Review tiểu thuyết xin một vé đi tuổi thơ

 

Cho tôi một vé về tuổi thơ là một câu chuyện dài của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh một trong những cuốn sách được xếp vào hàng “Best seller” bởi tính nhân văn cũng như sức hấp dẫn của nó. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mời độc giả lên chuyến tàu trở về thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 đứa trẻ với những trò nghịch ngợm Mùi, Hải cò, Tun và Tí sú. Vẫn với giọng văn trong trẻo, hóm hỉnh, Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt người đọc theo dòng hồi tưởng của mình, trở về thời còn là một cậu bé tám tuổi, mang đến cho người đọc một thế giới hồn nhiên, đầy ắp tuổi thơ. đầy ắp tiếng cười. Nhưng lồng trong những tháng ngày hồn nhiên ấy là những lo toan của người lớn. Sân ga năm tám tuổi của nhân vật tôi – “thằng Dê” – như một điểm tựa ký ức để tác giả thả hồn vào những triết lý, những suy ngẫm về cuộc đời.

Cho Tôi Một Vé Đi Tuổi Thơ của Nguyễn Nhật Ánh đã mang đến cho người đọc một miền ký ức tuổi thơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cho tôi một vé về tuổi thơ thuộc về Nguyễn Nhật Ánh đã cho người đọc nhìn lại một chút kí ức tuổi thơ, một chút hồn nhiên của tuổi trẻ. Đây là tấm vé dành cho những ai mong muốn được trở về tuổi thơ.

Cho tôi một vé về tuổi thơ là cuốn sách được xuất bản nhiều nhất vào năm 2008, tính đến nay cuốn sách đã được tái bản hơn 41 lần. Tác phẩm đã đoạt Giải thưởng Sách hay của Hội Xuất bản Việt Nam và Giải thưởng Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2009. Năm 2010, Nguyễn Nhật Ánh được đề cử và nhận Giải thưởng Văn học Đông Nam Á cho tác phẩm này.

Tác phẩm được dịch sang tiếng Thái Lan và được nhà xuất bản Nanmeebooks Thái Lan xuất bản vào ngày 23 tháng 8 năm 2011. Năm 2013, sách được nhà xuất bản Dasanbooks xuất bản tại Hàn Quốc. Tại Mỹ, truyện được NXB Overlook xuất bản và phát hành vào ngày 9 tháng 10 năm 2014 với tên Cho tôi một vé đi tuổi thơ.

“Cho tôi một vé đi tuổi thơ” là một tác phẩm rất hay và ý nghĩa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Không biết tuổi thơ của bạn như thế nào? Nhưng với tôi, cũng như Cu Mùi, tôi cũng ao ước có một người cha, người mẹ tuyệt vời. Trở nên tuyệt vời ở đây có nghĩa là cho phép tôi chơi bao nhiêu tùy thích, không bắt tôi ngồi vào bàn học hàng đêm, không bắt tôi chợp mắt, cho phép tôi ăn những món tôi thích… Tôi đã từng ước mình cũng vậy. trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn để thay đổi cả thế giới theo ý muốn của mình, không cần phải nghe theo sự sắp đặt của người khác… Tôi cũng đã hư, cũng đã phá phách, cũng đã giở đủ mọi trò chọc phá người ta. to lớn. Nhưng có chuyện gì vậy? Tất cả những điều đó đã góp phần tạo nên sự trưởng thành của tôi ngày hôm nay.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Đắc Nhân Tâm cuốn sách dành cho mọi người trọn bộ mới nhất

Cho tôi một vé về tuổi thơ“sẽ đưa tuổi thơ của người đọc trở lại. Đặc biệt với thế hệ 7x, 8x, 9x với tuổi thơ đầy nắng và gió. Cuốn sách khắc họa cuộc sống, tình yêu và những suy nghĩ của trẻ thơ. Và sau này, khi lớn lên, chúng ta nghĩ lại về tất cả Tất cả những sai lầm, tất cả những điều ngu ngốc mà chúng ta đã trải qua trong quá khứ, chúng ta không hề cảm thấy hối tiếc. Bởi vì đó là tuổi thơ, là một phần cuộc đời mà chúng ta đã trải qua. Cuốn sách này có giá trị đối với tất cả mọi người, những người có tuổi thơ dữ dội đều đáng để quay về ĐẾN.

“Vé về tuổi thơ” – tấm vé mà ai cũng muốn sở hữu.

“Vé về tuổi thơ” – tấm vé mà ai cũng muốn sở hữu.

Từng chữ, từng câu trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh như đưa tôi ngược dòng thời gian, ngược thời gian và đắm chìm trong đó. Chỉ là những câu chuyện nhỏ của chú Cuội và những người bạn, nhưng Nguyễn Nhật Ánh đã đưa người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, bồi hồi, hồi tưởng… Bằng lối viết hồn nhiên, trong sáng, Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt người đọc theo dòng hồi tưởng của mình, trở về thời mà anh ấy là một cậu bé tám tuổi. Diễn biến truyện rất nhẹ nhàng khiến người đọc không khỏi thổn thức. Người đọc sẽ thấy mình như một đứa trẻ qua những suy nghĩ, hành động, tâm tư, tình cảm của các nhân vật chính.

Tham Khảo Thêm:  Download Sap2000 Full vĩnh viễn – Hướng dẫn cài đặt & active bản quyền 2023 ✅

Trong thế giới trẻ thơ của Cu Mùi, Hai Cò, Tí Su và Tun, không có nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, không có bộn bề cuộc sống bận rộn, thế giới đó chỉ có tâm hồn. bản tính trẻ con, chỉ có sự ngây thơ của tuổi trẻ, nhưng cũng có những bài học nho nhỏ rút ra từ sự nổi loạn để thoát khỏi “gông cùm”… Ai cũng đã một lần trải qua – nên trẻ con mà người lớn không thể hiểu nổi. Và giờ đây, khi hàng ngày phải ngụp lặn trong dòng đời hối hả, con người lại ước ao một lần được trở lại cái thế giới rối rắm ấy.

Tuổi thơ của ai cũng rất vui, rất đẹp và đầy mộng mơ.

Tuổi thơ của ai cũng rất vui, rất đẹp và đầy mộng mơ.

Cho tôi một vé về tuổi thơ thuộc về Nguyễn Nhật Ánh đã thực sự chạm đến từng góc nhỏ trong lòng người đọc. Không ngoa khi nói rằng Nguyễn Nhật Ánh đã viết nên một câu chuyện cổ tích dành riêng cho lứa tuổi trưởng thành – những con người vẫn đang hối hả từng ngày vật lộn với cuộc sống… Cho tôi một vé về tuổi thơmột vé để lên một chuyến tàu đặc biệt mà Nguyễn Nhật Ánh dành cho những ai mong trở lại tuổi thơ.

Cuốn sách giống như một cuốn hồi ký đáng yêu về các trò chơi. Những suy nghĩ rất ngây thơ của tuổi thơ không chỉ của riêng tác giả. Và ai đọc cuốn sách cũng sẽ ít nhất một lần tìm thấy con người cũ của mình trong đó. Đan xen với những câu chuyện rất trẻ con ấy là những suy ngẫm về cuộc đời của chính tác giả.

Cuốn sách chỉ là những câu chuyện nhỏ của Cu Mùi và những người hàng xóm của chú. Nhưng Nguyễn Nhật Ánh đã đưa người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, làm sống dậy và bồi hồi nhớ lại một thời đẹp đẽ.

Cuốn sách chỉ là những câu chuyện nhỏ của Cu Mùi và những người hàng xóm của chú. Nhưng Nguyễn Nhật Ánh đã đưa người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, làm sống dậy và bồi hồi nhớ lại một thời đẹp đẽ.

“Cho tôi một vé đi tuổi thơ” là cuốn sách rất được yêu thích. Cái hay nằm ở chỗ, ngoài những truyện viết về thiếu nhi, còn có những đoạn tác giả đan xen suy nghĩ về cuộc đời. Cảm ơn người lớn là một chuyến trở về tuổi thơ thực sự ngọt ngào và thú vị. Như những thước phim tuổi thơ xưa được tua lại dưới góc nhìn của người lớn.

Tham Khảo Thêm:  Hai cuốn sách hay người trẻ nên đọc để thay đổi

Với Cho tôi xin một vé về tuổi thơNguyễn Nhật Ánh Không chỉ xin một chỗ ngồi trên chuyến tàu trở về tuổi thơ, mà còn trao cho mỗi người một tấm vé để tìm về chốn trong trẻo, hồn nhiên và bình yên nhất trong đời. “Tắm mình trong dòng sông trong veo của tuổi thơ sẽ giúp bạn gột rửa một cách kỳ diệu những bụi bặm của thế giới người lớn.” Quả thật, trang sách cuối cùng khép lại, tưởng như mở ra cả một vùng trời trong veo của quá khứ, lung linh cánh đồng hoa đầy nắng.

Cầm lấy quyển sách”Cho tôi một vé về tuổi thơTrong tay bạn đang cầm tấm vé lên chuyến tàu đưa bạn trở về tuổi thơ của chính mình. Bạn sẽ được trở lại với những trò chơi tuổi thơ, những suy nghĩ ngây ngô và trong sáng của mình ngày ấy. Lối viết của Nguyễn Nhật Ánh rất thú vị, cứ cuốn hút người đọc một cách lạ lùng, khiến người đọc cảm thấy thực sự thoải mái, bình yên sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Review sách Cho tôi một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tiếng cười và nước mắt đọng lại trong tâm trí người đọc một cách hài hòa sau khi đọc tác phẩm này. Ai cũng đã từng trải qua một thời ngây thơ không biết làm hại người khác, một thời vô tư với bao mộng mơ hồn nhiên. Cuốn sách này là một tấm vé đưa độc giả trở về tuổi thơ, trở về thời tự sáng tác, khi bạn cảm thấy thế giới này thật vui biết bao nhiêu.

Cuốn sách “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” là một cách để mở ra cả tuổi thơ mà mỗi người đã đi qua. Ai cũng mong mình mãi là đứa trẻ hồn nhiên không phải lo toan như người lớn. Nếu có một tấm vé trở về tuổi thơ, nhất định tôi và bạn sẽ xin quá giang để trở về những tháng ngày khó quên. “Để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, đôi khi chúng ta phải học cách làm trẻ con trước khi học cách làm người lớn.”

Xem thêm:

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *