Review sách Giá trị của lòng nhân ái

“Giá trị của sự tử tế”, cuốn sách nuôi dưỡng một trái tim nhân hậu trong sáng với những mục đích sống tốt đẹp.

Giá trị của lòng tốt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Quan tâm đến mọi người là điều đáng làm, vì hạnh phúc của chúng ta gắn liền với hạnh phúc của người khác. Nếu xã hội đau khổ, chính chúng ta đau khổ. Trái tim và tâm trí của chúng ta càng bị điều ác lấn át, chúng ta càng trở nên bất hạnh. Vì vậy, lòng tốt và sự đồng cảm là những giá trị không thể thiếu… (Trích Lời tựa – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14)

Nhận xét về cuốn sách

“Giá trị của lòng nhân ái”một cuốn sách ý nghĩa với cái nhìn sâu sắc từ trái tim về lòng nhân ái nơi chốn và hơi ấm cuộc đời.

trung thực

“Sự trung thực cho phép chúng ta nhìn thẳng vào mắt mọi người và nhìn vào trái tim của họ, bởi vì không có bức màn hay sự giả dối nào ở giữa. Nó cho phép chúng ta nhìn lại thay vì trốn tránh nó.”

Trung thực để đầu óc trong sáng, lành mạnh để lòng luôn thanh thản vì không phải canh cánh những điều không trung thực với bản thân khiến mình khó chịu. Trung thực cũng là nền tảng cho mọi mối quan hệ vì nó cho thấy chúng ta tôn trọng cảm xúc của chính mình và của người khác. Sự thật đôi khi gây ra sự không hài lòng hoặc buồn bã, nhưng tất nhiên, không có sự tồn tại của niềm tin và sự thật, mối quan hệ sẽ không lâu dài. Giữ được sự lương thiện cho bản thân và cho các mối quan hệ, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng biết bao.

Review sách Giá trị của lòng nhân ái

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đồng cảm

Đôi khi không cần lời khuyên, phản hồi trong giao tiếp mà chỉ cần ánh mắt, cử chỉ và trái tim kết hợp lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc của đối phương cũng đủ khiến bạn và họ có sự gắn kết. xác định giúp nhau vượt qua khó khăn rồi. Sự đồng cảm giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ, giao tiếp hiệu quả và quan trọng nhất là cởi mở với những thông điệp và cảm xúc của nhiều người. Nếu biết đặt mình vào vị trí của người khác để chia sẻ, trái tim bạn sẽ rộng mở và đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn. Vì “lòng trắc ẩn là kết quả cuối cùng và cao nhất của sự đồng cảm”.

Tham Khảo Thêm:  Hãy sống thật hào phóng

Không làm hại là nghĩa vụ đạo đức cao nhất

“Hãy nghĩ xem, khi tôi ăn một miếng bít tết, tôi đang ăn thịt làm từ một con vật bị giết mổ dã man, đôi khi bị ngược đãi trong suốt cuộc đời của nó. Tôi đã ăn một quả chuối, và quả chuối đó được trồng trong một trang trại nơi trẻ em bị bóc lột một cách có hệ thống. Tôi mặc một chiếc áo len được sản xuất tại một nhà máy ở một đất nước xa xôi, nơi mà các công ty kiểm định làm việc quá sức. Tôi lái xe ô tô và vì vậy tôi đang góp phần gây ô nhiễm toàn cầu. Ngay cả khi tôi đã ăn những quả việt quất trái mùa được gửi bằng đường hàng không từ những vùng đất xa xôi – chỉ nghĩ thôi cũng thấy phí. Tôi uống cà phê, nhưng có lẽ nó được làm từ những cây cà phê đã được phun thuốc trừ sâu nguy hiểm cho sức khỏe của những người trồng nó và bị cấm ở quốc gia nơi tôi sống. . Tôi đã vi phạm bản quyền một bộ phim trên internet và vì vậy tôi đang tiếp tay cho những kẻ phá hoại hoạt động kinh doanh chân chính của những người bán cùng một bộ phim. Hơn nữa, tôi đã khỏi một căn bệnh lạ nhờ nghiên cứu thực nghiệm trên động vật, điều này lại càng khó chấp nhận hơn.”

Mọi sự sống trên hành tinh này đều gắn bó chặt chẽ với nhau, nếu chúng ta tôn trọng và đối xử tử tế với nhau thì cùng phát triển và ngược lại khi chúng ta không biết giữ gìn và tôn trọng nhau. Tôn trọng lẫn nhau, mọi xáo trộn, hỗn loạn có thể xảy ra và ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Không làm hại là nghĩa vụ đạo đức cao nhất bởi vì lòng tốt thôi là chưa đủ, sự vận hành phức tạp của thế giới đòi hỏi một trái tim nhân ái, một con mắt dịu dàng, một trí tuệ thấu hiểu và một tâm trí chú ý… Thoạt nhìn, không làm hại là rất đơn giản, nhưng thực ra mọi hành động đơn giản như ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể gây hại cho các sinh vật khác (như sử dụng đồ nhựa dùng một lần để uống cà phê,…). Mọi tác động của con người, ít nhiều đều ảnh hưởng đến môi trường và thậm chí là cái chết của nhiều loài động vật, chúng ta không thể đòi hỏi sự hoàn hảo ở việc không làm hại nhưng đức tính này. ít gây hại cho người khác, động vật và cả hành tinh xanh đang gặp khó khăn. rối. Một trái tim tận tụy lắng nghe và thấu hiểu, không mang lời nói cay nghiệt để truyền đạt cho mọi người cũng mang ý nghĩa KHÔNG LÀM VIỆC HẠI. Hãy quan tâm nhiều hơn đến những nguồn năng lượng bạn mang đến cho mọi người, hành động của bạn có ảnh hưởng đến ai không, dần dần sự vô hại sẽ xuất hiện và dẫn đường cho trái tim bạn.

Tham Khảo Thêm:  Chúng ta sẽ gặp lại trọn bộ

Đánh giá sách Giá trị của lòng nhân ái - Không làm hại là nghĩa vụ đạo đức cao nhất

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đoạn trích ý nghĩa từ cuốn sách

Không có sự tiếp xúc của con người, mọi thứ trở nên âm u và buồn tẻ. Tương tác của chúng tôi sau đó giống như máy móc hơn là con người. Mối quan hệ của chúng tôi mất đi ý nghĩa; và lòng tốt – nếu chúng ta vẫn có thể gọi nó như vậy – chẳng qua chỉ là phép lịch sự bề ngoài, một thói quen trống rỗng và vô nghĩa. Xúc là cánh cửa để lòng từ được thâm nhập.

Chúng ta đang sống trong một hiện tại nghèo nàn, thiếu đi những giá trị thiết yếu nhất: sự mới lạ và bất ngờ. Cuối cùng chỉ còn lại sự nhàm chán.

Đức Phật trong một bài giảng cũng đã đề cập đến một khái niệm cơ bản về vấn đề này: Chỉ nhìn những gì bạn thấy, nghe những gì bạn nghe. Điều này có nghĩa là tạm gác lại những gì chúng ta nghĩ sẽ xảy ra, và chấp nhận thực tế không phải với những ý niệm định sẵn, mà với sự tập trung đơn thuần với một tâm hồn rộng mở trong sáng. Hãy để bản thân ngạc nhiên trong thời điểm hiện tại.

Tha thứ cũng không phải là một hành động kiêu căng, để khi tha thứ, ta cho mình là người có đạo đức hơn người khác và tự khen mình là người cao thượng và độ lượng, trong khi ta thầm mong một kẻ khốn nạn khốn nạn nào đó đã hại ta sẽ được đền đáp. địa ngục cho những gì anh ta đã làm. Không phải như vậy. Tha thứ là một hành động xuất phát từ trái tim để làm hòa với quá khứ và khép lại ký ức về những gì đã xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Review sách "Điểm chết của cảm xúc"

Đoạn trích ý nghĩa từ cuốn sách Giá trị của lòng nhân ái

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Mọi phẩm chất tốt đẹp luôn ẩn chứa bên trong tâm hồn trong sáng sẽ được tác giả phân tích sâu sắc trên từng trang sách. “Giá trị của lòng nhân ái” mang lại những giá trị sống tối thượng, mục đích phụng sự cuộc đời vì một lòng biết ơn tuyệt đối với vạn vật, với cuộc đời. Hãy đọc và suy ngẫm kỹ về cuốn sách này… cuộc đời bạn sẽ thay đổi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, Mong rằng các bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm của các bạn.

Xem thêm:

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *