Review sách Sáng tạo, khơi dậy sức mạnh nội tại trọn bộ

 

Sự nhàm chán thôi thúc con người tạo ra thứ gì đó sáng tạo để làm mới cuộc sống mỗi ngày. Sự sáng tạo là không có giới hạn và với Osho Sáng tạo là hương thơm của tự do. Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Sáng tạo, khơi dậy nội lực” của bậc thầy tâm linh – Osho.

Review sách Sáng tạo khơi dậy nội lực - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Osho

Osho là một trong những nhà thần bí nổi tiếng và gây tranh cãi nhất của thế kỷ 20. Những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ việc tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến các vấn đề xã hội và chính trị cấp bách của mối quan tâm tâm linh của thời đại chúng ta. Bằng trí tuệ, óc hài hước và tài kể chuyện điêu luyện, ông đã dẫn dắt khán giả hiểu các khái niệm triết học một cách rõ ràng và trôi chảy.

Thời Báo Nắng thuộc về London mô tả Osho là một trong “1000 thợ xây của thế kỷ 20”. Vẫn Báo nắng giữa trưa thuộc về Ấn Độ bỏ phiếu cho Osho là một trong mười người – cùng với Gandhi, Nehru và Đức Phật – đã thay đổi vận mệnh của Ấn Độ.

Một số sách của Osho Bạn đọc có thể tham khảo: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, , Phụ nữ, Người đàn ông, Hạnh phúc trong tim

Về cuốn sách

Bạn có thể đạt đến đỉnh cao nếu bạn sống một cuộc sống đơn hướng, nhưng chỉ là một đỉnh cao. Và tôi muốn bạn trở thành Himalaya với mọi đỉnh.

Người đàn ông một chiều đã thất bại. Anh ta không thể tạo ra một hành tinh xinh đẹp, không thể tạo ra thiên đường trên chính trái đất. Hắn thất bại, hoàn toàn thất bại! Anh ta có thể tạo ra một vài người vĩ đại, nhưng anh ta không thể biến đổi, cũng như không nâng cao ý thức của cả nhân loại. Đâu đó chỉ có một vài cá nhân đã đạt được giác ngộ. Điều đó cũng không giúp được gì. Chúng ta cần nhiều người giác ngộ hơn, và giác ngộ dọc theo con đường ba chiều.

Đó là định nghĩa của tôi về con người mới. (Osho)

Nhận xét về cuốn sách Hãy sáng tạo, đốt cháy sức mạnh bên trong

Hành động khác với hoạt động

Khi nhìn vào thiên nhiên, chúng ta thấy sự tĩnh lặng và vô ưu tuyệt đối, thật ra cuộc sống của chúng ta cũng phải thuận theo dòng chảy tự nhiên để tâm được thanh thản và tự do làm điều mình muốn. Hành động và hoạt động hoàn toàn khác nhau bởi vì để đạt được điều gì đó, hãy chắc chắn rằng tâm trí của bạn hoàn toàn yên tĩnh, sau đó bạn sẽ hành động một cách sáng suốt. Nếu bạn làm việc với một tâm trí có quá nhiều suy nghĩ và ám ảnh, sẽ không có chỗ cho những năng lượng tích cực giúp bạn sáng tạo.

Tham Khảo Thêm:  Card đồ họa tích hợp trong CPU là gì? Ưu điểm của card đồ họa tích hợp

“Hành động là sản phẩm của một tâm hồn tĩnh lặng – điều đẹp đẽ nhất trên thế giới. Trong khi đó, hoạt động là sản phẩm của một tâm trí không ổn định, vì vậy nó là điều tồi tệ nhất.”

Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ được thay đổi bởi tình yêu của bạn

“Các thánh cũng là những con người bình thường, nhưng họ tha thiết yêu cuộc sống này. Chặt củi, gánh nước, nấu ăn… mọi thứ anh chạm vào đều toát lên vẻ đẹp thần thánh, thần thánh. Anh ấy không làm điều gì quá to tát, anh ấy làm mọi thứ bằng cả trái tim”.

Cuộc đời của những vĩ nhân luôn được mọi người ngưỡng mộ bởi ánh hào quang mà họ toát ra… nhưng chỉ những người như họ mới có thể sống một cuộc đời vĩ đại và sáng tạo bằng những con đường khác nhau? Trên thực tế, tất cả những điều tuyệt vời trên thế giới này đều đến từ những điều nhỏ bé mà chúng ta ít quan tâm. Một người đạt được thành công không phải vì anh ta đã cố gắng một ngày nào đó, mà vì những công việc hàng ngày anh ta đã làm. Hãy dùng đôi tai của bạn để lắng nghe, đôi mắt của bạn để nhìn và quan trọng nhất là trái tim của bạn để cảm nhận những điều nhỏ bé phi thường đang ở bên bạn mỗi ngày. Osho “Sáng tạo không liên quan gì đến bất kỳ công việc cụ thể nào. Sự sáng tạo chỉ liên quan đến ý thức của bạn.” Nếu bạn dùng chính trí óc của mình để làm việc thì ngay cả việc rửa bát, lau nhà mỗi ngày cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Người giỏi không bởi học nhiều trọn bộ mới nhất

Sáng tạo đỉnh cao và ý nghĩa của cuộc sống

Cuộc sống sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại những gì đã có, ý nghĩa của cuộc sống hay hạnh phúc đích thực không phải do Thượng đế cất giấu đâu đó để chúng ta tìm kiếm. Cha mẹ sinh ra ta, nhưng cuộc đời bạn chính là bạn. Nếu bạn muốn một cuộc sống khôn ngoan, ý nghĩa và trọn vẹn thì đừng ngồi yên chờ đợi một điều gì đó mà hãy tích cực tạo ra nó.

“Ca ngợi người đã tạo ra tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp. Khen người thổi sáo giỏi… Từ giờ trở đi, hãy để sự kính trọng này trở thành một phẩm chất tinh thần.”

Review sách Sáng tạo khơi dậy nội lực - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Ý thức nói lên sự tồn tại, lòng trắc ẩn là cảm xúc, và sự sáng tạo là hành động. Con người mới phải bao gồm cả ba yếu tố trên.
  • Năng lượng vốn đã tích cực, sôi nổi và thiêng liêng. Khi năng lượng được thể hiện ra bên ngoài, con người sẽ trở nên sáng tạo, thông minh và nhạy bén hơn, từ đó có thể mang lại những điều tốt đẹp.
  • Cảm giác về bản thân luôn khiến bạn lo lắng và sợ hãi. Bạn luôn cần sự hỗ trợ từ người khác, chẳng hạn như cần ai đó đánh giá cao bạn, ai đó vẫy tay khen bạn, khen bạn xinh đẹp hay thông minh.
  • Sáng tạo hoàn toàn hài hòa với Toàn thể. Rồi mọi thứ sẽ diễn ra theo cách của nó. Trái tim của bạn sẽ hát những bài hát vui vẻ, bàn tay của bạn sẽ biến đổi mọi thứ. Khi bạn chạm vào bùn, nó biến thành hoa sen – bạn giống như một nhà giả kim! Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra khi trí tuệ của bạn được đánh thức hoàn toàn, cũng như trái tim của bạn hoàn toàn tỉnh táo.
  • Con người cần phải chấp nhận tất cả. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể trở nên toàn vẹn.
  • Nghệ thuật đích thực là thứ có thể giúp bạn chiêm nghiệm trong trạng thái yên bình, vui vẻ.
Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách: Chúa tể của những chiếc nhẫn

Đây chỉ là những dòng ôn tập cô ấy về cuốn sách “Sáng tạo, khơi dậy nội lực” thuộc về Osho và cuốn sách vẫn còn rất nhiều điều bổ ích cho bạn đọc để thêm vào kim chỉ nam sống đích thực. Đối với tôi, mỗi khi tôi đọc một cuốn sách của Osholà mỗi lần cuộc đời mình được giác ngộ để sống một cuộc đời bình yên và hạnh phúc theo đúng nghĩa.

phần kết

“Logic lạnh lùng, cực kỳ lạnh lùng. Nó chỉ hữu ích trong toán học, nhưng không hữu ích trong nhân văn. Nếu nhân loại trở nên quá logic, thế giới sẽ mất đi nhân tính và trở thành không hơn, không kém.”

Chính sự sáng tạo đưa ta đến những chân trời mơ ước, cuộc sống sẽ trở nên vô vị nếu ta sống trong lối mòn. Hãy đánh thức khả năng sáng tạo của bạn một cách tự nhiên để khơi dậy sức mạnh bên trong bạn, sống một cuộc đời đặc biệt và hạnh phúc theo cách của bạn.

Review sách Sáng tạo, khơi dậy nội lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dành cho những bạn mới làm quen với sách của ‘s Osho sau đó “Sáng tạo, khơi dậy nội lực” cũng sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này ôn tập cái này của Người đọchy vọng bài viết ôn tập Sau đây của chúng tôi sẽ vẫn nhận được sự quan tâm và theo dõi của các bạn.

Review bởi Dương Hà

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *