Review sách EQ – Trí tuệ cảm xúc nơi công sở

Cảm xúc đưa con người đến muôn vàn trạng thái khác nhau trong cuộc sống, có thể làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nhưng để cá nhân trở nên xuất sắc, xoay chuyển tình thế khó khăn, xây dựng niềm tin mới…, hãy vững tin với đồng nghiệp thì kiểm soát cảm xúc là yếu tố quan trọng để tất cả chúng ta. Sách EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc sẽ giúp bạn đọc biến cảm xúc thành người bạn đồng hành trên mọi thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sách EQ - Trí tuệ cảm xúc nơi công sở

Về cuốn sách

Tâm lý của mỗi cá nhân, chất lượng giao tiếp giữa người với người dễ bị tổn thương trong xã hội hiện đại nhiều áp lực. Trong ngữ cảnh này, cân bằng – hoặc trí tuệ cảm xúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Biết cách kiềm chế cảm xúc, bạn sẽ nắm trong tay chìa khóa nâng cao chất lượng công việc, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và nuôi dưỡng tinh thần nội tâm vững vàng.

Sách EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc Chia làm 9 chương:

Chương 1) Từ lý luận đến thực tiễn

Chương 2) Kiểm soát

Chương 3) Thiết Lập Thói Quen

Chương 4) Viên kim cương thô

Chương 5) Sự thật về sự đồng cảm

Chương 6) Sức mạnh của ảnh hưởng

Chương 7) Xây cầu

Chương 8) Góc tình cảm

Chương 9) Tiến về phía trước

Review sách EQ - Trí tuệ cảm xúc nơi công sở

Nhận xét về cuốn sách

Trí tuệ cảm xúc là gì?

Trí tuệ cảm xúc là khả năng kiểm soát cảm xúc và cảm xúc của chính mình cũng như của người khác, phân biệt giữa các cảm xúc và sử dụng chúng để điều chỉnh suy nghĩ và hành động của bản thân.

Sách EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc” sẽ giúp người đọc hiểu rõ, phân biệt các cảm xúc, tự điều chỉnh suy nghĩ và hành động của mình. Sách được nghiên cứu rất công phu với lời giải, bài tập thực hành rất dễ hiểu.

4 khả năng của trí tuệ cảm xúc

Tự nhận thức là khả năng phân biệt và hiểu cảm xúc và tác động của chúng đối với bản thân.

Tự kiểm soát Khả năng quản lý cảm xúc giúp bạn hoàn thành công việc, đạt được mục tiêu và thu được lợi ích.

nhận thức xã hội là khả năng tiếp cận chính xác cảm xúc của người khác và nhận ra chúng ảnh hưởng đến hành động như thế nào.

Quản lý mối quan hệ là khả năng tận dụng tối đa các mối quan hệ của bạn với mọi người.

Review sách EQ - Trí tuệ cảm xúc nơi công sở

Tập trung vào việc kiểm soát suy nghĩ của bạn

“Cảm xúc có tác động rất lớn đến hành vi của chúng ta. Đó là lý do tại sao khả năng kiểm soát cảm xúc và điều chỉnh hành vi lại quan trọng đến vậy.”

Tham Khảo Thêm:  Truyện Trình Ngữ Lam, Em Là Của Tôi [Trọn Bộ]

Cảm xúc là một trong những chất xúc tác khiến cuộc sống con người trở nên thú vị hơn, kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc không phải là kìm nén bản thân mà là có thể tập trung kiểm soát những suy nghĩ diễn ra. đến với tôi để tôi không phải nói hay làm những hành động mà sau này tôi phải hối hận. Tác giả Justin Bariso đưa ra những cách để giúp người đọc điều chỉnh phản ứng cảm xúc của họ.

1. Tạm dừng

Mỗi thói quen tích cực đều cần một khoảng thời gian nhất định để hình thành, tâm trí chúng ta vốn đã hoạt động như một thói quen phản xạ tự nhiên từ những hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày, vì vậy phải học hỏi. Để điều chỉnh các phản ứng cảm xúc, việc áp dụng thói quen “tạm dừng” là vô cùng cần thiết. Thay vì tự động để cảm xúc chi phối, bạn có thể bật chế độ tạm dừng 10 giây để cân nhắc những quyết định mình sắp đưa ra, theo thời gian thói quen cân nhắc kỹ lưỡng trong hành động sẽ dần thay thế. phản ứng tự nhiên của riêng bạn.

2. Âm lượng (Âm lượng)

Giọng điệu thay đổi dễ bị phụ thuộc vào cảm xúc hiện tại, chú ý đến âm lượng để điều chỉnh sự bình tĩnh và tự chủ cũng là một kỹ năng cần được rèn giũa.

3. Im lặng (Mute)

Nếu cuộc trò chuyện với ai đó trở nên “quá xúc động” và bạn không thể rời bỏ nó, thì tốt nhất bạn nên chuyển sang chế độ im lặng. Đó là, ngừng nói chuyện.

Giữ im lặng là một cách để bạn có thể điều chỉnh cảm xúc của mình tốt hơn.

4. Ghi âm (Ghi âm)

Ghi âm có nghĩa là chăm chú lắng nghe để tìm hiểu thêm về quan điểm của người khác. Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải là chỉ lắng nghe để phản hồi hoặc đưa ra những đánh giá nhất định trong khi người khác đang nói. Kỹ thuật nghe để hiểu ít được chú trọng vì chúng ta chỉ dùng trí óc để nghe một cách máy móc chứ không dùng sức mạnh của cảm xúc để hiểu đối phương.

5. Tua lại

Trước khi thảo luận về một vấn đề nhạy cảm, hãy suy nghĩ kỹ về thời gian và địa điểm của cuộc nói chuyện. Mục đích của cuộc trò chuyện cũng phải hợp lý.

6. Chuyển tiếp nhanh

Trong trường hợp bạn cảm thấy mất đi giới hạn trong hành động của mình (do cảm xúc chi phối), hãy lùi lại một bước để suy nghĩ về hậu quả ngắn hạn cũng như dài hạn của hành động đó. Ngược lại, nếu cảm xúc lấn át khả năng phán đoán, đưa ra những quyết định lúc đó như đòi hỏi vô lý của “tôi”, những suy nghĩ làm gián đoạn thời gian làm việc của bạn. hãy nhanh chóng chuyển tiếp thời điểm này.

Tham Khảo Thêm:  Xem lại Cánh đồng bất tận

7. Xem trước (Đoạn giới thiệu)

Nếu bạn đang loay hoay tìm động lực để bắt đầu, hãy dành năm phút để thử.

Có những nhiệm vụ khó, gây cảm giác lo lắng cho bản thân,… thì bây giờ hãy dành ra 5 phút để làm thử nhiệm vụ đó. Điều này có thể phần nào giúp bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

Review sách EQ - Trí tuệ cảm xúc nơi công sở

Tìm viên kim cương của bạn

“Phản hồi từ bên ngoài sẽ giúp bạn nhìn bản thân qua những lăng kính khác nhau và phát hiện những điểm mù. Nó cũng giúp bạn biết cách tối ưu hóa điểm mạnh và khắc phục triệt để điểm yếu của mình.”

Những lời nhận xét tiêu cực từ phía người khác luôn là yếu tố dễ khiến cảm xúc nóng giận xuất hiện, nhưng để phát triển bản thân, chúng ta đều buộc phải nghe những lời hơi khó nghe. Nghe. Tự nhận thức bên trong là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi cá nhân, nhưng để phát triển bản thân, mỗi kỹ năng tự nhận thức bên trong thôi chưa đủ mà phải là sự tự nhận thức bên ngoài để gia tăng sự đồng thuận. Cảm nhận, kết nối với những mối quan hệ xung quanh, hoàn thiện những thiếu sót của bản thân cũng là một loại sức mạnh mà bạn nên có. Để mài giũa viên kim cương cuộc đời một cách hoàn hảo, hãy kiên nhẫn lắng nghe góp ý để từ đó xây dựng thói quen lắng nghe tích cực, chủ động phân tích cá nhân để thay đổi một cách hợp lý thay vì phản xạ theo bản năng. Quan trọng nhất, cGánh nặng của việc hình thành thói quen là một yếu tố khác ảnh hưởng đến việc lập trình cá nhân.

Làm thế nào để xây dựng sự đồng cảm nhận thức

Mỗi người bạn giao tiếp đều có những tính cách và quan điểm khác nhau trong cuộc sống, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng một phong cách giao tiếp cơ bản để nói chuyện với tất cả họ là điều vô cùng sai lầm. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua bước đầu tiên trong giao tiếp, đó là tìm hiểu về đối phương, về quan điểm của họ. Những câu hỏi liên quan đến thông tin cơ bản, cách suy nghĩ và cảm nhận của bạn khác với họ như thế nào, v.v. nên được cân nhắc trước khi trò chuyện với ai đó. Để có được sự đồng cảm về mặt nhận thức với mọi người không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nhỏ như lắng nghe sâu, cách đánh giá tác động của các tình huống mà người đối diện gặp phải, Kiến thức về các vấn đề liên quan, v.v. , kinh nghiệm của bản thân vừa là công cụ để bạn có những hiểu biết nhất định, nhưng nếu không cẩn thận, chúng cũng có thể gây nguy hiểm. có thể trở thành rào cản đối với sự đồng cảm. Bạn phải chấp nhận sự hạn chế về tầm nhìn trong nhiều trường hợp không thể hiểu được vấn đề của đối phương. Những gợi ý giải pháp cho đối phương cũng cần được bạn chia sẻ một cách hợp lý với từng đối tượng và đừng coi đó là “tuyệt đối”, hãy đơn giản là giúp đỡ họ trong khả năng của mình.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 sản phẩm AHA peel tốt nhất 2023 bạn không thể bỏ qua

ý kiến ​​độc giả

EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc là một hướng dẫn về trí tuệ cảm xúc, một hướng dẫn hữu ích và kích thích tư duy để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, một người tốt hơn.” Jeff Haden, tác giả của Huyền thoại động lực

“Hiểu được vai trò của cảm xúc trong công việc và quản lý chúng một cách khôn ngoan là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Cuốn sách tuyệt vời này giải thích nguyên nhân cốt lõi của điều đó và chỉ ra chính xác cách thực hiện. – Alexander Kjerulf, Giám đốc Hạnh phúc của công ty Woohoo

EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc Đây là một cuốn sách thú vị với nhiều thông tin uyên bác và thực tế. Cho dù đây là cuốn sách đầu tiên hay thứ năm bạn đọc về Trí tuệ cảm xúc, bạn sẽ khám phá ra những hiểu biết và thôi thúc mới mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.” – Kevin Kruse, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của LeadX và là tác giả của Sự gắn kết của nhân viên 2.0

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Trí tuệ cảm xúc là khả năng khiến cảm xúc của bạn phục vụ bạn thay vì chống lại bạn.

  • Bạn có thể không nhận ra khi điều này xảy ra, nhưng bị “ngược đãi” đôi khi là điều tốt nhất trên đời. (Walt Disney)

  • Đồng cảm là cảm giác “trái tim tôi cũng cảm nhận được nỗi đau mà bạn đang trải qua”.

EQ - Trí tuệ cảm xúc trong công việc

phần kết

Thành công đến từ sự lựa chọn hành động ban đầu của mỗi người, chúng ta có thể biến cảm xúc thành người đầy tớ đắc lực hỗ trợ mình trong công việc, giao tiếp với các mối quan hệ hay sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc sống không có chiều sâu trong cảm xúc, mặc cho sự chi phối của bản năng để rồi trở thành nô lệ của cảm xúc. “EQ – Trí tuệ cảm xúc trong công việc”, cuốn sách nền tảng cho sự phát triển của mỗi chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24Hmong các bạn ủng hộ Sách Hay 24H trong các bài viết tiếp theo.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *