Review sách Giận Dữ – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trọn bộ

 

Cảm xúc luôn đến từ những câu chuyện xung quanh cuộc sống con người và có những cảm xúc mà chỉ khi bộc lộ ra, người ta mới cảm thấy tiếc nuối. Kiểm soát sự tức giận là điều khó khăn đối với nhiều người. Mời độc giả khám phá những bài học vô cùng quý giá giúp bạn điều tiết cảm xúc qua cuốn sách “Tức giận” thuộc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Review sách Giận Dữ - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Sách “Tức giận” gồm 11 phần và các bài thiền hướng dẫn chúng ta buông xả sân hận, dập tắt lửa sân hận, tiếng nói của tình thương chân thật v.v.

Ngôn từ gần gũi, nhẹ nhàng dễ đi sâu vào lòng người.. cuốn sách “Tức giận” luôn nhận được những phản hồi tích cực bởi những phương pháp mà tác giả đưa ra trong cuốn sách khiến người đọc nhận ra nhiều bài học từ cách chữa bệnh hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Tức giận” bán chạy nhất trong Hoa Kỳ – 50.000 bản mỗi tuần, trong vòng 9 tháng kể từ ngày sách được xuất bản. TRONG Hàn Quốccuốn sách cũng đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng.

Đọc sách của Thiền sư Thích Nhất HạnhNgười đọc sẽ dần giác ngộ và sống đơn giản, trọn vẹn hơn.

Một số cuốn sách khác của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Bạn cũng có thể tham khảo: Trái tim với đất mẹ, gieo hạnh phúc, An tâm mỗi bước đi, Đường xưa mây trắng

Review sách Giận Dữ - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Biến rác thành hoa

“Tôi biết rằng có rác trong tôi. Tôi sẽ biến đống rác đó thành phân xanh để vun đắp cho tình yêu được phục hồi.”

Những điều tiêu cực là một phần của cuộc sống và khi bạn có niềm tin vào việc tu tập, cách khôn ngoan nhất là đối mặt với những điều tiêu cực đó, biến chúng thành năng lượng cho bạn. Bước đầu tiên để học cách kiểm soát cơn giận là đón nhận và nhận ra nó.

Tham Khảo Thêm:  Donwload Adobe Premiere Pro CC 2020 Full Bug – Link Google Drive 05/2023 ✅

Chăm sóc một em bé tức giận

Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, cơn giận cũng cần được chúng ta quan tâm và ôm ấp cho đến khi chúng ta hiểu được nguồn gốc vận hành của cơn giận bên trong mình. Nếu không thực hành, tâm trí của chúng ta sẽ không được tự do, tương tự như mọi thói quen, “chăm sóc một đứa trẻ đang giận dữ” cũng là quá trình chăm sóc cảm xúc của chính bạn. Tu tập không phải là ép mình vào một khuôn khổ để chịu đựng những quy tắc khó khăn hay không thoải mái với bản thân, mà tu tập là để tâm tĩnh lặng, kiềm chế những cảm xúc tiêu cực. Giống như một giáo viên Thích Thánh Tuệ Dùng để nói: “Tu không phải là ngày mai, ngày mốt sẽ vui, nhưng khi tu tập thì lúc đó sẽ vui”.. Đọc sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, bản thân tôi được mở rộng tâm hồn để đón nhận những kiến ​​thức rất hay mà thầy truyền tải trên những trang sách, không chút gò bó hay khó khăn trong việc hiểu. Đọc từng trang sách, bản thân tôi hiểu rằng, muốn bình yên, không sân hận thì trước hết phải học hành.

“Cái nhìn sâu sắc này giúp chúng ta giảm bớt đau khổ rất nhiều. Còn người kia vì không biết tu hành nên vẫn đọa địa ngục. Bằng cách quan tâm đến cơn giận của mình, chúng ta nhận ra rằng người khác vẫn đang đau khổ và chúng ta bắt đầu chú ý đến người đó.”

Ôm lấy cơn giận bằng chánh niệm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Sẵn sàng cho mọi thứ

Ôm lấy cơn giận bằng chánh niệm

“Chánh niệm không bao giờ tiêu diệt được sân hận hay tuyệt vọng. Chánh niệm chỉ ở đó để nhận ra. Chánh niệm về một điều gì đó là nhận ra sự hiện diện của nó trong giây phút hiện tại. “Thở vào, tôi biết cơn giận khởi lên trong tôi; Thở ra, tôi mỉm cười với cơn giận của tôi.”

Nếu bạn dùng lòng bi mẫn để tự chăm sóc mình, bạn ôm ấp cơn giận bằng chánh niệm, mọi thứ sẽ được đánh thức, bạn hiểu được nguyên nhân của cơn giận, bạn dùng sự tu tập, thiền định và chánh niệm để chuyển hóa nó, chứ không phải trốn tránh hay chế ngự cơn giận bằng cách đánh hoặc chống lại những suy nghĩ của bạn một cách khó chịu… Giận dữ chỉ là một cảm xúc trong giây phút hiện tại và nó sẽ qua đi nếu bạn biết cách thực tập đúng đắn để những cảm xúc tiêu cực này không làm hại tâm trí của bạn và những người xung quanh.

Bưu kiện ôn tập Đây chỉ là một phần của cuốn sách “Tức giận” thuộc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể mua cuốn sách.

Đối với tôi, đọc sách với những suy nghĩ đạo Phật thuộc về Thầy Nhất Hạnh đã giúp tôi nhận ra rất nhiều điều bổ ích và khi gấp lại những trang sách cuối cùng “Tức giận” Đó cũng là khoảng thời gian tôi tự luyện tập theo những phương pháp được chia sẻ trong sách.

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Nhờ năng lượng của chánh niệm, chúng ta biết những gì có mặt trong giây phút hiện tại, kể cả những người chúng ta yêu thương.
  • Bạn sẽ khám phá ra rằng nguyên nhân chính của đau khổ là hạt giống sân hận bên trong bạn. Có lẽ hạt giống sân hận đó đã được chính bạn hoặc người khác tưới tẩm quá nhiều lần trong quá khứ.
  • Ta mãi lang thang, phiêu bạt trong cuộc đời. Chúng ta không có khả năng hay cơ hội để dừng lại và nhìn sâu vào cuộc sống của mình. Chúng ta phải nhìn lại, và nhìn sâu vào cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải nhìn lại, và nhìn sâu để hiểu.
  • Hãy nhớ rằng, một cảm xúc chỉ là một cảm xúc. Cảm xúc đến một lúc rồi đi. Vậy tại sao chúng ta phải chết vì cảm xúc? Chúng tôi có nhiều hơn chỉ là cảm xúc. Đây là điều quan trọng cần nhớ. Khi có một cảm xúc mạnh mẽ, hãy tiếp tục thở trong chánh niệm, nhắm vào huyệt đan điền và luôn nhớ rằng những cảm xúc mạnh mẽ sẽ qua đi.
  • Hãy ôm lấy cơn giận với tất cả sự dịu dàng và dịu dàng. Sự tức giận không phải là kẻ thù, sự tức giận là đứa trẻ mà chúng ta thụ thai và sinh ra. Sự tức giận giống như dạ dày hoặc phổi. Mỗi khi dạ dày hay phổi bị bệnh, chúng tôi không bao giờ nghĩ đến việc cắt bỏ nó. Chúng ta chấp nhận cơn giận trong mình, biết rằng mình có thể chế ngự nó, chuyển hóa nó thành năng lượng tích cực.
Tham Khảo Thêm:  Download Adobe Audition 2020 Full vĩnh viễn – Googlde Drive (Cập nhật 05/2023) ✅

“Giận dữ” là cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Thả hồn theo trang sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

“Tức giận” Đây là cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Thả hồn mình trên những trang sách Thầy Nhất Hạnhbạn sẽ được khai sáng và học được những điều quý giá từ cuộc sống này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Người đọcmong các bạn ủng hộ Người đọc trong các bài viết tiếp theo.

Review bởi Dương Hà

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *