Tổng hợp Review sách Sẵn sàng cho mọi việc trọn bộ mới nhất

 

Để thành công, bạn không được lười biếng và cần tuân theo các quy tắc khác nhau. “Sẵn sàng cho bất cứ điều gì“sẽ giúp bạn tìm hiểu về 52 nguyên tắc vàng tăng năng suất trong công việc và cuộc sống.

Sách sẵn sàng cho mọi thứ

Nhận xét về cuốn sách

Thành công sẽ chỉ đến với những ai đã và đang sẵn sàng, giống như sự nỗ lực mỗi ngày của chúng ta. Cố gắng ngày một, ngày hai chưa chắc đã thành công nhưng mỗi ngày bạn kiên trì cố gắng từng chút một thì thành công đang chờ bạn ở phía trước. Không có gì gọi là cơm miễn phí cả, những người mà bạn cho rằng cuộc sống của họ vô cùng thoải mái, mọi thứ đều thuận lợi, thực ra họ phải chịu đựng rất nhiều thứ. Từ thất bại, làm việc đến kiệt sức và rất nhiều thứ họ chấp nhận hy sinh. Suy cho cùng, thành công nào cũng có sự chuẩn bị trước nên hãy đứng dậy và hành động, đừng ngồi chờ thành công ập vào đầu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Muốn nâng cao giá trị bản thân, phát triển bản thân toàn diện thì phải kỷ luật bản thân. Những nguyên tắc sống sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Sẵn sàng cho mọi thứ – 52 nguyên tắc vàng giúp tăng năng suất trong công việc và cuộc sống giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sẵn sàng cho mọi thứ bao gồm 5 phần:

Phần một: Giải quyết công việc còn dang dở.

Phần hai: Tập trung hiệu quả.

Một phần ba: Tạo các khuôn khổ hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Nửa Vòng Trái Đất Uống Một Ly Trà

Phần bốn: Nghỉ ngơi và hành động.

Thứ năm: Ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản.

5 phần của cuốn sách tương ứng với những vấn đề chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống, tất cả đều có phương pháp cụ thể để chúng ta giải quyết từng vấn đề. Thực hành là điều cuốn sách muốn hướng đến độc giả, đọc cuốn sách mà không áp dụng thì cũng chẳng ích gì.

Sách sẵn sàng cho mọi thứ

tập trung hiệu quả

Tập trung là điều không phải ai cũng dễ dàng làm được, có nhiều người ngồi cả ngày ở công ty nhưng làm được rất ít. Cũng có những người làm việc tại nhà nhưng rất tập trung và đạt hiệu quả cao. Trên thực tế, sự tập trung đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người, nếu làm việc với hiệu suất kém bạn sẽ không cảm thấy hài lòng trong công việc. Vì vậy, dù bạn là ai, bạn đang làm công việc gì trong cuộc sống, bạn cần rèn luyện sự tập trung ngay từ bây giờ.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem điều gì đang khiến bạn mất tập trung, chẳng hạn như mạng xã hội chẳng hạn, khi làm việc bạn cần tắt hết các thiết bị điện thoại để tập trung hơn. Hay điều khiến bạn dễ bị phân tâm là tiếng ồn, thì bạn cần tìm cho mình một nơi yên tĩnh để làm việc. Quỹ thời gian của mỗi người là như nhau, điều quan trọng ở đây là chúng ta sử dụng thời gian của mình như thế nào cho hợp lý. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những thứ không đáng lãng phí, hãy sử dụng nó để làm những gì bạn muốn làm.

Tham Khảo Thêm:  Download Sketchup 2016 Pro + Plugin + Vray 2.0 Full Bug – Hướng dẫn cài đặt ✅

Nghỉ ngơi và hành động

Dù bạn có khỏe mạnh đến đâu, nhiệt tình trong công việc đến đâu thì bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe của mình. Công việc cần quan tâm đến bản thân, nếu làm việc quá sức, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề không chỉ về sức khỏe mà còn cả tinh thần. Vì vậy, dù có làm việc nhiều đến đâu cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi. Nếu có thể, hãy tự thưởng cho mình nhiều thời gian để nghỉ ngơi sau một hành trình dài. Và dù nghỉ ngơi thế nào thì cũng đừng quên cân bằng với công việc, mọi thứ đều cần có kế hoạch và thời gian.

Nghỉ ngơi và hành động cần có kế hoạch cụ thể, dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, đừng quên bạn cũng cần những phút giây thư giãn và nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để lấy lại năng lượng sau một chặng đường dài nỗ lực. Hãy hành động để biết mình có thể đi đến đâu và chỉ có hành động mới đưa chúng ta đến thành công.

Con đường để chúng ta đạt được những kế hoạch và mục tiêu của mình không hề dễ dàng chút nào và đôi khi nó sẽ có những sự nản lòng nhất định. Tuy nhiên, bạn cần tìm cách vượt qua nó, than vãn hay đổ lỗi cho cuộc sống sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và sẽ không khiến vấn đề của bạn biến mất ngay lập tức. Vậy nên hãy chấp nhận rằng không chỉ bạn mà còn rất nhiều người ngoài kia đang cố gắng từng ngày vì hạnh phúc, vì mục tiêu của chính họ.

Tham Khảo Thêm:  Tải Adobe After Effects CC 2019 Full Bug – Link Google Drive 05/2023 ✅

Trích dẫn hay từ cuốn sách

Những gì bạn đang nghĩ có giá trị hơn bạn nghĩ

Nhiều suy nghĩ của bạn bây giờ không có giá trị, nhưng có thể chúng sẽ rất hữu ích trong tương lai. Đơn giản là bạn chưa thấy giá trị của chúng. Hãy để bản thân tự do suy nghĩ và sau đó đánh giá những suy nghĩ đó. Hãy để những ghi chú không theo công thức trở thành một thói quen, bất cứ khi nào bạn thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như cuộc họp, cuộc trò chuyện, hộp thư thoại hoặc khi bạn tập trung suy nghĩ. Phân biệt rõ ràng giữa thu thập, xử lý, sắp xếp và thu thập thông tin chưa được phản biện hoặc phân tích. Các nhà tâm lý học gọi đây là “nhận thức phân loại”. Loại nhận thức này sẽ là nguồn sáng tạo quý giá cho công việc và cuộc sống của bạn.

Đánh giá sách Sẵn sàng cho mọi thứ

phần kết

“Sẵn sàng cho mọi thứ” Cuốn sách dành cho tất cả chúng ta, nếu muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, muốn đạt được thành công thì phải kỷ luật bản thân, kỷ luật không phải là gò bó mà kỷ luật để được tự do.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc nhận xét của tôi. Mong rằng những chia sẻ của tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. Đóng!

Review bởi Dương Hạnh

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *