Đánh giá về cuốn sách “Những hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái”

Mỗi giây phút trôi qua, hành tinh xanh của chúng ta đã và đang phải gánh chịu biết bao đau thương do con người tạo ra. Đã đến lúc phải thay đổi để cứu lấy sự sống đang bị đe dọa của hành tinh này. Hãy đọc, suy ngẫm và thay đổi nhận thức của bạn qua cuốn sách mang thông điệp hòa bình và giữ gìn màu xanh cho môi trường, “Hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái” thuộc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Đánh giá về cuốn sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là nguyễn xuân bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Việt Nam. Anh học ở chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Một nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học về triết lý sống được anh đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đứng thứ hai, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma– Thời báo New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép lạ của sự thức tỉnh, Đường xưa mây trắng, Từng bước sen nở, Giận dữ, trái tim với đất mẹ, Muốn được an toàn,

Về cuốn sách

Mỗi cuốn sách của ông Thích Nhất Hạnh Chúng đem lại nguồn sống tích cực cho bất kỳ ai đọc và đồng hóa sách của ông. Tôi cũng đã nói về nó trong cuốn sách “Tình yêu cho đất mẹ” cái đó “Trái đất mất cân bằng, sự ngắt kết nối của chúng ta với nhịp điệu tự nhiên của Trái đất là nguyên nhân của nhiều căn bệnh thời hiện đại.” Cuốn sách “Hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái” giúp người đọc hiểu rõ cội nguồn của mình, nuôi dưỡng tấm lòng với đạo làm con Mẹ Trái đất để cùng nhau hàn gắn những vết thương mà con người đã gây ra. Mỗi trang sách của ông luôn mang đến sự bí ẩn cho người đọc bởi ông dùng cả trái tim để viết. “Hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái” đưa người đọc đến với thông điệp xanh vì hòa bình và môi trường trong lành. Thật vậy, khi ngôi nhà chung của chúng ta khỏe mạnh thì cuộc sống con người cũng trở nên an lành và hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần được vỗ về

Sách “Hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái” Gồm 3 phần:

Phần I) Ý Thức Cộng Đồng

Phần II) Tình yêu trong hành động

Phần III) Sống chánh niệm

Hướng dẫn Phật giáo về Hòa bình và Sinh thái - Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Ý thức cộng đồng

Dựa theo đạo PhậtCó sinh có tử thầy ơi thích nhất Hạnh rằng nếu chúng ta chấp nhận sự hủy diệt của nền văn minh nhân loại. Nền văn minh này chỉ là một trong số rất nhiều, một ngày nào đó, nó cũng sẽ biến mất để nhường chỗ cho một nền văn minh khác ra đời. Trong quá khứ, nhiều nền văn minh đã ra đời rồi biến mất. Trái đất Sự nóng lên có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nền văn minh hiện đại sắp biến mất. Nếu chúng ta không biết cách chấm dứt tình trạng tiêu thụ quá mức hiện nay, nền văn minh của chúng ta chắc chắn sẽ bị hủy diệt nhanh chóng. Tiến trình diệt vong có thể bị chậm lại nếu chúng ta sống có trách nhiệm hơn.

Bản thân một bông hoa không thể tự nở nếu không có ánh sáng mặt trời, đất, nước,… Mọi người cũng nhận được rất nhiều lời từ họ. Mẹ Trái đất Nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại cũng là lúc chúng ta tôn thờ những giá trị vật chất lên trên hết mà quên đi sự tồn tại của Mẹ thiên nhiên. Thời gian bạn có chỉ là để chạy theo, làm hết sức mình để đạt được sự thoải mái nhất có thể, ít ai nghĩ đến người mẹ chung này hàng ngày để ý thức được trách nhiệm của mình với gia đình. Trái đất. Chúng ta bỏ bê cuộc sống chỉ để ích kỷ làm giàu cho bản thân, mặc dù đã có nhiều hồi chuông cảnh báo về sự tổn thương của mẹ thiên nhiên, chúng ta vẫn không mảy may quan tâm. Hiện nay còn rất ít người hoạt động bảo vệ môi trường và chọn lối sống xanh, điều này càng đẩy nhanh quá trình tuyệt chủng… Chúng ta không thể sống nhân ái nếu không hiểu về loài cá. nhân lên toàn bộ. Mọi người phải đoàn kết với nhau để cùng chung sống hòa bình và hạnh phúc Mẹ Trái đất.

Tham Khảo Thêm:  Download Microsoft Office 2003 Full Bug – Key active bản quyền 05/2023 ✅

Tình yêu trong hành động

Hành động thay đổi để bảo vệ môi trường phải xuất phát từ cá nhân bạn và từ con đường của trái tim, chúng ta phải thực hành chánh niệm, phải hiểu rõ gốc rễ của khổ đau cũng như chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực. … và chỉ có thực sự thấu hiểu, cái nhìn của chúng ta về Trái đất này mới trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu không thắp sáng trong ý thức thực sự của chúng ta, mọi việc chúng ta làm hôm nay khó có thể duy trì lâu dài. đạo Phật giúp ta duy trì chánh niệm cho mọi công việc hàng ngày. Mỗi hành động của chúng ta đều có thể tác động đến môi trường, ý thức được điều này chúng ta sẽ cùng mọi người thực tập chánh niệm, lan tỏa thông điệp yêu thương đến mọi người. Lối sống hưởng thụ giàu sang có thể chỉ là một vòng khổ đau mà chúng ta không thoát ra được vì chưa thực sự sống tỉnh thức.

sống chánh niệm

Những câu thiền trong cuộc sống hàng ngày, những công việc đơn giản chúng ta thường làm để duy trì sự sống thực ra lại mang một vẻ đẹp giúp chúng ta chuyển hóa những năng lượng tiêu cực mà chúng ta không thể không chú ý. Cuối sách Thầy chia sẻ về bài tập chánh niệm, về hiệp ước chung sống hòa bình với Mẹ Trái đất.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Khi hơi thở hóa thinh không trọn bộ

Hướng đi của đạo Phật vì hòa bình và sinh thái - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đoạn trích từ cuốn sách

  • Khi phá vỡ được cái vỏ cái tôi nhỏ bé của mình, chúng ta thấy mình có mối quan hệ mật thiết với mọi người, mọi loài xung quanh. Chúng ta sẽ thấy rằng bất cứ điều gì chúng ta làm đều ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại, toàn thể vũ trụ. Vì vậy, khi chúng ta biết chăm sóc bản thân, chúng ta biết giữ gìn cho tổ tiên, cha mẹ và thế hệ mai sau. Chúng ta phải biết giữ cho mình khỏe mạnh, cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi chúng ta tiêu thụ một cách chánh niệm, chúng ta giúp thân tâm khỏe mạnh, góp phần chữa bệnh cho chính chúng ta và cho Trái đất của chúng ta.

  • Cây sồi cần phải là một cây sồi nguyên vẹn. Nếu cây sồi không còn là cây sồi, tất cả chúng ta sẽ gặp rắc rối. Trong những kiếp trước, tôi đã từng là một viên sỏi, một đám mây hay một cái cây. Có lẽ tôi là một cây sồi. Không chỉ Phật giáo nói như vậy mà các nhà khoa học cũng đã khẳng định điều đó. Con người chúng ta vừa mới xuất hiện. Trước khi là con người, chúng ta đã từng là một cái cây. Chúng ta phải nhớ lại quá khứ của mình, nhớ lại tiền kiếp của mình, để học sự khiêm tốn từ cây sồi.

Review sách Con Đường Đạo Phật Vì Hòa Bình Và Môi Trường - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Sách “Hướng đi của Phật giáo vì Hòa bình và Sinh thái” như thức tỉnh chúng ta hãy sống có trách nhiệm hơn với môi trường, những dòng chia sẻ sâu sắc của thầy Nhất Hạnh đưa người đọc đến gần với cuộc sống thân thiện hơn với Mẹ Trái đất và tâm hồn cũng trở nên rất tĩnh lặng qua những lời dạy của đạo Phật.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, Mong rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, theo dõi của các bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *