Review Deep Human – 5 siêu kỹ năng cần thiết thời công nghệ 4.0trọn bộ

“Mọi thứ bạn vừa học sẽ trở nên lỗi thời”. Sự thật là thế giới đang phát triển từng giờ, từng ngày và để tồn tại, bạn không còn cách nào khác là phải học hỏi và trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết. Hãy để cuốn sách “Con người sâu sắc” cho bạn xem 5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Review Deep Human - 5 siêu kỹ năng cần thiết thời công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Tinh Lim – Lange là chuyên gia trang bị hành trang cho tương lai, nhà tiên phong giáo dục, diễn giả toàn cầu. Cô là giám đốc điều hành của sói rừngmột công ty tư vấn trong lĩnh vực chuẩn bị cho tương lai và là cố vấn chiến lược cho Dự án Minerva, một trong những trường Đại học sáng tạo nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Gregor Lim – Lange làcác chuyên gia về tâm lý học lâm sàng và tích cực, trí tuệ cảm xúc xã hội và chánh niệm. Ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập và trưởng khoa tâm lý của Sói Rừng.

Về cuốn sách

“Deep Human” là cuốn sách về 5 kỹ năng cần thiết cho thời đại công nghệ 4.0. Bằng sự hiểu biết phong phú và chuyên sâu, tác giả đã chỉ ra 5 siêu kỹ năng người trẻ cần trang bị để bứt phá. hơn. Mỗi chương đều có bài tập thực hành liên quan đến các kỹ năng mà tác giả đã đề cập trong chương đó. “Deep Human” là một cuốn sách vô cùng bổ ích mà các bạn trẻ nên sở hữu bởi nội dung không chỉ là lý thuyết mà nó vô cùng thực tế, phù hợp với thời đại công nghệ, thời đại phát triển vượt bậc.

5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Tập trung và chánh niệm

“Tâm trí của chúng ta có xu hướng đi lang thang và quan sát xung quanh. Luôn có hàng chục yếu tố thu hút sự chú ý của chúng tôi.”

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngày nay các thiết bị công nghệ đặc biệt thu hút sự quan tâm của hầu hết chúng ta. Mọi người luôn dành nhiều thời gian để kiểm tra điện thoại, lướt web,… điện thoại di động đã trở thành “vật bất ly thân” đối với nhiều người. Nếu muốn phát triển bản thân, chắc chắn một điều rằng bạn phải tránh xa những thứ gây xao nhãng như thiết bị điện tử. Tập trung là một trong những kỹ năng đầu tiên tác giả đề cập đến, bạn có thể đưa ra một kế hoạch tuyệt vời nhưng nếu bạn không đấu tranh để thoát khỏi những thứ gây xao nhãng, bạn sẽ khó thành công. Ngày nay có rất nhiều phương pháp như yoga, thiền được nhắc đến rất nhiều nhằm mục đích rèn luyện khả năng tập trung, thư giãn và chánh niệm là một trong số đó. Chánh niệm sẽ giúp chất lượng công việc của bạn được cải thiện, và bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn bằng cách tập trung vào hiện tại, thả lỏng cơ thể, v.v.

5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tự nhận thức

Eurich xác định hai loại tự nhận thức: tự nhận thức bên trong và tự nhận thức bên ngoài.

Tự nhận thức bên trong là khả năng biết được giá trị, động cơ, động lực, quá trình suy nghĩ của bản thân và những yếu tố này ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Tự nhận thức bên ngoài là khả năng hiểu cách người khác nhìn bạn từ cùng một góc độ. Nhận thức bên ngoài cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thế giới qua con mắt của người khác, giúp bạn dễ dàng đồng cảm với họ hơn.

Khi bạn tự nhận thức được cảm xúc, niềm tin của mình và những gì thực sự thuộc về bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những cảm xúc len lỏi vào tâm trí bạn đều có chức năng riêng của chúng, và chúng không xấu. Có thể bạn nghĩ rằng khi tức giận là một cảm xúc tiêu cực, nhưng thực ra, mỗi cảm xúc bao gồm cả vui và buồn đều mang một ý nghĩa, báo hiệu những câu chuyện xung quanh cuộc sống của bạn. Nếu mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn là một trải nghiệm, thì cảm xúc sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Điều quan trọng nhất là bạn có nhận ra những dấu hiệu và tiếng nói của chính mình để kiểm soát những cảm xúc tiêu cực hay không.

Đồng cảm

Nếu bạn muốn kết nối với mọi người, bạn cần có kỹ năng đồng cảm với họ. Đồng cảm giúp bạn cải thiện trí tuệ cảm xúc, phát triển các mối quan hệ lành mạnh, v.v.

Bạn sẽ không thể hiểu người khác hoặc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ai đó nếu bạn không đồng cảm với họ. Kỹ năng này giúp bạn vượt qua rào cản trong các mối quan hệ, để bạn và người khác cởi mở hơn, thế giới này sẽ không vận hành tốt nếu rào cản giữa con người với nhau không phải là sự đồng cảm. , không hiểu nhau.

Có ba loại đồng cảm:

1. Đồng cảm nhận thức là một dạng đồng cảm tinh thần, khi tâm trí bạn có thể đọc và hiểu những gì người khác đang nghĩ và cảm nhận.

2. Đồng cảm về cảm xúc là sự tập trung của bạn vào những cảm giác, theo đó cảm giác của cơ thể bạn là tấm gương phản chiếu cảm xúc của người khác.

3. Đồng cảm nhân ái là hình thức cao nhất của đồng cảm, điều mà một số chuyên gia gọi là “quan tâm đồng cảm”. Với hình thức đồng cảm này, bạn không chỉ nhìn thấy hoặc cảm nhận được trải nghiệm của người khác mà còn cảm thấy có nghĩa vụ phải hỗ trợ hoặc giúp đỡ họ..

giao tiếp phức tạp

“Bạn cần tập trung vào bản thân và những người khác, phải nhìn thấy bức tranh toàn cảnh và không để cảm xúc chi phối. Bạn cũng cần tự nhận thức để kiểm soát bản thân trước và trong cuộc trò chuyện, để có thể nhận ra khi nào bạn bị kích động và nhắc nhở bản thân hành động khôn ngoan.”

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nếu bạn cứ áp dụng lối tư duy cũ, chắc chắn bạn sẽ không thể bắt kịp xu hướng.

Bền bỉ và linh hoạt

Mảnh ghép cuối cùng trong 5 siêu kỹ năng cần có của thời đại công nghệ 4.0 là sự bền bỉ và linh hoạt. Nếu như 4 kỹ năng trên giúp bạn trau dồi kiến ​​thức và ứng xử khéo léo trong giao tiếp thì sự kiên trì, linh hoạt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi:

Khả năng + Nỗ lực = Kỹ năng

Kỹ năng + Nỗ lực = Thành tích

Bạn cần phát triển tư duy phát triển và sự tò mò để cải thiện bản thân. Kỹ năng kiên trì, linh hoạt giúp bạn phát triển không ngừng, luôn kiên trì đặt mục tiêu, linh hoạt để dễ dàng xử lý các tình huống,.. Nếu bạn muốn thành công hơn trong cuộc sống, bạn phải đạt đến những cấp độ sâu hơn nữa trước khi bạn có thể phát triển một tư duy lành mạnh, kiên cường và những niềm tin cốt lõi.

5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những câu nói hay trong sách

  • Cố gắng không phán xét hành vi phán xét của chính bạn. Chấp nhận rằng phán xét là một thành phần và là một quá trình tự nhiên của tâm trí.

  • Điều quan trọng cần lưu ý là con người là sinh vật hay thay đổi, hành vi của con người dao động trong một phạm vi rất rộng dựa trên nhiều biến số khác nhau như bối cảnh, chất lượng giấc ngủ, thời gian trong ngày.

  • Tự nhận thức về cảm xúc giúp bạn hiểu rằng tất cả các cảm xúc đều bình thường và nhất thời, đồng thời chúng phục vụ một số chức năng thiết yếu để cảnh báo bạn về những điều quan trọng đang diễn ra. trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ.

  • Điều tệ hại là nhiều người chấp nhận thực tế của cuộc sống như chúng vốn có, bất lực cam chịu hoặc chủ động tìm kiếm sự tiêu khiển cho sự phấn khích nhất thời.

phần kết

Bạn chọn hành trang nào để trang bị cho tương lai của mình? tôi chọn đào tạo 5 siêu kỹ năng cần thiết cho thời đại công nghệ 4.0.

“Con người sâu sắc” thực sự là một cuốn sách cần thiết trong thời đại công nghệ, với lập luận sắc bén, câu văn lôi cuốn, thuyết phục, giọng văn vô cùng gần gũi, bạn đọc hoàn toàn có thể áp dụng vào cuộc sống. hằng ngày.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Tham Khảo Thêm:  Donwload Coreldraw x6 32/64 bit Full Bug – Link Google Drive mới nhất 05/2023 ✅

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *