Review cuốn sách Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30

Quản lý tài chính là một công việc không hề dễ dàng, nhất là khi bạn chưa chú ý đến vấn đề này. Nhưng vào một ngày không xa, khi bạn già đi và không có tiền, điều gì sẽ xảy ra? Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 là một tác phẩm sẽ khiến bạn phải giật mình cũng như bất ngờ về việc phải nhanh chóng lên kế hoạch để chuẩn bị cho một tương lai không lo lắng về tiền bạc.

Đôi chút về tác giả

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 là cuốn sách được viết bởi nhà hoạch định tài chính nổi tiếng người Hàn Quốc Go Deuk Seong. Anh là người đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau cho đến nay anh là trưởng phòng Khách hàng cá nhân của ngân hàng SC.

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 viết bởi Go Deuk Seong

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 viết bởi Go Deuk Seong

Về kinh nghiệm quản lý dòng tiền, anh có bề dày kinh nghiệm nhờ tham gia các buổi diễn thuyết, thuyết trình về đầu tư tài chính, tìm kiếm lợi nhuận hay quản lý dòng tiền. Những kiến ​​thức thu được trong quá trình công tác và giảng dạy đã cung cấp cho ông một nguồn tư liệu quý giá. Do đó, mọi người xem cuốn sách này như một lời khuyên cực kỳ có giá trị và mang tính trải nghiệm.

Tác phẩm cũng là cẩm nang cho nhiều người về cách lập kế hoạch cho tương lai. Hiện tại không biết chi tiêu hợp lý sẽ dẫn đến tương lai không tiết kiệm. Đọc tác phẩm, chúng ta sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý chi tiêu để an nhàn tuổi già và không bị thiệt thòi về kinh tế.

Khái quát chung về công việc

Tác phẩm này được viết bởi tác giả Go Deuk Seong bằng sự kết hợp giữa trí tuệ của một nhà quản lý giỏi cũng như kinh nghiệm tích lũy được cho đến nay. Vì vậy, đọc tác phẩm, độc giả sẽ có những bước chuẩn bị tài chính cũng như dần thay đổi bản thân để hướng tới những năm tháng hưu trí an nhàn.

    Tác phẩm được xuất bản thành 2 tập

Tác phẩm được xuất bản thành 2 tập

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 Có 2 quyển nhưng theo đánh giá khách quan của nhiều bạn đọc thì quyển 1 giá trị hơn quyển 2 và cũng hấp dẫn hơn. Tác phẩm cảnh tỉnh không chỉ giới trẻ mà bất cứ lứa tuổi nào về một tương lai nếu không có sự chuẩn bị trước. Bạn chuẩn bị càng sớm, cơ hội của bạn càng cao.

Công bằng mà nói, có lẽ tựa đề của tác phẩm không chính xác với nội dung của cuốn sách. Bởi vì, những gì tác giả viết là để chuẩn bị cho một sự thịnh vượng về tài chính vào khoảng 30 năm sau chứ không phải ở tuổi 30. Do đó, tiêu đề này có thể sẽ khiến người đọc hiểu sai. Câu chuyện chính của cuốn sách là những người ở tuổi 35 và tương lai ở tuổi 70. Vì vậy, thịnh vượng tài chính sau 30 năm là tiêu đề chính xác của cuốn sách này.

Khởi sắc tài chính năm 30 tuổi có gì ấn tượng?

Là một cuốn sách được nhiều độc giả trẻ yêu thích, chắc chắn tác phẩm phải có những giá trị nhất định. Hãy xem tác phẩm này ấn tượng như thế nào nhé.

Một câu chuyện mở đầu thú vị

Là một cuốn sách self-help với chủ đề hướng dẫn quản lý chi tiêu, cuốn sách hấp dẫn ngay từ đầu bởi cuộc sống khác biệt giữa hai con người cùng trang lứa khi về già.

    Mở đầu tác phẩm là một câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn

Mở đầu tác phẩm là một câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn

Tác giả chọn cách kể chuyện thay vì đưa ra những lý thuyết, triết lý cao siêu ngay từ đầu. Câu chuyện về hai người bạn với hai cách sống trái ngược nhau sẽ khiến độc giả dễ dàng tiếp thu. Câu chuyện này không xa lạ mà tồn tại rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Ở chương đầu tiên của cuốn sách, độc giả bắt gặp tương lai của hai người bạn trong giấc mơ của nhân vật Kim Min Seok. Kim Min Seok và Jang Un Woo là hai người ở độ tuổi 35. Min Seok xuất phát điểm là người đứng đầu một công ty lớn, nhà to xe đẹp, 1 vợ 2 con. Nhưng toàn bộ số tiền kiếm được đều dùng để trả góp ngân hàng. Chi tiêu không kiểm soát và không có kế hoạch khiến người đàn ông 40 tuổi phải bán nhà. Vì thể diện, anh ta thuê một căn nhà lớn và tiếp tục trả tiền thuê nhà. Khi về già, ông vào viện dưỡng lão và tiếp tục làm việc để kiếm sống.

Un Woo có cách sống khác người với cách quản lý chi tiêu chặt chẽ, biết cách lên kế hoạch cho tương lai. Từ đó, anh tạo dựng được kinh tế vững chắc cho gia đình.

Cách viết ngắn gọn và rõ ràng

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 là cuốn sách hướng dẫn người đọc cách quản lý chi tiêu, hoạch định tương lai để hướng tới một tuổi già an nhàn. Những triết lý cũng như bài học cuộc sống trong tác phẩm vô cùng sâu sắc.

    Tác phẩm có lối hành văn giản dị, nhẹ nhàng, súc tích

Tác phẩm có lối hành văn giản dị, nhẹ nhàng, súc tích

Tuy nhiên, tác giả đã diễn đạt thông điệp đó bằng ngôn từ cực kỳ đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn. Tính cô đọng của ngôn từ trong tác phẩm được thể hiện ở mức độ cao. Đọc đến đâu hiểu đến đấy, không có phần nào khó hiểu cả.

Ngoài ra, các hướng dẫn chi tiết về cách quản lý tài chính hiệu quả cũng được đề cập rõ ràng. Bạn đọc sẽ bắt gặp cách quản lý 70:30 rất hợp lý, với 70% thu nhập để trả nợ, 30% còn lại để tiết kiệm và đầu tư. Nhiều độc giả chia sẻ, họ đã áp dụng các phần trong cẩm nang và đạt được thành công nhất định.

Thức tỉnh là từ mà nhiều độc giả dùng để mô tả tác động của cuốn sách đối với bản thân họ. Cuộc sống cuốn ta đi và đôi khi ta quên tính toán cho tương lai. Đó là một tương lai sức khỏe giảm sút, tuổi già, bệnh tật và đôi khi là sự cô đơn. Tác phẩm thức tỉnh chúng ta cần phải nhìn lại thực tế và hoạch định cho một tuổi già đang đến gần.

Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Như vậy, yếu tố nội dung và sự gần gũi của ngôn từ chính là thành công vượt trội của Thịnh vượng tài chính ở tuổi 30. Cuốn sách này không chỉ dành cho tôi, cho bạn mà dành cho tất cả chúng ta. Thức dậy để nhận ra tuổi già đang đến và lên kế hoạch chuẩn bị cho nó một cách tốt nhất.

Xem thêm:

.

Tham Khảo Thêm:  Review top 9+ kem dưỡng phục hồi Paula's Choice cho mọi loại da

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *