Đánh giá về cuốn sách Trò chuyện với những người vĩ đại trọn bộ

 

Lịch sử là một trong những bộ môn vô cùng thú vị, nó nuôi dưỡng tâm hồn, lưu giữ những sự tích, lời dạy của ông cha ta. Bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa thực sự của môn học này chưa? Osho nói: “Đừng sống trong sự thật, hãy sống trong nhận thức”. Nói chuyện với những bộ óc vĩ đại nhất, họ sinh ra không phải để sống và biến mất như vô danh mà những gì họ để lại vượt quá giới hạn của lịch sử.

Review sách Tâm Sự Với Người Vĩ Đại - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Osho là một trong những nhà thần bí nổi tiếng và gây tranh cãi nhất của thế kỷ 20. Những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ việc tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến các vấn đề xã hội và chính trị cấp bách của mối quan tâm tâm linh của thời đại chúng ta. Bằng trí tuệ, sự hài hước và lối kể chuyện điêu luyện, ông đã dẫn dắt người nghe hiểu các khái niệm triết học một cách rõ ràng và rành mạch.

Một số sách của Osho Bạn đọc có thể tham khảo: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, , Phụ nữ, Người đàn ông, Hạnh phúc trong tim

Review sách Tâm Sự Với Người Vĩ Đại - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Lịch sử chỉ biết đến những va chạm, lịch sử chỉ biết đến những nguy hiểm. Lịch sử chỉ biết những kẻ gieo rắc nỗi đau. Khi mọi thứ trôi chảy trong sự hài hòa tuyệt đối, nó nằm ngoài dòng chảy của lịch sử.

Lịch sử không nói nhiều về Jesus, Phật, Mahavira, Zarathustra, Lão Tử, Trang Tử, Liệt Tử, Cổ Tuyên… Những người này là nền tảng của ý thức con người, họ là niềm hy vọng thực sự. Sigmund Freud nói rằng họ là những người giúp mọi người thực hiện ước mơ của họ.

Họ trông giống như những giấc mơ. Họ giống như những gì mọi người khao khát trở thành. Nhưng họ là con người bằng xương bằng thịt. Chúng thật đến nỗi không để lại dấu vết.

“Trò chuyện với người vĩ đại”là một tập hợp các câu chuyện và quan điểm của Osho khoảng 20 nhà tư tưởng, triết gia và bậc thầy nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Tham Khảo Thêm:  Review sách "Một lít nước mắt"

Review sách Tâm Sự Với Người Vĩ Đại - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là tinh hoa của đạo Phật. Ông không tạo ra đạo Phậtđạo Phật là hệ quả không thể tránh khỏi – rằng anh ấy đã bắt đầu một loại tôn giáo hoàn toàn khác trên thế giới này. Ông ấy đã thành lập một tôn giáo phi tôn giáo, khởi xướng không chỉ tôn giáo mà cả tín ngưỡng, và đây là sự thay đổi căn bản lớn nhất trong lịch sử ý thức của con người.”

Đức Phật không cho chúng ta biết về bí ẩn hay thế giới khác. Ngài dạy chúng ta cách sống ở đây, trong thế giới này.Thoạt nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng ngày nay thế giới mà chúng ta đang sống bị xáo trộn rất nhiều, con người dường như luôn chạy theo những giá trị vật chất bên ngoài để làm thước đo giá trị của hạnh phúc. Hầu hết chúng ta đều có ít nhận thức thực sự về bản thân và thế giới xung quanh. Dựa theo Đức PhậtĐơn giản là chúng ta phải học cách sống trong hiện tại, ý thức về bản thân, nghe nhiều hơn, nhìn nhiều hơn và định vị bản thân trong thực tế.

Socrates

Không ai tận tụy tìm kiếm chân lý như Socrates. Ngay cả khi bạn đã tìm ra sự thật – điều này dường như ngày nay hoàn toàn đúng, không có một sai sót nào, thì không có khả năng điều này không đúng – ông vẫn nói rằng tinh thần khoa học sẽ chỉ chấp nhận nó như một giả định, vì Hiện đang…

Socrates sống ở một vùng đất nhỏ của Athensthậm chí không thuộc về người Hy Lạp. Anh ta bị buộc tội vô thần và làm hư thanh niên thành phố Athena. Socrates kết án tử hình bằng cách uống thuốc độc. Nhưng bằng cách nào? Socrates Nhà triết học được coi là khôn ngoan nhất đã đối mặt với bản án tử hình của cuộc đời mình một cách rất bình tĩnh. Khi nhận bản án tử hình, anh nói: “Không sao đâu. Tôi có thể lấy chất độc. Tôi sẽ chết vì một mục đích cao cả. Tôi đã sống trong vinh quang rực rỡ và tôi sẽ chết trên đỉnh cao ”.

Tham Khảo Thêm:  Thế vận hội dành cho người khuyết tật - Paralympics - AhaQuiz.com

Với Osho, Socrates Ông là một triết gia rất khiêm tốn và khôn ngoan. Bởi vìSocrates một triết gia luôn coi trọng tự nhiên, ông không tin vào những giả định, tư duy đám đông hay bất cứ điều gì ngoài kinh nghiệm thực tế của con người mà Osho Hãy gọi đó là tinh thần khoa học. Đồ đạc Socrates Đóng góp này cho nhân loại là rất có giá trị, bởi vì cuộc sống của chúng tôi là hạnh phúc đặc biệt là khi không có suy nghĩ, Socrates nghĩ rằng anh ta không biết gì.

Rabiya Al-Adabiya

Rabiya Al-Adabiya Cô ấy là một phụ nữ Sufi, được biết đến với hành vi rất lập dị. Nhưng đằng sau sự lập dị của cô ấy là một sự hiểu biết sâu sắc.

những câu chuyện của Rabiya Al-Adabiya dạy chúng ta về giá trị đích thực của thế giới nội tâm, chúng ta suốt đời rong ruổi trong xã hội để tìm kiếm bao nhiêu thứ làm phong phú thêm cuộc sống của mình, nhưng chúng ta lại quên mất rằng những gì chúng ta cần cho cuộc sống này không nằm ở những giá trị và đôi khi chúng ta đánh mất chính mình…

Trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong cuốn sách mà mình review “Trò chuyện với người vĩ đại” tác giả Osho. Nếu quan tâm, độc giả có thể tìm mua sách.

Lưu ý: Sách thuộc thể loại triết học.

Những câu nói ý nghĩa trong sách

  • Cuộc sống là một cuộc hành hương tuyệt vời, nhưng chỉ dành cho những ai sẵn sàng tìm kiếm nó.
  • Hãy nhớ rằng, bạn chỉ tồn tại trong phạm vi nhận thức của bạn. Nếu bạn muốn nhiều hơn, hãy nhận biết nhiều hơn. Ý thức tạo ra sự tồn tại. Vô thức sẽ không có sự tồn tại.
  • Người ta chỉ khóc khi họ mong đợi điều gì đó mà nó không xảy ra. Tôi không bao giờ ngờ rằng cô ấy sẽ ở bên tôi mãi mãi. Khi không mong đợi, không ham muốn, người ta sẽ không cảm thấy bất mãn.
Tham Khảo Thêm:  Review sách Bài học diệu kỳ từ xe rác trọn bộ

Review sách Tâm Sự Với Người Vĩ Đại - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Cuộc gặp gỡ với 20 triết gia và hệ tư tưởng cho chúng ta rất nhiều nguồn kiến ​​thức và bài học mà có lẽ chúng ta nên dành thời gian để suy ngẫm.

Tôi tin rằng, đối với một số bạn yêu thích dòng sách tôn giáo, tâm linh, triết học thì “Nói chuyện với Đại gia” Nó sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Người đọc, mong các bạn ủng hộ Người đọc trong các bài viết tiếp theo.

Review bởi Dương Hà

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *