Tổng hợp Review sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã trọn bộ mới nhất

 

Trong cuộc sống, luôn có những lúc bạn không ngừng suy nghĩ. Hãy suy nghĩ về cuộc sống xung quanh, nghề nghiệp, sở thích của bạn, v.v. Và kỹ năng của bạn đang đạt đến đâu? Làm sao để nâng cao giá trị bản thân, cũng như tìm ra phương pháp phù hợp để “sống sót” trong hàng chục năm của kiếp người?

Đánh giá về cuốn sách Người ăn thông minh nói chuyện sẽ có được thiên đường

Có một điểm khá thú vị, những người nghĩ ra nó đa số là người hướng nội, hoặc đơn giản là những người thiếu một vài kỹ năng, trong đó có kỹ năng cực kỳ quan trọng là kỹ năng “giao tiếp”. “.

“Tại sao anh ấy / cô ấy nói chuyện tốt như vậy? Ngưỡng mộ nhưng sợ quá, làm không nổi.” Mây mù mịt, nhiều nỗi sợ hãi khi ngày nay, nhiều người không thể cải thiện khả năng giao tiếp từ sinh hoạt hàng ngày, xin việc, đến hợp tác, tìm hiểu các mối quan hệ , thể hiện bản thân, kỹ năng nói trước đám đông…

Từ đây, một Thạc sĩ Tâm lý học của Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã mang đến một cuốn sách với tiêu đề đánh giá cao kỹ năng nói:Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới“- Trác Nhã. Cuốn sách giải quyết vấn đề và cung cấp các phương pháp, bằng chứng hướng dẫn người đọc trở thành diễn giả giỏi, nâng cao mức độ quan hệ, kỹ năng nói trước đám đông, tự tin chia sẻ.

Cuốn sách đầy hương vị, thiết thực và đáng đọc một lần trong đời

Là một nhà tâm lý học, hoa quảc Nhã xây dựng và viết”Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới” một cách thông minh. Cuốn sách được chia thành hai phần và nhiều chương, tuy nhiên vẫn rất đầy đủ, rõ ràng, phân tích nhiều khả năng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, phần I – Dám nói chuyện đảm bảo sự lôi cuốn trong quá trình người đọc tìm hiểu hoặc phân vân có nên đọc tiếp hay không; Tuổi nào rồi cũng nhận ra khuyết điểm của bản thân và bỡ ngỡ, rõ ràng là đúng nhưng lại không biết vận dụng sao cho tối ưu nhất.

Tham Khảo Thêm:  Hạt giống tâm hồn - Cuốn sách đầy ý nghĩa cuộc sống trọn bộ

Đánh giá về cuốn sách Người ăn thông minh nói chuyện sẽ có được thiên đường

Dám nói chuyện – Ba từ nghe ngắn, nhưng khó vô cùng. Cái khó ở đây không phải về mức độ phân chia “Dễ – trung bình – khó” như môn toán hay các môn học, lĩnh vực mà là về con người. Nói một cách đơn giản, sợ hãi và nhút nhát là những lý do chính.

Điều này thường thấy ở nhiều loại người:

Những người ngại giao tiếp (đa phần là giới trẻ), tự thu mình vào phòng, không tiếp xúc thì lời nói của họ sẽ bị hạn chế với thế giới xung quanh.

Những người suy nghĩ tiêu cực, những ý kiến ​​tiêu cực ngay chính về bản thân khiến họ trở thành kẻ thua cuộc, mất khả năng cạnh tranh trong cuộc sống hàng ngày, công việc và các mối quan hệ.

Loại người có khoảng cách về học vấn và nghề nghiệp. Loại người này bao gồm hai loại trên (Những người có trình độ học vấn chênh lệch, khó giao tiếp và suy nghĩ tiêu cực), điều này làm cho sự phân chia trên thế giới ngày càng rõ rệt. Trên thực tế, họ luôn bị ý thức của mình đè nén bên dưới, mà bên dưới lại không đủ kiến ​​thức và trình độ để nói chuyện với các tầng lớp khác, điều này vô cùng tai hại.

Tổng kết ở trên, chúng ta bắt đầu nhận ra thêm những lý do, được coi là căn bệnh: “Bệnh lười”. Không phải ai sinh ra cũng là thiên tài, thành công cũng không phải ngẫu nhiên mà có, lĩnh vực nào cũng vậy, diễn thuyết cũng không ngoại lệ. Kiểm tra một vài ví dụ trong “Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới” Nhắc đến để biết tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ đáng giá bao nhiêu?

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách Yêu - Being in love của Osho

Abraham Lincoln – Người nói lắp trước khi bước vào quá trình tự rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, học tập để trở thành một luật sư, nhà hùng biện, chính trị gia cực kỳ xuất sắc, bước tiếp trở thành một vị Tổng thống vĩ đại của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Hillary Clinton là một ví dụ khác, năm 13 tuổi cô đã được xem diễn thuyết, từ đó cô luôn sống tích cực, thay đổi bản thân bằng một cuộc sống năng động. Sau nhiều năm, Hillary đã trở thành nghị sĩ Quốc hội, hai lần giúp chồng đắc cử Tổng thống, đồng thời trở thành ngoại trưởng Mỹ.

Mặc dù, chắc chắn không phải ai cũng có thể nói thật lưu loát, khiến ai cũng ngưỡng mộ, tâm lý vẫn ảnh hưởng rất nhiều nhưng, “Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới” giúp chúng ta có những phương pháp tác động tâm lý để hạn chế vấn đề ‘ngượng ngùng’, lo lắng khi buộc phải nói trước đám đông, thuyết trình, nâng cao sự tự tin, từ đó thông qua các chuyên mục giúp chúng ta tự tin hơn. Chúng ta trở nên ít căng thẳng hơn trong giao tiếp.

Đánh giá về cuốn sách Người ăn thông minh nói chuyện sẽ có được thiên đường

Hoàn cảnh, địa điểm, đối tượng ảnh hưởng như thế nào đến giao tiếp?

Không đơn thuần học kỹ năng giao tiếp, nói năng chỉ để vận dụng chúng vào một tình huống, một lĩnh vực cụ thể, hay một con người riêng lẻ mà tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, cách xử lý linh hoạt, phản ứng lời nói thông minh là một yêu cầu của giao tiếp.

Cuộc sống hàng ngày, gặp gỡ người lạ, bạn bè, biết cách bắt chuyện sẽ làm cho các mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn, được bôi trơn và cải thiện tình cảm với nhau, ít hơn là chỉ nói “Chào”. Hoặc khi đi phỏng vấn xin việc, trao đổi với cấp trên, trao đổi với cấp dưới, giao tiếp công sở, bán hàng, tư vấn khách hàng, phát biểu, cởi mở trong tiệc tùng để khỏi lạc lõng v.v.. Nhiều và nhiều, được tác giả trình bày rõ ràng Trác Nhã, với 3 phần lớn và 20 chương nhỏ mạch lạc, xuyên suốt.

Tham Khảo Thêm:  Render là gì?

“Sự uyên bác của một người không nằm ở những gì anh ta biết về mọi thứ, mà nằm ở cách anh ta nhận thức và giải thích mọi thứ.”

Một câu nói có tầm nhìn xa, rộng, đánh vào góc nhìn sâu xa của con người, ý thức được mình cần gì và làm gì.

Làm thế nào để đối phó với những tình huống “khó đỡ”?

Tuy nhiên, đến cuối cuốn sách, phần này không cụ thể lắm. Những tình thế tiến thoái lưỡng nan ngày càng nhiều và dày đặc, hơn nữa mức độ của nó còn được nâng lên, được nâng lên để được hiểu khi lý luận và suy nghĩ của con người mở rộng, hành vi cũng như hoàn cảnh không ngừng xô đẩy thì con người dù có giỏi đến đâu cũng không thể không tiểu tiết. tới sự hoàn hảo.

Những tình huống tiến thoái lưỡng nan luôn thực sự phức tạp, buộc chúng ta phải thay đổi liên tục, không ngừng suy nghĩ để thích nghi với việc giải quyết những ‘lộn xộn’ xảy ra. Bên cạnh đó, nghệ thuật thuyết phục, xin lỗi khi sơ suất, mắc lỗi cũng được đề cập và giải quyết tương đối ổn thỏa.

Đánh giá về cuốn sách Người ăn thông minh nói chuyện sẽ có được thiên đường

Phần kết luận

Từ đơn giản, nhiều ví dụ, thiết thực, “Ăn ngon và nói rằng bạn sẽ có được cả thế giới“nâng cao hiệu quả kỹ năng giao tiếp của bạn trong nhiều vấn đề cuộc sống. Mong bạn đọc tìm được cách đọc và trải nghiệm cho mình qua những tình huống như cuốn sách đề cập để dũng cảm nhận thức được cách học giao tiếp.

Review bởi Nguyễn Thanh Tâm

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *