Đánh giá sách Zero Waste Home

“Nhà không rác” Một cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để chung tay trả lại màu xanh vốn có của mẹ thiên nhiên.

Về tác giả Bea Johnson

Bea Johnson là người gốc Pháp, sinh năm 1974, hiện đang sinh sống tại California, Mỹ. Cô là một trong những người tiên phong của phong trào lối sống Zero Waste và có đóng góp không nhỏ trong việc phổ biến lối sống này trên toàn thế giới. Cô ấy nhiệt thành ủng hộ việc đưa nhân loại tiến lên thông qua giảm thiểu chất thải; Cô thường diễn thuyết tại các trường đại học, diễn thuyết tại các hội nghị. Cuốn sách Zero Waste Home: Ngôi nhà không rác thải: A Zero Waste Home của cô đã tạo ra một tác động đáng kể, và đã được dịch sang 20 ngôn ngữ cho đến nay.

Đánh Giá Sách Ngôi Nhà Không Rác Thải - Bea Johnson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu sách “Ngôi nhà không rác thải”

Tài nguyên đang dần cạn kiệt, động vật biển đang kêu cứu, mẹ thiên nhiên đang chịu nhiều tổn hại vì ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nhựa,… Những tình trạng này không còn quá xa lạ với các em nhỏ. người trong những năm gần đây. Những sát thủ vô hình như bụi mịn, hạt vi nhựa… vẫn âm thầm tồn tại và được sản sinh ra ngày càng nhiều bởi hành vi tiêu dùng của con người. Dịch bệnh, thiên tai triền miên nhưng chúng ta vẫn chưa một lần nhìn sâu vào nguyên nhân thực sự khiến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người dân ngày càng giảm sút. Mỗi hành động tiêu dùng của chúng ta đều ít nhiều tác động đến môi trường, đã đến lúc chúng ta đứng lên làm cuộc cách mạng xanh để chuộc lỗi lầm đã gây ra với mẹ thiên nhiên. Và cuộc cách mạng này thực sự bắt nguồn từ trái tim yêu Trái đất và hành động vì màu xanh của hành tinh.

Sách “Nhà không rác” cung cấp cho người đọc những cách cụ thể và thiết thực nhất để mỗi cá nhân từng bước bắt đầu cuộc sống “không rác thải”. Cuốn sách gồm 361 trang, 10 phần cụ thể:

Tham Khảo Thêm:  Tải Adobe Photoshop CC 2015 Full Bug – Link Google Drive ( cập nhật mới nhất 05/2023 ) ✅

Phần 1) Quy tắc 5R và lợi ích của lối sống không rác thải.

Phần 2) Nhà bếp và mua sắm thực phẩm.

Phần 3) Phòng tắm, đồ vệ sinh cá nhân và sức khỏe.

Phần 4) Phòng ngủ và tủ quần áo.

Phần 5) Hộ gia đình và bảo trì.

Phần 6) Không gian làm việc và thư rác.

Tiết 7) Trẻ em và trường học.

Phần 8) Ngày lễ và quà tặng.

Mục 9) Hoạt động đối ngoại.

Phần 10) Thực hiện bắt tay.

Chúng ta còn cách xã hội Zero Trash bao xa? Điều đó phụ thuộc vào bạn và sức mạnh của cộng đồng: Sự chung sức của cán bộ, nhà sản xuất, giáo viên, chủ cửa hàng… Đó sẽ là sự thay đổi mà chúng tôi sẵn sàng đón nhận.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rằng Phong cách sống không rác Đó không chỉ là giảm thiểu rác thải – mà còn là tận hưởng những thú vui đơn giản, tiêu thụ thực phẩm sạch, địa phương, tham gia vào cộng đồng và đơn giản hóa cuộc sống để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp hơn. thực sự có ý nghĩa. Hãy nghĩ về một thế giới trong đó mọi người đều được hưởng những lợi ích của lối sống này! Hãy nghĩ về một xã hội trong đó sự phụ thuộc vật chất sẽ được nới lỏng và thay thế bằng sự phát triển từ bên trong!

Giới thiệu sách Ngôi nhà không rác thải

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Có rất nhiều sách nói về sống xanh nhưng “Nhà không rác” luôn là sự lựa chọn trọn vẹn nhất cho mọi bạn đọc đang thực sự muốn thay đổi cuộc sống, hướng đến lối sống tiêu dùng vừa phải, thân thiện với môi trường. Bằng những hành động nhỏ góp nhặt từ cuộc sống của chính mình, Bea Johnson chia sẻ cùng bạn đọc hành trình sống xanh và biến ngôi nhà của bạn thành “Nhà không rác”.

Chúng ta đang sống và sống trong thời đại mà nhiều người định nghĩa hạnh phúc bằng của cải vật chất. Chúng ta điên cuồng theo đuổi sự giàu có và tiện nghi cho riêng mình, nhưng không biết về lâu dài cái mà chúng ta đánh đổi chính là sức khỏe của chính mình và xã hội. Ai cũng phàn nàn về môi trường ô nhiễm, thời tiết quá khắc nghiệt,… nhưng không ai sẵn sàng thay đổi để cải thiện tình hình chung. Từ “trách nhiệm” với môi trường thoạt nghe rất đơn giản, nhưng ít người thực sự quan tâm đến việc sống sao cho vừa hạnh phúc, vừa có thể ít tác động đến môi trường xung quanh. Sách “Nhà không rác” lan tỏa những thông điệp xanh cho Trái đất để một số cá nhân sẽ có cái nhìn khác về trách nhiệm thực sự của mình đối với môi trường. Cuốn sách phân tích rõ ràng những tác hại và lợi ích của lối sống xanh, tác giả cũng chia sẻ những phương pháp rất cụ thể và hữu ích để cuốn sách này sẽ là một cẩm nang sống thực tế cho tất cả những ai đã và sẽ đọc nó. Từ quy tắc sống xanh 5R nổi tiếng đến việc tôn trọng nội thất, đơn giản hóa cuộc sống ở mọi khía cạnh, từ nhà ở đến không gian làm việc, tái chế, cách chúng ta tiêu dùng, thời trang,… Cuốn sách không đòi hỏi người đọc phải thay đổi ngay lập tức, nhưng chắc chắn rằng chút thay đổi nhỏ hàng ngày của chúng ta sẽ giúp môi trường trong sạch hơn. Một lối sống giảm thiểu chất thải ra môi trường nên là một phần trong nhận thức và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Quá khứ không thể quay lại, thay đổi điều gì không thể một sớm một chiều nhưng với sự đồng lòng của tất cả, ý thức của mỗi cá nhân và cùng nhau lan tỏa thông điệp xanh nhiều hơn nữa, chúng ta sẽ cùng nhau phát triển môi trường bền vững.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Tuổi trẻ trong ví mua được gì?

Review sách Ngôi Nhà Không Rác Thải - Bea Johnson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đoạn trích ý nghĩa

  • Chúng tôi học được rằng lối sống Zero Waste không lấy đi của bạn bất cứ thứ gì mà ngược lại, nó giúp bạn tìm thấy ý nghĩa và mục đích sống của mình. Tôi đã đến ngã rẽ của cuộc đời, tôi trân trọng những trải nghiệm thay vì vật chất, tôi chấp nhận thay đổi thay vì trốn tránh trong sự từ chối.

  • Zero Garbage không phải là lao động nặng nhọc mà thực chất là một sứ mệnh vô cùng thú vị và cao cả. Sau đó, bạn sẽ không bỏ lỡ mùi rác thối và đống rác lộn xộn trong quá khứ, tôi hứa với bạn!

  • Ngành công nghiệp thời trang là một ví dụ điển hình về các hoạt động làm cạn kiệt tài nguyên, không nuôi dưỡng sự hài lòng mà thúc đẩy cảm giác ham muốn những gì mọi người sở hữu chỉ bằng cách dán nhãn sai. sản phẩm cập nhật. (Ezra Mishan, nhà kinh tế học người Anh, trích trong tác phẩm Ít hơn là nhiều hơn của Goldian Vanden Broeck)

  • Quy tắc 5R nổi tiếng cho lối sống xanh

Bước 1: Từ chối (Từ chối những gì bạn không cần)

Bước 2: Giảm (Giảm những gì chúng ta cần và không thể từ chối)

Bước 3: Tái sử dụng (Tái sử dụng những gì chúng ta tiêu dùng, không thể từ chối hoặc không thể giảm bớt)

Bước 4: Tái chế (Tái chế những gì không thể từ chối, không thể giảm bớt hoặc không thể tái sử dụng)

Bước 5: Thối (Ủ phần còn lại)

Đặt phòng Zero Waste Home - Bea Johnson

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Chúng ta không thể ngay lập tức thay đổi để sống theo lối sống không rác thải hay nhanh chóng cải thiện môi trường, nhưng chúng ta phải đọc để hiểu và thay đổi là hành động phục hồi màu sắc. màu xanh của trái đất vốn có của hành tinh và hoàn thiện mình bằng cách sống thực sự chứ không phải lối sống tiêu xài buông thả và dành mọi tiện nghi cho bản thân. Tôi và bạn cùng nhau khám phá cuốn sách “Nhà không rác” Hãy làm việc cùng nhau để cứu lấy sự sống trên Trái đất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24Hhy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm của các bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *