Review sách Deep Human – 5 siêu kỹ năng cần thiết thời công nghệ 4.0

Trong tương lai, những mối đe dọa lớn nhất đối với bạn không còn là rắn, hổ hay dịch bệnh nữa mà là 4D sau: Mất tập trung, mất kết nối, thiếu đa dạng và làm.

“Con người sâu sắc” Đây là cuốn sách nền tảng cho bất kỳ bạn trẻ nào muốn trang bị cho mình những siêu kỹ năng thiết yếu trong thời đại công nghệ.

Deep Human - 5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Tinh Lim – Lange là chuyên gia trang bị hành trang cho tương lai, nhà tiên phong giáo dục, diễn giả toàn cầu. Cô là giám đốc điều hành của sói rừngmột công ty tư vấn trong lĩnh vực chuẩn bị cho tương lai và là cố vấn chiến lược cho Dự án Minerva, một trong những trường Đại học sáng tạo nhất trên thế giới.

Tiến sĩ Gregor Lim – Lange là các chuyên gia về tâm lý học lâm sàng và tích cực, trí tuệ cảm xúc xã hội và chánh niệm. Ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập và trưởng khoa tâm lý của Sói Rừng.

Về cuốn sách

Điều gì phân biệt con người với robot?

Làm thế nào để thành công trong môi trường làm việc tương lai? Các chuyên gia dự đoán rằng chỉ trong vài năm tới, mỗi công nhân sẽ cần thêm 101 ngày để tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng, nhưng bạn cần những kỹ năng gì? Hai tác giả Pha lê Gregor Lim Lange đã kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của họ về lãnh đạo và tâm lý học vào cuốn sách này để chia sẻ năm siêu năng lực giúp bạn khai phá hết tiềm năng của mình.

· Tập trung & chánh niệm

· Tự nhận thức

· Đồng cảm

· giao tiếp phức tạp

· Bền & Linh hoạt

con người sâu sắc cung cấp cho bạn những công cụ thiết thực, những sự thật ẩn giấu và những câu chuyện có thật, những sự thật ẩn giấu và những câu chuyện đời thực đầy cảm hứng để bạn có thể xây dựng một cuộc sống có ý nghĩa, bất kể điều gì. một cái gì đó đang chờ đợi phía trước.

Nhận xét về cuốn sách

con người sâu sắc củng cố và hoàn thiện những kỹ năng mà chúng ta đã có lợi thế riêng.

Tập trung và chánh niệm

Theo giáo sư Danh dự Jon Kabat – ZinnChánh niệm là khả năng duy trì nhận thức không bị gián đoạn về suy nghĩ, cảm xúc, cảm giác cơ thể và môi trường xung quanh. Thời đại công nghệ số phát triển không ngừng, các ứng dụng và mạng xã hội không chỉ đơn thuần là công cụ kết nối mọi người với nhau mà giờ đây chúng ta đang sống trên thế giới. một nền kinh tế kinh doanh chú ý, Không chỉ một mà vô số ứng dụng, mạng xã hội, website,… đang cạnh tranh khốc liệt để thu hút sự chú ý của người dùng bởi tần suất sử dụng dịch vụ của họ chính là cách họ đang kiếm tiền từ bạn. Sự tập trung được ví như tài sản quý giá của mỗi người bởi nếu không tự chủ tốt, thời gian của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp bởi vô số thiết bị công nghệ xung quanh. Chúng ta là những sản phẩm dễ dàng được lập trình như rô-bốt vì trong thời đại siêu kết nối này, việc sử dụng các thiết bị công nghệ không dành cho công việc khiến chúng ta dễ bị xói mòn khả năng nhận thức. sống có ý thức, thụ động, lãng phí thời gian vô nghĩa và tệ hơn là những nội dung không cần thiết, không lành mạnh khiến nhiều người rơi vào tình trạng chán nản, quá tải, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Trí Tuệ Nhân Tạo - AI là gì?

Tập trung và chánh niệm được tác giả coi là kỹ năng nền tảng của 5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 bởi sự tập trung là yếu tố tác động đến rất nhiều vấn đề, khía cạnh không chỉ về công việc, các mối quan hệ mà còn cả hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Cuộc sống của bạn không chỉ thể hiện ở bề mặt những giá trị vật chất, hình thức bên ngoài mà còn là trí tuệ tinh thần bên trong cần được bạn quan tâm và chăm sóc. Kết hợp chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày giúp bạn kiểm soát hành động và suy nghĩ của mình để nhận thức rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh.

Deep Human - Tập trung và chánh niệm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tự nhận thức

eurich xác định hai loại tự nhận thức: tự nhận thức bên trong và tự nhận thức bên ngoài.

Tự nhận thức bên trong là khả năng biết được giá trị, động cơ, động lực, quá trình suy nghĩ của bản thân và những yếu tố này ảnh hưởng đến người khác như thế nào.

Tự nhận thức bên ngoài là khả năng hiểu cách người khác nhìn bạn từ cùng một góc độ. Nhận thức bên ngoài cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thế giới qua con mắt của người khác, giúp bạn dễ dàng đồng cảm với họ hơn.

Hiểu cách thức hoạt động của tâm trí để bạn không trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của nó hay sống thụ động bởi vô số suy nghĩ vẩn vơ, vô nghĩa mà bạn nghĩ sẽ giúp ích cho cuộc đời mình. Sự tự nhận thức bên trong ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong cuộc đời bạn, cách bạn tạo dựng niềm tin và củng cố tinh thần phụ thuộc rất lớn vào việc bạn hiểu và kiểm soát tốt những suy nghĩ trong đầu mình như thế nào. Tôi. Khả năng nhận thức và kiểm soát cảm xúc của bản thân cũng là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và tăng khả năng đồng cảm với các mối quan hệ xung quanh. Không có gì gọi là cảm xúc xấu, chỉ là cách chúng ta đưa ra quyết định phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc, ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ do mất kiểm soát với chính mình. Kết nối với những giá trị của bản thân cũng là cách để bạn không bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực và lâu dần khi không được giải tỏa sẽ khiến bạn mắc những căn bệnh nan y về tinh thần.

Tham Khảo Thêm:  "Tiếng gọi nơi hoang dã" - Khi sự khắc nghiệt tạo nên bản năng sinh tồn

Đồng cảm

Không gì có thể so sánh được bằng tình cảm chân thật giữa con người với nhau, máy móc dù có hoạt động tốt đến đâu cũng không thể thay thế mọi hoạt động của chúng ta, trong đó có Trí tuệ cảm xúc – sự đồng cảm, một trong những kỹ năng quan trọng giúp con người gắn kết với nhau, thấu hiểu nhau hơn. tầng sâu nhất trong tư tưởng và nhận thức. Đồng cảm nâng cao trí tuệ cảm xúc, giúp con người phát huy tối đa khả năng kết nối với các mối quan hệ xung quanh, tạo uy tín và sự tin tưởng của nhiều người.

giao tiếp phức tạp

Máy móc, robot chỉ đáp ứng được giao tiếp cơ bản chứ không thể vận dụng, rèn luyện siêu kỹ năng tập trung, đồng cảm, phân tích, nhận thức như con người để nâng cao khả năng giao tiếp. phức tap. Theo 2 tác giả Pha lê Gregor Lim Lange thì con người chúng ta đã quá quen thuộc và phụ thuộc quá nhiều vào hai lối tư duy đơn giản là tư duy trắng đen và tư duy tuyến tính, nhưng để tồn tại và phát triển các mối quan hệ, đáp ứng quá trình giao tiếp trên thế giới. Trong công việc, hai lối suy nghĩ đơn giản này không thể là công cụ sắc bén để chúng ta phát triển bản thân. Việc để cảm xúc hay bản năng chi phối trong quá trình giao tiếp sẽ hạn chế khả năng kết nối và sự hài lòng của đối phương đối với bạn sau cuộc nói chuyện. Để chuẩn bị giao tiếp với khách hàng hoặc thậm chí với mọi người. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác và tự hỏi mình ba câu hỏi quan trọng:

Đầu tiên. Người này nghiêng về phía nào trong trục cảm xúc công việc?

2. Năng lượng hoặc trạng thái cảm xúc của người này là gì?

3. Người này đề cao những giá trị và nhu cầu nào?

3 câu hỏi quan trọng này giúp bạn tập trung vào đúng vấn đề cần giải quyết hoặc muốn đạt được sau quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, những siêu kỹ năng về tập trung, chánh niệm, tự nhận thức và đồng cảm cũng sẽ là những nền tảng bạn phải xây dựng thật vững chắc để có thể áp dụng 3 câu hỏi này một cách hiệu quả trước khi giao tiếp với các mối quan hệ. mối quan hệ.

Bền bỉ và linh hoạt

Sự thay đổi nhanh chóng của thế giới không buộc chúng ta phải thay đổi liên tục chỉ vì cảm xúc luôn sẵn sàng, kỹ năng kiên trì và linh hoạt mới là mảnh ghép cuối cùng trong 5 siêu kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ. 4.0 bởi đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công hay thăng hoa trong sự nghiệp của mỗi chúng ta. Một tư duy phát triển không ngừng, ý chí mạnh mẽ sẽ nuôi dưỡng một tinh thần thép khi bạn hành trình hướng tới mục tiêu của mình trong cuộc sống. Vô số vấn đề sẽ đến với bạn khi bạn đang hướng tới mục tiêu mà mình mong muốn, không phải do bạn kém may mắn hay khả năng của bạn có hạn mà bạn gặp nhiều khó khăn mà do cách bạn xử lý vấn đề một cách linh hoạt. Đó là kỹ năng mà mọi người thành công đều sở hữu. Kỹ năng siêu việt về sức bền và tính linh hoạt cần được rèn luyện theo nhiều cách để khuyến khích tư duy phát triển, bắt đầu từ một tâm thế vững vàng, loại bỏ tư duy phán xét làm hạn chế khả năng thích ứng của chúng ta. Tinh thần của chúng tôi…

Tham Khảo Thêm:  Download Abbyy Finereader 15 Full Bug – Link Google Drive 05/2023 & Hướng dẫn cài đặt ✅

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Khi chúng tôi rút điện thoại di động ra khỏi túi, điều đó có nghĩa là chúng tôi nhấn nút để chơi máy đánh bạc để xem chúng tôi nhận được thông báo gì. Khi chúng tôi nhấn nút để làm mới hộp thư, nó tương đương với việc khởi động một máy đánh bạc để xem chúng tôi có nhận được email mời hay không. Khi chúng ta lướt ngón tay qua Instagram Đó là khi chúng ta nhấp vào ô đồng ý để bắt đầu đánh cược lời mời để xem những hình ảnh tiếp theo. Khoảnh khắc chúng ta vuốt sang trái và phải để duyệt qua các khuôn mặt trên các ứng dụng hẹn hò như bùi nhùiđó là khi chúng ta đang bấm nút khởi động máy đánh bạc để xem có tìm được người phù hợp với mình không.

  • Khung cảnh tương lai thay đổi từng giây. Bản đồ cũ sẽ mất giá trị sử dụng và thông tin mới sẽ nhanh chóng trở thành “đồ cổ”. Không ai biết chắc phải làm gì hay định hướng chiến lược nào. Lúc này, món quà ý nghĩa nhất không phải là bản đồ mà là một chiếc la bàn. Tự nhận thức là “chiếc la bàn” cho chúng ta biết khi nào chúng ta lạc lối và sau đó hướng dẫn chúng ta quay trở lại những điều quan trọng nhất đối với chúng ta.

Deep Human - 5 siêu kỹ năng cần thiết thời công nghệ sẽ là nền tảng quan trọng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

5 kỹ năng siêu cần thiết trong thời đại công nghệ sẽ là nền tảng quan trọng cho bất kỳ start-up nào. con người sâu sắc Chính xác là một cuốn sách xây dựng cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24Hmong các bạn ủng hộ Sách Hay 24H trong các bài viết tiếp theo.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *