Dogecoin được phát triển bởi ai? Định nghĩa, lịch sử và cách hoạt động

Đến đây, chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với đồng tiền ảo DogeCoin, đồng tiền cũng được nhiều người cho là tương tự như Bitcoin hay thường được gọi là bản sao của Bitcoin. Đồng tiền ảo này hiện được nhiều quốc gia sử dụng, trong đó có Việt Nam. Dogecoin được phát triển bởi ai?

1. Đồng Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số được phát triển trên nền tảng Litecoin.

Đồng tiền ảo Dogecoin được tạo ra dựa trên ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin ra mắt thị trường tiền tệ vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, nó có tốc độ tạo tiền ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Vào cuối năm 2014, đã có gần 100 tỷ Dogecoin được lưu hành trên thị trường. Sau đó, 5,2 tỷ xu sẽ được tạo ra hàng năm. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2014, hơn 40 tỷ xu đã được khai thác.

Mặc dù dogecoin Có ít ứng dụng thương mại, loại tiền này chủ yếu được sử dụng để đưa ra các mẹo trực tuyến sau khi ai đó đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị trong cộng đồng trực tuyến.

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, phi tập trung cho phép bạn dễ dàng gửi tiền trực tuyến. Dogecoin có ký hiệu là DOGE, được xây dựng và phát triển dựa trên Bitcoin, ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Thiết kế của DOGE được lấy cảm hứng từ meme “Doge”, đồng này có tốc độ tạo ra đồng xu ban đầu. nhanh hơn so với các loại tiền kỹ thuật số khác. Có khoảng 100 tỷ xu được lưu hành kể từ cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỷ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Mặc dù Dogecoin hiện có ít ứng dụng thương mại nhưng nó vẫn nằm trong top những đồng tiền phổ biến nhất trên thị trường tiền kỹ thuật số. Các tính năng của DOGE đó là:

+ Dogecoin dựa trên Bitcoin nên khi Bitcoin có những thay đổi, cập nhật mới thì cũng sẽ áp dụng cho Dogecoin.

+ Dogecoin có giá trị thấp với chi phí giao dịch rất nhỏ, nó được định hướng trở thành một loại tiền điện tử được mọi người sử dụng thường xuyên, thay vì là một đồng tiền đầu tư. Jackson Palmer – người sáng lập Dogecoin đã tuyên bố rằng đây là một loại tiền kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ chứ không phải được mua như một khoản đầu tư.

Vì vậy, Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến nhất để hướng mọi người thông qua internet, tạo ra một cộng đồng mạnh mẽ như Bitcoin, nó được nhắm đến như một dạng “tiền tệ internet”.

Tham Khảo Thêm:  Sunny Farm Đà Lạt là địa điểm "sống ảo" mới của giới trẻ

2. Lịch sử ra đời của đồng Dogecoin như thế nào?

Một cựu lập trình viên IBM Billy Markus ở Portland đã phát minh ra dogecoin vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. Ban đầu, anh ấy đã thử nghiệm với một loại tiền kỹ thuật số khác của riêng mình, “Bells”, dựa trên Seri Animal Crossing của Nintendo. Anh ấy hy vọng đồng tiền này sẽ phát triển đến các nhóm người dùng khác ngoài các nhà đầu tư đã tạo ra nền kinh tế Bitcoin và không phải chịu những tranh cãi tương tự như Bitcoin đã từng có trong lịch sử.

Vào ngày 19 tháng 12, giá trị của dogecoin để tăng 300% chỉ trong 24 giờ, từ 0,0026 USD lên 0,0095 USD với khối lượng giao dịch hàng trăm Bitcoin mỗi ngày, khi Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang lao dốc do việc Trung Quốc đưa ra quyết định cấm các ngân hàng đầu tư Nhân dân tệ vào Bitcoin.

Ngày 22/12, thế giới chứng kiến ​​đợt giảm giá mạnh đầu tiên của dogecoin với giá trị giảm 80% do các công ty khai thác lớn lợi dụng yêu cầu về sức mạnh tính toán thấp để khai thác đồng dogecoin tại thời điểm đó.

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, một chương trình gây quỹ đã được phát động bởi các nhà phát triển dogecoin được thành lập để tặng 30.000 đô la cho đội trượt tuyết Jamaica vì họ đủ điều kiện nhưng không có đủ tiền để tham gia Thế vận hội Olympic mùa đông Sochi.

Chỉ trong 2 ngày, chương trình cán đích 30.000 USD, đẩy tỷ giá dogecoin/Bitcoin tăng 50%. Sau đó cộng đồng dogecoin tiếp tục quyên góp cho vận động viên Olympic Sochi thứ hai Shiva Keshavan.

Dogecoin được tạo ra bởi Billy Markus – một lập trình viên và cựu kỹ sư của IBM. Ban đầu, anh ấy đã thử nghiệm với loại tiền kỹ thuật số khác của mình là “Bells” dựa trên seri Animal Crossing của Nintendo. Ông hy vọng loại tiền kỹ thuật số này sẽ tiếp cận những người dùng khác ngoài các nhà đầu tư và tạo ra một nền kinh tế như Bitcoin nhưng không có những tranh cãi như Bitcoin trong lịch sử.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Jackson Palmer, bạn của Markus, là người ban đầu đưa ra ý tưởng về Dogecoin. Được một sinh viên tại Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý tưởng thành hiện thực, Palmer quyết định đến gặp Markus. Sau một số lời nhắc trên Twitter, Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, sau đó cho Markus xem và tạo mối quan hệ đối tác giữa Mark và Palmer.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 người giàu nhất TTCK năm 2020 có hơn 80% đến từ ngân hàng và bất động sản, Chủ tịch Phát Đạt trở lại top 10 ấn tượng với tổng tài sản tăng trưởng 138%

Dogecoin được phát hành ngay sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus tạo Dogecoin dựa trên Litecoin nên nó cũng sử dụng thuật toán scrypt.

Các đối thủ cạnh tranh của Dogecoin bao gồm tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Dogecoin không bao giờ được tạo ra với mục đích trở thành đồng tiền có giá trị nhất trên thị trường.

Đó là lý do tại sao những người sáng tạo đặc biệt muốn giá trị của đồng xu vẫn ở mức thấp để có thể dễ dàng sử dụng nó để đầu tư những khoản tiền nhỏ cho những người trực tuyến.

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện tại là họ đã không phát hành bất kỳ bản cập nhật nào trong hơn 2 năm. Nếu họ không theo kịp thế giới tiền điện tử không ngừng phát triển, Dogecoin có thể bị loại bỏ.

Ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, đồng xu vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đối với người sáng lập Dogecoin, Palmer, đây là một mối lo ngại vì dù đã cố gắng giữ cho phần mềm ổn định và an toàn, Dogecoin vẫn không phát hành bản cập nhật phần mềm trong 2 năm với giá trị vốn hóa thị trường. trường là 1 tỷ USD.

3. Cách hoạt động của đồng Dogecoin:

Cách thức hoạt động của Dogecoin dựa trên mã hóa mật khẩu công khai. Mỗi địa chỉ sẽ có 1 mật khẩu công khai và 1 mật khẩu riêng. Chỉ mật khẩu riêng tư mới có thể giải mã dữ liệu mã hóa được liên kết với mật khẩu công khai, vì vậy mật khẩu công khai có thể được chia sẻ và giữ an toàn. Địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công khai gồm 34 ký tự, bắt đầu bằng chữ cái “D”.

Nhiều người thắc mắc có nên đầu tư vào Dogecoin hay không. Đây là ý kiến ​​của tôi – người viết bài này để các bạn tham khảo: Dogecoin hiện tại chưa có ứng dụng nào hữu ích và thực tế giá cũng biến động nên sẽ phù hợp hơn để các bạn giao dịch. Đầu tư vào Dogecoin bạn có thể nhận được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể mất đi.

Vì vậy, theo tôi, chúng ta nên coi đây là một loại coin dùng để giao dịch thông thường, hơn là một tài sản nắm giữ để đầu tư mang tính đầu cơ.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá vẻ đẹp hoang sơ bình dị ở đảo Hòn Sầm, Nha Trang

Tuy nhiên, nhìn vào sự phát triển của đồng coin này, có thể thấy rằng nó đã phát triển vượt bậc kể từ khi ra đời. Nếu bạn thấy đây là một đồng tiền tiềm năng, hãy thử vận ​​​​may của bạn.

Nhìn chung, đây chỉ là một số quan điểm cá nhân của người viết để bạn tham khảo, chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư hay không đầu tư. Bởi vì giống như các đồng tiền khác, Dogecoin có xu hướng biến động mạnh và đầu cơ, khiến việc dự đoán giá trở nên khó khăn.

Dogecoin cần được lưu trữ trong ví Dogecoin riêng giống như Bitcoin được lưu trữ trong ví Bitcoin.

Ví Dogecoin bạn có thể truy cập bằng máy tính, điện thoại cho phép bạn gửi và nhận, lưu trữ Dogecoin.

Có rất nhiều loại ví có thể lưu trữ DOGE nhưng thông thường người ta sử dụng Dogecoin Core và DogeChain:

Dogecoin Core là ví được tạo bởi nhóm sáng lập Dogecoin để hỗ trợ người dùng dễ dàng và an toàn, hiện có các phiên bản dành cho máy tính (Windows, Mac OS, Linux) và điện thoại (Android, iOS mới trong tương lai).

DogeChain hiện là ví tốt nhất để lưu trữ DOGE vì nó đơn giản và dễ sử dụng, an toàn vì không cần tải toàn bộ dữ liệu Blockchain nên nhẹ và nhanh hơn Dogecoin Core rất nhiều. Đây là nền tảng ví web trực tuyến chuyên lưu trữ Dogecoin được cộng đồng đánh giá cao, Dogechain.info cũng là website khám phá blockchain hay kiểm tra giao dịch của Dogecoin nên nền tảng này được nhiều người dùng tin tưởng. .

Một điều khiến Dogecoin nổi bật so với các đồng tiền khác là cộng đồng lớn và thân thiện của họ. Cộng đồng Dogecoin tự hào có gần 100.000 người đăng ký và có lợi ích tương đương với DOGE. Cộng đồng này tự gọi mình là “Shibes” (một cách nói của Shiba).

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện tại là họ đã không phát hành bản cập nhật trong hơn 2 năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, giá Doge hôm nay vẫn tiếp tục trên đà tăng. Đây có vẻ là một điều tốt đẹp, nhưng đối với Jackson Palmer, người tạo ra Dogecoin, thật đáng thất vọng khi đã hơn 2 năm mà không phát hành bản cập nhật. Tuy nhiên, bất chấp điều này, hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan về vị thế tương lai của đồng tiền này.

Related Posts

thi-truong-chung-khoan-thang-hoa-cafebusiness

Thị trường chứng khoán khởi sắc, cổ phiếu VIB thiết lập kỷ lục

CafeBusiness – Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tái tạo sức hút và đưa thị trường lên một phiên giao dịch sống động với tăng điểm và…

cong-ty-co-phan-dau-tu-ldg-cafebusiness

Cổ phiếu LDG giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay sau tin tiêu cực

CafeBusiness – Mặc dù không còn nhộn nhịp như phiên hôm qua, thị trường chứng khoán vẫn sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tình…

TOP 10+ truyện kinh dị hay nhất hiện nay 2023

[ad_1] Truyện kinh dị hay nhất là một thể loại truyện hay không bao giờ hết hot. không những có thông tin thu hút, tình tiết ly kỳ mà còn đan xen những tuyến…

Làng chài Bích Đầm là điểm đến yên bình ở Nha Trang

Nếu bạn muốn tìm một nơi yên bình để thư giãn tâm hồn, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, làng chài Bích…

Khám phá cảnh du lịch Nha Trang bên dòng sông Cái

Nha Trang là một trong những thành phố du lịch thu hút nhiều du khách của các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Nhắc đến địa…

Đi Hàn Quốc mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè?

Hàn Quốc luôn nổi tiếng về ẩm thực, thời trang, là thủ phủ của nhân sâm, linh chi và nhiều mặt hàng như điện tử, mỹ phẩm,……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *