Đánh giá về bộ sách Be Kind Kind

Bộ sách “Hãy tử tế” của Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học về tình yêu thương và lòng tốt trong cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Cuốn sách này giúp bạn sống một cuộc đời tươi đẹp và trở thành người mà bạn muốn trở thành.

Đánh giá về bộ sách Be Kind Kind

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc đời là một hành trình mà ai cũng phải trải qua muôn ngàn cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc đến đau khổ, để không sống như mình vốn có, chúng ta thường đi tìm mục đích sống của mình là gì và bắt đầu sống có lý tưởng. .

Giới thiệu về tác giả

Tenzin Gyatso, tên thật là Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, là nhà lãnh đạo thế tục và tôn giáo của người dân Tây Tạng. Theo giáo sư Eric Sharp của Đại học Sydney, Australia, trong số các vị thánh của thế kỷ 20, có ba vị thánh người châu Á, đó là cố thi sĩ Ấn Độ Rabindranath Tagore (1861 – 1941), Mahatma Gandhi (1869 – 1925). 1984) và chính Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

Theo truyền thống Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma là hiện thân lòng nhân từ của chư Phật và Bồ tát, những người chọn con đường tái sinh làm người để cứu giúp chúng sinh.

1. Hãy tử tế

Tử tế là cuốn sách mang đến những thông điệp yêu thương và đồng cảm với người khác để mỗi chúng ta lan tỏa lòng tốt và tình yêu thương đến thế giới.

Tử tế với độ dài 99 trang nhưng khiến người đọc phải suy nghĩ rất lâu, nó luôn mang đến cho mỗi chúng ta những nhận thức để thay đổi hành động của mỗi người.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Tử tế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lòng tốt đôi khi rất đơn giản, đó có thể là một cái ôm để động viên ai đó khi họ cảm thấy bế tắc. Đó là hành động dắt tay cụ già qua đường, nhắc nhở người lạ “giơ chân lên”,… Chỉ một hành động nhỏ ấy thôi cũng có thể biến một ngày đen tối của một người trở nên tươi sáng.

Trong cuốn sách này, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói với chúng ta về việc yêu thương thế giới xung quanh chúng ta. Thầy trình bày cách cho và nhận, rồi chỉ cho chúng tôi cách tu tập để có thể yêu thương và tử tế.

2. Giận dữ

Chúng ta cứ mải miết chạy theo công việc và cuộc sống, để rồi những cảm xúc tiêu cực cũng theo ta mà không phải ai cũng thực sự hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề là gì để giải quyết. Hãy cùng học cách chuyển hóa cơn giận qua cuốn sách “Tưc giâṇ”.

Khi chúng ta hiểu và nắm bắt được cơn giận của mình, chúng ta có thể chuyển hóa cơn giận thành lòng trắc ẩn. Và chỉ có tình yêu và lòng trắc ẩn mới có thể mang lại hòa bình và tình yêu cho thế giới.

giận giữ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một trái tim luôn hướng thiện sẽ đi đến những hành động lan tỏa tính nhân văn ra thế giới bên ngoài. Khi hiểu được thế nào là yêu thương, chúng ta mới có thể biến lòng tốt trở thành một hành động không thể thiếu trong cuộc sống, như Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói: “Có hiểu mới có thương”.

“Khi chúng ta nhận ra cơn giận – cách chúng ta kìm nén nó, cách chúng ta thể hiện nó, cách chúng ta chạy theo nó – chúng ta có thể chuyển hóa cơn giận thành động từ của lòng trắc ẩn. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể mang lại tình yêu, hòa bình và sự chữa lành cho thế giới.”

Tham Khảo Thêm:  Review sách Lối Tắt Khởi Động trọn bộ

3. Sống với thực tế

Trong cuốn sách này tác giả sẽ nói về bản chất của sự trống rỗng, tình yêu thương sẽ hướng dẫn chúng ta đến mục đích sống đúng đắn. Sống trong hiện tại là nhận thức được những gì xảy ra hàng ngày, xung quanh chúng ta.

Khi chúng ta sống với thực tại nghĩa là chúng ta có thể thực hành lòng từ bi mọi lúc mọi nơi, chúng ta không còn bị quá khứ hay tương lai xa ám ảnh. đau khổ.

Dòng đời vội vã khiến con người ngày càng sống vô cảm, có nhiều người chỉ sống theo chủ nghĩa cá nhân, vì ham muốn những giá trị vật chất bên ngoài mà quên đi tình nghĩa. Chính vì lẽ đó mà đời sống tinh thần bên trong của họ dần bị vật chất che phủ.

Sống với thực tế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống hiện đại khiến con người chọn lối sống khép kín, không giao tiếp với thiên nhiên, tệ hơn nữa là nhiều người bị lệ thuộc vào công nghệ mà bỏ bê thế giới tinh thần. Rồi khi bị tổn thương, họ không biết làm thế nào để chữa lành vết thương của mình. Những cảm xúc tiêu cực, lối sống độc hại cũng từ đó mà bắt đầu xuất hiện, khiến cuộc sống rơi vào trạng thái mệt mỏi. Bất cứ ai cũng phải học cách yêu bản thân và nhận ra giá trị của cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Review Le Petit Prince - Hoàng tử bé nói gì với em

Sống với thực tế – cuốn sách giúp bạn bước ra khỏi những đau khổ mà lâu nay bạn chưa biết để mỗi chúng ta biết cách hiểu và sống một cuộc đời hạnh phúc.

Những câu nói hay trong sách

Hận thù thể hiện qua sự tức giận dẫn đến hành vi phá hoại. Lòng trắc ẩn thể hiện qua sự tức giận dẫn đến những thay đổi tích cực.

Lòng tốt có thể chỉ là một nụ cười, một cử chỉ thân thiện, một hành động hào phóng, một hành động từ thiện, một khoảnh khắc quan tâm đến nhu cầu của người khác hơn là của chính chúng ta.

Chúng ta thường quá coi trọng yếu tố tâm linh (cấp độ vi tế) và quá coi trọng nhận thức nên đa số chúng ta có thái độ coi thường các hoạt động của cuộc sống hàng ngày (cấp độ thô thiển).

Tâm giác ngộ không chỉ là kiến ​​thức mà là một phẩm chất tinh thần vốn có bên trong cần được công nhận.

Bộ sách của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Mỗi chúng ta đều có thể dễ dàng rèn luyện lối sống tích cực với yêu thương thông qua những hành động nhỏ và lan tỏa yêu thương đến thế giới. Bộ sách Hãy tử tế sẽ mang đến cho chúng ta góc nhìn tích cực về cuộc sống tươi đẹp.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc nhận xét của tôi. Mong rằng những chia sẻ của tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Review bởi Dương Hạnh

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *