Review cuốn sách Thái độ làm nên tất cả

Bạn sẽ mãi sống trong buồn chán nếu chỉ nghĩ những suy nghĩ tiêu cực, thay đổi thái độ của bạn với cuộc sống Đó cũng là cách giúp bạn sống ý nghĩa hơn mỗi ngày. Làm thế nào nó có thể được thay đổi? Đó là, đọc sách”Thái độ làm nên tất cả

Đôi nét về tác giả cuốn sách Thái độ làm nên tất cả

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả cuốn sách Thái độ làm nên tất cả

DA JP VASWANI sinh ngày 2 tháng 8 năm 1918 tại Hyderabad Sind (Pakistan ngày nay).

Ông được quốc tế công nhận là một nhà nhân đạo, triết gia, nhà giáo dục, tác giả được ngưỡng mộ, nhà hùng biện xuất sắc và nhà lãnh đạo tinh thần phi đảng phái. Dada JP Vaswani đã được hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Trong mắt nhiều người, ông là biểu tượng của tâm hồn Ấn Độ qua hình ảnh một nhà hiền triết mang đến cho nhân loại tình yêu, hòa bình và hy vọng.

Dada JP Vaswani đã viết hơn 50 cuốn sách bằng tiếng Anh và nhiều cuốn khác bằng tiếng Sindhi. Nhiều cuốn sách của ông đã được tái bản và dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Review cuốn sách Thái độ làm nên tất cả

Thái độ làm nên tất cả là tập truyện ngắn viết về niềm tin và thái độ sống của con người. Thông qua những truyện ngắn này đã giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, từ đó thay đổi nhận thức và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp.

Cuộc sống của chúng ta ngày càng hối hả, nhịp sống của bạn cũng bị cuốn theo dòng chảy đó. Sự bận rộn đó khiến bạn không thích tận hưởng cuộc sống mà cứ phải làm nhiệm vụ, ngày qua ngày bạn mất kiểm soát và áp lực. Chúng ta bắt đầu tự vấn bản thân, làm thế nào để có thể vừa hoàn thành tốt công việc, vừa tận hưởng cuộc sống theo cách mình muốn. Và câu trả lời chính là thái độ sống tạo nên tất cả.

“Nhìn lại cuộc đời mình, hẳn bạn cũng nhận ra rằng có nhiều điều tưởng chừng rất tồi tệ nhưng thực ra lại không đến nỗi tồi nếu nhìn ở một góc độ khác. Ngược lại, những việc tưởng chừng như rất tốt lại có thể mang đến cho bạn những tổn thất không ngờ. Vì vậy, người khôn ngoan luôn biết cách bình tĩnh đón nhận mọi điều xảy đến trong cuộc đời mình và tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn khi con người biết sống thuận theo tự nhiên.”

Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ sống làm nên tất cả là tập truyện ngắn viết về niềm tin và thái độ sống của con người.

Cuộc đời là một hành trình mà ai cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Có những chuyện xảy ra bất ngờ khiến chúng ta trở tay không kịp, vì vậy thái độ sống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn không phải lo lắng về tương lai phía trước, chỉ cần sống hạnh phúc ở hiện tại. Thái độ sống cần tích cực, khi gặp khó khăn hãy dám đối mặt với nó, không chạy trốn cũng không oán trách cuộc đời. Hãy xem thất bại là bài học quý giá, cố gắng phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.

Học cách tha thứ để được bình yên

Bạn đã bao giờ ghét ai đó chỉ vì họ làm điều gì đó rất nhỏ với bạn chưa? Ít nhiều gì trong đời chúng ta cũng đã từng như vậy, nhưng hận thù không phải là cách giải quyết vấn đề. Hãy tha thứ khi còn có thể, đừng để những cảm xúc tiêu cực chi phối cuộc sống của bạn. Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình.

Sống với thái độ tích cực

Hãy làm việc với một nụ cười

Mặc dù hôm nay bạn có thể cảm thấy nhàm chán với hàng tấn công việc cần phải hoàn thành, nhưng bạn vẫn phải hoàn thành nó. Vì vậy, thay vì làm với tâm trạng chán chường, tôi mỉm cười và suy nghĩ theo hướng tích cực nhất. Tất cả chúng ta sớm hay muộn đều cần phải hoàn thành nó, vậy tại sao bạn không cho mình cơ hội vừa làm việc vừa vui chơi?

Cho đi bằng cả trái tim

Hôm nay bạn làm một việc tốt, ngày mai bạn cũng làm một việc tốt để tưới mát cho những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, nhưng ngày mốt bạn sẽ gặp khó khăn. Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu lòng tốt của bạn không được Chúa nhìn thấy? Chắc hẳn bạn đang rất chán nản phải không? Nhưng bạn ơi, khi bạn đã cho đi bằng cả trái tim thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhận được sự đáp trả ngọt ngào nhất từ ​​cuộc đời này.

Những câu nói ý nghĩa trong sách

Thượng đế đã ban tặng cho một kẻ bất xứng như tôi rất nhiều thứ mà không chút do dự. Vậy thì tôi lấy quyền gì mà phán xét người khác?

Tất cả sự khôn ngoan đã được dạy trong vô số cuốn sách có thể được tóm tắt như sau: “Phụng sự loài người là điều đáng khen, nhưng làm hại bất cứ ai là tội lỗi.”

Có thể Chúa sẽ không trả lời những gì bạn cầu nguyện hoặc mong đợi. Nhưng Ngài sẽ luôn biết cách giúp bạn biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm.

Người chiến thắng luôn tạo ra mục tiêu để đạt được trong khi kẻ thất bại luôn kiếm cớ để từ bỏ!

Đức Chúa Trời không bao giờ quan tâm đến vẻ bề ngoài hay lời cầu nguyện của bạn, Ngài chỉ quan tâm đến mức độ chân thành của bạn dành cho Ngài.

Sự khác biệt giữa điều không thể và điều có thể nằm ở quyết tâm của con người. Vì vậy, không bao giờ và không bao giờ bỏ cuộc.

Chúa nói với chúng ta: “Muốn làm người lớn, trước hết hãy làm người phục vụ mọi người”. Đó là điều con khao khát nên con sẽ cố gắng áp dụng lời dạy này của thầy!

Review sách Thái độ làm nên tất cả - JP Vaswani

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Được chọn lọc kỹ lưỡng từ các bài phát biểu cùng với trải nghiệm thực tế của tác giả, Thái độ làm nên tất cả là một trong những cuốn sách tác giả viết dành cho những người trẻ tuổi – những người đang hàng ngày đối mặt với những khó khăn và thử thách ngoài kia. Thay đổi thái độ sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc nhận xét của tôi. Mong rằng những chia sẻ của tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Xem thêm:

Review bởi Dương Hạnh

.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Tất tần tật về nàng dâu trọn bộ

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *