Đi tìm lẽ sống – Đi tìm bản ngã của chính mình trọn bộ

 

Chắc chắn, cuốn sách”Tìm kiếm một lý do để sống” không còn quá xa lạ với độc giả, cuốn sách được coi là kinh điển trong những tác phẩm kinh điển của thời đại và được viết bởi Viktor E. Frankl. Ông học và tốt nghiệp y khoa tại Đại học Vienna và cuối cùng làm bác sĩ tâm thần và bác sĩ tâm thần ở Áo.

Đi tìm lẽ sống - Đi tìm bản ngã của chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Câu chuyện trong “Đi tìm lý do để sống” là câu chuyện có thật của chính tác giả, những đau khổ và mất mát mà Viktor phải trải qua và chịu đựng.

Cuốn sách mở đầu bằng cảnh Vitok bị Đức Quốc xã bắt trong trại tập trung của Đức Quốc xã. Anh bị tra tấn dã man cả về tinh thần lẫn thể xác nhưng anh không bao giờ dễ dàng đầu hàng vì anh biết bỏ cuộc là đánh mất chính mình. và không cho mình cơ hội sống sót ở một nơi khắc nghiệt như thế này, ngay cả một ánh sáng yếu ớt cũng không cho phép mình gục ngã.

“Một người bỏ cuộc vì không thể nhìn thấy tương lai và mục đích thường hồi tưởng về quá khứ. Mọi người nhìn về quá khứ để tạo ra một hiện tại ít đáng sợ hơn hiện tại. Nhưng bỏ qua thực tế cũng bỏ qua các cơ hội để làm cho cuộc sống trong trại trở nên tích cực hơn, khi các cơ hội là có thật.”

Trại tập trung chỉ có thể giam cầm thể xác anh chứ không thể giam cầm tâm hồn anh. Dù bị đánh đập, tra tấn dã man nhưng tâm trí anh luôn vượt ra ngoài song sắt ngoài kia, anh luôn hy vọng một ngày nào đó có thể thoát khỏi chốn địa ngục trần gian này.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách: Dám nghĩ lớn

Đi tìm lẽ sống - Đi tìm bản ngã của chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, trừ một thứ: tự do – quyền tự do lựa chọn thái độ sống của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào và quyền tự do lựa chọn con đường của mình.” .

“Đi tìm lẽ sống” giống như một cuốn nhật ký ghi lại hành trình, những trải nghiệm và cảm xúc của anh khi bị giam cầm trong trại tập trung của Đức Quốc xã suốt ba năm. Anh đã từng ở hai trại tập trung Auschwitz và Dachau, anh thường ngạc nhiên về sức chịu đựng của bản thân, anh cũng như những tù nhân khác chỉ được mặc một chiếc áo trong nửa năm trong nửa năm. cho đến khi nó mục nát đến mức họ không còn hình dung nó như thế nào, khi mùa đông đến họ sẽ không thể tắm rửa trong nhiều ngày vì đường ống bị đóng băng, họ bị thiếu vitamin trầm trọng, họ không thể chải được. răng, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ hoặc không mắc lỗi gì là bị trời tát… Cuối cùng, những hành động tra tấn ngày càng nhiều hơn. Nếu ai không chịu nổi sẽ bị lôi vào lò thiêu ngay lập tức.

Hầu hết các phạm nhân đều đã từng có ý định tự tử, nó xuất phát từ sự tuyệt vọng luôn đè nặng tâm trí họ từng giờ, từng phút, từng giây, nguy hiểm luôn hiện hữu chực chờ ập đến với họ bất cứ lúc nào. Bất cứ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Truyện Trình Ngữ Lam, Em Là Của Tôi [Trọn Bộ]

Đi tìm lẽ sống - Đi tìm bản ngã của chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Viktor đã ở trong trại tập trung ba năm nên anh không thể không chứng kiến ​​những cái chết thương tâm, những cảnh tượng đó dày vò trong tâm trí anh đến nỗi có lúc anh đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, nhưng điều gì đã níu giữ anh lại? Đó là tình yêu, nhờ nó mà anh luôn hi vọng một ngày nào đó có thể thoát khỏi đây để đoàn tụ với gia đình, chính tình yêu đã tiếp thêm sức mạnh cho anh.

“Tình yêu là cách duy nhất để hiểu trọn vẹn một người. Không ai có thể nhận ra hết bản chất của một người trừ khi anh ta đã yêu người đó.”

“Tình yêu không chỉ gắn liền với sự tồn tại thể xác. Tình yêu tìm thấy ý nghĩa sâu sắc nhất của nó trong tâm trí, trong chính trái tim của con người. Không cần biết người đó có thực sự tồn tại, còn sống hay không.”

Khi ở trong trại tập trung, anh nhìn thấy vô số ánh mắt vô cảm, không phải họ máu lạnh mà họ không còn biết đau, khi nỗi đau quá lớn khiến họ trở nên chai lì. cảm ứng đã biến mất. Khi ở đây anh đã dùng liệu pháp tâm lý để tự chữa lành vết thương, để biến mình không phải là một cái xác không hồn, luôn vô cảm hay một con người u ám luôn chứa đầy những điều tiêu cực.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Zero Waste Home

Anh vốn là bác sĩ tâm lý nên trước khi muốn cứu người, việc đầu tiên là phải tự cứu mình, bản thân không cứu được mình thì làm sao cứu được người khác?

“Hài hước là vũ khí tinh thần trong cuộc đấu tranh sinh tồn. Nó mạnh mẽ hơn bất kỳ phẩm chất nào khác, có thể đưa một người vượt lên trên mọi tình huống, dù chỉ trong chốc lát.”

Anh tin rằng, “Nếu cuộc sống có ý nghĩa thì đau khổ cũng phải có ý nghĩa. Đau khổ là một phần không thể thiếu của cuộc sống, thậm chí giống như số phận và cái chết. Không có đau khổ và cái chết, cuộc sống con người không thể trọn vẹn.”

Review sách để tìm lẽ sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sách “Tìm kiếm một lý do để sống” sẽ luôn là cuốn sách bổ ích giúp những người đang lạc lối tìm được hướng đi đúng đắn cho mình, nâng đỡ tâm hồn họ bằng những trải nghiệm của chính tác giả và những liệu pháp tâm lý đầy ý nghĩa.

Tai họa sẽ đến với những ai không thấy ý nghĩa cuộc đời mình, không mục tiêu, không mục tiêu, bởi nó khiến họ không còn lý do để tiếp tục sống và sẽ nhanh chóng xóa bỏ chính sự tồn tại của họ. của tôi”.

Review chi tiết bởi Cẩm Tú

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *