Review sách Khi hơi thở hóa thinh khôngtrọn bộ

Khi hơi thở biến thành không khí” là cuốn tự truyện đầy nước mắt của Tiến sĩ Paul Kalanithi kể về cuộc đời và cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư phổi của ông. Xuyên suốt cuốn sách là những hoài niệm về sự sống và cái chết, khiến mỗi chúng ta sau khi đọc xong cuốn sách này đều phải ngẫm nghĩ về cuộc đời.

Khi hơi thở biến thành không khí

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Về tác giả

Paul Kalanithi là một nhà giải phẫu thần kinh và nhà văn người Mỹ gốc Ấn Độ. Sau khi tốt nghiệp trường y, Kalanithi trở lại Stanford để hoàn thành khóa đào tạo nội trú về phẫu thuật thần kinh và học bổng sau tiến sĩ về khoa học thần kinh tại Trường Y Đại học Stanford. Vào tháng 5 năm 2013, Kalanithi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn giai đoạn IV dương tính với EGFR. Paul Kalanithi qua đời vào tháng 3 năm 2015 ở tuổi 37.

Chân dung tác giả Paul Kalanithi

Chân dung tác giả Paul Kalanithi

2. Giới thiệu tác phẩm

When Breath Becomes Air là cuốn hồi ký kể về cuộc đời và cuộc chiến với căn bệnh ung thư phổi di căn giai đoạn IV của tác giả Paula Kalanithi. Những chia sẻ sâu sắc trong cuốn sách về nghề y, sự sống và cái chết đã khiến nhiều độc giả xúc động. Nó được Ramdom House xuất bản sau khi di cảo vào tháng 1 năm 2016. Cuốn sách đã nằm trong danh sách phi hư cấu bán chạy nhất của The New York Times trong vài tuần liên tiếp. Tại Việt Nam, cuốn sách này đã được NXB Lao Động dịch và xuất bản vào tháng 7/2017 với nhan đề “Khi hơi thở hóa thành không khí”.

Bìa sách Khi hơi thở trở nên trong trẻo

Bìa sách Khi hơi thở trở nên trong trẻo

3. Tóm tắt và cảm nghĩ về “Khi hơi thở hóa hư không”

Tên cuốn sách là lời nhận xét, cảm nghĩ của bác sĩ Abraham Verghese dành cho Paul Kalanithi và kể về quá trình hoàn thành công việc của ông khi đối mặt với căn bệnh ung thư. Trong lời tựa là những cảm nhận đầu tiên của tác giả khi biết mình mắc bệnh ung thư, những thay đổi trong sự lo lắng của vợ cho ông cảm giác trải qua từ vị trí bác sĩ trở thành bệnh nhân. Nội dung chính được chia làm 2 phần:

Phần 1: Bắt đầu từ một sức khỏe hoàn hảo. Tác giả đã chia sẻ về con đường đến với ngành y và những trải nghiệm thực tế của một bác sĩ nội trú trước những áp lực thử thách và trăn trở trước cái chết của bệnh nhân.

Phần 2: Đừng dừng lại cho đến khi bạn chết. Những cung bậc cảm xúc của một bác sĩ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cho đến khi lên giường tại chỗ hay chăm sóc bệnh nhân. Như sự kiên cường chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, sự dũng cảm đối mặt của tác giả sẽ lấy đi nhiều cảm xúc của độc giả. Căn bệnh ung thư xâm chiếm cơ thể anh ngày càng nhiều. Anh cảm nhận được sự tĩnh lặng trong cơ thể và cuộc sống, dồn sức cho những đợt điều trị cuối cùng của cuộc đời. Dù biết rằng việc điều trị sẽ không hiệu quả nhưng Paul đã dũng cảm đối mặt và chiến đấu cùng người vợ xinh đẹp Lucy và cô con gái nhỏ mới sinh.

Căn bệnh ập đến không báo trước như dập tắt mọi dự định của Paul Kalanithi. Nhưng cách ông đối mặt với cái chết khiến mỗi chúng ta phải kính trọng, bệnh tật không quật ngã được tinh thần của ông mà khiến ông trân trọng cuộc sống, trân trọng những ngày cuối đời, thực hiện ước mơ viết lách. Cuốn sách được viết cẩn thận bởi Paul. “Khi hơi thở hóa hư không” sẽ mang đến cho bạn hoài niệm về sự sống và cái chết. Được sống là điều tuyệt vời nhất, cuộc chạy đua với bệnh tật của tác giả sẽ mang đến cho người đọc những cảm xúc đặc biệt. Đừng phàn nàn, đừng bỏ cuộc. Tận hưởng những ngày cuối đời một cách đàng hoàng là cách Paul Kalanithi đối diện với án tử hình của đời mình.

Từ cuốn sách, độc giả sẽ rút ra được một số điều thú vị như: Muốn làm gì thì cứ làm, ít nhất một lần trong đời. Mặc dù học Lịch sử và Triết học tại Đại học Cambridge, nhưng Paul chưa một lần theo đuổi ước muốn trở thành một nhà văn chuyên nghiệp. Và sau đó, ông đã cống hiến cuộc đời mình cho Y học. Tuy nhiên, đến cuối đời, bằng nghị lực phi thường, Paul đã dành hết tâm sức để chia sẻ câu chuyện của mình trong cuốn sách này. Ai cũng có những khát khao, ước mơ và không phải ai cũng sống mãi. Nếu có điều gì tồi tệ xảy ra vào ngày mai, tại sao không bắt đầu làm những điều bạn mơ ước ngay bây giờ.

Đọc xong cuốn sách, độc giả sẽ nhận ra rằng mỗi người hãy hiểu và quý trọng sức khỏe của chính mình. Nhiều người cho rằng tiền tài, danh vọng là tất cả, nhưng khi ngã bệnh mới biết sức khỏe và tính mạng mới là quan trọng nhất trong đời người. Chỉ khi nào con người từ bỏ cuộc sống để hòa vào vòng tay của tử thần, chúng ta mới đứng ở ranh giới đó để nhận ra ý nghĩa của cuộc sống, vứt bỏ mọi phù phiếm, đi sâu vào nội tâm và hoàn thành cuộc sóng khi còn có thể.

Paul đã chọn cách trung thực với độc giả khi trực tiếp đối mặt với cái chết. Qua từng câu, từng chữ bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để cuộc đời đáng sống khi đối mặt với cái chết? Tôi sẽ làm gì khi tương lai không còn mục tiêu phấn đấu? Đâu là ý nghĩa của cuộc sống khi chúng ta sắp từ giã cõi đời này? Câu chuyện cảm động sâu sắc này của Phao-lô sẽ cho bạn câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Trích sách Khi hơi thở trở thành không khí

Trích sách Khi hơi thở trở thành không khí

Khi đọc đến những trang cuối cùng của cuốn sách, chắc chắn độc giả sẽ có đôi chút thất vọng vì Paul Kalanithi đã không thể hoàn thành nó, nhưng người vợ xinh đẹp Lucy đã giúp ông viết nên những trang cuối cùng của cuốn sách. cuốn tự truyện đó. Và điều thực sự khiến người đọc bật khóc là những dòng nhật ký mà Lucy viết cho đứa con gái mới sinh của họ, Cady.

4. Một số câu nói hay trong “Khi hơi thở hóa thành không khí”

Một ít giáo dục là một điều nguy hiểm.

Khi kỹ năng tăng lên, trách nhiệm cũng tăng lên.

Câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao lại là tôi” là “Tại sao không phải là tôi”.

Chúng ta không bao giờ có thể sáng suốt như khi chúng ta sống trong chính giây phút này.

Bạn không bao giờ có thể đạt được sự hoàn hảo nhưng bạn có thể tin vào đường tiệm cận của những gì bạn không ngừng hướng tới.

Học cách xem xét cuộc sống nào có thể được cứu, cuộc sống nào không thể và cuộc sống nào không cần phải có khả năng tiên đoán phi thường.

Chúng ta luôn có ý tưởng về ý nghĩa của thế nào là tốt, và không phải lúc nào chúng ta cũng tốt.

Các bác sĩ, hóa ra, cũng cần hy vọng.

Khi ai đó ra đi, người ta có xu hướng nói những điều tốt đẹp về người đó. Hãy nhớ rằng tất cả những điều tuyệt vời mà mọi người đang nói về cha của bạn đều là sự thật. Cha của bạn thực sự tốt bụng và dũng cảm.

Khi hơi thở biến thành không khí

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có thể cuốn sách này không quá văn chương hay giàu kiến ​​thức chuyên sâu nhưng qua đánh giá của “Khi hơi thở biến thành không khíBạn sẽ thấy cuốn sách này hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút chiêm nghiệm để suy nghĩ về cuộc sống, về ý nghĩa, về trách nhiệm, về nỗi sợ hãi và lòng can đảm, về các mối quan hệ. hệ thống con người…

Xem thêm:

Tham Khảo Thêm:  Review Có bao nhiêu tính tình thì sướng quá trọn bộ

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *