Mệnh Thuỷ hợp Màu gì nhất? Kỵ màu gì? Hợp Mệnh gì?

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những điều chúng ta quan tâm nhất. Vì màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của mỗi người. Vậy người mệnh Thủy nên chọn màu nào tương sinh, tương hợp và nên tránh màu nào, mệnh nào? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho những người thuộc mệnh Thủy. Hãy chú ý đến INVERT ngay bây giờ.

NỘI DUNG [Ẩn]

 • I. Người mệnh Thủy sinh năm nào?
 • II. Tính cách người mệnh Thủy
 • III. Màu sắc hợp và không hợp với mệnh Thủy
 • Một. Bùa chú có màu gì?
 • 1. Màu trắng
 • 2. Bạc, kim loại
 • 3. Màu xanh
 • 4. Đen
 • b. Người mệnh Thủy hợp màu gì?
 • 1. Đỏ, tím, cam
 • 2. Vàng, nâu (nâu nhạt)
 • 3. Màu xanh lá cây
 • c. Lợi ích nếu người mệnh Thủy đeo trang sức có màu tương sinh với mệnh Thủy
 • IV. Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì?
 • V. Cây gì dành dành cho nước?
 • KIẾM. Trang sức phong thủy giúp người mệnh Thủy tài lộc, hanh thông
 • VII. Mệnh Thủy nên mua xe màu gì?
 • VIII. Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

I. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh thủy thuộc các năm sau:

 • Giản Hà Thủy: Tuổi Bính Tý sinh năm 1936 và 1996; Đinh Sửu sinh năm 1937 và 1997.
 • Tuyền Trung Thủy: Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004; Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1945 và 2005.
 • Trường Lưu Thủy: Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012; Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 và 2013.
 • Thiên Hà Thủy: Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026; Tuổi Đinh Mùi sinh từ năm 1967 đến năm 2027.
 • Đại Khê Thủy: Giáp Dần sinh năm 1974 và 2034; Tuổi Quý Mão sinh từ năm 1983 đến năm 2043.
Danh sách ngày sinh của người mệnh thủy
Danh sách ngày sinh của người mệnh thủy

II. Tính cách người mệnh Thủy

Những người thuộc cung Nước thường rất dịu dàng và chu đáo. Họ không thích làm việc theo những nguyên tắc áp đặt quá sâu và thường làm việc theo ý mình.

Tự do trong công việc thường được đặt lên trên tất cả những gì dành cho Thủy. Những người có số phận này rất quan tâm đến người khác, sự dịu dàng là bản chất của họ.

Người mệnh Thủy luôn kiên trì trong mọi việc. Có cái nhìn rõ ràng và toàn diện về cuộc sống. Vì vậy, những người này luôn được nhiều người yêu mến và luôn là nguồn động lực tốt cho đối phương.

Người mệnh Thủy luôn biết cách giải quyết mọi vấn đề, tình cảm một cách ổn thỏa nhất. Vì vậy, hãy luôn tạo điểm nhấn độc đáo để thu hút sự chú ý của người khác. Đa phần người mệnh Thủy luôn gặp thuận lợi trong công việc. Đặc biệt là công việc liên quan đến giao tiếp, thỏa thuận, ký kết hợp đồng.

Quy luật màu sắc ngũ hành
Quy luật màu sắc ngũ hành

III. Người mệnh Thủy đặt màu gì, sợ màu gì?

Theo phong thủy, chọn màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp bản mệnh phát triển theo chiều hướng tích cực hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Hầu hết các mặt hàng có giá trị tiền tệ cao sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng về màu sắc. Bởi nó để lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống, tình cảm.

Người ta đặt Thủy màu gì, kỵ màu gì?
Người ta đặt Thủy màu gì, kỵ màu gì?

Một. Bùa chú có màu gì?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành “Kim sinh Thủy” và bảng màu hợp phong thủy. Do đó mệnh Thủy hợp với màu gì như sau: màu tương sinh gốc màu trắng, bạch kim, ánh bạc; tôiau phù hợp là đen, xanh nước biển. Cụ thể, người mệnh Thủy có thể hợp với những màu sau:

1. Màu trắng

Màu trắng được coi là màu phù hợp với nhiều vận may. Bao gồm Định Mệnh. Màu này tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Ai dùng màu trắng sẽ gặp nhiều may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Làm vỡ gương mang điềm báo gì? Cách giải xui

Những người thuộc mệnh Thủy khi sử dụng màu trắng sẽ được phù hộ. Khó khăn sẽ được vượt qua, làm mọi việc trở nên dễ dàng và suôn sẻ.

2. Bạc, kim loại

Những người mệnh Thủy rất hợp với màu bạc hoặc kim loại. Sử dụng những màu này sẽ giúp cho những người mệnh Thủy luôn có tiền tài, may mắn.

Nhiều người luôn quan niệm rằng, việc mặc quần áo hay sử dụng những vật phẩm có màu bạc sẽ giúp cho vận khí tăng cao và gặp nhiều may mắn hơn.

3. Màu xanh

Bản mệnh rất hợp với gam màu xanh lam. Vì màu xanh đại diện cho mệnh này. Màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng mới dồi dào. Tinh thần của người mệnh Thủy luôn sảng khoái, thoải mái và thư thái, không phải suy nghĩ nhiều điều tiêu cực.

Đặc biệt màu xanh dường như càng làm tăng thêm sức mạnh tinh thần và nhiệt huyết của những người mệnh Thủy.

4. Đen

Người mệnh Thủy có quan niệm sống rất rõ ràng nên màu đen là biểu tượng cho sự trung thực của họ. Khi sử dụng màu đen giúp họ tăng cường năng lượng tốt, luôn tự tin trong công việc.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ.
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ.

b. Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Giống như sự tương sinh và tương hợp, mệnh Thủy cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Nếu sử dụng sai màu sắc tài lộc sẽ không tăng.

1. Đỏ, tím, cam

Đây là những màu tương khắc nhất với mệnh Thủy. Vì những màu này thuộc hành Hỏa. Nếu sử dụng những màu này, người mệnh Thủy sẽ gặp xui xẻo, công việc lận đận, đường tình duyên lận đận.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1969 Mệnh gì? Tuổi Mậu Thân hợp Tuổi nào & Màu gì?

2. Vàng, nâu (nâu nhạt)

Ba màu này tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ thì ngược lại với Thủy. Vì vậy, những người mệnh kim nếu sử dụng màu này sẽ bị hạn chế nhiều cơ hội, không may mắn, không tốt chút nào.

3. Màu xanh lá cây

Theo ngũ hành, tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy lại mất nhiều năng lượng để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của Mộc. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lục (màu đặc trưng của mệnh Mộc), nếu không sẽ bị hao tổn năng lượng, con đường công danh trắc trở.

Tóm lại, người mệnh Thủy tương thích với những màu sau: Trắng, xám, bạc, đen, xanh. Và màu sắc bản mệnh Thủy nên xem là vàng, đất son, đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Ngày nay, việc áp dụng màu sắc hợp mệnh để chọn màu xe, màu sơn nhà, mua đá phong thủy, trang sức, quần áo,.. đều có thể mang lại may mắn, tài lộc cho thân chủ.
Bảng tra cứu màu sắc năm sinh theo mệnh Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ.
Bảng tra cứu màu sắc năm sinh theo mệnh Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ.

c. Lợi ích nếu người mệnh Thủy đeo trang sức có màu tương sinh với mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nếu đeo trang sức tương sinh với mệnh Thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

– Tốt cho trí não và hệ thần kinh của chủ nhân.

– Tăng khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.

– Tăng vận khí, mang lại nhiều may mắn, cát tường cho người sở hữu.

– Bồi bổ sức khỏe, điều hòa cơ thể, cân bằng các hoạt động của cơ thể.

IV. Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Trong công việc hay tình yêu cũng chọn được người phù hợp để mình phát triển tốt và gặp nhiều may mắn. Người mệnh Thủy thường hiền lành nên bạn hãy chọn những câu đối sau đây cho phù hợp:

Người mệnh Thủy có thể tương sinh với người mệnh Kim, Mộc. Vì như vậy không hợp với mệnh Hỏa và Thổ. Vì vậy, khi đi xin việc hay chọn vợ, chồng, những người mệnh Thủy nên chọn mệnh Kim và mệnh Mộc.

V. Cây gì dành dành cho nước?

– Kim sinh Thủy: Nếu người mệnh Thủy quan tâm đến sức khỏe thì nên chọn cây có màu trắng. Màu này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, may mắn và tài lộc. Một số cây có màu trắng như: Trầu bà sữa, ngọc lan, bạc nữ hoàng, bạch mã hoàng tử, bạc ngọc.

Tham Khảo Thêm:  Bói bài Tarot tình yêu & Ý nghĩa đằng sau những lá bài

– Thủy sinh Mộc: Nếu người theo phong thủy có cuộc sống khó khăn hoặc bạn đang tìm kiếm sự thúc đẩy trong việc kiếm tiền hoặc thăng tiến trong sự nghiệp, hãy chọn cây phong thủy màu xanh lá cây.

Danh sách các loại cây có màu xanh như: Đồng tiền, Bí mật, Núi phú quý, Đại phú, Bang singapore, Trầu bà thanh niên, Ngũ gia bì xanh, Trúc nhật, Cau hawai, Trầu bà leo cột, Kim ngân, Cây trà xanh thái, Thanh tâm, Cỏ cọ, Cỏ đồng tiền

KIẾM. Trang sức phong thủy giúp người mệnh Thủy tài lộc, hanh thông

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành “Kim sinh Thủy, những người mệnh Thủy nên chọn cho mình trang sức đá trắng như Kim cương. Vì màu trắng của Kim cương là màu tương khắc của nhau mang lại may mắn với người mệnh Thủy.

Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn trang sức cho mình ĐEN, MÀU XANH LÁ của Sapphire, Topaz là màu đặc trưng cho mệnh Thủy.

Lưu ý, do mệnh Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy có thể đeo trang sức bằng đá quý đại diện cho Hỏa có màu đỏ, hồng hoặc tím.

Tóm lại, người mệnh Thủy nên đeo đá có các màu sau:

 • Thư: Đá trắng, màu bạc
 • Tương thích với: Đá đen, xanh nước biển
 • Ngoài sức mạnh: Đỏ, hồng, tím

Theo quy luật Tương khắc, người mệnh Thủy không nên luôn đeo trang sức bằng đá có màu thuộc hành Thổ như: vàng đậm, nâu đất.

VII. Mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Vì vậy, theo mệnh Thủy theo quy luật ngũ hành thì bạn nên mua xe màu trắng, xám hoặc ghi. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn gam màu đỏ, tím hồng, đây là màu giúp mệnh Thủy tránh được những điềm xấu, điều xui xẻo.

VIII. Mệnh Thủy không nên mua xe màu gì?

Trong bài viết đưa ra những thông tin chi tiết về tử vi phong thủy cho người mệnh Kim. Chúc bạn biết được mình hợp màu gì, kỵ màu gì và hợp với mình để mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Năm 2023 là năm nào? Số phận nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào?

Nguồn: đảo ngược.vn


Đăng ký kênh Invert Real Estate để nhận thông tin về các dự án mới nhất.

Related Posts

Truyện Một Đời Chỉ Cần Có Em [Trọn Bộ]

mô-đun Một Đời Có Em Toàn tập cập nhật mới nhất Truyen Tip đọc truyện online, đọc truyện, truyện hay, truyện full. Truyện Full luôn tổng hợp…

Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc tháng 04/2023 dương lịch

Câu hỏi đặt ra? Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng 4 năm 2023 thì may mắn, tài lộc. Nếu như bạn đang lăn tăn không biết nên…

Nằm mơ thấy rụng răng là điềm gì, hên hay xui, đánh con gì?

Khi ngủ, chúng ta rất dễ gặp những hiện tượng lạ hay những giấc mơ khó hiểu. Mỗi giấc mơ đều mang theo những điềm báo, chính…

Nằm mơ thấy rắn là điềm gì, lành hay dữ, đánh con gì, số gì?

Bạn nằm mơ thấy rắn và đang rất sợ hãi không biết giấc mơ đó mang lại điềm báo gì, lành hay dữ và con số may…

Nằm mơ thấy nước chảy trong nhà điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Nguồn nước là nguồn sống nhưng lại cũng là nguồn hủy diệt, khi bạn nằm mơ thấy nước chảy trong nhà nó sẽ báo hiệu rất nhiều…

Nằm mơ thấy Tôm, thấy tép là điềm gì, lành hay dữ, đánh số gì?

Tôm là loại hải sản không còn quá xa lạ với chúng ta hàng ngày. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn nằm mơ thấy tôm là một…