Review truyện Thất tịch không mưatrọn bộ

Em à, nếu biết tình yêu của anh phũ phàng thế này thì ngay từ đầu anh đã không yêu rồi. Anh không muốn tình yêu của mình lại làm tổn thương người khác như thế, anh không muốn em phải che giấu và đau khổ như thế vì anh. Cuộc đời anh cho đến năm hai mươi bảy tuổi, anh chỉ mong ngày 7 tháng 7, Thất tịch đừng mưa để anh có thể đưa em đi chơi và có một sinh nhật hoàn hảo!

Review truyện Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Tác giả Lâu Vũ Tình

Lâu Vũ Tình hay còn được biết đến với bút danh khác là Lâu Tâm Nguyệt, cô là một nhà văn viết truyện ngôn tình nổi tiếng ở Trung Quốc với sự hòa đồng và thân thiện của mình. Những tác phẩm khác làm nên tên tuổi của cô, tiêu biểu nhất, nổi tiếng nhất là Thất Tịch Không Mưa, ngoài ra còn có: Nhật Ký Chia Tay, Anh Nợ Em Một Hạnh Phúc…

Nội dung và những câu nói hay của Thất Tịch Không Mưa

Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tinh là hai anh em cùng cha khác mẹ lớn lên trong một gia đình nhà nông nghèo. Bọn họ hiển nhiên còn không biết Thẩm Thiên Thanh lai lịch chân tướng, từ đầu đến cuối cha mẹ bọn họ vẫn luôn giấu diếm bọn họ. Từ nhỏ Thẩm Thiên Tinh đã hoạt bát và có chút nổi loạn, lớn lên trong vòng tay chăm sóc của anh trai Hàn Vũ trong khi bố mẹ bận rộn với công việc đồng áng. Ai bắt nạt cô, ai bắt nạt cô, ai trêu chọc cô, Thẩm Hàn Vũ sẽ là người đứng ra bảo vệ. Sự phụ thuộc của Thiên Tình vào Thẩm Hàn Vũ rõ ràng là lớn dần theo thời gian. Năm ba tuổi rưỡi, cô và Hàn Vũ nghe cha mẹ nói mình là cô nhi, Thẩm Thiên Tình lớn lên với suy nghĩ đó và dành tình cảm đặc biệt cho Hàn Vũ. Năm cô mười lăm tuổi, anh hứa khi cô đi cắm trại về sẽ tặng quà cho cô, anh hứa sẽ đợi cô, hứa ngày mồng bảy tháng bảy trời quang mây tạnh, anh sẽ dẫn cô đi thả diều. Vậy mà một năm, hai năm, ba năm anh bỏ cô đi Đài Bắc không một lời hồi đáp. Mười tám tuổi, cô phớt lờ sự phản đối của mẹ, nói dối là đến Đài Bắc tìm anh. Thiên Tình đợi anh, đợi anh trong hoài niệm hơn ba năm dài đằng đẵng:

Tham Khảo Thêm:  Review Cùi - Tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ

“3 tiếng, 4 tiếng, 5 tiếng… cô không nhớ mình đã đợi bao lâu, trời đã tối, mưa rơi xuống người, lạnh đến mức cô không còn cảm giác, sau đó, cô mệt mỏi ngồi xổm trên người. chân tê dại.”

Cô chờ đợi lời hứa của người đàn ông này, đổi lại anh phớt lờ cô, anh coi cô là em gái, anh chọn Tâm Bình, trong làn khói mờ ảo đó họ hôn nhau trước mặt cô, anh đưa Tâm Bình về nhà, anh trốn tránh cô, anh không về nhà thăm cha lần cuối. Đến lượt Hân Vũ khiến Shen Tianqing tan nát cõi lòng:

“Em có biết, giây phút anh quay lưng cũng là lúc lấy đi ánh nắng và nụ cười hạnh phúc trong đời em không?… Em có biết nỗi nhớ là gì không? Giống như hàng vạn con kiến ​​cắn vào người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết bắt vào đâu cho hết ngứa, tôi nghĩ, cho đến ngày gặp em, lũ kiến ​​này có thể sẽ biến mất !”

Nội dung và những câu nói hay của Thất Tịch Không Mưa

Vậy mà, anh lại bỏ rơi cô một mình. Mẹ đi, cô trở về quê chịu nhiều cực khổ, mẹ cô không còn bình thường nữa, bà đánh đập, mắng mỏ và xua đuổi cô. Khi cha mất, Thẩm Thiên Tinh từ một cô gái hoạt bát trở thành một cô gái trầm tính, khép mình trong thế giới của riêng mình, thế giới không có anh. 21 tuổi, khi anh trở về, trái tim cô vẫn đập mạnh vì anh. Anh đưa cô đến Đài Bắc sinh sống, liệu anh có thể chăm sóc cô trọn vẹn như khi còn bé không? Không, ngay cả khi cô ấy nói với anh ấy rằng cô ấy yêu anh ấy điên cuồng, anh ấy sẽ từ chối cô ấy. Hóa ra, họ là anh em cùng cha khác mẹ, hóa ra cô không phải cô nhi. Cô không nài nỉ nữa. Cô giấu tất cả những suy nghĩ của mình để làm cho anh hạnh phúc. Cô chúc phúc cho anh và Tâm Bình. Thẩm Hàn Vũ đã không còn là người có thể ở bên cô đến già:

“Khi tôi còn rất nhỏ, tôi biết rằng anh trai tôi là một người rất quan trọng, là thiên thần hộ mệnh và là nơi nương tựa của tôi. Mỗi khi có chuyện gì không ổn, người đầu tiên chạy đến bên anh là em; hại người, ta muốn tìm người đầu tiên, chính là ngươi.”

“Hóa ra, tình yêu đẹp đẽ mà cô ấp ủ và hy vọng chỉ là bọt nước, cô bước đến ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, nếu lỡ một bước, cô sẽ vĩnh viễn không bao giờ quay lại nữa. anh dùng chút lý trí cuối cùng để giúp cô giữ thăng bằng, nhưng cô không chịu, thậm chí… còn vô thức oán hận anh!

Năm 24 tuổi, anh lập gia đình và đưa Tâm Bình đi một nơi rất xa. Cô cũng lựa chọn từ bỏ người mình yêu nhất trên đời. Trớ trêu thay, Thẩm Thiên Tinh biết được mình mắc bệnh đa xơ cứng. Cô ấy sắp chết, dần dần mất đi nhiều hơn, sẽ không thể đi lại như bình thường, sẽ không thể tự mình nhìn mặt trời và… Shen Hanyu nữa. Cô ấy sẽ chết mà không có ai bên cạnh, cô ấy cũng sẽ để anh được hạnh phúc với một gia đình mới, rồi anh sẽ có một mái ấm thực sự, anh không phải đau buồn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Buổi sáng diệu kỳ [Review

Khi biết Thẩm Thiên Thanh bị bệnh, anh đã từ bỏ tất cả, kể cả vợ để đi tìm Thiên Tình. Cuộc sống của anh chỉ xoay quanh cô gái Thẩm Thiên Tình. Những ngày cuối đời, anh ở bên cạnh cô không rời một giây phút. Anh ấy nhìn thấy thế giới cho cô ấy mỗi ngày, anh ấy chăm sóc cô ấy và không gì khác hơn là tình yêu và sự quan tâm. Có nhiều người nói vậy là sai, nhưng với tôi, tình yêu của họ đẹp và trong sáng, không cần đến xác thịt, không đi quá giới hạn. Cả hai đến cuối cùng vẫn dành cho nhau một tình yêu trọn vẹn và vĩnh cửu.

Thẩm Thiên Tinh qua đời, ông cũng lặng lẽ từ biệt, ông viết thư xin lỗi người con gái mà ông đã nhẫn tâm bỏ đi, Lưu Tâm Bình. Anh giống cha mình, cũng như Thiên Tình, mắc bệnh đa xơ cứng, chỉ là anh chịu đựng một mình rồi qua đời. Cái chết của họ là minh chứng cho lời hứa không chia tay.

Lý do chọn đọc Thất Tịch Không Mưa

Lý do chọn đọc Thất Tịch Không Mưa

Nếu ai thích thể loại lãng mạn, hoặc nếu chưa thì chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua tựa đề của tác phẩm này ở đâu đó rồi. Khi tôi lần đầu tiên đọc những câu này, tôi đã quyết định đọc tác phẩm một lần:

“Ngày 7 tháng 7 năm 2003, bầu trời quang đãng.

Thất thu năm đó. Bầu trời quang đãng.

Qixi cuối cùng của họ.”

Vì nó quá xui xẻo. Tình yêu của họ tuy có chút sai lầm, có chút tội lỗi nhưng cuối cùng họ vẫn phải kiềm chế bản thân để giữ cho đến cùng một tình yêu trong sáng, chính trực. Shen Tianqing không sai, cô ấy đã phải vật lộn cả một thời tuổi trẻ giữa tình yêu và sự ruồng bỏ, và quan trọng nhất là cô ấy không biết sự thật. Cô là một người phụ nữ mạnh mẽ, cô sẵn sàng từ bỏ tình cảm của mình để Hàn Vũ và Lưu Tâm Bình được hạnh phúc. Hân Vũ có sai không? Sai, anh sai khi từ bỏ Tâm Bình, anh sai khi trước đó không cho Thiên Tình một lời giải thích. Nhưng cuối cùng, tình yêu của anh khiến người đọc phải bật khóc. Sai lầm của anh, anh đã phải trả giá bằng sự cô đơn cuối đời, một mình anh vượt qua bệnh tật để mong tội lỗi được xóa bỏ. Cả thanh xuân của Thiên Tình và Hàn Vũ vẫn yêu nhau, vẫn trân trọng nhau và không muốn đối phương phải khổ. Cuối cùng vẫn là số phận và cuộc đời đùa giỡn với họ. Thiên Tình chỉ hi vọng vào một ngày mùng 7 tháng 7 hàng năm, trời quang mây tạnh để có thể cùng anh đón sinh nhật. Và cuối cùng trời cũng không mưa, nhưng cô không còn cơ hội cùng anh trên đời nữa.

Tham Khảo Thêm:  Download Microsoft project 2013 32/64 bit Full Bug – Key active bản quyền vĩnh viễn 2023 ✅

Lý do chọn đọc Thất Tịch Không Mưa

Nếu xét về mối quan hệ của hai nhân vật mà chưa một lần đọc tác phẩm này thì tôi nghĩ là một sai sót. Không phải chỉ tác phẩm gây được tiếng vang như vậy. Đọc nó bạn sẽ thấy cuộc sống đôi khi sẽ không như ta mong muốn, không phải cứ cố gắng là có được, đôi khi ta phải học cách buông bỏ. Hi vọng với những góc nhìn trên, bạn sẽ thử một lần đọc tác phẩm dài chưa đầy hai mươi chương này!

Review chi tiết của Thế Hồng

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *