Đánh giá về cuốn sách Trái tim với đất mẹ trọn bộ

 

Mẹ, là cái tên thân thương nhất mà con người dùng để gọi bố mẹ và chúng ta cũng dành sự ưu ái nhất định khi gọi hành tinh xanh này là “Mẹ Trái đất”. Nhưng con người đã sống đúng và có trách nhiệm với môi trường chưa? Mời độc giả cùng lắng nghe những lời tâm tình của Thiền sư Thích Nhất Hạnh với mẹ thiên nhiên qua cuốn sách “Tình yêu cho đất mẹ”

Review sách Lòng Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là nguyễn xuân bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Việt Nam. Anh học ở chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Một nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học về triết lý sống được anh đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

MụcTu sĩ Martin Luther KingJr. viết thư đề cử Thầy Nhất Hạnh cho giải thưởng Giải Nobel Hòa bình 1967 như sau:”Thích Nhất Hạnh là một người đàn ông thánh thiện, vì sự khiêm tốn và đức tin tuyệt vời của mình. Ông là một học giả thông thái. Những khám phá của ông về hòa bình, nếu được áp dụng, sẽ dựng nên một tượng đài cho tinh thần đại đồng, tình huynh đệ và nhân loại.”

Thiền sư Thích Nhất Hạnhđã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép lạ của sự thức tỉnh, Đường xưa mây trắng, Từng bước sen nở

Giới thiệu sách Tấm lòng với đất mẹ

“Tình yêu cho đất mẹ” là cuốn sách mang những thông điệp vô cùng sâu sắc về cuộc sống, thức tỉnh con người hãy quay về, tiếp xúc với Đất Mẹ, sống một cuộc đời hạnh phúc thực sự, không ỷ lại vào những giá trị vật chất, những thứ vô tri vô giác làm hại Đất Mẹ.

Tham Khảo Thêm:  Download Adobe Audition 2022 Full – Link Google Drive & Hướng dẫn cài đặt chi tiết ✅

Nhận xét về cuốn sách Trái tim với đất mẹ

Chúng ta cũng là Đất Mẹ

Để tồn tại và phát triển, không ai có thể phủ nhận rằng con người nhận được món quà vô giá từ Đất Mẹ, Đấng hiện hữu trong mỗi chúng ta, trong từng tế bào của cơ thể. Một sự tồn tại mang lại quá nhiều ý nghĩa, nhưng con người lại không đặt trái tim mình vào Đất Mẹ để chung sống hài hòa. Chúng ta dần mất kết nối với con người và gây ra những thiệt hại cho Trái đất.

“Chúng ta quên mất Trái đất là chúng ta, nên chúng ta thờ ơ với Trái đất, để Trái đất diệt vong”

Đất Mẹ là vị bồ tát kiên định, sáng tạo và bao dung

Đất Mẹ không phân biệt hay phán xét, là người tạo ra những giá trị bền vững nuôi dưỡng con người. Một cách tự nhiên nhất, con người không thể sống thiếu những tài nguyên đó. thiền sư Thích Nhất Hạnh nói chuyện“Khi thở, chúng ta biết rằng không khí là quà tặng của mẹ, khi chúng ta ăn, chúng ta biết rằng thức ăn của chúng ta cũng là quà tặng của Đất Mẹ.”

Khi chúng ta gặp khó khăn, chúng ta cũng có thể dựa vào Mẹ Trái đất, người luôn bên cạnh chúng ta, ôm chúng ta trong vòng tay của mình. Ý thức được nguồn năng lượng tự nhiên này, chúng ta trở về với Đất Mẹ, buông bỏ để trở nên thư thái, xa rời phiền não. Một ý nghĩa đặc biệt hơn nữa là sự tôn trọng của con người đối với hành tinh xanh này khi họ được đánh thức về trách nhiệm của mình chứ không chỉ đơn thuần coi Trái đất là “môi trường xung quanh”. Đất Mẹ và chúng ta hòa làm một, nhờ có Đất Mẹ mà chúng ta tồn tại, và con người cũng là món quà ý nghĩa làm nên sự tồn tại của Đất Mẹ là vô giá.

Tham Khảo Thêm:  Download Photoshop 2023 Full vĩnh viễn – Link Google Drive & HD cài đặt ✅

Sức mạnh của tất cả chúng ta

“Chăm sóc môi trường không phải là nghĩa vụ mà là vấn đề sống còn và hạnh phúc của mỗi cá nhân và tập thể. Chúng ta sẽ sống và phát triển cùng nhau và với Mẹ Trái đất hoặc tất cả chúng ta sẽ không thể tồn tại.”

Khi đã ưu ái gọi bà là “mẹ”, chắc hẳn chúng ta ai cũng sẽ gánh vác một phần trách nhiệm chăm sóc “mẹ Trái Đất”. Khi chúng ta nuôi dưỡng hạnh phúc và đánh thức nguồn năng lượng vô tận, chúng ta tiếp xúc với Đất Mẹ. Đương nhiên, cội nguồn của ý thức trách nhiệm với Đất Mẹ sẽ làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Và với Thiền sư Thích Nhất Hạnh, chúng ta cần một cuộc cách mạng tinh thần để giải quyết các vấn đề môi trường hiện nay. Sự thờ ơ, vô cảm của con người đã gây cho Đất Mẹ bao nhiêu nỗi đau, tại sao Mẹ mang lại sự sống cho chúng ta, bao dung cho chúng ta vô điều kiện mà chúng ta chỉ sống bằng cách thỏa mãn sự ích kỷ của bản thân và làm hết sức mình? ảnh hưởng đến những điều chúng ta nên trân trọng và nâng niu? Chỉ có cùng nhau thay đổi, hướng về Đất Mẹ, chúng ta mới có thể xoa dịu nỗi đau mà thiên nhiên đang gánh chịu.

Nhận xét về cuốn sách Trái tim với đất mẹ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn ý nghĩa từ sách

  • Trái đất đã mất cân bằng. Sự ngắt kết nối của chúng ta với nhịp điệu tự nhiên của Trái đất là nguyên nhân của nhiều căn bệnh thời hiện đại.
  • Nếu chúng ta có thể coi cơ thể mình là một sinh vật tuyệt vời, thì chúng ta cũng có cơ hội nhìn thấy Trái đất và chúng ta có thể chữa lành cho Mẹ Trái đất. Khi chúng ta trở lại và chăm sóc bản thân, chúng ta không chỉ chữa lành cơ thể và tâm trí của mình mà còn giúp ích cho Trái đất.
  • Mỗi chúng ta, không phân biệt quốc tịch và tín ngưỡng tôn giáo, đều có thể trải nghiệm tình yêu và sự ngưỡng mộ khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp và điều kỳ diệu của Mẹ Trái đất và vũ trụ.
  • Vì tâm trí của chúng ta không hiện diện trong cơ thể, chúng ta không thể kết nối với Trái đất, vì vậy chúng ta có xu hướng nghĩ rằng Trái đất chỉ là vật chất vô tri vô giác. Trong hai hay bốn tiếng đồng hồ, tâm trí chúng ta ít chú ý đến cơ thể. Chúng ta luôn chạy theo công việc, chạy theo vấn đề này và vướng vào vấn đề khác mà không nhận ra rằng sự tồn tại của chúng ta lớn hơn những thứ xung quanh. Chúng ta quên rằng chúng ta có một cơ thể, vì vậy chúng ta bị bệnh. Chúng ta quên rằng Trái đất là chúng ta, nên chúng ta thờ ơ với Trái đất, để cho Trái đất bị diệt vong.
Tham Khảo Thêm:  Độ phản hồi của màn hình là gì?

phần kết

“Tình yêu cho đất mẹ” Một cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Không chỉ là những lời tâm sự, thể hiện lòng kính trọng sâu sắc với Đất Mẹ, đánh thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hành tinh xanh, mà cuốn sách này còn chứa đựng những bài học sâu sắc về mục đích sống đúng đắn với sự bình yên và trọn vẹn.

Review bởi Dương Hà

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *