Một đời quản lý – GS Phan Văn Trường

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và muốn học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những doanh nhân thành đạt thì cuốn sách này Một đời quản lý của tác giả – Giáo sư Phan Văn Trường Đây là cuốn sách bạn nên đọc ngay.

Bởi vì đây có lẽ là một trong những cuốn sách đó cuốn sách hay viết về vấn đề quản lý trong kinh doanh được nhiều người biết đến và đọc.

Một đời quản lý của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhắc đến tác giả Phan Văn Trường, người ta biết đến ông là một vị giáo sư tài ba, là người đứng đầu nhiều tập đoàn lớn trên thế giới cũng như từng quản lý hàng trăm, hàng nghìn nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau. . Và khi ông cho ra mắt cuốn sách Một đời quản lý, không chỉ đơn giản là viết sách mà thực sự cuốn sách này như một lời tâm sự được ông chia sẻ và đúc kết như một cuốn nhật ký của một cá nhân. doanh nhân Việt Nam thành đạt.

Khi đọc cuốn sách “Cuộc đời quản lý”, bạn sẽ thấy đây là một tác phẩm đầy tâm huyết của tác giả, được tác giả xây dựng và hình thành từ những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của bản thân đã tạo nên một cuốn sách rất chân thực và sống động của một doanh nhân đã trải qua cả cuộc đời quản lý dù phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách mới đi đến được đích đến của thành công, đặc biệt đối với những ai mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực quản trị kinh doanh thì bước đầu sẽ phải đối mặt với rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn và bế tắc. Trong công việc của họ.

Tham Khảo Thêm:  Sống hết mình cho ngày hôm nay

Trong những trường hợp như vậy, cuốn sách Một đời quản lý này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, chỉ với vài trang sách, bạn sẽ cảm nhận được sự đồng cảm và động viên từ chính tác giả Phan Văn Trường. được viết bằng giọng văn gần gũi và chân thành của tôi

Cuốn sách Một đời quản lý của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Với kinh nghiệm thực tế của một doanh nhân Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và làm việc trong môi trường kinh tế toàn cầu, chắc chắn tác giả sẽ mang đến cho độc giả Việt Nam những góc nhìn thực tế và thiết thực. truyền cảm hứng mới và thú vị trong quản trị kinh doanh trên phạm vi thế giới. Bản thân ông đã đưa ra quan điểm rằng:

“Hầu hết lãnh đạo các công ty ở Việt Nam chỉ biết điều hành mà không biết quản lý. Quản lý có thể áp dụng các mô hình kinh doanh đã được thế giới kiểm nghiệm, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản lý đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thực sự của cộng sự thân thiết. chắp cánh với chính mình, kết nối giữa mọi người. Đây là những gì tôi chứng minh trong suốt cuốn sách.”

Ngoài ra, trong cuốn sách A Life of Management này, những câu chuyện và bài học mà tác giả chia sẻ đều được lấy từ những ví dụ thực tế, bởi những người thực, việc thực trong suốt những năm tháng làm nghề của chính ông.

Với anh, lĩnh vực quản lý là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, được thể hiện qua nhiều kỹ thuật và nét riêng biệt mà chúng ta có thể học để trở thành một nghệ sĩ. Khi một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, yếu tố quan trọng cần có là niềm đam mê và khả năng thiên phú đã có sẵn trong người.

Review sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường`

Chỉ những yếu tố này thôi cũng đủ để một nghệ sĩ có thể biểu diễn và cống hiến hết mình cho nghệ thuật mà mình đã theo đuổi. Điều này cũng giống như nghệ thuật quản lý, một khi đã theo đuổi và gắn bó thì chỉ muốn tận tâm với nghề.

Tham Khảo Thêm:  Download Revit 2023 Full – XFORCE & License Patcher (Link Google Drive mới 05/2023) ✅

Tuy nhiên, trong cuốn sách A Life of Management của mình, chính tác giả cũng đã đề cập đến việc chúng ta thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm Quản lý và Quản trị. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ sẽ thường phải cùng lúc gánh vác cả hai vai trò là quản lý và điều hành. Tác giả khi đề cập đến vấn đề này cũng cho rằng:

“Quản lý có thể áp dụng các mô hình kinh doanh đã được thế giới kiểm nghiệm, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản lý đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thực sự của cộng sự. sát cánh bên nhau, gắn kết con người với con người. ”

Bên cạnh đó, yếu tố con người trong quản trị kinh doanh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, được gọi là “Nhân sự”. Bất kỳ doanh nghiệp hay tập đoàn lớn hay nhỏ nào cũng không thể xem thường yếu tố này, con người ở đây là một chủ thể tổng hợp, được coi là nguồn lực then chốt của mọi doanh nghiệp trên thế giới. nhiều nguồn lực khác như tài chính, kiến ​​thức, cơ sở vật chất…

Một đời quản lý của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Tác giả Phan Văn Trường cũng chia sẻ trong cuốn sách Một Đời Quản Trị rằng:

“Có thể khẳng định chắc chắn rằng, sự hợp tác của nhân viên trong suốt những năm tháng gắn bó với công ty, thành công hay thất bại, tốt hay xấu, hiệu quả hay vô nghĩa, chân thành hay giả dối, tất cả đều phụ thuộc vào cách cư xử của nhân viên. công ty khi họ được công ty tuyển dụng hoặc mời ra ngoài…”

“Làm cho người lao động cảm thấy mình là một phần trong đại gia đình doanh nghiệp, không hơn không kém, mỗi người mỗi việc, mỗi người một vị trí, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm nhưng mỗi người đều là những thành viên quý giá. của đại gia đình!…Có ngày vào, có ngày chia, theo quy luật tự nhiên của hệ thống. Nhưng một khi thành viên trong gia đình là thành viên vĩnh viễn. Đến ngày ra đi, công ty sẽ chuẩn bị trước cho bạn, bạn không những bỏ được công việc có thể nhàm chán mà còn nắm bắt được cơ hội mới để theo đuổi sở trường mới.”

Đây là chia sẻ của tác giả và dường như rất đúng và phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam. Tại các doanh nghiệp hay công ty, khi một nhân viên xin nghỉ việc, thay vì phản ứng tiêu cực, chúng ta nên coi đó là chuyện bình thường và nên tạo mọi điều kiện tốt nhất để người đó ra đi. Đi trong niềm hân hoan và sẽ nhanh chóng ổn định trên một con đường mới, đó chính là cái tình trong quản lý mà doanh nghiệp nào cũng nên có.

Một đời quản lý của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Qua cuốn sách Một đời quản lý này, chúng ta sẽ cảm nhận được một nghệ thuật quản lý thú vị và thiết thực, trong đó bản thân tác giả Phan Văn Trường là một nghệ sĩ tài hoa đã thể hiện và cống hiến hết mình cho lĩnh vực quản trị kinh doanh mà mình đã theo đuổi, như tên cuốn sách – Một đời quản lý.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Bông Sen Vàng

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *