Review sách Nghệ Thuật Giao Tiếp

Giao tiếp là sự tiếp nối cái đẹp khi ta gieo mầm xanh trong ta. Mỗi người chúng ta đều dụng thông trong từng suy nghĩ, lời nói, cử chỉ nên việc “chăm sóc” bản thân và góp phần xoa dịu đau khổ của thế giới luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Sách “Nghệ thuật thiết lập giao tiếp” thuộc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp người đọc học cách giao tiếp tốt với bản thân và thế giới.

Quyển sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là nguyễn xuân bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Việt Nam. Anh học ở chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Một nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học về triết lý sống được anh đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đứng thứ hai, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma– Thời báo New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép lạ của sự thức tỉnh, Trái tim với đất mẹ, Đạo Phật vì hòa bình và sinh thái, Bình an trên mỗi bước chân, Muốn được an toàn, Tức giận

Về cuốn sách

Nghệ thuật Thiết lập Giao tiếp” Gồm 9 phần:

Phần 1) Thực phẩm thiết yếu

Phần 2) Giao tiếp với chính mình

Phần 3) Giao tiếp với người khác

Phần 4) Sáu câu thần chú ái ngữ

Phần 5) Giao tiếp khi gặp khó khăn

Phần 6) Giao tiếp nơi công sở

Phần 7) Giao tiếp trong cộng đồng thế giới

Phần 8) Giao tiếp là liên tục

Phần 9) Thực tập

Nhận xét về cuốn sách

Giao tiếp với chính mình

“Cô đơn là nỗi khổ của thời đại. Ngay cả trong một đám đông, chúng tôi vẫn cảm thấy cô đơn. Cùng nhau chúng ta cô đơn. Có một sự trống rỗng bên trong khiến chúng ta khó chịu. Sau đó, chúng tôi tìm kiếm sự kết nối với những người khác để lấp đầy khoảng trống trong chúng tôi, nghĩ rằng nếu chúng tôi có thể kết nối với những người khác, chúng tôi sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa.”

Giao tiếp không chỉ là cách chúng ta nói chuyện, giao tiếp với những người xung quanh mà còn với chính bản thân mình. Ngày nay, việc tìm kiếm các ứng dụng để kết nối với bạn bè, gia đình không còn là vấn đề khó khăn nên nhiều người đã “giao phó” cảm xúc và cuộc sống của mình cho các phương tiện này. . Chúng ta cứ mãi quay cuồng sống trong thế giới ảo mà quên đi chính mình và quên mất rằng con người chúng ta cũng có cảm xúc chứ không đơn thuần thích những thiết bị hay ứng dụng vô tri, vô giác đó.

Tham Khảo Thêm:  CPU Xeon Là Gì?Phân biệt giữa Intel Xeon và Core I?

Cuộc sống quá ồn ào khiến con người ta sợ những giây phút yên tĩnh, chúng ta đã quá quen với việc phải lấp đầy cuộc sống của mình bằng nhiều hình thức và hoạt động khác nhau. Giao tiếp với chính mình là cách để mỗi chúng ta tưới tẩm hạt giống thiện lành trong mình để có thể chữa lành vết thương cho người khác. Chánh niệm sẽ giúp con người “trở về với chính mình” theo đúng nghĩa, sống đúng với thực tại, an lạc trong giây phút hiện tại, không bị trói buộc bởi tâm “nghịch chuyển”, “thảo luận”. bị lây nhiễm”.

Nghệ thuật thiết lập giao tiếp của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giao tiếp với tình yêu

“Chúng ta giao tiếp để hiểu người khác và để người khác hiểu mình. Nếu chúng ta nói và không ai nghe thấy chúng ta (hoặc không) thì chúng ta không thực sự đang giao tiếp. Có hai điều kiện căn bản để giao tiếp hữu hiệu: thứ nhất là lắng nghe sâu sắc, thứ hai là ái ngữ.

Cần có sự hiểu biết sâu sắc để có những câu nói và cách giao tiếp đúng đắn với đối phương. Sự phán xét đôi khi khiến chúng ta không thực sự lắng nghe người khác, chúng ta có xu hướng nghĩ về những gì mình sẽ nói ngay cả khi người khác đang nói. Tâm từ là tâm không phán xét, lắng nghe sâu sắc để thấu hiểu nỗi khổ của người khác để từ đó giúp đỡ và truyền bá thiện pháp.

Tham Khảo Thêm:  [REVIEW] 9 loại kem dưỡng ẩm hồi sinh avene cho làn da khỏe mạnh

Sáu bùa yêu

Câu thần chú đầu tiên “Tôi ở đây vì bạn”

“Hiện diện” quan trọng vì ngay bây giờ, nếu chúng ta sống với chánh niệm, mọi ý nghĩ và lời nói đều có ý thức, chúng ta có khả năng hạnh phúc vì chúng ta đang bình an trong giây phút này.

Câu thần chú thứ hai “Tôi biết bạn ở đó, tôi rất hạnh phúc”

Khi gặp nhau, ở cạnh nhau nhưng chưa hẳn chúng ta đã dành hết sự quan tâm, chú ý cho nhau bởi chúng ta đang bế tắc khi đặt tâm trí của mình vào đâu đó. Vì vậy, cảm giác trân trọng khi người khác cũng đang thực hành chánh niệm và có mặt trong giây phút hiện tại này đã là niềm hạnh phúc của chính bạn.

Câu thần chú thứ ba “Tôi biết bạn đang đau khổ và vì vậy tôi ở đó vì bạn”

“Tình yêu đích thực cần sự tỉnh thức“, nhận thức được nỗi khổ của người khác để cảm thông và chia sẻ là một sự giúp đỡ hay một món quà cho người đó. Chánh niệm giúp chúng ta hiểu được nỗi đau của người khác

Câu thần chú thứ tư “Tôi đang đau khổ, tôi muốn cho bạn biết. Tôi cố gắng hết sức mình. Làm ơn giúp tôi”

Câu thần chú thứ tư được sử dụng khi chúng ta đang đau khổ và tin rằng người khác đang gây đau khổ cho chúng ta.

Câu thần chú thứ năm “Đây là khoảnh khắc hạnh phúc”

Không cần đợi đến một thời điểm thích hợp, một mục tiêu nào đó được hoàn thành thì ta mới có được hạnh phúc, mà hạnh phúc là ở ngay giây phút hiện tại. Tôi biết ơn vì được sống dưới bầu trời xanh, được Đất Mẹ cưu mang và được ở bên nhau…

Câu thần chú thứ sáu “Bạn có thể đúng một phần”

Câu thần chú này được sử dụng trong cả khen ngợi và chỉ trích. Câu thần chú này giúp chúng ta tập trung vào sự khiêm tốn và trung thực của chính mình, tất cả chúng ta đều không hoàn hảo và cần học cách gieo trồng những hạt giống tốt mỗi ngày. Câu “Bạn có thể đúng một phần” đưa chúng ta đến một sự thật, khi chúng ta được khen ngợi quá nhiều và quên đi những khuyết điểm của mình.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá về cuốn sách Trò chuyện với những người vĩ đại trọn bộ

Đoạn trích ấn tượng từ cuốn sách

o Đau khổ trong và xung quanh chúng ta có thể lấn át chúng ta. Thường thì chúng ta không muốn đối mặt với đau khổ vì chúng ta không thoải mái khi đối mặt với nó. Thị trường có đầy những phương tiện giúp chúng ta thoát khổ. Chúng ta tiêu dùng để quên đi và che đậy những đau khổ của mình. Ngay cả khi chúng ta không đói, chúng ta vẫn ăn. Cho dù chương trình TV không mấy hấp dẫn, chúng ta cũng không đủ can đảm để tắt TV đi vì nếu tắt TV, chúng ta phải quay trở lại đối mặt với những khổ đau trong mình. Chúng ta tiêu dùng không phải vì nhu cầu mà vì sợ phải đối mặt với đau khổ của chính mình.

o Khi chúng ta gửi tin nhắn hay viết thư, khi chúng ta nói chuyện điện thoại, những gì chúng ta viết, những gì chúng ta nói phải là những lời yêu thương mang lại sự khôn ngoan, hiểu biết và yêu thương. Khi chúng ta sử dụng chánh ngữ, chúng ta cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng, sảng khoái và người nghe cũng cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái. Sử dụng chánh ngữ, ngôn ngữ của tình yêu thương, bao dung và tha thứ là điều mà tất cả chúng ta đều có thể làm được. Chúng tôi không tốn kém gì và được nuôi dưỡng rất nhiều.

Nghệ thuật thiết lập giao tiếp của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

“Giao tiếp với bản chất nuôi dưỡng và hàn gắn là thức ăn để duy trì các mối quan hệ”

“Nghệ thuật thiết lập giao tiếp”, Một cuốn sách chữa bệnh, giúp người đọc trau dồi tâm tính để thiết lập sự giao tiếp tích cực với cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi Sách Hay 24Hmong những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ được bạn chú ý và theo dõi.

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *