Hai cuốn sách hay người trẻ nên đọc để thay đổi

Là một người yêu thích sách kỹ năng sống và tò mò về những tác phẩm mới của Việt Nam và thế giới, tôi có nghe một số ý kiến ​​trái chiều về bộ sách này, chẳng hạn như:Tại sao tôi phải nghe người khác hướng dẫn tôi làm điều này điều kia? Sẽ không tốt hơn nếu để chính bạn trải nghiệm nó cho chính mình?

Hai cuốn sách hay người trẻ nên đọc để thay đổi

Tôi đồng ý rằng kinh nghiệm của bạn sẽ giúp bạn rút ra bài học cho riêng mình và ghi nhớ chúng tốt hơn, TUY NHIÊN, tại sao bạn không thử lắng nghe người khác trải qua những tình huống đó và học cách xử lý chúng. lý do riêng để giảm rủi ro? Hơn nữa, những cựu chiến binh này hầu như đều là những người thành công ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh hoặc trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Vậy, tại sao chúng ta không thử xem những người thành công phân tích và giải quyết tình huống như thế nào. Các Sự lựa chọn nằm ở bạn Vì vậy, tôi không nghĩ rằng tôi cần phải nói nhiều hơn nữa.

Đoạn đầu có vẻ dài nhỉ? Nhưng tôi tin rằng bạn cần phải tự đặt câu hỏi: Tại sao tôi nên đọc loại sách này mà không phải những cuốn sách ngắn gọn và thú vị hơn?

Hai cuốn sách thuộc thể loại này tôi muốn giới thiệu cho bạn bao gồm: “Cà phê với Tony” của Tony Morning và “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn. Đây đều là những tác phẩm không quá dài nhưng có cách trình bày mạch lạc, hệ thống. Nhìn chung, phong cách trình bày của hai tác giả này hoàn toàn khác nhau, điều này sẽ giúp bạn so sánh nền tảng nghề nghiệp và cuộc sống của họ và rút ra ứng dụng của riêng họ.

Quyển 1 – Đắng mà thật như giọt cà phê

Nếu bạn là người hứng thú với những câu chuyện hóm hỉnh, những lời lan man về cuộc sống của một người có kinh nghiệm thương trường, tôi khuyên bạn nên đọc “Cà phê với Tony“. Tác phẩm này được chia thành nhiều chương và bắt đầu bằng những câu chuyện nhỏ, hài hước của tác giả trong vai một “Bác” đáng yêu, gần gũi, dạy dỗ con cháu từ những gì Bác đã trải qua. Bạn có thể hình dung được nét văn của Bác Nguyễn Nhật Ánh , nhưng với một lăng kính khác, lăng kính của một nhà kinh tế không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng dấn thân để khi về già có thể tự hào rằng mình đã không lãng phí tuổi trẻ .

“Cà phê với Tony” của Tony Buổi Sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khác với những tác giả viết sách khác, “Uncle Tony” không chỉ truyền cảm hứng làm việc và học tập cho các bạn trẻ mà còn sẵn sàng giúp họ áp dụng những bài học đó vào cuộc sống. Bác khuyến khích làm từ thiện, khởi đầu của một doanh nhân chân chính. Lĩnh vực Bác chọn là tìm giải pháp cho nông sản nước nhà. Từ khắp mọi miền đất nước, những thanh niên với tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm đã tập hợp, tình nguyện hỗ trợ các mặt hàng nông sản mất mùa, được mùa nhưng khó tìm nguồn tiêu thụ. Hậu quả này là do nông dân đổ xô gieo trồng và thu hoạch loại nông sản có giá trị rất cao của vụ trước, mặc dù nhu cầu tiêu dùng không thay đổi, khiến nguồn cung nông sản bấp bênh do tư thương ép giá. Chính từ những câu lạc bộ như vậy mà những người trẻ tuổi được đào tạo.”đường phố thông minh” – sự nhanh nhạy, nhạy bén với thị trường cùng với tình yêu, sự trân trọng đối với nông sản quê hương, từ đó cho ra đời những sản phẩm rất sáng tạo. Các mặt hàng này bao gồm: trà khổ qua, dấm vải và cà phê Arabica được chế biến “Made in Vietnam” thay vì trước đây cà phê hạt chỉ được xuất khẩu nguyên hạt sang các nước phát triển. Những trang sách của Bác đã phần nào lý giải vì sao Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới nhưng nước ta xuất siêu chỉ là một phần nhỏ trong giá thành sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. . Khoảng cách giá trị lớn như vậy đến từ đâu và làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng thu hẹp khoảng cách đó?

Đối với những bạn trẻ có hoài bão “ra biển lớn”, tác giả cũng kêu gọi các bạn hãy nỗ lực hơn nữa, tìm kiếm cơ hội học tập tại Mỹ, Israel,… để sánh vai với các cường quốc năm châu và để trở lại khi họ trở lại. có thể chung tay giải quyết những thách thức của địa phương, mở ra những cơ hội mới. Xây dựng và nuôi dưỡng một cộng đồng những người trẻ hỗ trợ lẫn nhau và cùng chung mục tiêu “làm chủ” để Việt Nam sớm sánh vai cùng 3 cường quốc cũng dùng đũa trong bữa ăn tại Châu Á. có thể nói, công việc”Cà phê với TonyNó có phải là một cuốn sách đáng đọc không?

Quyển 2 – Quan sát giới trẻ từ nhiều lăng kính và rất người

Nếu bạn là người không mấy quan tâm đến kinh doanh hay làm giàu, có lẽ bạn sẽ phù hợp với lối viết của tác giả Rosie Nguyễn hơn. Ra đời năm 2016, tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” được đánh giá cao trên cộng đồng yêu sách cũng như các trang thương mại điện tử về sách. Mãi đến gần đây, tôi mới có cơ hội được cầm trên tay tác phẩm này, một cách tình cờ. Và tôi khá tức giận với bản thân mình tại sao tôi không đọc nó cho đến tận bây giờ. Có lẽ, cuốn sách đến với tôi thời điểm này cũng có cái hay của nó, bởi với những bài học về kinh doanh, tổ chức, quản lý, điều mà tác giả muốn gửi gắm qua những trang sách mới càng thấm thía hơn. cho mình lúc này.

    Công việc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nói rõ hơn, đây không phải là cuốn sách dành cho sinh viên kinh tế. Nhưng những kiến ​​thức về quản lý lại khá hữu ích khi bạn biết cách vận dụng vào cuộc sống, quản lý công việc và thời gian cũng như phát triển bản thân. Tôi đặc biệt giới thiệu cuốn sách này cho tất cả các bạn ở độ tuổi 20 đến 30 nên đọc cuốn sách này, bởi vì đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong cuộc đời con người mà nếu chúng ta bỏ lỡ thì sẽ có rất nhiều điều không hay. khó thực hiện ở lứa tuổi lớn hơn. Bạn biết đấy, khi chúng ta ngày càng “trưởng thành” hơn, chúng ta có xu hướng ổn định với công việc, bắt đầu tạo dựng gia đình riêng và sức ì cũng theo đó mà tăng lên.

Ngoài ra, cách trình bày của tác giả với những trích dẫn và minh họa lập luận bằng những câu chuyện thực tế là một ví dụ rất tốt cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp Tiến sĩ. Bạn nên dẫn dắt quan điểm của mình từ minh họa trong thực tế đến lý thuyết như thế nào, phân tích như thế nào đều có thể nhìn thấy qua từng trang sách của tác giả, không cần học từ đâu xa.

Một điều hấp dẫn nữa ở tác phẩm này là chúng ta sẽ sưu tập được rất nhiều sách hay cũng như những cách rèn luyện bản thân thiết thực từ những câu chuyện “khủng” của các nhân vật mà tác giả đề cập. xuyên suốt các chương. Bạn sẽ thấy mình trong những nhân vật đó và rồi được tác giả vẽ ra để lấy cảm hứng đọc những cuốn sách “kinh điển” mà cô ấy giới thiệu. Nếu bạn đã từng nghe, hay đọc cuốn “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần, bạn sẽ được hướng dẫn cách tự học một cách chặt chẽ hơn, ít triết lý hơn trong tác phẩm này.

Một điểm nổi bật khác của tác phẩm kỹ năng sống này là tác giả nhấn mạnh đến sức khỏe tinh thần, điều mà tôi tìm kiếm trong các tác phẩm “self-help”. Bạn biết đấy, trong cuộc sống đôi khi tiền bạc hay những thứ vật chất không làm chúng ta hạnh phúc mà trở thành gánh nặng khiến chúng ta áp lực và căng thẳng trong công việc. Chính những lời động viên nhỏ từ sếp, những cuộc nói chuyện nhỏ với đồng nghiệp đã vực dậy tinh thần chúng tôi khi phải theo đuổi những dự án khó khăn, dai dẳng mà vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết. Vì vậy, việc rèn luyện và trau dồi sức khỏe tinh thần ngay từ những ngày chúng ta còn trẻ và tràn đầy năng lượng, dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức mới và không ngại thay đổi là vô cùng quan trọng. Từ đây, bạn dừng lại một chút, hít một hơi thật sâu, cảm nhận những giá trị mà bạn đang theo đuổi, tự hỏi điều gì là quan trọng với cuộc sống của bạn. Khi đó, bạn sẽ tràn đầy năng lượng để giải quyết các vấn đề và tiếp tục chiến đấu với những thử thách trong công việc và cuộc sống. Chia sẻ của tác giả khiến tôi thực sự đồng cảm và tin rằng những ai đã từng trải qua hoặc đang trải qua những “con sóng nhỏ” như thế trên con đường “tìm lại chính mình” mới nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe. tinh thần.

Điểm chung của hai tác giả này là họ đã đi rất nhiều nơi và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị với tâm thế của một người tích cực “là một phần của giải pháp” hơn là “tạo ra vấn đề”. Vì vậy, con sẽ dễ cảm thấy tò mò, thích thú và muốn thử làm theo những cách giải đó. Hai tác giả cũng khuyến khích chúng ta tăng cường khả năng ngoại ngữ và tích cực đọc sách để tiếp thu kiến ​​thức mới và mở ra cánh cửa cho những hành trình thú vị tiếp theo.

Hành trình biến lời nói của họ thành tri thức của chính chúng ta mới chỉ bắt đầu. Tôi hy vọng những bài học nhỏ đáng yêu mà hai tác giả này truyền đạt sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu thay đổi. Đó có thể là tập luyện chăm chỉ, nâng cao thể chất hàng ngày; hoặc bắt đầu đăng ký học một lớp ngoại ngữ và cam kết thông thạo ngôn ngữ đó trong vòng một năm. Dù là thay đổi về ngoại hình hay thay đổi về tư duy, tôi chắc chắn rằng hai tác giả hài lòng vì bạn đã làm cho tác phẩm của họ trở nên hữu ích trong cuộc sống. Đây cũng là hai tác phẩm mà tôi thấy xứng đáng được đặt ở vị trí trang trọng trên kệ sách, không phải để trang trí mà nên là một tác phẩm để tham khảo lâu dài. Nếu thấy hai cuốn sách này hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân; để những giá trị mà họ mang lại không chỉ gói gọn trong sự thấu hiểu cá nhân mà còn là sự chia sẻ và cùng nhau phát triển trong cộng đồng chúng ta.

Chúc bạn đủ vui, đủ đam mê, đủ dấn thân và đủ thỏa mãn!

Xin dừng bài viết với lời chào”namaste” của người Ấn Độ với ý nghĩa “điều linh thiêng nhất trong tôi xin cúi đầu trước điều linh thiêng nhất trong bạn”.

Theo Ybox.vn

Tham Khảo Thêm:  Review tiểu thuyết Nếu không phải tình yêu trọn bộ

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *