Đánh giá sách Giới hạn cho bản thân

Tại sao phải thiết lập ranh giới cho cuộc sống của chính bạn? Những giới hạn có ngăn cản cuộc sống của chúng ta trở nên phong phú với những trải nghiệm mà lẽ ra chúng ta không nên bỏ qua không? Hay những khuôn phép, hệ thống đạo đức cứng nhắc sẽ khiến cuộc sống trở nên nhàm chán, vô vị như thế nào… Hãy khám phá điều này qua cuốn sách. “Giới hạn cho bản thân – Biết nói CÓ, biết nói KHÔNG để làm chủ cuộc đời mình” cùng nhau Sách Hay 24H Hãy xem bài viết dưới đây!

giới hạn bản thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Đặt ranh giới rõ ràng là điều cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh và cân bằng bình đẳng. Ranh giới là ranh giới cá nhân phân định rõ ràng những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng ta. Nói cách khác, các ranh giới xác định chúng ta là ai hoặc không phải là ai và chúng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Ranh giới cơ thể giúp chúng tôi xác định ai có thể tiếp xúc với chúng tôi và trong hoàn cảnh nào.

Ranh giới của suy nghĩ cho phép chúng ta tự do suy nghĩ và ý kiến ​​​​độc lập.

Ranh giới cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc của chính mình và tránh những cảm xúc có hại, lôi kéo từ người khác.

Nhận xét về cuốn sách

Một kiệt tác đặc biệt khác thường và phải đọc, “Giới hạn bản thân” chia làm 3 phần:

Phần 1) Ranh giới là gì?

Phần 2) Mâu thuẫn ranh giới.

Phần 3) Phát triển các ranh giới lành mạnh.

Khi Chúa nói với chúng ta rằng chúng ta sẽ gặt những gì chúng ta đã gieo, không phải Ngài đang trừng phạt chúng ta; người muốn cho chúng ta biết mọi thứ thực sự là gì. Luật nhân quả chi phối mọi sự sống trong vũ trụ này, khi một nhân nào đó được nuôi dưỡng từ việc mỗi cá nhân gieo suy nghĩ và hành động vào đời thì đó không phải là sự trừng phạt mà là trách nhiệm mà chúng ta cần phải có và chấp nhận. nó khi còn sống trên đời này.

Xung đột trong tâm trí chúng ta hàng ngày khiến tự do và bình yên như những món hàng xa xỉ, nhiều khi chúng ta tự đấu tranh với chính mình chỉ vì chấp nhận và theo đuổi tình yêu giả tạo với những mối quan hệ khác. từ việc miễn cưỡng đồng ý với họ về một vấn đề mà bản thân không thích hay phải hy sinh thời gian, công sức cho những giá trị vô nghĩa nhằm duy trì mối quan hệ đó. Sự mặc cảm, tội lỗi khi không biết đâu là ranh giới của đạo đức, cảm giác dằn vặt nội tâm khi cuộc sống của mình đang phụ thuộc vào người thân.

Tham Khảo Thêm:  Review Le Petit Prince - Hoàng tử bé nói gì với em

Ranh giới của suy nghĩ cho phép chúng ta tự do suy nghĩ và ý kiến ​​​​độc lập.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Giới hạn bản thân” Nó không phải là một cuốn sách chứa đầy những lý thuyết cứng nhắc hay dựa trên ý kiến ​​chủ quan của tác giả mà là những bài học rút ra từ kinh thánh. Sự thật của Chúa Giêsu đưa tâm trí trở về trạng thái tự do vốn có như chính chiếc chìa khóa nắm giữ cuộc đời mỗi người khi không đánh mất khả năng kiểm soát mọi suy nghĩ và hành động trong các mối quan hệ và nhất là với chính mình. riêng tôi. Chúng ta có thể vô tình làm tổn thương chính mình hoặc các mối quan hệ nếu không biết điểm dừng trong cuộc sống, sự áp đặt, thiếu tôn trọng mọi người có thể giết chết các mối quan hệ. Trong một mối quan hệ, nếu bạn không biết nói KHÔNG thì quyền làm chủ cuộc sống sẽ rơi vào tay người kia và bạn sẽ tôn thờ, lệ thuộc vào mối quan hệ đó…“Giới hạn bản thân” mở ra cho người đọc một lần nữa nhìn lại cuộc đời, đặt ra những ranh giới đạo đức cho bạn bè, con cái, vợ/chồng, công việc, bản thân, gia đình.

Mười định luật về ranh giới

Luật #1: Luật Nhân Quả

“Nói chuyện với một người vô trách nhiệm không làm tổn thương anh ta; Chỉ có hậu quả mới làm được điều đó.”

Luật nhân quả chi phối sự vận hành của cả vũ trụ, không ai trong chúng ta có thể thay đổi cuộc đời của người khác, chỉ có những hạt giống được gieo từ suy nghĩ và hành động của chúng ta mới là câu trả lời. sự phán xét chân thật nhất cho những gì số phận sẽ mang lại. Chúng ta có thể sống thiếu niềm tin nhưng tuyệt đối không thể sống thiếu niềm tin vào luật nhân quả.

Luật #2: Luật Trách nhiệm.

Những ranh giới đặt ra những giới hạn để chúng ta cư xử sao cho đúng mực với cha mẹ, với những mối quan hệ xung quanh cuộc sống của mình. Sự tồn tại của bạn không phải là vô nghĩa, vì vậy mỗi người sẽ có trách nhiệm của mình đối với luật nhân quả. Hiểu được ranh giới này, tâm sẽ thanh thản sống hòa bình với thế gian, không thấy trách nhiệm là điều gì nặng nề…

Tham Khảo Thêm:  Review sách Một ngày của tôi có 48 giờ

Luật số 3: Luật quyền lực.

“Hãy cầu xin sự khôn ngoan để phân biệt giữa những điều bạn có khả năng thay đổi và những điều bạn không thể thay đổi.”

Tất cả chúng ta đều có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ điều này rằng có những điều chúng ta không thể thay đổi. Xóa bỏ ranh giới của quyền lực giúp chúng ta buông bỏ những rắc rối vô cớ vẫn đeo bám tâm trí chúng ta bằng cách không chấp nhận cuộc sống như nó vốn có…

Luật #4: Luật Tôn Trọng.

Áp đặt để tước đoạt quyền tự do của người khác là một tội ác, ai cũng có ranh giới của riêng mình nên việc phán xét họ cũng làm tâm ta trở nên xấu xa. Tình yêu và sự tôn trọng dành cho người khác mang lại sự ràng buộc mạnh mẽ và sự tự do trong tất cả các mối quan hệ của bạn.

Luật #5: Luật Động lực.

Bản chất của tình yêu là mang lại cảm giác hạnh phúc và hài lòng cho cả người nhận và người cho, chứ không phải là vẻ bề ngoài của sự sợ hãi hay sự chấp thuận của mọi người. Tâm bị ràng buộc là tâm không thể sinh ra tình yêu chân chính, vì vậy hãy tạo ra những ranh giới lành mạnh để bảo vệ sự tự do vốn có của bạn. Khi bạn tự do và hiểu rõ bản chất của mỗi hành động mà bạn mang lại cho mình, cho người khác, thì hãy phụng sự cuộc đời…

Luật số 6: Luật lượng hóa.

Một cuộc sống hạnh phúc luôn xuất phát từ những điều chân thật và phải xuất phát từ trái tim, sự thật có thể khiến ta khó chịu hay những mối quan hệ xung quanh đó chính là những điều khiến chúng ta lưu luyến. ràng buộc bởi sự hiểu biết chân chính. Đừng hời hợt đặt ra ranh giới chỉ vì sợ đối phương có định kiến ​​về mình.

Luật số 7: Hành động chủ động.

Kìm nén cảm xúc chỉ khiến “nỗi đau” chồng chất và chờ thời điểm bùng nổ… hãy hiểu cảm xúc của chính mình để làm bạn với chính mình. Hãy khéo léo hơn trong việc thể hiện cảm xúc thật của mình để sự chủ động này giúp bạn sống mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tôi đủ buồn, tôi hạnh phúc

Luật #8: Luật Đố kỵ.

Cuộc sống này vốn dĩ muôn màu muôn vẻ và mỗi người đều có một cuộc sống khác nhau, nhưng nhiều người trong chúng ta thường so sánh mình với người khác để rồi tự ôm thất vọng vì những điều mình không có. Điều này có thể hủy hoại chúng ta nếu tư tưởng đố kỵ lấn át tâm trí chúng ta dẫn đến những hành động tiêu cực, trạng thái không toại nguyện và luôn muốn nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn điều gì đó, hãy làm điều đó thay vì đặt mình vào cuộc sống của người khác.

Luật số 9: Luật vận hành.

Đức Chúa Trời sẽ làm cho chúng ta xứng đáng với những nỗ lực của chúng ta, nhưng Ngài sẽ không bao giờ làm công việc của chúng ta. Đó sẽ là một sự vi phạm ranh giới của chúng tôi. Ngài muốn chúng ta chủ động và dứt khoát, tìm kiếm và gõ cửa sự sống.

Luật số 10: Luật tiết lộ.

“Chúa giải cứu bạn khỏi cảnh tù đày”

Vì không đặt ra giới hạn trong công việc và các mối quan hệ nên chúng ta dễ đổ lỗi cho bản thân, mâu thuẫn trong tâm trí khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng ranh giới được vẽ ra không phải để thiết lập những nguyên tắc khô khan mà để con người chúng ta có thể sống hài hòa hơn với chính mình và cuộc sống này bởi chúng ta không chỉ sống một mình mà sự tồn tại của chúng ta cũng rất quan trọng. liên quan đến tất cả con người trên thế giới này là tốt.

giới hạn bản thân

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Cuộc sống thực sự bắt đầu khi chúng ta chịu trách nhiệm 100% về mọi suy nghĩ và hành động của mình. Sách giới hạn bản thân mang đến những triết lý sống đầy cảm hứng để mỗi chúng ta luôn sống với tâm hồn thanh thản.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi Sách Hay 24Hmong những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ được bạn chú ý và theo dõi.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *