Review sách Sống vốn giản dị

Cuộc sống là một điều đơn giản như vậy!

“Vốn sống đơn giản” Một cuốn sách nhẹ nhàng đưa người đọc trở về với những điều mộc mạc và giản dị nhất của cuộc sống, tình yêu bằng trái tim nhân hậu làm nên vẻ đẹp cuộc sống được Phong Tử Khải cảm nhận một cách tinh tế và sâu sắc.

Review sách Sống giản dị - Tản văn nhẹ nhàng về cuộc sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác giả Phong Tử Khải

Phong Tử Khải (1898 – 1975) là nhà văn, họa sĩ. Anh đã từng tôn trọng Pháp sư Hoàng Nhật (Lý) Thục Đồng) làm giáo viên, hiểu văn hóa Trung Quốc và phương Tây.

Văn của ông có lối hành văn giản dị mộc mạc, nhân nghĩa mà sâu sắc, cũng có sự quan tâm hồn nhiên như trẻ thơ, được truyền tụng trong văn học hiện đại. Trung tâm Quốc gianhiều lần được lựa chọn đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn tiểu học và trung học phổ thông.

Tranh của ông hài hước, hóm hỉnh, được lưu truyền rộng rãi, được nhiều người yêu thích và sưu tầm.

Về cuốn sách

“Vốn sống đơn giản” tuyển tập 41 bài văn xuôi và 43 bức tranh tiêu biểu của Phong Tử Khải, sách gồm 5 chương:

Chương 1) Rõ ràng sáng tỏ.

Chương 2) Đừng sợ sống.

Chương 3) Trái tim hoàn mỹ nhất trong trời đất.

Chương 4) Nếu bạn yêu, thì tình yêu ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Chương 5) Sống và học nghệ thuật.

Nhìn cuộc đời bằng con mắt tinh tế và phong cách nhẹ nhàng, không che giấu hay tô điểm mọi thứ, trái tim người nghệ sĩ hòa mình vào cuộc sống bất tận và viết nên những áng văn triết lý. cái lý nhân sinh sâu sắc mà chắc chắn độc giả không thể tìm thấy ở các tác giả khác. “Vốn sống đơn giản” Đó chính là tác phẩm của sự sáng tạo, của tâm hồn tha thiết với cuộc đời và sự chân thực qua từng câu chữ của tác giả.

Dù đã đi qua lớp bụi thời gian nhưng “Vốn sống đơn giản” Vẫn còn nguyên giá trị, cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, một chút lưu luyến quá khứ được Phong Tử Khải vẽ ra trước mắt người đọc khiến chúng ta trân trọng cuộc sống hơn. Đọc “Vốn sống đơn giản” Đó cũng là cơ hội để chúng ta nhìn lại chính mình và suy ngẫm về bức tranh thế gian một cách sâu sắc. Quả thật như Phong Tử Khải tâm sự “Thế giới này không phải thế giới của những người có tiền, cũng không phải thế giới của những người không có tiền, đó là thế giới của những người có trái tim”. Bằng cách mang trái tim ấm áp, đôi mắt tinh tế và sự dịu dàng đến với thế giới, anh nhẹ nhàng bao dung sự tồn tại của vạn vật. Tâm hồn không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì, mỗi bài thơ của Phong Tử Khải Chỉ là miêu tả từng sự kiện trong cuộc sống hàng ngày, nhưng lại vô cùng sâu sắc, bởi anh dùng những gì chân thực nhất mà mình quan sát được để viết, chất liệu mang đến cảm hứng cho anh lại giản dị. chỉ là nghệ thuật của tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Tìm lại cái tôi đã mất trọn bộ mới nhất

Review sách Sống vốn giản dị

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Tâm hồn trẻ thơ

Trẻ em luôn sống một cuộc sống chân thật nhất vì chúng không biết nói dối, sự hồn nhiên và thuần khiết của chúng là khởi nguồn của mọi sáng tạo. Tâm hồn trẻ thơ trong sáng vì chúng dùng cái tự nhiên nhất của mình để nhìn mọi vật. Người lớn dần bị cuộc sống làm cho mê muội, tâm hồn trở nên nông cạn, những gì chân thật nhất có lẽ khó tồn tại trong thế giới của người lớn. Phong Tử Khải tin rằng trái tim hoàn thiện nhất trong trời đất đều đến từ trẻ thơ, thực ra, càng lớn lên, con người càng nhận thức và trau dồi kiến ​​thức, nhưng trái tim cũng trở nên nhỏ bé hơn vì chúng ta dễ bị mọi thứ tác động. mang lại niềm vui tạm thời…

Đời người như một giấc mộng

Đời người đáng giá là thế, nhưng mấy ai trong chúng ta có thể bình thản tận hưởng cuộc sống như vẻ đẹp vốn có của nó. Chúng ta dễ bị đời lừa dối rằng bằng cách này hay cách khác phải sống có ý nghĩa, chúng ta như người sống trong mộng, không bao giờ tỉnh… Tiền tài, danh vọng chỉ là vô thường mà chúng ta đặt nặng. họ. nó, quên đi cái “tôi” đích thực. Nhưng cuộc sống đâu có mong manh như vậy, cuộc sống rất đơn giản, chỉ là trái tim chưa đủ lớn để đón nhận những điều kì diệu quanh ta, ta phức tạp hóa vấn đề lên mà thôi. Tâm hồn ngổn ngang khiến cuộc đời nặng trĩu, bước đi trần gian quá nhiều ràng buộc…

Tham Khảo Thêm:  Nước ăn chân tay là bệnh gì, xử lý thế nào?

Trước khi chúng ta được sinh ra, “đời người” đã được lặp đi lặp lại hàng triệu lần, như hoa anh thảo, như bong bóng nước, xuất hiện và biến mất. Ai cũng biết mình cũng sẽ làm ngơ như không biết, hăng hái làm dân không chút nghi ngờ: quan ham lo việc công, sĩ tận tu luyện, thương gia mải chơi. bàn tính, thầy giáo miệt mài lên lớp, bác tài xế miệt mài kéo xe, đầu bếp miệt mài nấu ăn v.v… Còn học sinh miệt mài theo đuổi kiến ​​thức để chuẩn bị cho ngày mai chào đời – đây rõ ràng là tự tử, tự tử từ từ!

Review sách Sống giản dị - Đời như một giấc mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

ý kiến ​​độc giả

  • “Văn chương và tranh vẽ của anh ấy giống như những bài thơ ngắn, chúng tôi thưởng thức hương vị như những quả ô liu.” – Chu Tử Thanh (nhà văn, nhà thơ, học giả Trung Quốc)

  • “Dưới ngòi bút của anh, mỗi cánh hoa rơi là tình yêu trên đời.” – Dư Bình Ba (nhà văn, nhà thơ, nhà Hồng học Trung Quốc)

  • Phong Tử Khải Chỉ với vài nét bút, ông đã vẽ ra tính cách của nhân vật. Không có mắt trên khuôn mặt anh ta, nhưng chúng tôi có thể biết anh ta đang nhìn cái gì; Anh ta không có tai, nhưng có thể nhận ra những gì anh ta đang nghe, đó là lĩnh vực biểu đạt nghệ thuật cao cấp.” Rabindranath Tagore (nhà thơ, nhà văn, triết gia Ấn Độ)

Trích dẫn ý nghĩa từ sách

  • Tạo vật chỉ cần “vận hành theo tự nhiên” là lộ ra chân tướng, cũng có nghĩa là vẻ đẹp vốn có.

  • Giữa thế gian này, chỉ có trẻ thơ mới có tâm hồn hoàn hảo nhất, chân lý sự việc trên đời là thấu hiểu nhất, thấu hiểu nhất. Còn tôi, tâm hồn tôi đã thực sự bị thế giới này bao bọc, bào mòn nên so với họ, tôi chỉ là một kẻ tàn tật đáng thương.

  • Sống trong nghệ thuật là vận dụng thái độ sáng tạo nghệ thuật và thưởng thức nghệ thuật vào cuộc sống, tức là dạy con người ta cách tìm ra những cảm hứng nghệ thuật từ cuộc sống đời thường.

  • Đời người cũng có đông và hạ, tuổi thơ như mùa hè, trưởng thành như mùa đông; hay trẻ như mùa hè, già như mùa đông. Thiên nhiên cũng thường làm cho tâm tình con người thay đổi khi chuyển từ hạ sang đông trong cuộc đời, mệnh lệnh của nó rất khắc nghiệt nhưng cũng rất năng động.

Sống giản dị - Một gợi ý đặc biệt cho bạn đọc về sự bình yên giữa cuộc sống xô bồ

phần kết

Giữa guồng quay hối hả của công việc và các mối quan hệ, ta vẫn có thể tìm được một chốn bình yên để cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất, thật đáng trân trọng biết bao. “Vốn sống đơn giản”một gợi ý đặc biệt cho người đọc về sự bình yên trong nhịp sống hối hả của xã hội.

Cảm ơn bạn đã đọc ôn tập cái này của Sách Hay 24Hhy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, theo dõi của các bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *