Review sách Dám bị ghéttrọn bộ

Chắc hẳn có rất ít người trong chúng ta sẵn sàng vượt qua những rào cản của xã hội, những lời nhạo báng, miệt thị và cả quá khứ thất bại của mình để sống một cuộc đời tươi sáng. Có rất nhiều người đã sống một cuộc sống theo khuôn mẫu và dần dần ngại thay đổi. Bạn trở nên bế tắc bởi những thứ xung quanh mình và càng tệ hơn khi bạn phải sống theo định kiến ​​của người khác. Và lối thoát duy nhất là bạn phải dám sống với cá tính của mình, với nhu cầu của chính mình. Sách “Dám bị ghét” của hai tác giả người Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake sẽ là chìa khóa giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.

Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Về tác giả

Sách “Dám bị ghét” được viết bởi bộ đôi tác giả người Nhật Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Hai triết gia tâm lý cũng là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý học đang thu hút nhiều độc giả. Một người là triết gia chuyên nghiên cứu về thuyết tâm lý Alfred Adler, còn người kia là nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng. Các tác giả đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm đa dạng, thực tế bằng lối viết độc đáo, dưới dạng đàm thoại. Vì vậy, nhắc đến những tác giả này, chúng ta sẽ biết đến những nhà tâm lý học nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến độc giả.

Chân dung bộ đôi tác giả Dám bị ghét

Chân dung bộ đôi tác giả Dám bị ghét

2. Về công việc

Dám bị ghét” là tác phẩm tâm lý kinh điển bán chạy nhất Nhật Bản. Cuốn sách phân tích các phương thức điều hòa các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và giải quyết những góc khuất tâm lý trong đời sống con người. Bằng những phân tích sâu sát và có định hướng, tác giả đã lôi cuốn người đọc dõi theo từng trang sách và học hỏi được nhiều điều từ đó.

Cuốn sách Dám bị ghét

Cuốn sách Dám bị ghét

Cuốn sách dành cho tất cả những ai đang gặp khó khăn trên con đường của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình. kinh nghiệm “Dám bị ghét“một lần trong đời.

Tham Khảo Thêm:  Review tiểu thuyết Nếu không phải tình yêu trọn bộ

3. Nội dung và review sách Dám bị ghét

Cuốn sách “Dám bị ghét” được chia thành năm chương, mỗi chương được trình bày như một cuộc trò chuyện thân mật giữa một chàng trai trẻ đang tìm hiểu về cuộc sống và một triết gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết, người sẽ là người đưa ra lý lẽ. giải quyết mọi khúc mắc của chàng thanh niên về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người với con người dựa trên tâm lý học Adler. Chàng trai này từ nhỏ đã luôn mặc cảm về xuất thân, thành tích học tập cũng như ngoại hình của mình. Anh luôn bị cha mẹ áp đặt và bị so sánh với người anh tài giỏi. Có lẽ vì thế mà anh quá bận tâm đến ánh mắt của người khác. Anh ta không thể thực sự hạnh phúc vì hạnh phúc của người khác, đồng thời lại ở trong trạng thái tự căm ghét bản thân. Trong mắt chàng trai trẻ, thế giới như một mớ hỗn độn, đầy mâu thuẫn, không có hạnh phúc. Nhưng ở vùng ngoại ô, nhà triết học nói: “Con người có thể thay đổi, thế giới vô cùng đơn giản và mọi người đều có thể hạnh phúc”.

Đối với chàng trai trẻ đó, những lời phát biểu của nhà triết học là những lập luận không thể chấp nhận được. Và ông đã gặp triết gia để tranh luận cho lẽ phải. Và cuộc đối thoại nhằm trả lời câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để con người có thể sống hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Một cuộc đối thoại phản ánh quan điểm tâm lý học của Adler, một trong ba người khổng lồ của tâm lý học, ngang hàng với Freud và Jung, mà theo nhà triết học được coi là tâm lý học, là đỉnh cao của lĩnh vực này. khám phá con người.

Chương một: Hãy phủ nhận tổn thương. Phủ nhận sự tồn tại của sang chấn tâm lý cũng là cách mà nhà tâm lý học Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể kiểm soát được tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ kìm hãm khiến bản thân đau buồn. hoặc chán nản. Vì vậy mỗi chúng ta hãy buông bỏ quá khứ đau thương để cùng nhau bước tới tương lai trên con đường còn nhiều thử thách, gian nan.

Một đoạn trong cuốn sách Dám bị ghét

Chương 2 với chủ đề: Mọi rắc rối đều bắt nguồn từ mối quan hệ giữa người với người. Cũng chính với mối quan hệ này, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra, khiến chúng tôi bối rối và hoang mang. Chính vì vậy mỗi người trong cuộc đời này hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức bổ ích từ cuộc sống để bản thân cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn, để bản thân tỏa sáng, sống là chính mình mà không cần phải là chính mình. ràng buộc bởi bất cứ ai khác.

Tham Khảo Thêm:  Trưởng phòng Công An tỉnh Bình Dương [mới nhất 2023]

Phớt lờ nhiệm vụ của người khác là chủ đề của chương 3. Ai sống trên đời đều được giao cho một nhiệm vụ nhất định, không ai can thiệp vào cuộc sống của ai. Tự do là khi chính chúng ta cảm thấy thoải mái với cách sống và lối sống của chính mình, nhưng khi chúng ta hài lòng với cách sống của chính mình, thì chúng ta cũng bị ghét bỏ vì chúng ta đang sống với sự tự do của chính mình. của chính mình.

Chương 4: Đâu là trung tâm của thế giới? Con người là tổng thể của các mối quan hệ xã hội, vì vậy con người muốn tồn tại thì phải tạo được mối quan hệ vững chắc với cộng đồng. Do đó, trong quá trình sống, mọi người ở trong một cộng đồng lớn mà không có trung tâm thế giới. Khi tiếp cận một người, cần phải khuyến khích sự dũng cảm từ người đó, và con người thường không thể tùy cơ ứng biến hay thay đổi bản thân mà luôn giữ nguyên như vậy.

Sách Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chương 5: Sống hết mình: “Ngay tại đây, ngay bây giờ”. Mỗi chúng ta đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vì vậy để sống tốt chúng ta cần biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và sống chan hòa với mọi người. Mỗi người là một mô hình thu nhỏ không thể thay thế, vì vậy hãy cùng nhau tạo ra những ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống đầy rẫy những điều vô nghĩa và viển vông này.

Tham Khảo Thêm:  Download Coreldraw x8 Full Repack 32/64bit – Link Google Drive mới 05/2023 ✅

Từ cuốn sách, độc giả có thể kết luận rằng sự thay đổi đến từ chúng ta. Chúng ta luôn dành thời gian để phàn nàn về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải và đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình. Điều bạn cần làm là học cách quên đi những lỗi lầm trong quá khứ để tiếp tục sống ở hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về việc sống cho chính mình, sống hết mình ngay tại đây.

Sách “Dám bị ghét” là cuốn sách mang lại nhiều bài học quý giá cho người đọc. Trong cuốn sách bạn sẽ tìm ra cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm lên tiếng dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, gian khổ, dám đối mặt với mọi thử thách trong quá khứ để có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống. tiếp tục sống mạnh mẽ và thấu hiểu bản thân để tạo ra những giá trị cho xã hội.

Review sách Dám bị ghét

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách ra đời với những thông điệp ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra những điểm chung trong suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm. “Dám bị ghét” là cuốn sách self-help đặc biệt nhất trong số những cuốn sách self-help. Thông qua cuộc đối thoại giữa anh thanh niên và triết gia để gửi gắm những thông điệp cuộc sống, những quan niệm sống, những triết lý nhân sinh đến người đọc. Hi vọng cuốn sách này sẽ giúp mỗi độc giả có cái nhìn cởi mở và mới mẻ hơn về cuộc sống.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *