Review sách Nghệ Thuật Sống

Sách “Nghệ thuật sống” sẽ mang đến sự tự do trong tâm hồn cho những ai đủ dũng cảm để theo đuổi mục đích cuối cùng của cuộc đời. Mời bạn đọc cùng Sách Hay 24H Hãy tìm hiểu thêm về cuốn sách này qua bài viết dưới đây.

Review sách Nghệ Thuật Sống

Về nhà triết học Epictetus

Epictetus được sinh ra như một nô lệ vào khoảng năm 55 sau Công Nguyên tại Hierapolishướng Đông đế chế La Mã. Chủ nhân của nó là Epaphroditus, thư ký hành chính thuộc về Nero. Từ khi còn rất trẻ, Epictetus thể hiện một tài năng xuất chúng về tri thức, và Epaphroditus rất ấn tượng, đến nỗi anh ấy đã gửi chàng trai trẻ qua Roman học với giáo viên Kiên nhẫn người nổi tiếng, gaius Musonius Rufus. Các tác phẩm của Rufus còn sót lại bằng Tiếng Anh người Hy Lạp, bao gồm các lập luận ủng hộ quyền giáo dục bình đẳng cho phụ nữ và chống lại đặc quyền của nam giới về tình dục trong hôn nhân; và tinh thần bình đẳng nổi tiếng của Epictetus chắc hẳn đã được nuôi dưỡng dưới sự dạy dỗ của anh ta. Epictetus trở thành đệ tử nổi tiếng nhất của Rufus, và cuối cùng được giải phóng khỏi ách nô lệ.

Epictetus giảng dạy tại Roman cho đến năm 94 sau đó Công NguyênKhi Hoàng đế Domitian – bị đe dọa bởi ảnh hưởng ngày càng tăng của các triết gia, đã trục xuất anh ta khỏi Roman. Ông đã dành phần còn lại của cuộc đời mình trong cuộc sống lưu vong ở Nicopolistrên bờ biển đến Tây Bắc thuộc về người Hy Lạp. Ở đó, ông đã thành lập một trường triết học, và dành cả ngày để thuyết trình về cách sống có phẩm giá và sự thanh thản. Trong số những đệ tử nổi bật nhất của ông có chàng trai trẻ Marcus Aurelius Antoninusmà sau này trở thành Hoàng đế của Đế chế La Mã. Marcus là tác giả của thiền định rằng những Nguồn gốc của chủ nghĩa khắc kỷ của nó nằm trong các học thuyết đạo đức của sử thi.

Cuốn sách Nghệ thuật sống mang đến cho độc giả những gợi ý để sống hạnh phúc bằng cách giữ gìn đức hạnh, trau dồi phần bên trong cho vững vàng.

Giới thiệu sách Nghệ thuật sống

Nghệ thuật sống chia thành hai phần chính:

Phần I) Sổ tay thư từ. Là bản tóm tắt những điểm cốt yếu trong tư tưởng của Epictetus. Sổ tay thư đã có từ rất lâu, từ thời cổ đại.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá về cuốn sách Ba người thầy vĩ đại của Robin Sharma

Phần II) Những lời dạy khác về cách sống, được trích dẫn và thuật lại từ Những bài diễn văn của Epictetus.

Epictetus đưa ra một quan điểm về đức hạnh rất giản dị, đời thường và có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày. Ngài thích một đời sống nhẫn nhục, vâng phục thánh ý Thiên Chúa hơn là phô trương điều thiện bằng những hành vi phi thường, anh hùng, trắng trợn. Đơn thuốc của ông cho cuộc sống tốt đẹp tập trung vào ba chủ đề chính:

Chỉ làm mong muốn của bạn.

Thực hiện nhiệm vụ của bạn.

Và học cách suy nghĩ rõ ràng về bản thân và các mối quan hệ của bạn trong cộng đồng nhân loại rộng lớn hơn.

Nhận xét về cuốn sách

Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại quá tải thông tin, sẽ không khó để tìm ra một lối sống, quan niệm về hạnh phúc nên đôi khi đầu óc choáng ngợp không biết đi về đâu. là cách sống mà bạn đang hướng đến để sống với một tâm trạng bình thản, mạnh mẽ trước cuộc đời này, một nghệ thuật sống được triết gia lưu giữ từ lâu Khắc kỷ Epictetus sẽ giúp bạn mang triết lý vào cuộc sống, tìm thấy sự bình yên từ chính mình.

Sách Nghệ thuật sống mang đến cho người đọc những gợi ý để sống hạnh phúc bằng cách giữ gìn đức hạnh, nuôi dưỡng nội tâm vững chắc và quan trọng nhất là loại bỏ những thứ không cần thiết, lấy tâm bình an làm cốt lõi. cốt lõi của chủ nghĩa khắc kỷ. Nghệ thuật sống là quyển sách triết lý dễ đọc, dễ suy nghĩ và dễ áp ​​dụng vào cuộc sống. Cuốn sách được dịch và chia thành nhiều chủ đề ngắn gọn, cụ thể, có phân tích và bổ sung của dịch giả, giúp cuốn sách dễ tiếp cận với nhiều đối tượng độc giả.

Khái niệm của Epictetus Về việc sống một cuộc sống tốt đẹp không phải là vấn đề có một danh sách lời khuyên, mà là đưa hành động và mong muốn của chúng ta hòa hợp với thiên nhiên. Điều quan trọng không phải là làm việc thiện để có được sự ưu ái của các vị thần, hay sự ngưỡng mộ của người khác, mà là để đạt được sự thanh thản nội tâm, và do đó đạt được tự do cá nhân. cốt lõi. Việc đạt được sự hoàn hảo là một cơ hội bình đẳng trong tầm với của bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào: giàu hay nghèo, có học thức hay không. Nó không phải là lĩnh vực độc quyền của “các chuyên gia tâm linh” như tu sĩ, thánh nhân hay nhà tu khổ hạnh.

Đánh giá sách Nghệ thuật sống

Những gì bạn có thể kiểm soát và những gì bạn không thể kiểm soát

“Hạnh phúc và tự do bắt đầu với sự hiểu biết rõ ràng về một nguyên tắc: Một số thứ nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, còn những thứ khác thì không.”

Khi tâm không bị đè nặng hay ràng buộc bởi những yếu tố bên ngoài, con người có quyền làm chủ cuộc sống hạnh phúc của chính mình. Nhiều rắc rối và lo lắng đến từ việc chỉ nghĩ về những điều có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra trong cuộc sống. Chúng ta bị ám ảnh đến mức lo lắng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống, và chúng ta phải đợi cho đến khi mọi thứ diễn ra theo cách chúng ta muốn để ngừng lo lắng. Sự thay đổi không ngừng của cuộc sống sẽ mang đến những thử thách và trải nghiệm mới cho những ai đang làm chủ cuộc sống của mình, ngược lại, nó sẽ là một vấn đề và rắc rối cho những ai chú ý lo lắng. , bị ràng buộc bởi vô số yếu tố bên ngoài. Vấn đề xuất hiện để tôi luyện ý chí con người chứ không phải để chúng ta phải nóng lòng lo lắng, oán trách, kêu ca.

Tham Khảo Thêm:  Download Adobe Photoshop CC 2018 32/64bit Full – Link Google Drive mới 05/2023 ✅

Làm tốt vai trò được giao

Bước đầu tiên để sống hài hòa với thiên nhiên, bình yên trong tâm hồn là chấp nhận cuộc sống như cách mà số phận đã mang đến cho bạn. Bởi vì một khi chúng ta chống cự hay đòi hỏi quá nhiều trong cuộc sống này, chúng ta sẽ chỉ mệt mỏi hơn mà thôi. Sự sắp đặt của số phận, chúng ta không thể lựa chọn, nhưng tự do trong tâm hồn là cách sống, là quyền lựa chọn của mỗi người. Epictetus lập luận rằng trật tự thiêng liêng không thiết kế con người hoặc hoàn cảnh theo ý thích của chúng ta.

Học cách chữa lành bản thân

Rèn luyện tính độc lập. Đừng mãi là một bệnh nhân phụ thuộc, dễ uốn nắn: Hãy trở thành bác sĩ của chính tâm hồn bạn.

Sống là để sống, không phải để chứng minh hay để bươn chải một mục đích nào đó mà mục đích cao cả luôn có sẵn, đó là từ bỏ tất cả những thứ bên ngoài. Bất cứ ai cũng có thể tự chữa lành nếu họ học cách thực hành độc lập và bớt phụ thuộc vào người khác. Hãy học cách nhìn vào sự vận hành của tự nhiên, nhìn vào bên trong và sống với niềm hạnh phúc đó mỗi ngày. Nhồi nhét quá nhiều niềm tin và suy nghĩ sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi mục đích cuối cùng trong cuộc đời mình.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá về bộ sách Be Kind Kind

Trích dẫn hay từ cuốn sách

o Sự tập trung sai lầm vào những phương tiện cho cuộc sống tốt đẹp sẽ đẩy người ta ngày càng xa rời cuộc sống hạnh phúc.

o Học để biết ý muốn của tự nhiên. Nghiên cứu nó, chú ý đến nó, và sau đó biến nó thành ý chí của riêng bạn.

o Nếu bạn muốn sống một cuộc sống khôn ngoan, hãy sống theo cách riêng của bạn và trong mắt của chính bạn.

o Thói quen chạy giúp chúng ta chạy tốt hơn. Đối với linh hồn cũng vậy. Bất cứ khi nào bạn tức giận, bạn tăng cường sự tức giận của bạn. Bạn đã củng cố một thói quen và thêm nhiều dầu hơn đi vào ngọn lửa.

Review cuốn sách Nghệ thuật sống - Học cách tự chữa lành vết thương

phần kết

Khổ đeo bám ta mãi vì ta không dành thời gian cho thế giới nội tâm và việc rèn luyện ý chí, giữ gìn đức hạnh. “Nghệ thuật sống” tinh hoa tư tưởng của nhà triết học khắc kỷ nổi tiếng – Epictetus mang đến những suy luận, chiêm nghiệm về một tâm hồn thanh thản và một cuộc sống tự tại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi Sách Hay 24Hmong những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ được bạn chú ý và theo dõi.

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *