Tôi là cá, công việc của tôi là bơi

Sách “Tôi là cá, công việc của tôi là bơi” sẽ giúp bạn có thêm nghị lực để yêu bản thân mình hơn, không lãng phí cơ hội đến với mình. Với tinh thần và ý chí cầu tiến, tích cực bạn sẽ là chú cá bơi khỏe nhất giữa đại dương bao la. Bố cục rõ ràng, dễ hiểu, hầu hết những ai đọc qua cuốn sách này đều rất hài lòng với lối tư duy tích cực khi giải quyết những vấn đề rất đời thường mà nhiều người trong chúng ta thậm chí không nghĩ tới.

Tôi là cá, công việc của tôi là bơi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Niêm phong quá khứ và tương lai bằng những cánh cửa sắt. Chỉ sống cho ngày hôm nay.”

—Dale Carnegie —

Sẽ là nói dối nếu nói rằng tôi đang bình thản bước qua những giông tố và bất công của cuộc đời.

Sẽ là nói dối nếu nói rằng bạn không bao giờ buồn hay tự trách mình khi bị so sánh với người khác.

Sẽ là nói dối nếu nói rằng bạn chưa bao giờ dằn vặt trước những thất bại, chưa từng than thở vì đã cố gắng nhưng bị cuộc đời từ chối.

Sẽ là nói dối nếu nói rằng bạn luôn hạnh phúc với những người bạn có và lạc quan về số phận của mình.

Chắc chắn cuộc sống không bao giờ đơn giản như vậy. Nó khiến con người luôn phải nỗ lực để đạt hết mục tiêu này đến mục tiêu khác. Giữa guồng quay không ngừng của cuộc sống, chúng ta không thể biết mình sẽ tồn tại được bao lâu và ngày mai sẽ ra sao. Nếu bạn bị giam cầm bởi song sắt sợ thất bại, suy nghĩ tiêu cực, luôn nghĩ về công việc kể cả ngày nghỉ, không tự tin vào bản thân, không cải thiện được tâm trạng, v.v.Tôi là cá, công việc của tôi là bơi” sẽ là kim chỉ nam giúp bạn gỡ rối để bay cao, tỏa sáng trên bầu trời với ước mơ của chính mình.

Review sách: Tôi là cá, việc của tôi là bơi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi chúng ta phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, điều quan trọng là phải nhanh chóng thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Chúng ta có thể nhanh chóng thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen suy nghĩ của chính chúng ta. Với bố cục rõ ràng, sắp xếp logic Takeshi Furukawa mang chúng tôi 9 thói quen thay đổi và hoàn thiện bản thân:

Thói quen #1: CHẤP NHẬN MỌI NGƯỜI CỦA CHÚNG TA.

Thói quen chấp nhận toàn bộ con người bạn

Chúng tôi luôn khác biệt. Giống Warren Buffet Dùng để nói: “Chưa từng có ai như bạn“. Mỗi con người sinh ra như một bông hoa với một mầm mống và tính cách khác nhau. Sẽ có những người cố gắng bắt chước bạn trong suy nghĩ, hành động và nói năng, nhưng dù sao họ cũng chỉ là phiên bản phụ. Vì bạn là một sinh mệnh duy nhất, dù là bông hoa nhỏ hay bông hoa lớn. Hãy đề cao và nhìn nhận ưu điểm của mình. Khi gặp thất bại trong công việc, hãy thử nghĩ rằng chỉ có phương pháp hoặc hành động thất bại. Khi so sánh mình với người khác, bạn nên lắng nghe bài hát “Loài hoa duy nhất trên đời này“.

Tham Khảo Thêm:  Review sách Đời đáng giá vì con cần có mẹ trọn bộ

Mỗi cá nhân đều là phiên bản tốt nhất của chính họ.

Có những sóng gió, những lúc như thế này thế nọ, đó là cuộc sống, đừng coi đó là sự mâu thuẫn hay thất bại mà hãy chấp nhận tất cả và cố gắng vượt qua. Bao dung với bản thân, đặt ra quy tắc cho bản thân, xác định phương hướng và hạnh phúc với bản thân đang trưởng thành đều là những phương pháp tích cực để bạn hoàn thiện bản thân từng ngày.

THÓI QUEN THỨ HAI: THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM CHỨ KHÔNG THAY ĐỔI NGƯỜI KHÁC.

Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác

Mọi người thường gần gũi và ấn tượng với những người có cùng tính cách, cùng suy nghĩ. Và chúng ta cần có cái nhìn đa chiều để thấy được sự “khác biệt”. Không ai trong đời không mắc sai lầm. Nếu tha thứ cho người khác cũng chính là chữa lành vết thương cho chính mình và tìm thấy niềm vui từ sự chia sẻ, cho đi và đồng cảm. Mỗi ngày, hãy cho đi một điều gì đó dù là nhỏ nhất, một lời khen, một lời cảm ơn,… Và đừng quên mỉm cười trước khi bước ra khỏi cửa. Tuy nhiên, dù có vô tư đi chăng nữa, bạn cũng không được quên bản thân mình, hãy khẳng định giới hạn của mình và bảo vệ giới hạn của chính mình.

Thói quen THỨ BA: KỸ THUẬT Kỹ lưỡng.

Con người thường bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống với những cảm xúc khó chịu, giận hờn, vô cớ,.. Lâu dần chúng tích tụ và luôn len lỏi trong chúng ta. Nhưng nếu bạn viết ra những cảm xúc trung thực của mình và phân tích những cảm giác mơ hồ của mình, các giải pháp sẽ tự động xuất hiện. “Lần đầu tiên” luôn mang đến sự sợ hãi và bối rối nhất. Bằng cách thử diễn tập và thu thập thông tin lần thứ hai.”Ngôi nhà ma ám“Sẽ không còn sợ hãi nữa. Ví dụ, sếp của bạn luôn gắt gỏng và cục cằn, hãy phản bác lại ý kiến ​​đó bằng những suy nghĩ tích cực và phân tích nó. Khi tìm ra được nguyên nhân thì tâm trạng sẽ lạc quan hơn, vui vẻ hơn. Từ đó hãy định lượng mọi thứ và Xây dựng thói quen “Vậy phải làm gì?”?”

THÓI QUEN BỐN: XEM MỌI THỨ TỪ NHIỀU GÓC

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Trên hành trình mở rộng tầm nhìn, chúng ta phải đối mặt và vượt qua rất nhiều trở ngại “ngăn đường” và kéo theo đó là những cung bậc cảm xúc từ vui sướng, hạnh phúc đến buồn bã, đau đớn, bất lực. Tác giả đưa ra phương pháp để bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực và nhìn cuộc sống dưới nhiều góc độ. Trước hết là thay đổi về tư duy, đặt mình vào vị trí của người khác (thần tượng, đối thủ, người lớn,…) để tìm ra những ý kiến ​​hay nhất, mới nhất và hiệu quả nhất. Đây được coi là một phương pháp hay và ý nghĩa, hi vọng bạn sẽ tìm thấy mình trong đó!

Tham Khảo Thêm:  Tải Adobe Photoshop CC 2015 Full Bug – Link Google Drive ( cập nhật mới nhất 05/2023 ) ✅

Thói quen NĂM: Tập trung vào NHỮNG GÌ BẠN CÓ THỂ LÀM

TẬP TRUNG VÀO NHỮNG GÌ CHÚNG TA CÓ THỂ LÀM

Đứng trước những hành động, chúng ta luôn có suy nghĩ tích cực, nhưng đôi khi cũng có phần tiêu cực. Nhiều ý kiến ​​và định kiến ​​len lỏi không ngừng: “choáng ngợp”, “sợ thất bại”, “không đạt được kết quả mong muốn”,… Chương này sẽ giúp bạn phân loại những gì có thể và không thể làm được. Hãy quan tâm và tập trung vào quá trình hơn là kết quả. Nhưng trước tiên hãy xây dựng một kết quả lý tưởng và suy nghĩ cụ thể về quá trình này. Việc phân loại các sự kiện sẽ khiến chúng ta thay đổi hoàn toàn ý thức và hành động. Thông qua nhiều giả thiết mà tác giả đưa ra để chứng minh phương pháp này, chúng ta sẽ có một cái nhìn và suy nghĩ trước khi bắt tay vào hành động. Nếu bạn hành động, mọi thứ sẽ rẽ sang một hướng mới. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ mà không hành động thì tình hình sẽ dậm chân tại chỗ. Trong cuộc sống có những nguy hiểm, sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào nên bạn cần vạch ra kế hoạch để vượt qua và sẵn sàng đón nhận nó.

Thói quen 6: CHẤP NHẬN TƯƠNG LAI

Mở đầu chương 6, tác giả dẫn lời nhà soạn nhạc người Mỹ @Irving Berlin: “Cuộc đời mỗi người có 10% là do chúng ta tạo ra và 90% còn lại là cách chúng ta chấp nhận mọi thứ”. không được dự đoán. Theo ngạn ngữ Trung Quốc: “Lại mất ngựa”. Có những thứ không thể thay đổi, hãy chấp nhận nó và biến nó thành lợi thế, tiền đề để đạt được mục tiêu. Không lên kế hoạch cho bước tiếp theo chưa hẳn là điều tốt nhưng theo tác giả, đó là điều tuyệt vời khi tận hưởng và đón chờ những điều mới mẻ, bất ngờ.

Thói quen 7: Từ bỏ sự HOÀN HẢO

Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

Xã hội luôn đòi hỏi sự hoàn hảo. Luôn chạy theo điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi, áp lực, mệt mỏi. Đó cũng là con đường dẫn đến trầm cảm. Nhiều suy nghĩ luôn ép mình chạy theo “chủ nghĩa” này, hình tượng kia hoặc phải giống “người ta”. Cuộc sống của tôi, công việc của tôi, tại sao tôi phải quan tâm nhiều đến người khác và những cái nhìn phù phiếm?

Tham Khảo Thêm:  Review Cùi - Tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ

Với các phương pháp hữu ích sau đây, bạn có thể khắc phục điều đó:

  • Cố gắng linh hoạt trong suy nghĩ của bạn
  • Xây dựng vùng xám
  • Xác định mục tiêu cuối cùng của bạn
  • Thay đổi từ cầu toàn sang lạc quan
  • Tiến hành trên ý tưởng của Microsoft

Thói quen 8: NHÌN TÍCH CỰC

Nhìn vấn đề theo hướng tích cực

Không có thất bại, chỉ có kinh nghiệm. Nếu bạn tìm thấy ý nghĩa tích cực trong công việc mà bạn vốn đã ghét và cố gắng đạt được, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đáng kể. Trước khi làm việc, hãy tìm niềm vui trong công việc đó, những ý nghĩa tích cực cho sự phát triển, thành phố của bạn, những ý nghĩa tích cực cho người khác và xã hội. Hãy tin rằng mọi thử thách đều có thể vượt qua. Điều quan trọng là bạn phải tuyệt đối tin tưởng vào bản thân rằng dù gặp phải khó khăn gì thì bạn cũng sẽ vượt qua được. Và một cuộc sống tích cực bắt đầu khi bạn biết nói lời cảm ơn.

Thói quen 9: SỐNG CHO HIỆN TẠI

Sống cho giây phút hiện tại

Người thông minh là người biết sống cho hiện tại. Có một vật phẩm kỳ diệu giúp bạn tập trung vào thời điểm hiện tại: đồng hồ đếm ngược. Để làm tốt điều này, đầu tiên hãy lập một danh sách các mối quan tâm và tập trung vào một thứ. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng với công việc, bạn có thể tìm đến những sở thích khiến vợ bạn hứng thú với những lời khuyên chân thành và ý nghĩa từ tác giả để đánh thức lại thiên linh đang điều khiển sự tập trung của tâm trí bạn. Phải làm sao trong lúc dùng thử điện thoại, hãy nhìn xuống đôi chân của mình một chút và bước tiếp trong giông bão,..bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống và cố gắng sống trọn vẹn từng phút giây. Qua “Không có ngày hôm qua nào là lãng phí nếu bạn sống ngày hôm nay một cách trọn vẹn nhất”

“Tôi là cá, công việc của tôi là bơi” là liều thuốc tinh thần, là Người Đồng Hành cùng bạn mỗi khi gặp Giông Bão. Cuốn sách giúp bạn nhìn ra mình đang ở đâu, tìm ra câu trả lời để thay đổi cảm xúc, suy nghĩ, hành động từ những tấm gương vận động viên, doanh nhân, người thành đạt,.. Hãy đọc và cảm nhận nó, nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn!

Hãy đọc và cảm nhận nhé, nó sẽ góp phần thay đổi cuộc đời bạn

“Tôi là cá, công việc của tôi là bơi
Tôi là chiếc lá, công việc của tôi là màu xanh!”

Cuốn sách đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của độc giả, còn bạn thì sao, hãy để lại bình luận nhé.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nguồn: Sachnendoc.com

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *