Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Ngày 27/03/2006, trên cơ sở hợp nhất các đơn vị sản xuất công nghiệp thuộc Sở Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên trực thuộc Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh được thành lập với 8 công ty con, 3 công ty trực thuộc và 4 nhà máy trực thuộc.

Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Thông tin Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN – TNHH MTV

 • Mã số thuế: 0300713668
 • Mã chứng khoán: Chưa niêm yết
 • Trụ sở chính: Số 58-60 Nguyễn Tất Thành – Phường 12 – Quận 4 – TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: 028-38255999
 • Fax: 028-38255858
 • E-mail: [email protected]
 • Website: http://cns.com.vn/
 • Năm thành lập: 27/03/2006

Tổng quan Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Giới thiệu chung 

Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH MTV (CNS) có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm ở mức 2 con số, vốn điều lệ: 2.608.462 triệu đồng; với 13 đơn vị thành viên, 5 nhà máy, hơn 5.000 lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh trong các ngành công nghiệp trọng điểm của Thành phố, gồm:

 1. CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC – NGÀNH THỰC PHẨM: Trồng trọt, chế biến, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thuốc lá.
 2. NGÀNH HÓA CHẤT – CAO SU, NHỰA: Sản xuất, gia công và kinh doanh cao su, nhựa và các sản phẩm hóa chất công nghệ cao phục vụ công nghiệp và dân dụng.
 3. CƠ KHÍ – CHẾ TẠO MÁY: Sản xuất và kinh doanh khuôn mẫu chính xác; sản phẩm kim loại đúc sẵn; thiết bị điện; máy móc, thiết bị công – nông – lâm nghiệp và dân dụng.
 4. CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ – THÔNG TIN, Bán dẫn, TỰ ĐỘNG HÓA (ELECTRONIC – SELLE ECOSTEM): Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất, ứng dụng và kinh doanh các sản phẩm điện tử, hướng tới xây dựng nhà máy sản xuất vi mạch (chip điện tử); các sản phẩm trong hệ sinh thái điện tử – bán dẫn, phần mềm, máy móc thiết bị và phụ tùng ngành công nghệ thông tin; Giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin cho Thành phố thông minh, sản phẩm công nghệ cao; Kinh doanh hạ tầng và dịch vụ công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung.
 5. Ngành LIÊN QUAN ĐẾN KINH DOANH CHÍNH: Trồng rừng; sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm chế biến từ lâm sản; xây dựng và phát triển khu công nghiệp; cung cấp hạ tầng khu công nghệ cao.
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Lịch sử hình thành của Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Tiền thân là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành mũi nhọn trực thuộc Sở Công nghiệp TP.HCM. Hồ Chí Minh, CNS được thành lập theo chủ trương đổi mới doanh nghiệp nhà nước của lãnh đạo TP. Sự ra đời của CNS đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghiệp TP.HCM, một thành phố được coi là biểu tượng của sự năng động và là đầu tàu về thương mại, dịch vụ khoa học kỹ thuật và công nghiệp. Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Công ty Nước Sạch Hà Đông

Ngày 27/03/2006, trên cơ sở hợp nhất các đơn vị sản xuất công nghiệp thuộc Sở Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn được thành lập với 8 công ty con, 3 công ty trực thuộc và 4 xí nghiệp trực thuộc. Ngành nghề kinh doanh chính là Cơ khí, Hóa chất, Điện tử – Công nghệ thông tin và Thực phẩm.

Với sự vận động phát triển không ngừng, CNS đã phát huy được lợi thế tổ chức sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp. Năm 2007, CNS thực hiện chiến lược phát huy năng lực cốt lõi kết hợp đa dạng hóa ngành nghề với mục tiêu mang lại hiệu quả cao thông qua nhiều hình thức đầu tư, liên kết, hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước. quốc gia để tăng doanh thu trung bình hàng năm lên hai con số. Bên cạnh đó, nhiều năm liên tục, CNS là đơn vị nộp ngân sách lớn thứ 4 của TP. Hồ Chí Minh và đứng thứ 2 về nộp ngân sách ngành thuốc lá.

Từ những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ngày nay Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn được ghi nhận là một trong những đơn vị công nghiệp hoạt động hiệu quả cao, có tốc độ phát triển nhanh và ổn định của Thành phố.

Hệ thống quản trị

HỆ THỐNG QUẢN TRỊ QUỐC TẾ:

+  ISO 9001: Hệ thống Quản lý chất lượng.

+  ISO 14001: Hệ thống Quản lý môi trường.

+  OHSAS 18001: Hệ thống Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

+  ISO/TS 16949: Hệ thống Quản lý chất lượng (các yêu cầu đối với việc áp dụng ISO 9001 cho các tổ chức sản xuất và cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho ngành ô tô).

+  AS 1646: Tiêu chuẩn cho sản phẩm cao su làm kín phục vụ ngành nước.

+  HACCP: Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mô hình hoạt động

Thông điệp lãnh đạo

Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên là Tổng công ty nhà nước hạng đặc biệt trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động sản xuất kinh doanh tập trung chủ yếu vào 4 ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Hồ Chí Minh là: Cơ khí; Điện tử, công nghệ thông tin, bán dẫn, tự động hóa; Cao su, nhựa, hóa chất; Chế biến lương thực – thực phẩm và một số lĩnh vực công nghiệp khác có liên quan.

Tham Khảo Thêm:  Công ty TNHH Địa Ốc Hưng Thịnh Land Đắk Lắk
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực hội nhập quốc tế, sản xuất ra nhiều sản phẩm, dịch vụ có giá trị gia tăng cao, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và của người dân. công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để thực hiện thắng lợi Sứ mệnh, Tổng công ty tập trung phát huy lợi thế về năng lực tài chính, quản trị quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, gắn kết sức mạnh sản xuất và thị trường của các đơn vị. Các thành viên tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ mới, công nghệ thông tin và điện tử tự động hóa, cơ khí phục vụ nông nghiệp, công nghệ chế biến và bảo quản nông sản. Tổng công ty coi trọng hợp tác, liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước nhằm không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, gia tăng giá trị và hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Tổng công ty cam kết thực hiện chính sách chất lượng: Năng động, sáng tạo, đổi mới vì sự phát triển bền vững.

Ông: CHU TIẾN DŨNG

TỔNG GIÁM ĐỐC

Sứ mệnh – Tầm nhìn của Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

NHIỆM VỤ:

Là đơn vị chủ lực phát triển công nghiệp của TP.HCM, góp phần thúc đẩy quá trình CNH-HĐH đất nước

TẦM NHÌN:

Trở thành một Tổng công ty mạnh và bền vững trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ

TRIẾT LÝ KINH DOANH:

 • HỢP TÁC XÂY DỰNG GIÁ TRỊ MỚI
 • CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG, MÔI TRƯỜNG, AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHOẺ
 • NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI, ĐẢM BẢO MÔI TRƯỜNG VÀ AN TOÀN ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Thành tựu Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn đạt được

NHÀ NƯỚC

+ Năm 2007: Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tham Khảo Thêm:  Công ty Tranh đá quý Châu Ngọc 3

+ Năm 2008: Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2008, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của Thành phố.

+ Năm 2009: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2007-2009 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

+ Năm 2011: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007-2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

+ Năm 2012: Bằng khen của Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam giai đoạn 2008-2012.

+ Năm 2013: Cờ thi đua của UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013, có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố.

+ Năm 2014: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

+ Năm 2015: Được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Tổng công ty đặc biệt. Bằng khen của UBND TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

+ Năm 2016: Danh hiệu “Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2016” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Lãnh đạo Thành phố quyết định công nhận.

Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn
Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn

GIẢI THƯỞNG CÔNG NHẬN

+ Năm 2015:

 • Chứng nhận “100 thương hiệu bền vững Việt Nam lần thứ 2 năm 2015” của Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam;
 • Danh hiệu “Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2015” do Vietnam Report, Tạp chí Thuế – Tổng cục Thuế, Báo Vietnamnet – Bộ Thông tin và Truyền thông bình chọn.

+ Năm 2016:

 • Danh hiệu “Thương hiệu Uy tín Việt Nam – Trusted Brand 2016 (theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế TBI-Trusted Brand Index)” và Chứng nhận Phát triển bền vững của Viện Doanh nghiệp Việt Nam;
 • Danh hiệu top 50 doanh nghiệp thành đạt và danh hiệu “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” năm 2015 do Vietnam Report bình chọn.

Trên đây là những thông tin về Tổng Công ty Công Nghiệp Sài Gòn. Cảm ơn bạn đã đọc và xem.

Related Posts

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Nestlé là… Nestlé là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới… Công ty TNHH Nestlé Việt Nam… Thông tin Công ty TNHH Nestlé…

Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Căn cứ Quyết định số 319/2005/QĐ-TTg ngày 06 tháng 12 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn thuộc…

Công ty TNHH Homedy Việt Nam

Công ty TNHH Homedy Việt Nam (tên viết tắt: Homedy Inc.) được thành lập vào năm 2015 bởi những người đồng sáng lập giàu kinh nghiệm trong…

Công ty TNHH Địa Ốc Hưng Thịnh Land Đắk Lắk

Công ty TNHH Địa Ốc Hưng Thịnh Land Đắk Lắk có mã số thuế 6001652094 do Ô/B làm đại diện. Đào Thị Mỹ Nhung, được cấp giấy…

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam

Ngày 15/01/1956, Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định số 666-TTg thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, với tên Tổng Công ty Quản lý…

Top Công ty Sản xuất Khẩu trang Y tế Uy Tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất khẩu trang y tế. Những công ty tốt nhất sẽ mang đến những sản phẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *