Tổng hợp Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc trọn bộ mới nhất

 

Câu chuyện bắt đầu khi Tony Hsieh còn là một cậu bé nhưng rất có đầu óc kinh doanh. Không giống như những người châu Á khác ở Mỹ coi trọng bằng cấp và học vấn, Tony Hsieh có những suy nghĩ rất khác. và độc đáo từ khi cô còn là một đứa trẻ 9 tuổi. Cuốn sách kể về hành trình tự kinh doanh, theo đuổi ước mơ của Tony Hsieh từ một cậu bé để tạo dựng một doanh nghiệp tỷ đô.

Sách Tỷ Phú Bán Giày

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách “tỷ phú bán giày”, Tony Hsieh – CEO của Zappos, hãng bán lẻ có doanh thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm, đã mang đến cho độc giả nhiều bài học kinh nghiệm quý giá từ kinh doanh và từ cuộc sống, từ thuở ban đầu với trang trại. giun đất đến doanh số bán bánh pizza hoặc nhiều năm với Link Exchange, Zappos, v.v.

Với nhịp độ nhanh, trong thế giới thực, cuốn sách này giải thích lý do tại sao một nền văn hóa kinh doanh riêng biệt như vậy lại trở thành một mô hình cực kỳ thành công và cho bạn thấy, khi nói đến hạnh phúc của những người xung quanh, bạn có thể nâng cao bản thân đến mức nào.

Tỷ phú đánh giày không phải là một cuốn sách dạy làm giàu. Đây là cuốn sách tạo động lực, hướng dẫn bạn tìm kiếm niềm đam mê và thành công với nó. Cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người vì nó là một cuốn sách tạo động lực mạnh mẽ. Từ những nhân viên bán hàng với mong muốn tìm kiếm nguồn thu nhỏ cho đến những CEO, chủ tịch của các công ty, tập đoàn lớn.

Hôm nay tôi sẽ đưa bạn đến một thế giới kinh doanh khác mang tên Hạnh phúc.

Tỷ Phú Bán Giày – Hành Trình Đi Tìm Chân Lý Hạnh Phúc

Thành công “mỉm cười”

Chúng tôi có nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, văn phòng và căn hộ ngay trong cùng tòa nhà. Chúng tôi đã thuê rất nhiều nhân viên để điều hành văn phòng.

Chúng tôi đã tạo ra thế giới của riêng mình.

Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Đi Tìm Chân Lý Hạnh Phúc

Thất bại đến

Thất bại đầu tiên xảy ra khi không nhà đầu tư nào quan tâm đến việc hưởng ứng lời kêu gọi “cứu” các công ty trong danh mục quỹ của họ vào lúc phá sản, Tony Hsieh và cộng sự Alfred mới nhận ra sự thật rằng có lẽ họ đã sai, đã quá tự tin vào thành công và uy tín của họ.

Tôi bắt đầu nghi ngờ bản thân mình. Tôi tự hỏi liệu mình có may mắn trong trường hợp Trao đổi liên kết hay không. Có phải tôi chỉ là một người trúng xổ số ngẫu nhiên vào đúng thời điểm?

Tony Hsieh muốn chứng minh rằng tất cả những ai bỏ qua Zappos ngay bây giờ là sai, hoàn toàn sai. Và chính tại thời điểm này, Tony Hsieh quyết định rút lui khỏi vai trò nhà đầu tư và tư vấn để tiếp tục là một doanh nhân, bắt tay vào định hình và tạo dựng thế giới của riêng mình tại Zappos. Và đây không bao giờ là một quyết định sai lầm!

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp Review sách Tìm lại cái tôi đã mất trọn bộ mới nhất

Vượt qua khó khăn và bứt phá

Nhu cầu sinh tồn và nhu cầu nghĩ ra mọi giải pháp đã mang lại cho chúng tôi những kết quả ngoài mong đợi. Chúng tôi ràng buộc với nhau bởi mục tiêu giữ cho công ty không bị phá sản. Dù phải trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn nhưng chúng tôi vẫn luôn sát cánh bên nhau, say mê với công việc đang làm. Mỗi người chúng tôi đều hy sinh theo cách riêng của mình vì tất cả chúng tôi đều tin tưởng vào tiềm năng và tương lai của công ty.

Tôi ít nhận ra rằng Zappos đã trở thành thế giới mới của tôi.

Có rất nhiều ví dụ về những công ty rất nhiều tiền nhưng vẫn phá sản vì họ cẩu thả hoặc quá tự tin ca ngợi những thành công trong quá khứ mà không nghĩ đến việc điều hành công ty trong tương lai.

Điều kiện tiên quyết để phát triển:

Nhìn lại chặng đường đã qua, bản thân tác giả cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của Zappos mới hiểu được nguyên nhân chính khiến công ty này sớm đạt được mục tiêu, đó là nhờ quyết định đầu tư vào công ty. Đầu tư thời gian, tiền bạc và nguồn lực vào ba lĩnh vực chính: dịch vụ khách hàng (giúp xây dựng thương hiệu và phát huy hiệu quả của tin đồn), văn hóa (dẫn đến hình thành các giá trị cốt lõi). cốt cán) và đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ (tăng cường tính sáng tạo của cán bộ cốt cán). Theo tác giả, đây có lẽ là “những lợi thế cạnh tranh duy nhất được chúng tôi tập trung phát triển lâu dài”. Mọi thứ khác có thể phát triển sau này và thậm chí sẽ được tái tạo.

Tỷ Phú Bán Giày - Hành Trình Đi Tìm Chân Lý Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có thể nói, động lực số một đưa Zappos đến thành công chính là những khách hàng trung thành và sức mạnh truyền miệng. Họ lấy toàn bộ số tiền lẽ ra phải chi cho quảng cáo để đầu tư vào dịch vụ khách hàng và trải nghiệm của khách hàng, để khách hàng tự quảng cáo cho nhiều người xung quanh thông qua truyền miệng.

Đâu là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu bền vững trong tương lai? Chỉ trong một từ: văn hóa! Ý tưởng về Sổ tay Văn hóa Zappos đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự tồn tại của công ty. Tất cả nhân viên cùng nhau tạo ra một tập tài liệu nhỏ như một phần của định hướng văn hóa Zappos dành cho nhân viên mới. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, đó chính xác là một ý tưởng chẳng giống ai, chưa từng thấy và có phần mạo hiểm.

Ý tưởng ban đầu khá đơn giản. Chúng tôi yêu cầu nhân viên viết một vài đoạn văn trả lời câu hỏi: Văn hóa Zappos có ý nghĩa gì đối với bạn?

Chúng tôi muốn điều này chân thực nhất có thể nên chúng tôi quyết định không kiểm duyệt hoặc chỉnh sửa bất kỳ bài đăng nào ngoại trừ lỗi đánh máy. Cuốn sách này sẽ bao gồm các bài phê bình để người đọc có thể thực sự cảm nhận được nền văn hóa của chúng ta. Với mỗi phiên bản, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy văn hóa Zappos đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Card đồ họa tích hợp trong CPU là gì? Ưu điểm của card đồ họa tích hợp

Hãy tự hỏi: Chúng ta có thể làm gì để tạo ra một chút khác lạ giúp chúng ta khác biệt với những nhân viên khác? Chúng ta có thể làm gì để khiến nó vừa thú vị vừa có một chút kỳ quặc. Chúng ta có bao nhiêu niềm vui trong công việc và bạn có thể làm gì để khiến nó thú vị hơn? Bạn có thể làm gì để khiến đồng nghiệp của mình hạnh phúc như bạn?

Không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân:

Việc thường xuyên thử thách bản thân, không bế tắc trong công việc và luôn cảm thấy mình không ngừng học hỏi, cải thiện bản thân cũng là điều vô cùng quan trọng.

Chúng ta trưởng thành vì chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận những thách thức mới, thậm chí đối mặt với nhiều khó khăn hơn vì sự trưởng thành này. Đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc và là cách duy nhất để một công ty như Zappos có thể tồn tại. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn cảm thấy phiêu lưu, căng thẳng và lo lắng.

Đôi khi có vẻ như những vấn đề mới xuất hiện ngay khi chúng ta đang giải quyết những vấn đề cũ, nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta đang vận động để trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn. Hãy coi thử thách chỉ là những lộ trình bình thường, mỗi khi giải quyết được vấn đề là chúng ta trở nên tốt hơn.

Hãy tự hỏi bản thân: làm thế nào để bạn cải thiện bản thân? Làm thế nào bạn có thể cải thiện chuyên môn của bạn? Con người bạn hôm nay có tốt hơn con người bạn ngày hôm qua không? Làm thế nào để bạn thúc đẩy đồng nghiệp và nhân viên tiến bộ? Bạn thử thách và rèn luyện bản thân như thế nào? Bạn muốn đạt được những gì? Làm thế nào bạn có thể giúp công ty của bạn phát triển? Bạn có đang làm mọi cách để giúp công ty phát triển, đồng thời giúp các nhân viên khác hiểu được sự phát triển đó không? Bạn có hiểu tầm nhìn của công ty mình không?

Xây dựng các mối quan hệ rộng mở

Về cơ bản, sự chân thành và cởi mở có thể tạo ra những mối quan hệ tốt nhất vì chúng dẫn đến sự tin tưởng và trung thành. Chúng tôi tạo mối quan hệ lành mạnh với tất cả mọi người: lãnh đạo, cấp dưới, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác kinh doanh, thành viên nhóm và đồng nghiệp.

Tỷ Phú Bán Giày - Hành Trình Đi Tìm Chân Lý Hạnh Phúc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các mối quan hệ lành mạnh, tích cực và cởi mở là những điều khiến Zappos khác biệt với các công ty khác. Những mối quan hệ bền chặt giúp chúng ta đạt được nhiều thành công hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tải Adobe illustrator 2022 full Bug bản quyền vĩnh viễn – Google Drive mới nhất ✅

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, trở thành một người lắng nghe tốt cũng như một người giao tiếp tốt là rất quan trọng. Giao tiếp cởi mở, trung thực là chìa khóa tốt nhất cho bất kỳ mối quan hệ nào. Hãy nhớ rằng, đó không phải là điều bạn có thể nói hay làm, mà là điều bạn có thể khiến mọi người cảm nhận được. Để người khác thực sự cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ của bạn, họ phải biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ, cả về mặt cá nhân lẫn nghề nghiệp.

Làm việc hiệu quả

Thoải mái trong tiếp xúc hàng ngày với đồng nghiệp không có nghĩa là mất tập trung hay thiếu nghiêm túc trong công việc. Để luôn dẫn đầu, tất cả nhân viên Zappos không ngừng sáng tạo và đổi mới, luôn cố gắng làm cho bản thân hiệu quả hơn, luôn cố gắng tìm ra những cách tốt hơn, coi sai lầm là cơ hội để học hỏi. hỏi.

Không bao giờ có khái niệm “đủ tốt” vì tốt là kẻ thù của vĩ đại. Và mục tiêu của Zappos không chỉ là trở thành một công ty vĩ đại mà còn là công ty dịch vụ tuyệt vời nhất trên thế giới. Họ đặt ra và cố gắng vượt qua các tiêu chuẩn cao của chính mình, không ngừng nâng cao tiêu chuẩn cho các đối thủ cạnh tranh.

Hãy tự hỏi: làm thế nào để bạn làm cho công việc bạn làm hiệu quả hơn? Bạn có thể làm gì để bộ phận của mình hoạt động hiệu quả hơn? Làm thế nào để làm cho toàn bộ công ty hiệu quả hơn? Cá nhân bạn có thể làm gì để công ty của bạn hoạt động hiệu quả hơn?

Đam mê và quyết tâm

Niềm đam mê là nhiên liệu thúc đẩy bản thân và công ty tiến lên. Chúng tôi đánh giá cao niềm đam mê, quyết tâm, sự kiên trì và cảm giác cấp bách.

Chúng tôi được truyền cảm hứng bởi vì chúng tôi tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm và nơi chúng tôi đang hướng tới. Chúng tôi chưa bao giờ nói “không” hoặc “điều đó không hiệu quả” trong các câu trả lời của mình, bởi vì nếu có, Zappos sẽ không bao giờ bắt đầu.

Hãy tự hỏi bản thân: bạn có chịu trách nhiệm với công ty của mình không? Bạn đam mê công việc của mình? Bạn có thích những gì bạn làm và những người bạn làm việc với?

Khuyên bảo

Tác giả đã đưa ra những khái niệm mới về hạnh phúc, về những mục tiêu giúp chúng ta vừa đạt được thành công mà vẫn hạnh phúc, mình hiểu đây là một trải nghiệm khó khăn của tác giả nên đang cố gắng phổ biến rộng rãi. Hãy lan tỏa thông điệp này đến càng nhiều người càng tốt để họ không phải đi vòng vèo như của bạn để tìm hiểu những gì họ cần và muốn.

Thành công phải gắn liền với hạnh phúc trong công việc, nỗ lực đột phá sẽ giúp bạn tiến bộ mỗi ngày.

Nguồn: Nội dung điên rồ

Related Posts

Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt đắt khách hiện nay

Kinh doanh đồ ăn vặt online mấy năm gần đây trở nên vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên giữa sự phát triển đó, bạn nên kinh doanh…

4 địa chỉ nhập quần áo giá sỉ rẻ và chất lượng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chóng mặt của internet mà các trang mạng xã hội cũng như các trang web bán hàng online…

Bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu chất lượng và uy tín ?

Từ khoá chính: bán quần áo trẻ em online lấy hàng ở đâu Từ khoá phụ: bán quần áo trẻ em lấy hàng ở đâu, lấy hàng…

Cách tìm kiếm và lựa chọn các shop bán quần áo online trên facebook uy tín

Facebook được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ thu hút lượng lớn tương tác hàng…

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo online mang đến thu nhập khủng

Việc bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến thành công không chỉ đơn thuần là mua tạo trang web và đặt quảng cáo. Một cửa…

Bạn đã biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn chưa?

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực cạnh tranh cao như ngành công nghiệp quần áo thậm chí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *