Đánh giá sách Yêu – Being in love của Osho

“Tình yêu trong sự thức tỉnh”

Gắn bó trong niềm tin”

Tình yêu luôn là một trong những hiện tượng bí ẩn luôn được nhắc đến rất nhiều qua sách báo, phim ảnh,… tuy nhiên vẫn chưa có một khái niệm cụ thể nào về tình yêu. Vậy mời các bạn khám phá “Yêu”cuốn sách nổi tiếng của bậc thầy tâm linh – Osho “Một trong 1000 Kiến trúc sư của Thế kỷ 20” để nghe anh phân tích về tình yêu.

Đánh giá sách Yêu - Being in love của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Osho là một nhân vật “Giải đấu hàng đầu”, bởi vì anh ta không thể được phân loại vào bất kỳ trường cụ thể nào. Hàng nghìn bài giảng của ông đề cập đến mọi chủ đề – từ khám phá ý nghĩa sự tồn tại của một người đến những vấn đề cấp bách nhất của xã hội hay chính trị đương đại.

Thời Báo Nắng thuộc về London mô tả Osho Được Một trong “1000 nhà sản xuất của thế kỷ 20”. Vẫn Báo nắng giữa trưa thuộc về Ấn Độ bỏ phiếu cho Osho là một trong mười người – cùng với Gandhi, Nehru và Đức Phậtthay đổi vận mệnh Ấn Độ.

Osho xác nhận rằng anh ta đang tạo điều kiện cho sự ra đời của một loài người mới. Ông từng gọi đây là “nhân loại mới” “Phật Zorba” – hình ảnh kết hợp của Zorba “cầu thủ Hy Lạp”đại diện cho chủ nghĩa khoái lạc và sự thanh thản của Đức Phật Gotama.

Osho còn được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Thiền chủ động) giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thể chất và tinh thần, để con người dễ dàng trải nghiệm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày.

Một số sách của Osho: Phật, Từ bi, Dưỡng sinh, Đàn bà, Đàn ông, Hạnh phúc từ tâm, Nói chuyện với vĩ nhân, Sáng tạo – khơi dậy nội lực, Thiền, Đạo

Về cuốn sách

Vì Sao Có Rất Nhiều Sách Về Tình Yêu Nhưng Bạn Vẫn Nên Chọn “Yêu” của Osho? Vì trong cuốn sách này Osho sẽ giúp bạn hiểu thế nào là tình yêu đích thực cùng với những chân lý bất di bất dịch của cuộc sống… Đối với tôi “Yêu” Nó không phải là cuốn sách đọc qua một lần rồi xếp thành bụi trên kệ… mà cùng với những kinh nghiệm sống, quá trình rèn luyện để hoàn thiện bản thân từng ngày, tôi sẽ ngẫm ra những triết lý mà cuốn sách đã đề cập. để cuốn sách thực sự trở thành “người soi sáng chân lý cho chính cuộc đời tôi”.

Tham Khảo Thêm:  Download Microsoft Office 2007 Full vĩnh viễn – Repack & License Key active mới 2023 ✅

Osho không hướng dẫn chúng ta theo bất kỳ con đường cụ thể nào, Osho chỉ giúp ta khám phá chính mình, đi theo con đường của trái tim, của tự nhiên.

Đánh giá sách Yêu - Being in love của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Tình yêu là một hiện tượng tự nhiên

Dựa theo OshoTình yêu đơn giản là một hiện tượng hay một nhu cầu thiết yếu của con người như ăn uống hàng ngày nên tình yêu đến từ bản chất. Tình yêu không có tiêu chuẩn đặc biệt, nó mang một màu sắc của bản chất. Nếu mãi chìm đắm trong hình mẫu người yêu hoàn hảo, khi không tìm được họ, chúng ta sẽ cảm thấy tủi thân lắm. Đừng kỳ vọng quá nhiều, đừng áp đặt tiêu chuẩn, bạn sẽ không còn ích kỷ và thất vọng…

Hiện tượng tự nhiên này giúp con người khám phá chính mình, con người không thể hoàn thiện mình nếu không có sự tác động từ bên ngoài. Chính tình yêu giúp ta nhận ra chính mình.

“Hãy chăm sóc niềm vui của bạn. Hết lòng lo cho hạnh phúc của mình, chỉ quan tâm đến của mình. Mọi thứ khác không quan trọng. Tình yêu – như một chức năng tự nhiên, như hơi thở. Và khi bạn yêu ai đó, đừng đòi hỏi; nếu không, ngay từ đầu, bạn đang đóng cửa…”

Tình yêu là cơn gió mát…

Với OshoTình yêu không có một định nghĩa cụ thể vì tình yêu đến từ trải nghiệm của mỗi người. Tình yêu như một nhu cầu tự nhiên của con người và nó cũng biến đổi như vạn vật, không ai trong chúng ta có thể chối bỏ hay trốn chạy trước sự trưởng thành và thay đổi từng ngày của chính mình hay của cả thế giới. giới tính. Vì không sống trong hiện tại nên chúng ta tham lam muốn tình yêu của mình là vĩnh cửu hoặc tranh giành quyền kiểm soát người mình yêu một cách vô lý. Nhưng tình yêu đích thực đến từ bản chất, chúng ta không thể ép “một bông hoa thiên lý” mãi mãi ở bên mình, nếu hiểu được tình yêu hôm nay có thể không còn ngày mai. , thì từng khoảnh khắc được sống với tình yêu sẽ được “nở hoa”. Vứt bỏ mọi định nghĩa, hứa hẹn ở tương lai, hãy tin vào sự vĩnh cửu của tình yêu, bạn đang thực sự sống ở hiện tại, chỉ cần giây phút này không có gì ngoài việc tận hưởng những niềm vui và sự tồn tại thực sự. .

Tham Khảo Thêm:  Download phần mềm Autocad 2018 nhanh chóng Link Google Drive (cập nhật 05/2023)

“Tình yêu giống như một cơn gió mát thổi đến ngôi nhà của bạn, lấp đầy nó bằng hương thơm và sự tươi mát, ở lại càng xa càng tốt rồi ra đi. Bạn không nên cố gắng đóng cửa, nếu không làn gió mát đó sẽ bốc mùi.”

Hiểu tuổi trưởng thành

“Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở;

Mùa thu là mùa trăng thu hoạch;

Mùa hè có gió chiều mát;

Mùa đông được bao phủ bởi tuyết trắng.

Nếu bạn không để những điều vô nghĩa

lơ lửng trong đầu bạn

thì mùa nào cũng tốt.”

Vì mang trên vai quá nhiều gánh nặng nên tâm hồn luôn bất an, luôn để quá nhiều suy nghĩ quẩn quanh trong đầu. Cả ngày bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để giải tỏa đầu óc, khiến “khu vườn tâm hồn” của chính mình luôn trong tình trạng quá tải… Vì không nhìn thẳng vào vấn đề của bản thân nên chúng ta thường chọn cách trốn tránh. Nỗi đau chưa được hóa giải hoàn toàn mà theo thời gian tâm hồn dần bị tổn thương bởi nhiều vết thương chưa lành, trong lòng còn rất nhiều nỗi đau…

Không gì khác ngoài “thiền” sẽ giúp chúng ta nhanh chóng gột rửa tâm hồn, xua đi những “đám mây đen” trong đầu. Trưởng thành là một quá trình khiến con người ta đau khổ vì không thể chấp nhận những nỗi đau trong đời. Chúng ta phải chấp nhận cả niềm vui và nỗi buồn, bởi con đường đẹp nhất không phải là con đường trải đầy hoa hồng và hạnh phúc, mà là con đường mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm, tình yêu,…

Tình yêu đích thực trái ngược với dục vọng

“Tình yêu là một hiện tượng tinh thần; nhưng dục vọng thuộc về thể xác.”

Do sống với cái “tôi”, muốn làm chủ, áp đặt lên những người xung quanh những ham muốn của bản thân. Tình yêu đơn giản lắm, chỉ là quá trình bạn trao cho nó không mang tư cách của một “giao dịch” nào cả. Khi yêu, chúng ta phải tôn trọng đối phương vì lợi ích của chính họ, nếu chúng ta có ham muốn thì khi đạt được mục đích, mọi thứ sẽ trở nên mờ nhạt. Ngược lại, bạn vẫn còn “mâu thuẫn” bên trong, khi yêu chúng ta phải vô cùng “nguyên chất”, “rực rỡ” hơn là dùng cái “tôi” của chính mình để đạt được những nhu cầu vật chất. “Hành động phi đạo đức nhất trên thế giới – sử dụng người khác như một phương tiện.”

Đánh giá sách Yêu - Being in love của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Ghi chép về một hành tinh lo âu

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Bạn cần hiểu điều này, dù nghe có vẻ phức tạp: nếu bạn không yêu, bạn sẽ cô đơn; Và nếu bạn yêu, yêu thực sự, bạn sẽ chỉ có một mình.

  • Tình yêu chỉ có thể lớn lên trong tình yêu. Tình yêu cần môi trường yêu thương để thăng hoa – đó là nền tảng cơ bản nhất cần ghi nhớ.

  • Hãy nắm giữ bản thể của bạn. Đối mặt với nỗi đau của bạn và buông bỏ mọi chấp trước – bởi vì chỉ khi bạn tự do, bạn mới có thể hát bài hát và nhảy điệu nhảy của mình.

  • Tình yêu là đối cực của ham muốn: tôn trọng người khác vì lợi ích của chính mình. Khi bạn yêu ai đó vì lợi ích của họ, không có cảm giác tổn thương; Tình yêu đó sẽ làm cho bạn giàu có hơn. Tình yêu làm cho mọi người trở nên giàu có.

  • Tình yêu không thể đạt được, nó không thể được vun đắp. Tình yêu được vun đắp không thể là tình yêu. Nó sẽ không phải là một bông hồng thật, nó sẽ là một bông hoa nhựa. Khi bạn học một điều gì đó, nghĩa là nó đến từ bên ngoài; Đó không phải là sự phát triển bản thân. Tình yêu phải là thứ phát triển từ bên trong bạn để trở nên chân thật và đáng tin cậy.

Đánh giá sách Yêu - Being in love của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

“Yêu” là một tác phẩm có giá trị to lớn đối với những ai kiên trì với cuốn sách để tiếp thu những triết lý của nó. Đọc “Yêu” chúng ta dường như trải nghiệm trên những sự thật rất mới, Không ai có thể nắm tay bạn, soi đường cho bạn, thắp sáng cuộc đời của chính bạn Tuy nhiên, những gợi ý của họ sẽ là “hành trang” mà bạn có thể mang theo trên hành trình sống của chính mình để trải nghiệm tình yêu đích thực.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *