Review sách Tri kỷ, cội nguồn của hạnh phúc

Khi tất cả những chiếc mặt nạ được cởi bỏ, bạn trở về với những gì thô sơ và trần trụi nhất, và bạn có thể sống một cuộc sống đích thực. Cho phép đạo sư Osho loại bỏ tất cả những giả dối hay vỏ bọc mà chúng tôi tạo ra để bảo vệ chính mình thông qua cuốn sách “Thân mật, khởi nguồn của hạnh phúc”

Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Osho

Osholà một nhân vật “Giải đấu hàng đầu”, bởi vì anh ta không thể được phân loại vào bất kỳ trường cụ thể nào. Hàng nghìn bài giảng của ông đề cập đến mọi chủ đề – từ khám phá ý nghĩa sự tồn tại của một người đến những vấn đề cấp bách nhất của xã hội hay chính trị đương đại.

Thời Báo Nắng thuộc về London mô tả Osho Được Một trong “1000 nhà sản xuất của thế kỷ 20”. Vẫn Báo nắng giữa trưa thuộc về Ấn Độ bỏ phiếu cho Osho là một trong mười người – cùng với Gandhi, Nehru và Đức Phậtthay đổi vận mệnh Ấn Độ.

Oshoxác nhận rằng anh ta đang tạo điều kiện cho sự ra đời của một loài người mới. Ông từng gọi đây là “nhân loại mới” “Phật Zorba” – hình ảnh kết hợp của Zorba “cầu thủ Hy Lạp”đại diện cho chủ nghĩa khoái lạc và sự thanh thản của Đức Phật Gotama.

Osho còn được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Thiền chủ động) giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thể chất và tinh thần, để con người dễ dàng trải nghiệm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày.

Một số sách của Osho: Đức Phật, Từ bi, Nuôi dưỡng, Đàn bà, Đàn ông, Nói chuyện với vĩ nhân, Thiền, Đạo, Hạnh phúc trong tim,….

Về cuốn sách

Sách “Thân mật, khởi nguồn của hạnh phúc” Gồm 3 phần:

Phần 1) Nguyên tắc cơ bản của sự thân mật.

Phần 2) Thân mật với người khác.

Phần 3) Con đường dẫn đến tình thân.

sách của Osho Không có lý thuyết và giáo điều nào muốn người đọc thay đổi bản thân. Osho đơn giản là một đạo sư dẫn dắt người đọc hướng nội, sống đúng với con người của mình.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Một lần tới nhân gian phải sống đời rực rỡ trọn bộ mới nhất

Nguyên tắc cơ bản của sự thân mật

Căn nguyên của mọi đau khổ đều bắt nguồn từ sự kiếm tìm, ai cũng cho rằng nên mưu cầu hạnh phúc, cuộc sống này luôn trong tình trạng phải đạt được những thành tựu nhất định về tiền tài, địa vị,… mới khiến cho mình cảm thấy an toàn. Người ta vẫn thường dùng những giá trị vật chất để bù đắp cho sự bất an trong tâm hồn. Chúng ta hoàn toàn quên mình. Cuộc sống sẽ là một bản nhạc vui tươi, một vũ điệu nếu chúng ta sống thật với chính mình, nhưng chúng ta lại chọn sống một cuộc sống tẻ nhạt khi luôn buộc tội mình trong suy nghĩ của người khác. Thế giới thực sự quá phức tạp vì con người chỉ sống bằng khối óc mà bỏ qua tiếng nói từ trái tim, ai cũng giấu mình sau lớp mặt nạ, mớ chính kiến. Nền tảng cho sự thân thiết bắt nguồn từ chính bản thân mỗi người bằng cách trở nên đáng tin cậy, biết yêu thương bản thân trước. “Đáng tin cậy có nghĩa là thành thật với chính mình. Đó là một điều rất nguy hiểm; Rất ít người làm được, nhưng người làm được sẽ sở hữu rất nhiều thành tựu – đó là vẻ đẹp, sự duyên dáng, một trạng thái mãn nguyện mà bạn không thể tưởng tượng được.” Bạn có đủ can đảm để dẹp bỏ mọi áp đặt, cái nhìn của người khác về mình để bước vào mảnh đất thiêng liêng của chính mình khám phá tiếng nói bên trong mình?

Quyển sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thân mật với người khác

Dòng đời không ngừng đưa con người đến những trải nghiệm mới, nhưng chúng ta lại dùng những thói quen cũ để đón nhận hiện tượng mới này. Đầu óc luôn nặng trĩu bao ý niệm cũ kỹ của quá khứ để sống cho qua ngày. Cuộc sống được vận hành theo cách mà tâm trí đã dẫn bạn đến sự tồn tại vô nghĩa của thói quen. Chúng ta sống để tận hưởng chứ không đơn giản là tồn tại, mỗi giây phút trôi qua đều cần chết đi và tái sinh. Không ai có quyền áp đặt những quan điểm cứng nhắc, xấu xa lên người khác. Sự thật là cuộc sống không ngừng thay đổi, chỉ có điều chúng ta chọn cách giam mình trong chiếc lồng sắt của những tư tưởng cũ kỹ.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Giận Dữ - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trọn bộ

Chúng ta muốn trở nên thân thiết với người khác, nhưng để phục vụ cho chính mình, chúng ta xây dựng những giá trị ảo để phục vụ cho cái “tôi” mà bản chất của nó luôn luôn ham muốn và đòi hỏi. Tình yêu mang đến sự tự do nhưng chiếm hữu sẽ giết chết tình yêu của bạn, nó giống như một cơn gió và làm sao bạn có thể giữ gió bên mình? Tình yêu phải xuất phát từ sự tự do, nếu bạn đòi hỏi, bạn sẽ ngay lập tức hạn chế mối quan hệ của mình. Hãy buông bỏ cái “tôi” giả tạo bên trong bạn để đạt được cảm giác sống thực sự, sự không chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm khác nhau, những cảm xúc phấn khởi, tràn đầy.

Con đường dẫn đến sự thân mật

Khi hai tâm hồn đến với nhau thì phải sống là chính mình, là bản chất và vốn có nhất của mình. Tình yêu không có sợ hãi, bạn không thể khoác lên mình những cách an toàn để giữ những mối quan hệ xung quanh mình. Thói quen chiếm hữu và áp đặt sẽ biến cuộc đời thành những chuỗi ngày đau khổ, con người phải học bài học đầu tiên là biết mình, đi sâu vào nỗi sợ hãi chứ không phải che giấu nó sau những rào cản của lý trí. lập luận của tâm trí. Bạn không cần phải phi thường mới có thể thu hút đối phương, bạn chỉ cần là chính mình vì tình yêu không phân biệt xấu đẹp, chỉ đơn giản là có phù hợp hay không. Phải trải nghiệm nhiều mới biết ai thực sự phù hợp với mình, hãy trở nên tự do trong tâm hồn để không gì có thể ngăn cản bạn đến với mọi trải nghiệm đời sống tâm linh. Con đường dẫn đến sự thân mật là con đường của trái tim, không phải của khối óc. “Và cách duy nhất để tiếp cận vẻ đẹp của một người là trở nên thân thiết với người đó, vứt bỏ mọi sợ hãi, mọi phòng thủ. Và bạn sẽ ngạc nhiên: Thượng đế hiện diện dưới nhiều hình thức khác nhau – Thượng đế là vẻ đẹp.”

Tham Khảo Thêm:  Xem lại Cánh đồng bất tận

Đoạn trích ấn tượng từ cuốn sách

  • Một người trung thực sẽ rời bỏ cảm giác ổn định và bắt đầu sống một cuộc sống không ổn định vì đó là bản chất của cuộc sống. Bạn không thể thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi điều gì đó, hãy chấp nhận nó và chấp nhận nó một cách vui vẻ. Đừng đập đầu vào tường một cách vô ích, chỉ cần bước qua cửa.

  • Con người có nghĩa là tự do. Con người không thể bị sở hữu. Nếu bạn cố sở hữu chúng, bạn sẽ giết chúng, chúng sẽ trở thành đồ vật. Mối quan hệ của chúng ta với những người khác không thực sự là mối quan hệ “tôi-bạn”; sâu bên trong, đó là mối quan hệ “Tôi-nó”. Cái khác chỉ là một đối tượng để thao túng, sử dụng, khai thác. Đó là lý do tại sao tình yêu ngày càng trở nên bất khả thi – bởi vì tình yêu có nghĩa là xem người kia như một con người, một thực thể có ý thức, một cá nhân tự do, một thứ gì đó quý giá như chính bạn.

Lưu ý: Sách thuộc thể loại tâm linh

Đánh giá sách Thân mật, cội nguồn của hạnh phúc - Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Sách “Thân mật, khởi nguồn của hạnh phúc” đưa ra những trải nghiệm khác nhau về câu chuyện trở thành chính mình và trở nên thân thiết với người khác. Đạo sư Osho sẽ không giúp bạn thay đổi cuộc đời nhưng sẽ là nhịp cầu đưa bạn đến con đường của trái tim mình, khám phá bản thân một cách rốt ráo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24Hhy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, theo dõi của các bạn.

Xem thêm:

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *