Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn

Có phải chúng ta luôn có một câu hỏi là tại sao người nghèo luôn vật chất để kiếm từng xu trong khi người giàu thì ngày càng giàu lên một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang thực sự băn khoăn về vấn đề này và mong muốn trở thành một người giàu có, thành đạt thì không nên bỏ qua cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki nhé!

Cha giàu cha nghèo là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất thế giới đã giữ vị trí hàng đầu trong danh sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn sáu năm. Đến nay, cuốn sách đã được dịch ra 51 ngôn ngữ và có mặt ở 109 quốc gia và đã bán được 27 triệu bản trên toàn thế giới.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là cuốn sách được yêu thích nhất của tác giả Robert Kiyosaki – một nhà đầu tư, doanh nhân, đồng thời là một nhà giáo dục về kinh doanh và tài chính.

Nội dung chính của cuốn sách nói về việc nuôi dạy con cái giữa hai người cha, một người là cha ruột của Robert Kiyosaki, ông là một học sinh rất giỏi và luôn coi trọng học hành hơn tiền bạc nhưng cuối đời lại lao đao vì đồng tiền. Người cha kia chính là cha nuôi của Robert Kiyosaki – ông học chưa đến lớp 8 nhưng với cách làm giàu thông minh của mình, ông đã trở thành một trong những người giàu nhất Hawaii với khối tài sản lên tới hàng chục triệu USD.

Hai người cha của Robert Kiyosaki đều rất thành công trong sự nghiệp nhưng mỗi người dạy ông một quan điểm khác nhau về tiền bạc khiến ông băn khoăn, ông bắt đầu suy nghĩ và nhận ra rằng đây là trường hợp của nhiều người. những người cùng khổ, từ đó ông phân tích, tổng kết và viết nên cuốn sách Cha giàu cha nghèo.

Toàn bộ luận điểm của cuốn sách không phải là những mánh khóe làm giàu mà được đúc kết từ những lời khuyên của cha ruột và cha nuôi của Robert Kiyosaki nhằm giúp người đọc hình dung và hiểu rõ hơn về tư tưởng của cha mình. Họ nói về tiền, về sức mạnh của đồng tiền và cách suy nghĩ ảnh hưởng đến tương lai và túi tiền của con người, từ đó bạn sẽ biết được chìa khóa cơ bản để trở nên giàu có.

Cuốn sách gồm 11 chương như sau:
Chương 1: Cha giàu cha nghèo
Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền
Chương 3: Tại sao phải học cách đọc báo cáo tài chính
Chương 4: Hình dung doanh nghiệp của chính bạn
Chương 5: Nguồn gốc của thuế và quyền lực của các tập đoàn
Chương 6: Người giàu đầu tư tiền
Chương 7: Làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền
Chương 8: Vượt chướng ngại vật
Chương 9: Bắt đầu
Chương 10: Vẫn Chưa Đủ Sao?
Chương 11: Trường dạy kinh doanh cho những người muốn giúp đỡ người khác

Tham Khảo Thêm:  Tối giản tâm trí [Review

Qua nội dung trong 11 chương trên, bạn sẽ thấy nội dung sẽ được lồng ghép với những lời dạy của người bố giàu, và đó là sự lựa chọn của Kiyosaki. Nội dung của Rich Dad Poor Dad khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều và biết rằng để trở nên giàu có, bạn không chỉ tập trung đầu tư vào tài sản mà còn quan tâm đến thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm những bài học quý giá sau:

Người giàu không làm việc vì tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ

Thường thì những người nghèo sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để vào được những trường đại học danh tiếng, tạo ra tiền để sau này tìm được một công việc ổn định, lương cao ở những công ty lớn. Theo nhu cầu cuộc sống, họ sẽ tiêu tiền, và khi lo lắng không đủ tiền trang trải, họ càng làm việc chăm chỉ hơn.

Tuy nhiên họ không hiểu rằng làm việc kiếm tiền chắc chắn dễ dàng hơn nhưng chỉ khi bạn đầu tư thời gian để tạo ra tiền thì tài chính của bạn mới được đảm bảo. Vì vậy, Kiyosaki khẳng định ngay từ đầu cuốn sách: Người nghèo và trung lưu làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho họ.

Theo Kiyosaki, người giàu không làm việc vì tiền, họ quan tâm đến việc tìm kiếm những tài sản khác có thể mang lại thu nhập cho họ.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp [Sidney Sheldon] - Người lạ trong gương - Phía sau ánh hào quang trọn bộ mới nhất

Để giàu có, bạn phải hiểu biết về tài chính

Qua nội dung cuốn sách, chúng ta rút ra được bài học quý giá đó là phải hiểu biết thật tốt về tài chính thì mới biết cách quản lý và tạo ra tiền. Trước khi bắt tay vào công việc, bạn phải tìm hiểu, tính toán và tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan thì chắc chắn xác suất thành công của bạn sẽ cao hơn. Việc thiếu kiến ​​thức cơ bản về tài chính cùng với mong muốn làm giàu nhanh chóng sẽ dẫn đến những tai họa, hiểm họa mà bạn không thể lường trước được.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Như người cha nghèo Kiyosaki luôn tự hào nói rằng ngôi nhà là tài sản lớn nhất đời mình, nhưng thực tế đây không phải là tài sản của ông vì không những không sinh ra được tiền mà còn tốn nhiều hơn. tiền của anh ta như thuế, sửa chữa, v.v. và nhiều chi phí khác. Chính vì không hiểu rõ về tài chính, không dành thời gian để phát triển bản thân đã dẫn đến sự trì trệ tài chính của ông bố nghèo vì chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất là lương. Và người nghèo ngày nay cũng phải chịu những tình huống tương tự.

Tài sản thực sự phải là những thứ có thể sinh ra tiền, gia tăng giá trị theo thời gian như kinh doanh, chứng khoán, v.v.

Nhiều bài học thực tế cho chúng ta thấy rằng kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã trọn bộ mới nhất

Người giàu quan tâm đến công việc kinh doanh của chính họ

Hầu hết những người nghèo ngày càng nghèo hơn vì thời gian và công sức của họ được dành cho ông chủ của họ. Vì vậy, thay vì dành thời gian và công sức để làm giàu cho người khác, bạn nên bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, tập trung vào con đường của riêng bạn để có thể tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Và sử dụng lợi nhuận đó để tạo ra các tài sản có giá trị khác.

Đừng để cảm xúc phá hủy nền tảng của thành công

Một trong những chìa khóa thành công là cảm xúc. Chúng ta có thể mua một chiếc áo mới, một chiếc xe mới hay một ngôi nhà mới theo cảm xúc của mình, nhưng với kinh doanh, để đầu tư chúng ta phải dùng lý trí chứ không phải cảm xúc. Nhiều người có một số tiền lớn nhưng vì không hiểu biết về tài chính và thiếu kỷ luật tình cảm nên tiêu hết số tiền này một cách chóng vánh.

Vì vậy, để trở nên giàu có, bạn cần nghiêm túc và có tính kỷ luật cao, đừng để cảm xúc chi phối các quyết định của mình. Ngoài ra, bạn cần trau dồi kiến ​​thức và trình độ của mình để có thể dễ dàng chạm đến thành công hơn bởi Kiyosaki cho rằng nếu bạn không bắt đầu làm việc, suy nghĩ và học hỏi thì bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

Cha Giàu Cha Nghèo là cuốn sách dạy cho chúng ta một bài học rằng không phải cứ học giỏi, học hành tử tế là sẽ giàu có và thành công, mà điều quyết định khả năng kiếm tiền của bạn chính là cách bạn suy nghĩ. và quản lý tiền tệ. Nói tóm lại, bạn chỉ thực sự giàu có khi bạn hiểu rõ về tiền bạc và có thể khiến nó mang lại lợi ích cho bạn. Chúc may mắn!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *