Review sách Muốn được an toàn

Đời người ai cũng phải có lúc thăng trầm, nhưng nếu biết chuyển hóa mọi khổ đau, chúng ta đều hưởng được an lạc trong từng giây phút. Hãy để cuốn sách “Muốn được an toàn” Giải tỏa tâm trí của bạn, giải tỏa những rắc rối của bạn.

Muốn được bình yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là nguyễn xuân bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Việt Nam. Anh học ở chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Một nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học về triết lý sống được anh đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đứng thứ hai, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma– Thời báo New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép lạ của sự thức tỉnh, Đường xưa mây trắng, Từng bước sen nở, Giận dữ, trái tim với đất mẹ, hạnh phúc bàn tay,

Về cuốn sách

“Muốn được an toàn” gồm 7 phần, dài 161 trang, dẫn dắt người đọc đến với những giá trị sống nhân văn, hòa bình, Thầy Nhất Hạnh sẽ giúp bạn đọc buông bỏ những khổ đau đang vướng mắc, tìm thấy sự an lạc và hạnh phúc trong chính mình. Để khi đặt sách xuống, người đọc sẽ tự mình thực hành theo những vần thơ của Thầy Nhất Hạnhhướng tâm mình đến những điều tốt đẹp và bình yên.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá về cuốn sách Tuổi trẻ hoang dã trọn bộ

Review sách Muốn được bình yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Cuộc đời không chỉ có đau khổ

Bạn thấy cuộc sống như thế nào? Là thiên đường trên trái đất cho bạn hay chỉ là một bức tranh đen tối? Thầy Thích Nhất Hạnh Ta tin rằng cuộc đời này không chỉ có đau khổ mà còn có những điều kì diệu đến từ xung quanh ta, nhưng tiếc thay chúng lại bị ta bỏ lỡ. Sở dĩ người ta nói thời gian trôi nhanh là vì họ luôn để tâm trí ở những nơi xa xăm, người có nhiều thời gian nhất là người chỉ sống cho hiện tại. Ai ý thức được sức sống mãnh liệt của giây phút hiện tại? Ta luôn chạy theo những giá trị bên ngoài để rồi tự làm khổ mình vì không nắm giữ được những điều quan trọng… “Chúng ta bận rộn đến nỗi không có thời gian nhìn mặt những người mình yêu thương, kể cả những người bên trong. Gia đình chúng ta. Tôi thậm chí không có thời gian để nhìn vào bản thân mình. Xã hội đã tạo ra một lối sống mà ngay cả khi chúng ta có thời gian rảnh rỗi, chúng ta cũng không biết làm thế nào để quay lại tiếp xúc với chính mình.” Bạn không thể sống hạnh phúc nếu bạn không làm chủ cuộc sống của mình, những thứ chi phối cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ mãi chiếm lấy thời gian của bạn và nếu không tự chủ, bạn sẽ trở thành nô lệ. Bản thân mình phải bình yên thì mới có thể lan tỏa những giá trị sống bình yên, ấm áp hơn nữa đến những người thân yêu và xã hội.

trái tim thiền định

“Thiền định không phải là đứng ngoài xã hội, không phải trốn tránh xã hội, mà là chuẩn bị để tái hòa nhập xã hội.”

Nói đến thiền và tu tập, nhiều người vẫn nghĩ đó là những hoạt động buông xả đời thường để tìm về chốn bình yên, không bị cuộc sống thường nhật can thiệp. Nhưng Thầy Nhất Hạnh nói với chúng ta rằng thiền phải được con người kiên trì thực hành qua nhiều hoạt động hàng ngày như nhặt rau, đi đứng. Anh ấy quan tâm đến việc thực hành câu thơ ảnh hưởng đến tâm trí của chúng ta như thế nào khi không thực hành câu thơ. Ta lặng lẽ quay vào bên trong mình, thiền qua những điều nhỏ nhặt nhất để dần dần hình thành trong ta nhận thức về mọi thứ xung quanh. Ta tu tập từng phút để mỗi bước đi, mỗi hành động, tâm ta nhẹ nhàng, an nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Download Etabs 9.7.4 Full vĩnh viễn – Link Google Drive & Hướng dẫn cài đặt 2023 ✅

Muốn được bình yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Làm việc vì hòa bình

Hòa bình phải đến từ sự bình yên và hạnh phúc trong tâm mỗi người, khi chúng ta không mang năng lượng tích cực, chúng ta không thể mang lại niềm vui cho mọi người. Và tất cả những việc chúng ta làm vì hòa bình, vì xã hội đều phải ý thức sâu sắc. “Chúng ta khép mình trong cái tôi nhỏ bé của mình, chỉ nghĩ đến những điều kiện thuận lợi trước mắt của chính mình trong khi hủy hoại những điều kiện lớn hơn. Một ngày chợt nhận ra mặt trời chính là trái tim mình. Nếu trái tim tôi ngừng đập thì tôi sẽ chết, nhưng nếu mặt trời, trái tim kia của tôi ngừng hoạt động, tôi cũng sẽ chết ngay lập tức.” Chiều sâu của ý thức về mọi vật, mọi người xung quanh phải được đặt trong lòng chúng ta, đó không phải là sự kìm nén, mà cần được thấu hiểu để chúng ta ý thức được trách nhiệm của mình đối với toàn xã hội. .

Đoạn trích từ cuốn sách

  • Bảo vệ tri thức không phải là cách hiểu đúng đắn. Hiểu nghĩa là buông bỏ cái biết của mình. Chúng ta phải có khả năng buông bỏ kiến ​​​​thức của mình như một sự leo thang. Nếu chúng ta leo lên nấc thang thứ năm và nghĩ rằng mình đang ở nấc thang cao nhất, thì chúng ta không có hy vọng leo lên nấc thang thứ sáu. Cách tốt nhất là buông bỏ nấc thang thứ năm. Theo đạo Phật, muốn hiểu chúng ta phải buông bỏ tri kiến, tri kiến ​​của mình để giải thoát. Đây là giáo lý quan trọng nhất. Cũng vì lý do đó mà tôi dùng hình ảnh nước để nói về sự hiểu biết. Kiến thức cứng nhắc, nó sẽ cản trở sự hiểu biết. Nước đang chảy, có thể xâm nhập.

  • Mỗi ngày, khi làm, nghĩ hay nói điều gì chúng ta phải nói, nghĩ và làm một cách thanh thản. Nếu chúng ta ý thức được cách sống của mình, cách chúng ta tiêu thụ, cách chúng ta nhìn nhận sự vật, thì chúng ta biết cách tạo ra sự bình yên trong giây phút hiện tại, giây phút chúng ta đang sống. Ví dụ, khi cầm một tờ báo Chủ nhật, chúng ta nhận ra rằng tờ báo đó rất nặng, có thể nặng tới một hoặc hai ký lô. Để in một tờ báo như vậy, người ta sẽ cần cả một khu rừng. Khi chúng ta nhặt tờ báo, chúng ta phải nhận thức được điều đó. Nếu chúng ta nhận thức được chúng ta có thể làm gì đó để thay đổi tình hình.

Sách Muốn được bình yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Không chỉ có sức truyền tải những thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc qua từng trang sách, Thầy Nhất Hạnh Nó còn đưa người đọc hiểu mình, hiểu đời để sống hạnh phúc qua cuốn sách “Tôi muốn được an toàn”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, Mong rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, theo dõi của các bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *