Đánh giá sách Mẹ Teresa – vượt lên trên tình yêu

Mang tấm lòng từ bi vô lượng, Đức Mẹ Teresa đã sống một cuộc đời dâng hiến, một cuộc đời cao cả cho đến khi Mẹ không còn trên cõi đời này nữa thì những giá trị mà Mẹ mang đến cho đời vẫn được lưu giữ và có sức lan tỏa hơn bao giờ hết. xin vui lòng đọc cuốn sách “Mẹ Teresa – Trên cả tình yêu” để cảm nhận ý nghĩa trong từng hành động tử tế với đời.

Đánh giá sách Mẹ Teresa - vượt lên trên tình yêu

Về Mẹ Têrêsa

Đức Mẹ Teresa (26 tháng 8 năm 1910 – 5 tháng 9 năm 1997) là một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo La Mã Mọi người Ấn Độ nguồn gốc Albania.

Đức Mẹ Teresa là người sáng lập Thừa Sai Bác Ái ở Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Trong hơn 40 năm, cô đã chăm sóc người nghèo, người bệnh, trẻ mồ côi và người hấp hối, đồng thời thực hiện sứ mệnh dẫn dắt dòng tu phát triển khắp Ấn Độ và các quốc gia khác.

Đức Mẹ Teresa Trao giải thưởng giải nobel hòa bình 1979. Anh đã cống hiến cuộc đời mình chỉ để lan tỏa tình yêu thương đến tất cả những mảnh đời bất hạnh. Vào thời điểm bà qua đời, tổ chức từ thiện của bà vẫn đang điều hành 610 địa điểm truyền giáo ở 123 quốc gia, bao gồm cả những nơi tạm trú dành cho những người nhiễm HIV/AIDS, cũng như bệnh nhân phong và bệnh lao. bếp ăn từ thiện, chương trình tư vấn gia đình và trẻ em, trại trẻ mồ côi, trường học. (Nguồn: Wikipedia)

Về cuốn sách

“Mẹ Teresa – trên cả tình yêu” là cuốn sách đưa người đọc đến với niềm tin của người mẹ Teresa bằng giọng nhẹ nhàng, từng câu từng chữ thể hiện triết lý yêu thương không thể tách rời cuộc đời của mẹ như cách mẹ hành động, lan tỏa và sưởi ấm những tâm hồn lạnh giá… trở thành sức mạnh để mẹ sống và suốt đời gieo những mầm xanh việc thiện. cho cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Khi bạn đang mơ, người khác đang làm việc trọn bộ

Nhận xét về cuốn sách

Ươm mầm “yêu thương” trong lòng mỗi người

Dành cả cuộc đời chỉ để mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, cuộc đời của một người phụ nữ phi thường cho đến khi qua đời, “hương thơm” của những giá trị sống cao đẹp vẫn được lưu giữ và lan tỏa đến chúng ta. Cuộc đời của mẹ thật vĩ đại và khiến người đọc phải suy ngẫm về tấm lòng yêu thương để cùng nhau trưởng thành vững vàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thế giới bao la rộng lớn, cần lan tỏa nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp của con người

Chỉ khi sống trong tình yêu thương, tâm hồn chúng ta mới có thể lấp đầy những khoảng trống, nỗi đau và khó khăn mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống. Tình yêu không có giới hạn, không phân biệt bất cứ điều gì, cho đi không có mục đích gì cả, nó chỉ đơn giản là hành động xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng nhân ái luôn hiện hữu trong mỗi người. . Chỉ là đôi khi cuộc sống khiến chúng ta quên đi ý nghĩa của việc làm điều tốt trong cuộc sống.

“Hãy dùng trái tim của bạn cho đôi mắt của bạn. Chỉ khi đó bạn mới thấy được nỗi đau và sự thống khổ của thế giới này.”. Đôi mắt giúp bạn nhìn thế giới và trái tim giúp bạn cảm nhận và đồng cảm hơn với mọi người. Sự cảm thông, tôn trọng, chấp nhận, thấu hiểu để kết nối với mọi người đều xuất phát từ chính trái tim của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống trọn bộ mới nhất

Tình yêu phải xuất phát từ trái tim của chúng ta và từ những người thân yêu của chúng ta trước

“Chiến tranh và hòa bình bắt đầu dưới mái nhà của mỗi người. Nếu muốn hòa bình cho nhân loại, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc yêu thương những người thân trong gia đình mình. Đôi khi chúng ta cảm thấy khó mỉm cười với người khác. Vợ còn không cười được với chồng thì làm sao đem nụ cười ấy đến cho mọi người xung quanh?”.

Mỗi hành động tốt đẹp cho cuộc sống đều mang ý nghĩa tích cực cho nhân loại, nhưng trước khi chia sẻ và lan tỏa yêu thương, hãy để những người thân yêu của bạn nhận được thông điệp này từ bạn trước. Hãy vun vén gia đình cho tốt rồi mới đến mối quan tâm cho xã hội. Để tình yêu trong trái tim bạn được củng cố bởi sự hiểu biết và tình yêu của bạn dành cho những người ruột thịt, những người yêu thương bạn vô điều kiện là bước đầu tiên trong việc phát triển lòng trắc ẩn của bạn.

Hãy dành thời gian của bạn để cầu nguyện

Có cầu thì mới có tín, có tín thì tự nhiên muốn phụng sự. Một người cầu nguyện có đức tin, và khi bạn có đức tin, bạn sẽ hành động. Đức tin trong hành động là phục vụ.” Khi chúng ta có niềm tin thì lòng nhân ái sẽ nở hoa trong chúng ta, chúng ta không thể sống mà không tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Và tuy hiểu được những điều tốt đẹp đó, nhưng việc cầu nguyện mỗi ngày nhắc nhở bạn hãy sống trọn vẹn với trái tim yêu thương.

Tham Khảo Thêm:  Footage Video Là Gì? Bí Quyết Để Sở Hữu Footage Đẹp Như Phim

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Hãy cho đi, và Chúa sẽ ban cho bạn… – Chúa Giêsu nói về chủ đề (Lu-ca 6:38)

  • Hãy tử tế, tử tế với người nghèo. Chúng tôi không nhận ra những gì họ đã trải qua – những gì chúng tôi có thể sẽ gặp phải nếu ở trong tình huống tương tự.

  • Có nhiều bài thuốc để điều trị bệnh. Nhưng tôi nghĩ không có cách nào chữa khỏi căn bệnh khủng khiếp này: cảm giác không được quan tâm, bị phớt lờ, trừ khi có những bàn tay nhân hậu và những tấm lòng cao cả dang ra để phục vụ. cho trong tình yêu.

Đánh giá sách Mẹ Teresa - vượt lên trên tình yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

“Mẹ Teresa – trên cả tình yêu” là cuốn sách gửi đến độc giả những thông điệp sâu sắc về tình yêu thương và sự kết nối mọi người. Với niềm tin vào những hành động nhân ái sẻ chia nhiều hơn nữa với những người nghèo khó, cơ nhỡ trên thế giới này, cuộc sống Đức Mẹ Teresa là một tấm gương sáng. Tất cả chúng ta, không phân biệt tôn giáo hay tín ngưỡng, sẽ luôn trú ngụ trong trái tim mình một tấm lòng nhân ái chờ đợi chúng ta nuôi dưỡng nó để nó trở thành một điều tất yếu trong cuộc sống này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24Hhi vọng các bạn sẽ quan tâm, theo dõi Sách Hay 24H trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *