Review sách Tấm lòng với đất mẹ

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống con người được nâng cao nhưng cũng kéo theo “căn bệnh thời đại” khiến mẹ thiên nhiên phải gánh hậu quả do con người gây ra. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện với Mẹ Trái đất thuộc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh thông qua cuốn sách “Tình yêu cho đất mẹ”

Giới thiệu về tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là nguyễn xuân bảosinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Việt Nam. Anh học ở chùa Từ Hiếuthành phố Huế và trở thành tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Một nhà lãnh đạo Phật giáo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đã cống hiến cả đời mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học về triết lý sống được anh đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Về tác giả Lòng Đất Mẹ - Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đứng thứ hai, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma– Thời báo New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnhđã viết hơn 100 cuốn sách, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép lạ của sự thức tỉnh, Đường xưa mây trắng, Từng bước sen nở, Tức giận

Nhận xét về cuốn sách

“Tình yêu cho đất mẹ” đánh thức con người trở về với chính mình, về với sự tồn tại để sống có trách nhiệm và biết chăm sóc bản thân Mẹ Trái đất.

Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn nhẹ nhàng nhưng đầy sâu lắng. Bằng tình yêu lớn lao của mình, ông đã viết nên những cuốn sách có giá trị lớn đối với độc giả.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài trọn bộ mới nhất

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta dễ dàng quên đi sự hiện diện của Mẹ Trái đất, vì mãi rong ruổi những mục tiêu sống giàu có, thoải mái cho riêng mình. Con người luôn đặt mình ở vị trí trung tâm của vũ trụ, nhu cầu của con người được đặt lên hàng đầu khiến chúng ta chỉ nhìn thấy mẹ của mình. Trái đất là một môi trường. Nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự tồn tại của Mẹ Trái đất bên trong mỗi con người, bạn không phải là một cá thể trong vũ trụ bao la này, bạn là một phần của nó. Chỉ là cuộc sống có quá nhiều thứ khiến ta phải quên Đất Mẹ, chúng ta đã làm mẹ thiên nhiên đau khổ rất nhiều chỉ vì trái tim của chúng ta chưa thực sự hướng về bạn. Chúng ta dần mất kết nối với thế giới tự nhiên, nhưng chúng ta không biết rằng Mẹ Trái đất có đủ sức nâng đỡ con người và cũng là nơi mà tất cả chúng ta có thể nương tựa, trở về bất cứ lúc nào mình muốn.

Review sách Trái Tim Với Đất Mẹ - Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thở cùng hành tinh

Mưu cầu hạnh phúc là điều cơ bản của đời người, ai cũng tìm kiếm nó ở khắp mọi nơi nhưng ít ai nhìn sâu vào bản thân mình. Phải có hiểu biết mới có từ biMọi người đều nhận được nguồn sống từ Cha Mặt Trời, Mẹ Đất và dì Mặt Trăng, nhưng họ không chăm sóc chu đáo. Nếu không nhìn sâu vào nội tâm, không hiểu rõ sự tồn tại của mình, chúng ta sẽ mãi mãi không có sự đồng cảm với thế giới tự nhiên, khi không thể kết nối với nhau mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Biểu hiện của những điều này là dịch bệnh, thiên tai,… ngày càng nhiều. Vì không hiểu thì không có tình yêu.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu

“Khi cơ thể và tâm trí của chúng ta trở nên bình tĩnh, chúng ta nhìn mọi thứ rõ ràng hơn. Nhận thức của chúng ta càng rõ ràng, chúng ta càng cảm thấy được kết nối với Mẹ Trái đất và càng hiểu biết nhiều hơn. Ở đâu có cái nhìn sâu sắc và hiểu biết, ở đó có tình yêu, bởi vì tình yêu đích thực dựa trên sự hiểu biết. Chỉ khi bạn hiểu thì bạn mới có lòng từ bi.”

Nền tảng của chánh niệm

Lạ thay, cuộc sống càng đủ đầy thì nỗi sợ hãi, cô đơn lại lên ngôi. Nhiều người trong chúng ta đòi hỏi quá nhiều từ cuộc sống này. Bạn có thể giàu có về vật chất, nhưng tâm hồn bên trong của bạn không được chăm sóc mỗi ngày. Chánh niệm giúp con người trở về với thực tại, sống với hiện hữu, khi thân tâm kết nối sâu sắc, tự khắc con người sẽ hiểu được nỗi đau đang trú ngụ bên trong. Nếu chúng ta có thể tự giúp mình, chắc chắn chúng ta sẽ có cái nhìn bao dung hơn với Đất Mẹ, chúng ta sẽ nhìn ra những khó khăn và hình thành trách nhiệm của mình với thiên nhiên.

Chăm sóc Đất Mẹ là nghĩa vụ của mọi người

“Chăm sóc môi trường không phải là nghĩa vụ mà là vấn đề sống còn và hạnh phúc của mỗi cá nhân và tập thể. Chúng ta sẽ sống và phát triển cùng nhau và với Mẹ Trái đất hoặc tất cả chúng ta sẽ không thể tồn tại.”

Tất cả chúng ta có chung một đất nước hay không, chúng ta đều có một người mẹ chung, mẹ Trái đất, vì vậy nghĩa vụ chăm sóc mọi người là của mọi người. Dù không cùng tôn giáo, tín ngưỡng nhưng ai cũng sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu, kỳ diệu từ bàn tay của “mẹ thiên nhiên”. Chỉ có nhận thức đúng về con người, biết ơn con người, tôn trọng con người thì chúng ta mới có thể tự điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp với môi trường.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review 5 cuốn sách kinh doanh hay nên đọc trong năm 2019 trọn bộ mới nhất

Review sách Lòng Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đoạn trích ấn tượng

  • Bồ tát tượng trưng cho sự tỉnh thức, hạnh phúc, hiểu biết và tình yêu. Bất cứ ai thể hiện những phẩm chất như vậy đều được gọi là bồ tát. Bồ Tát luôn ở quanh ta. Bất cứ ai nuôi dưỡng tình thương và mang lại hạnh phúc cho người khác là một vị bồ tát.

  • Bởi vì tâm trí của chúng ta không có mặt trong cơ thể, chúng ta không thể kết nối với Trái đất, vì vậy chúng ta có xu hướng nghĩ rằng Trái đất chỉ là vật chất vô tri vô giác. Trong hai hay bốn tiếng đồng hồ, tâm trí chúng ta ít chú ý đến cơ thể. Chúng ta luôn chạy theo công việc, chạy theo vấn đề này và vướng vào vấn đề khác mà không nhận ra rằng sự tồn tại của chúng ta lớn hơn những thứ xung quanh. Chúng ta quên rằng chúng ta có một cơ thể, vì vậy chúng ta bị bệnh. Chúng ta quên rằng Trái đất là chúng ta, nên chúng ta thờ ơ với Trái đất, để cho Trái đất bị diệt vong.

Review sách Lòng Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

“Tình yêu cho đất mẹ” Một cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đủ sức lay động lòng người, thức tỉnh người đọc quay về với cuộc sống đích thực, có trách nhiệm với hành tinh xanh.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *