mối quan hệ tích cực và lâu dài được tạo ra. Giữa cho và nhận luôn tồn tại một mối quan hệ, chỉ khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì tất nhiên bạn cũng sẽ nhận lại những điều tương tự. Đó sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự gắn bó lâu dài của các mối quan hệ nói chung, và để tìm cho mình những người bạn thật sự và đúng nghĩa trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách: Hai số phận

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vì vậy, chúng ta nên tôn trọng và đối xử với nhau một cách trung thực và rộng lượng, thì chúng ta sẽ có được những lợi ích và thành công về tình yêu, mối quan hệ và thậm chí là thành công trong các vấn đề. công việc và sự nghiệp của bản thân.

Với cuốn sách Never Eat Alone này, tác giả Ferrazzi đã truyền tải rất nhiều thông điệp hay qua giọng văn rất gần gũi, chân thực, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và vận dụng nội dung cuốn sách. nội dung của cuốn sách vào thực tế của mình.

Cuốn sách Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình đã giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết và tích cực về vấn đề giao tiếp, các mối quan hệ trong công việc cũng như trong cuộc sống, miễn là mỗi chúng ta luôn sẵn sàng. sẵn sàng cởi mở và tự tin kết nối bản thân với những mối quan hệ tích cực, không vụ lợi, mưu đồ cá nhân. Có như vậy cuộc sống mới thực sự trở nên tốt đẹp, văn minh hơn, từ đó mang lại nhiều lợi ích, giá trị thiết thực cho mỗi người nói riêng và xã hội nói chung.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *