Mishkin Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính

Bạn càng muốn đầu tư tài chính, bạn càng nên hiểu ý nghĩa của thời gian.

Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, tiền lãi X% sẽ tự động được chuyển đến tay bạn khi khoản vay đáo hạn. Tiền lãi đó được trả cho thời gian ngân hàng tạm thời “chiếm giữ” tài sản của bạn. Khi Bill Gates nhìn thấy tờ 100 đô la rơi trên đường, ông ấy sẽ không dừng lại. Đơn giản vì mỗi giây anh ta sẽ kiếm được 120 đô la và việc dừng lại sẽ khiến anh ta “âm” 140 đô la. Khi chính sách hỗ trợ tiền cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được đưa ra, cách thức chuyển tiền trực tiếp đến tay mọi người ngay, thay vì chờ đợi khoảng thời gian 2-3 tháng để xác minh thiệt hại luôn mang lại hiệu quả cao. trong việc hỗ trợ và khuyến khích tiêu dùng.

Khi sinh viên được dạy rằng kinh tế học là nghiên cứu về việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên hữu hạn, họ hiếm khi được các giáo sư nhấn mạnh rằng “thời gian là điều đầu tiên cần quan tâm trong cuộc sống”. mọi phương trình kinh tế”.

Nói cách khác, tiền là công cụ để lượng hóa giá trị, còn thời gian mới là giá trị. Nếu bạn không thể biến thời gian của mình thành tiền bạc, hoặc bạn chỉ có rất ít tiền, thì công việc kinh doanh của bạn chắc chắn không hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường tài chính, nhất định đừng lãng phí thời gian vào những cuốn sách làm giàu nhanh chóng.

Gặp gỡ một cây đại thụ, đọc những tác phẩm vượt thời gian của họ và tham gia vào bất kỳ thị trường nào với kiến ​​thức chắc chắn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Đánh Thức Mục Đích Sống

Sách Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính của GS.Mishkin bao hàm nội dung rất rộng nhưng cũng rất chi tiết. Với mục tiêu giúp người học hiểu biết đầy đủ về tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính và mối liên hệ giữa chúng. Cuốn sách có thể được chia thành ba phần chính.

Cuốn sách này của ông do PGS. TS Phan Trần Trung Dũng của FTU dịch và PGS. TS Phạm Thế Anh của NEU viết lời giới thiệu.

Phần đầu tiên là về thị trường tài chính và các tổ chức tài chính. Trong phần này, người đọc sẽ nắm được những khái niệm rất quan trọng về thị trường tài chính như lãi suất, cơ cấu rủi ro và kỳ hạn của lãi suất, thị trường trái phiếu và cổ phiếu, v.v.

Phần thứ hai của cuốn sách tập trung vào các vấn đề tài chính quốc tế. Thị trường ngoại hối, hệ thống tài chính quốc tế, khủng hoảng tài chính và tiền tệ, v.v. là những chủ đề quan trọng của phần này.

Với kinh nghiệm nhiều năm là thành viên Hội đồng thống đốc của Fed, GS. Mishkin không chỉ trình bày một cách đầy đủ về cơ sở lý thuyết mà còn đưa ra những ví dụ thực tiễn, những trao đổi sôi nổi về việc điều hành và vai trò của chính sách tiền tệ tại Mỹ trong thời gian qua. nhiều thập kỷ. .

Các bạn sinh viên kinh tế hẳn vẫn còn nhớ câu nói nổi tiếng của ông trùm chứng khoán John Maynard Keynes rằng muốn làm gì thì phải làm ngay, vì về lâu dài ai cũng sẽ già.

Vì vậy, nếu bạn muốn ấn phẩm được chỉnh sửa nhiều và CÓ GIỚI HẠN này với mức GIẢM GIÁ 15%, hãy liên hệ với cửa hàng sớm để đặt trước.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Keanu Reeves - Ma Trận Cuộc Đời

THÔNG TIN XUẤT BẢN

Tác giả: Frederic S. Mishkin

Người dịch: GS.TS Phan Trần Trung Dũng

Kích thước: 20,32 x 25,4cm

Số trang: 688

Nhà xuất bản: Khải Minh Book

Link xuất bản: NXB Tài chính

Định dạng: Bìa cứng màu

Giá bìa: 888.000đ

Giá bán: 754.000 ₫ (Giảm 15%)

Sách Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ý KIẾN CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Mặc dù đã rất quen thuộc với phiên bản tiếng Anh, nhưng một lần nữa, tôi tìm thấy nhiều điều thú vị mới trong phiên bản tiếng Việt này về tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính… Tôi tin rằng đây là một tài liệu học tập rất hữu ích cho các trường đại học chuyên ngành kinh tế. — PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đây thực sự là cuốn sách không thể bỏ qua đối với sinh viên chuyên ngành kinh tế – tài chính. Nội dung của mỗi chương là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên tắc nền tảng với các ví dụ thực tế sinh động, giúp phát triển tư duy của học viên, khiến họ cảm thấy gắn bó và ham học hỏi. các vấn đề kinh tế và tài chính đương đại. Lần tái bản thứ 12 này sẽ tiếp tục khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu của độc giả với lĩnh vực này như nó đã từng làm cho các thế hệ sinh viên trong nhiều thập kỷ qua. — PGS. TS Phạm Thế Anh, Khoa Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân

Một bản dịch đầy đủ, ngắn gọn và rõ ràng với khả năng phiên âm khéo léo và chính xác cuối cùng đã xuất hiện tại Việt Nam! Công trình này gần như đã đồng hành cùng ngành Tài chính – Ngân hàng Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường và sẽ tiếp tục giúp ích cho các thế hệ sinh viên, các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách. Sách của chúng tôi hiểu rõ hơn về lĩnh vực này trong bối cảnh mới. — PGS. TS Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược (VESS)

Tham Khảo Thêm:  Bạn Có Biết: Ram Ảo Là Gì? Cách Set RAM Ảo Trên Máy Tính Windows?

Sau 11 lần xuất bản, tác phẩm này đã trở thành kinh điển và được coi là cuốn giáo trình không thể thiếu trong chương trình giảng dạy về tài chính và kinh doanh tại nhiều trường đại học trên thế giới. Bản thân tôi sẽ tiếp tục sử dụng cuốn sách này như tôi đã sử dụng trong nhiều năm. — Tiến sĩ Võ Đình Trí, IPAG Business School Paris và Đại học Kinh tế TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh

Review sách Kinh tế về tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 1990, công việc Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính của Giáo sư Frederic S. Mishkin – Nguyên Phó chủ tịch điều hành, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) từ lâu đã trở thành cẩm nang gối đầu giường cho sinh viên, các nhà hoạch định chính sách tài chính – tiền tệ. xấu trong nhiều năm. Mặc dù được sử dụng chủ yếu để giảng dạy ở bậc Đại học, nhưng cuốn giáo trình này có thể là tài liệu nhập môn tốt cho bất kỳ ai quan tâm và muốn bắt đầu đi đầu trong lĩnh vực Tài chính, Tiền tệ, Ngân hàng. Khai Minh Book xin gửi đến quý độc giả ấn bản thứ 12 (mới nhất) của tác phẩm này qua bản tiếng Việt do PGS. TS Phan Trần Trung Dũng – Phó Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngoại Thương.

Xem thêm:

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *