Tổng hợp Review sách Người giỏi không bởi học nhiều trọn bộ mới nhất

 

Người giỏi không học nhiều – cuốn sách cần thiết cho mọi học sinh, cuốn sách dạy kỹ năng sống, cách chúng ta sử dụng thời gian, cách hình thành lối sống khoa học, lành mạnh. Nếu bạn là một sinh viên đang bấp bênh về tương lai của mình, đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua!

Người giỏi không học nhiều

Nhận xét về cuốn sách

Cuốn sách gồm 2 phần:

Phong cách học tập của một học sinh thông minh

Đối với những bạn vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học thì đây là một phần cần thiết giúp các bạn hình dung được những gì mình sẽ học ở trường đại học. Nhiều bạn thường có tâm lý chỉ cần thi xong đại học là thảnh thơi, lên đại học thì nghỉ, không học nhiều như thời phổ thông. Trên thực tế, nếu bạn có tư tưởng buông xuôi, bạn rất dễ có kết quả học tập thấp. Mặc dù vào đại học sẽ không còn những bài kiểm tra cũ khắt khe như thời phổ thông nhưng nếu bạn không học, bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Vì vậy, là một sinh viên thông minh ngay từ đầu, bạn nên lập cho mình một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong việc sắp xếp lịch trình học tập của mình. Không nên để gần ngày thi mới bắt đầu học, lượng kiến ​​thức của một môn học rất nhiều nếu cứ sát ngày thi bạn sẽ bị quá tải.

Người giỏi không phải vì học nhiều - Phong cách học tập của một học sinh thông minh

Khi học chúng ta không quan tâm quá nhiều đến điểm số, mà chúng ta quan tâm đến những gì bạn sẽ nhận được từ những môn học đó. Sắp xếp kế hoạch học tập của bạn một cách khôn ngoan và nếu có thể, bạn nên có thêm kinh nghiệm trong những việc khác nhau như tham gia các câu lạc bộ, hoạt động của trường, hoạt động của sinh viên. Tham gia nhiều bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm cũng như mở rộng các mối quan hệ khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập nghiêm túc, không để việc tham gia các hoạt động hay đi làm thêm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Tham Khảo Thêm:  Mạch VRM là gì?

Lối sống của một sinh viên thông minh

Thức khuya, dậy muộn là lối sống của nhiều sinh viên hiện nay. Khi đến các thành phố lớn học tập, không chịu sự quản lý của cha mẹ, nhiều học sinh dần trở nên lười biếng. Thực tế, khi không có sự quản lý từ bố mẹ, bạn cần tự lập, xây dựng cho mình lối sống khoa học. Thức khuya, ăn uống không khoa học dễ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe sau này.

Đọc sách là một trong những thói quen mà bạn nên hình thành trong những năm tháng đại học, bởi sách không chỉ mang đến những kiến ​​thức mới mà nó còn thay đổi tư duy và có thể là cả cuộc đời bạn. . Đi học không nên chỉ tập trung vào sách giáo khoa trong trường, hãy mở rộng kiến ​​thức của bạn với nhiều cuốn sách với các chủ đề khác nhau. Quản lý chi tiêu thông minh cũng là điều mà bạn cần học hỏi, đừng tiêu tiền bừa bãi, không có kế hoạch. Mỗi ngày chúng ta nên lập báo cáo chi tiêu vào một cuốn sổ, sau đó xem lại những thứ không cần thiết và chỉ mua những thứ cần thiết.

Người giỏi không học nhiều ghi chép rất tỉ mỉ, chi tiết những việc học sinh cần làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bài học này sẽ giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất, dễ dàng hình dung mình cần làm gì, học tập như thế nào cho hiệu quả, tham gia các hoạt động như thế nào để nâng cao hiệu quả công việc. không chiếm quá nhiều thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá sách: Nhà giả kim

Học nhiều không bằng giỏi - Lối sống của một học sinh thông minh

Hãy nhớ rằng sinh viên cần biết cách sử dụng thời gian một cách thông minh, ví dụ như việc làm thêm cũng cần tìm một công việc phù hợp với thời gian đi học. Nhất định không được để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học ở trường. Dù làm bất cứ công việc gì chúng ta cũng cần phải siêng năng, nghiêm túc và một lối sống khoa học sẽ giúp chúng ta có một sức khỏe và tinh thần tốt. Thay vì bắt đầu buổi sáng một cách vội vã, bạn có thể đi ngủ sớm để có tinh thần thoải mái ngày mai bắt đầu bài học mới ở trường, như vậy bạn cũng sẽ tiếp thu bài tốt. hơn. Hãy học hỏi, khám phá, trải nghiệm thật nhiều khi còn trẻ để sau này khi về già chúng ta sẽ không phải hối tiếc bất cứ điều gì.

Những câu nói hay trong sách

Trong học tập, việc lập kế hoạch học tập cũng quan trọng như quá trình học tập. Nếu không có một hệ thống học tập khoa học và thú vị, bạn hoàn toàn có thể lãng phí thời gian và năng lượng cũng như bị điểm kém.

Không có lý do gì để vội vàng đến phút cuối cùng trước một dự án dài hạn. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản và bắt tay vào làm ngay.

Bởi vì gia đình bạn đã chi rất nhiều tiền cho bạn học đại học, bạn cũng nên tối đa hóa lợi nhuận từ khoản đầu tư này. Nếu bạn có thể tham gia vào một chương trình nâng cao, hãy làm như vậy. Đừng bào chữa cho vỏ trấu.

Tham Khảo Thêm:  Review Trên Lưng Bức Tượng Khổng Lồ

Bạn không cần phải dằn vặt bản thân bằng những cam kết và hành động; thay vào đó, chỉ cần xem lại danh sách mục tiêu hiện tại của bạn và đưa chúng lên cấp độ tiếp theo. Thực ra để có hoài bão thì không khó nhưng rất ít người nghĩ đến. Đây là kỹ năng then chốt cho bất cứ ai muốn trở thành một nhân vật kiệt xuất.

Người giỏi không học nhiều

phần kết

Hãy là một sinh viên thông minh, biết sử dụng thời gian, tiêu tiền một cách thông minh. Đừng biến tuổi trẻ của bạn chỉ là những ngày lười biếng không biết làm gì cho tương lai của mình. Làm việc chăm chỉ mỗi ngày là cách tốt nhất để theo đuổi thành công.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc nhận xét của tôi. Mong rằng những chia sẻ của tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Review bởi Dương Hạnh

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *