Đánh giá sách Khi bạn đang mơ, người khác đang làm việctrọn bộ

“Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực” sẽ mở đường cho một viễn cảnh thành công mà bạn là nhân vật chính. Cuốn sách là món quà mà tác giả Vi Nhân muốn dành tặng cho những người trẻ đang ấp ủ ước mơ, hoài bão nhưng vẫn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc đời rối ren này.

1. Tác giả Đại Nhân

Tác giả Vi Nhân là chuyên gia tâm lý và huấn luyện viên của nhiều công ty trong danh sách Fortune 500, người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về phát triển cá nhân và quản lý thời gian. Tác giả muốn tìm hiểu câu hỏi về thành công của nhiều người từ trường đại học Harvard, qua nhiều cuộc khảo sát, cuốn sách “Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực” chính là câu trả lời mà tác giả đưa ra. được tìm thấy để vén bức màn thành công.

Chân dung tác giả Vi Nhân

2. Giới thiệu cuốn sách Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực

Cuốn sách gồm 9 chương, là những bài học, kinh nghiệm được tác giả Vi Nhàn đúc kết qua thời gian và có lẽ bất chợt trên đường đời bạn đã nghe đâu đó như cài đồng hồ chạy nhanh. phút, hay phải rèn luyện bản thân thay đổi những thói quen xấu để trở thành người xuất sắc,… Những chia sẻ trong cuốn sách là những trải nghiệm thực tế về câu chuyện thành công của những người thành công, về nguyên nhân dẫn đến thành công. khiến bạn không khỏi mệt mỏi, những điều mà có lẽ bạn đã từng trải qua nhưng chưa bao giờ nghĩ nên đặt tên cho nó. Tất cả đều được tác giả làm rõ và thôi thúc mỗi người đọc thực hành hàng ngày.

Sách Khi Bạn Đang Mơ Người Khác Đang Làm Việc

3. Tóm tắt nội dung và review sách “Khi bạn mơ, người khác đang nỗ lực”

Mỗi chương sách là một chủ đề khác nhau dành cho các bạn trẻ thiếu kỹ năng và khao khát chạm tới đích của thành công, hiểu rằng không thể ngồi yên chờ đợi mà phải hành động. .

Tham Khảo Thêm:  REVIEW chi tiết OBAGI CLINICAL Kinetin+ Rejuvenating Serum

Điều đầu tiên tác giả chia sẻ trong chương 1: Đặt đồng hồ chạy nhanh trong 5 phút. Ý nghĩa của việc này là sẽ không kịp đâu, nhanh lên. Nếu mọi người vội vàng, họ chắc chắn sẽ làm việc hết công suất. Đặt đồng hồ chạy nhanh 5 phút cũng là cách để bạn nhanh hơn trong việc theo đuổi thành công. Tuổi trẻ của chúng ta không đủ để lãng phí thời gian. Tác giả đã khéo léo sử dụng ngôn ngữ phụ nữ để cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc thay đổi những thói quen xấu ảnh hưởng đến thành công.

Chương 2: Không ai lớn lên thay bạn. Trên đời này không ai có thể thay bạn trưởng thành, cha mẹ hay người thân không thể ở bên cạnh bạn suốt đời để chở che, che chở cho bạn, bạn phải vượt qua mọi khó khăn thử thách ập đến trên con đường của mình. . Bạn lớn lên từng ngày không có nghĩa là bạn đã trưởng thành, trưởng thành sẽ gắn liền với nỗi đau, trái tim bạn cũng sẽ bị sứt sẹo vì những tổn thương nhưng cách bạn đối mặt với chính mình sẽ là bài học quý giá. giá sau.

Đến với chủ đề của chương 3: Nỗi sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề, tác giả sẽ cho bạn thấy thứ kìm hãm khả năng của bạn nhất chính là nỗi sợ hãi, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn đều sợ hãi sẽ phải chịu đựng điều này điều kia, cuối cùng sẽ bỏ cuộc. và không dám làm. Tác giả vĩ đại khuyên bạn nên đối mặt với nỗi sợ hãi, khi bạn vượt qua nỗi sợ hãi, tâm trí bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn, nhận ra rằng trong cuộc sống này, nỗi sợ hãi chỉ là một cảm xúc lý trí. trống rỗng mà thôi. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi nào đó của bản thân bằng cách hành động, rồi bạn sẽ nhận ra rằng những vấn đề khác thực ra không quá đáng sợ như bạn nghĩ.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Greenprint Diet - Ăn lành mạnh để bảo vệ môi trường

Trang từ Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực

Ở chương 4: Đừng coi thường sức mạnh của bản thân, tác giả đã khẳng định về khả năng tiềm ẩn trong mỗi người, bạn có thể thành công và trở nên xuất chúng như những người bạn ngưỡng mộ. Sự khác biệt ở đây là bạn không dám làm những gì họ làm, bởi vì bạn coi thường bản thân, nghĩ rằng bạn tầm thường và không thể đạt được điều đó. Bài học ở đây là hãy dũng cảm và sáng suốt nhận ra khuyết điểm của bản thân, đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át ý chí.

Chương 5: Học giỏi phải từ hành. Quan niệm học tốt trong cuốn sách này không phải là bắt học phải nạp thật nhiều kiến ​​thức, không phải chỉ biết về kiến ​​thức, mà là cách bạn quan sát và học hỏi, áp dụng và làm mới những gì bạn học được. những kiến ​​thức đã học, đó chính là sức mạnh của việc học tập tốt. Đừng thả lỏng bản thân và mải mê với thế mạnh của mình mà quên đi việc học.

Học cách giao tiếp với mọi người là chủ đề của chương 6. Xã hội được sinh ra bởi vì bạn không thể thành công nếu chỉ có một mình trong thế giới này. Làm quen với mọi người, cho dù họ có tin bạn hay không, sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Hành vi của mỗi người không có đúng sai, hãy nghĩ rằng họ đang cân nhắc quá nhiều về lợi và hại trong mọi mối quan hệ.

Đến chương 7: Thay đổi thói quen xấu để trở nên tốt hơn. Ngoài việc hình thành những thói quen tốt thì việc thay đổi những thói quen xấu cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người. Thay đổi những thói quen xấu bằng cách làm cho mình bận rộn hơn.

Điều khiến bạn cảm thấy tình yêu tràn ngập trong thế giới của mình là bạn thật may mắn trong mỗi bước đi của cuộc đời khi có được một người luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc bạn. Nhưng hãy nhớ sống với thái độ biết ơn, vì chỉ khi đó bạn mới có thể sống thực sự vui vẻ và hạnh phúc. Đó chính là nội dung mà tác giả muốn gửi gắm trong chương 8: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Đừng Để Mất Bò”: Nguyên nhân và giải pháp phòng chống thất thoát hàng hóa trong cửa hàng bán lẻ trọn bộ mới nhất

Ở chương cuối: Phấn đấu trở thành số 1 Harvard, tác giả Đại Nhân như đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mỗi cá nhân, bằng việc học tập, trau dồi kiến ​​thức và rèn luyện bản thân. Giống như mọi sinh viên Harvard đều trân trọng một ngày của họ, bởi vì họ biết rằng trong khi họ đang ngủ, có rất nhiều người đang thức dậy và họ không thể để mình bị tụt lại phía sau.

Qua những trang sách, tác giả mong muốn mỗi bạn trẻ hãy phấn đấu để trở thành người mà bạn muốn trở thành, những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định kết quả của ngày mai, thế giới không đợi bạn bước đi mà cần bạn bước đi. tăng tốc nhanh lên, người khác đã đạt được ước mơ của họ, bạn không thể tiếp tục ước mơ mà chỉ còn cách nỗ lực hơn nữa để đuổi kịp họ. Thời gian sẽ không khoan dung và chờ đợi những ai lười biếng, lãng phí thời gian. Thế giới này giống như tên cuốn sách “Khi bạn đang mơ, người khác đang làm việc”.

Bạn không thể đứng mãi ở vạch xuất phát, tuổi trẻ là để vươn lên, để sau này có điều gì đó đáng tự hào. Khó khăn, thất bại là đòn bẩy để bạn thay đổi và nhìn lại bản thân chứ không phải rào cản. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách “Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực” để có thêm niềm tin, động lực vượt qua những cảm xúc rối bời, hoang mang, mơ hồ hiện tại và có thể bước tiếp. con đường đạt được ước mơ thành công của bạn.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *