Review sách Wabi Sabi – Yêu những điều không hoàn hảo

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì? Tại sao lối sống hiện đại dường như thúc đẩy cuộc sống con người ngày càng phát triển nhưng lại không thể lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn. Thời gian tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này đâu chỉ tính bằng khoảnh khắc? Vậy rốt cuộc hạnh phúc có phải là đích đến? Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình những cách để sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn thì “Wabi sabi – yêu sự không hoàn hảo” sẽ là một gợi ý rất phù hợp cho bạn.

Wabi sabi yêu sự không hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về tác giả Beth Kempton

với tấm thạc sĩ tiếng Nhật, Beth Kempton đã có nhiều năm sống và làm việc tại Nhật Bản, nơi cô coi như quê hương thứ hai của mình. Tại đây, cô được học nghệ thuật gấp giấy, cắm hoa, làm gốm, thư pháp, trà đạo và dệt vải. Nói chung, những trải nghiệm đó hình thành nên một tình yêu sâu sắc đối với đất nước và sự hiểu biết hiếm có về các sắc thái văn hóa và ngôn ngữ.

Cô đã viết về Nhật Bản và triết học phương Đông trong nhiều ấn phẩm, bao gồm tạp chí lang thang, Tạp chí YogaNơi phụ nữ sáng tạovà cô ấy cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất, bao gồm có wabi sabi – tình yêu không hoàn hảo đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

Đánh giá sách Wabi sabi yêu sự không hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về cuốn sách

Sách “Wabi sabi – yêu sự không hoàn hảo” Gồm 8 chương, cuốn sách chia sẻ với người đọc lối sống giản dị, chậm rãi và nhẹ nhàng giữa cuộc sống bận rộn ngày nay. Nghệ thuật sống wabi sabi không được định nghĩa rõ ràng, bởi đọc xong cuốn sách này, chắc chắn độc giả sẽ có những cảm nhận riêng về nghệ thuật sống cao đẹp từ “Đất nước mặt trời mọc”. Không chỉ là những lời tâm sự, phân tích rất xác đáng về lối sống hiện đại, hướng người đọc đến nghệ thuật sống thật giản dị mà hạnh phúc. Tác giả cũng chia sẻ với độc giả những phương pháp cụ thể để làm phong phú cuộc sống của bạn như: Mẹo dọn dẹp, Cách lên kế hoạch cho những khoảnh khắc hoàn hảo, cách sống đơn giản, v.v.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách khác về lối sống xứ người Nhật Bản giống: Ikigai – Tiếng Nhật trong từng khoảnh khắc, Ikigai – Tìm lý do thức dậy mỗi sáng, Shinrin yoku – Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

Tham Khảo Thêm:  Render là gì?

Tại sao bạn nên chọn cuốn sách này và tìm hiểu về nghệ thuật sống Wabi sabi?

Wabi-sabi là gì?

wabi sabi là một phản ứng trực giác đối với vẻ đẹp thể hiện bản chất thực sự của cuộc sống. Chấp nhận và thấu hiểu bản chất vô thường, bất toàn, bất toàn của vạn pháp. Đó là nhận ra giá trị của lối sống giản dị, chậm rãi và tự nhiên.

wabi sabi dạy chúng ta hài lòng khi chúng ta có ít hơn nhưng cảm thấy mãn nguyện hơn:

Ít đồ đạc hơn, nhiều cảm xúc hơn. Ít vội vàng hơn, khoan dung hơn. Ít hỗn loạn hơn, hòa bình hơn.

Tiêu thụ số lượng lớn ít hơn, sáng tạo độc đáo hơn.

Ít phức tạp hơn, rõ ràng hơn. Ít phán xét hơn, tha thứ nhiều hơn. Ít dũng cảm hơn, nhiều sự thật hơn.

Sức chịu đựng kém hơn, khả năng phục hồi nhiều hơn. Kiểm soát ít hơn, thỏa hiệp nhiều hơn.

Lý trí ít hơn, tâm hồn nhiều hơn.

Tại sao bạn nên chọn cuốn sách này và tìm hiểu về nghệ thuật sống Wabi sabi?

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhận xét về cuốn sách

Tại sao áp dụng nghệ thuật sống Wabi sabi?

Xã hội hiện đại phát triển không ngừng, thời đại của quảng cáo và những phát minh hay mục tiêu hướng tới sự tiện nghi thoải mái nhất đang chi phối cuộc sống con người. Bạn phải mua cái này, dùng cái kia để sống hạnh phúc, bạn phải mặc chiếc áo này, bạn phải đi đôi giày này để được là chính mình… Việc theo đuổi sự hoàn hảo cũng bắt nguồn từ đây, ai cũng tranh nhau kiếm tiền, mua đủ thứ của cải. những thứ mặc dù họ không chắc chắn có nên sử dụng chúng hay không để thỏa mãn và che đậy những bất an của chính họ. Cuộc sống vô tình bị rào bởi quy luật rằng bạn phải đạt được điều này, phải sở hữu những thứ tiện nghi thì mới có thể coi bạn đã sống một cuộc đời thành công và hạnh phúc. Hết giọng nói này đến giọng nói khác vang vọng trong đầu bạn để lập trình cuộc sống cho bạn. Vô tình những giá trị tinh thần, những giây phút sống hòa mình với thiên nhiên bị bỏ qua, trái tim cũng bị đẩy sang một bên nhường chỗ cho khối óc làm việc. Ngày nay, thế giới vật chất đang lên ngôi nên tinh thần của chúng ta ít nhiều cũng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài…. Sách “Wabi sabi – yêu sự không hoàn hảo” sẽ giúp bạn sống một cuộc sống đích thực nhất, hòa hợp với cuộc sống rộng lớn này, chấp nhận sự vô thường và bất toàn. Bằng cách không ràng buộc mình bởi những giá trị vật chất, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn.

Tham Khảo Thêm:  10 loại kem phục hồi da chứa corticoid lành tính, an toàn

Sống với thiên nhiên

“Mỗi tia sáng của nguồn cảm hứng tự nhiên là một lời nhắc nhở để nhận ra và đánh giá cao những thứ tồn tại trong vẻ đẹp thoáng qua của chúng.”

Thiên nhiên không chỉ cung cấp nguồn sống mà còn là nguồn cảm hứng và cảnh quan tuyệt vời để chúng ta tận hưởng. Cuộc sống không chỉ là vẻ đẹp của những hoạt động thường ngày, mà còn là khoảnh khắc chúng ta sống chậm lại và cảm nhận sự tĩnh lặng hơn khi giao tiếp với thế giới tự nhiên. Thiên nhiên không dùng ánh mắt phán xét, phàn nàn với chúng ta khi trở về với thiên nhiên, bạn có thể đơn giản là chính mình. Cảm nhận được sức sống dồi dào mang đến sự dồi dào và cảm hứng sống hài hòa, thân thiện hơn với vạn vật. Nếu bạn nhìn, hãy cho phép mình cảm nhận sự kỳ diệu của một loài cây hay một bông hoa, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra cho mình những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Wabi sabi - tình yêu không hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chấp nhận và buông bỏ

sự không hoàn hảo wabi sabi Giáo lý của chúng tôi dựa trên các quy luật tự nhiên. Nếu mọi thứ thay đổi, thì không có gì có thể hoàn hảo tuyệt đối. Do đó, không có gì có thể hoàn hảo, vì sự hoàn hảo là một trạng thái toàn vẹn. Hai từ “hoàn hảo” hay “mãi mãi” luôn là những lời nói dối bởi cuộc đời này là một hành trình dài và không thể dừng lại ở một trạng thái. Việc theo đuổi sự hoàn hảo không đưa chúng ta đến đích cuối cùng của hạnh phúc hay sự hài lòng, mà chỉ khiến chúng ta khao khát nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn và tệ hơn là bỏ lỡ những khoảnh khắc cuộc sống ý nghĩa. . Nghệ thuật sống wabi sabi dẫn chúng ta đến chỗ chấp nhận sống hài hòa với quy luật tự nhiên, những điều hiển nhiên mà chúng ta không thể cưỡng lại. Chấp nhận sự không hoàn hảo để tâm trí bạn không phải bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì tiêu cực, cảm thấy hoàn toàn hiện diện trong thời điểm này để quá khứ không thể xáo trộn, tương lai không thể. gây áp lực. Mỗi ngày là một chương mới bắt đầu trong cuốn sách cuộc đời bạn, không ai có quyền xóa chương trước hay viết chương tiếp theo cho bạn. Mọi sự chấp nhận và buông bỏ đều giúp bạn viết nên những trang tích cực và ý nghĩa nhất của cuộc đời.

Tham Khảo Thêm:  Máy tính cá nhân (Personal Computer) là gì?

Trích dẫn hay từ cuốn sách

  • Khi lý trí không thể tìm ra câu trả lời, hãy nhớ rằng trái tim có thể chỉ đường.

  • Sự không hoàn hảo không phải là một nơi trên con đường trở nên hoàn hảo mà chúng ta buộc phải dừng lại vì hết xăng. Sự không hoàn hảo là ảnh chụp nhanh về sự phát triển và tồn tại của chúng ta tại một thời điểm cụ thể. Chúng tôi quá mải mê tìm cách lái xe lên ngọn đồi mà chúng tôi quên nhìn thấy vẻ đẹp của tất cả những gì xung quanh chúng tôi ngay bây giờ.

  • Nỗi sợ thất bại là một trong những trở ngại lớn nhất ngăn cản nhiều người theo đuổi đam mê của mình. Và chính trong hoàn cảnh này là một trong những bài học quan trọng nhất về wabi sabi. Wabi sabi là một phản ứng trực quan đối với vẻ đẹp thể hiện bản chất thực sự của cuộc sống. Wabi sabi có thể là phản ứng trong tâm hồn ai đó trước vẻ đẹp sáng tạo đến từ bên trong bạn. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn chia sẻ sự sáng tạo tuyệt vời của tâm hồn mình thì thế giới mới có cơ hội thực sự chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó.

Sách wabi sabi - tình yêu không hoàn hảo

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

phần kết

Vượt lên mọi ràng buộc, giới hạn cuộc đời ta. Sách “Wabi sabi – yêu sự không hoàn hảo” Chính xác là cuốn sách nên có trên giá sách của mỗi chúng ta. Bởi những giá trị mà sách mang lại không chỉ khiến chúng ta có những trải nghiệm thú vị, hạnh phúc trên từng trang sách mà còn là một nghệ thuật sống đáng học hỏi và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, Mong rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, theo dõi của các bạn.

Xem thêm:

Review bởi Dương Hà

.

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *